Top #10 ❤️ Mèo Có Đổi Màu Lông Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Tại Sao Màu Lông Mèo Của Tôi Thay Đổi

Cách Chăm Sóc Chào Mào Thay Lông Giúp Chim Có Bộ Lông Khỏe Đẹp

Cắt Tỉa Lông Cho Mèo, Nên Hay Không Nên?

Nên Mua Máy Sấy Lông Chó Mèo Chuyên Dụng Loại Nào Tốt Nhất

Mèo Oriental (Mèo Lông Ngắn Phương Đông): Đặc Điểm, Giá Bán Và Hình Ảnh

Hội Văn Học Nghệ Thuật Tỉnh Yên Bái

Con mèo của bạn có thay đổi màu lông không? Một con mèo có vẻ lạ khi thay đổi màu lông, đặc biệt nếu nó đã trưởng thành và có màu giống như vậy trong nhiều năm. Bởi vì điều này, rất dễ sợ hãi và nghĩ rằng bạn có thể bị bệnh. Tất nhiên, như với bất kỳ thay đổi nào khác trong bộ lông của chúng tôi, cần phải đưa nó đến bác sĩ thú y. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng có một số nguyên nhân có thể, và không phải tất cả đều chỉ ra bệnh, chẳng hạn như di truyền, tác động của mặt trời lên áo khoác, căng thẳng hoặc tuổi tác, trong số những lý do khác.

Chúng tôi muốn giúp bạn chăm sóc mèo và, về điều này, tiếp theo chúng tôi tiết lộ câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi của bạn về ” tại sao con mèo của tôi thay đổi màu lông? “

Nguyên nhân thay đổi màu lông ở mèo

Sự thay đổi màu sắc trên lông của mèo là một cái gì đó thường xuyên hơn chúng ta có thể tưởng tượng và những lý do có thể rất đa dạng. Vì vậy, điều cần thiết là, trước khi có sự thay đổi về thể chất như thế này, chúng tôi đưa con vật đến bác sĩ thú y để đảm bảo nó ổn hoặc tìm ra vấn đề và cách điều trị tốt nhất. Đây là những lý do chính tại sao con mèo của bạn thay đổi màu lông :

Di truyền học

Lão hóa

Căng thẳng

Bên mặt trời

Các vấn đề về tóc ảnh hưởng đến chu kỳ tăng trưởng của bạn và làm suy yếu nó

Bệnh bạch biến và rụng tóc

Thiếu tyrosine

Di truyền học

Lý do thường xuyên nhất cho sự thay đổi màu sắc này ở mèo là do di truyền của mỗi người. Có những giống chó có màu sắc khác nhau khi trưởng thành, vì vậy con mèo của bạn là một trong những giống chó này hoặc có một hỗn hợp, có thể khi bạn khoảng nửa tuổi, bắt đầu thay đổi nó.

Trên thực tế, tất cả mèo con đều có lông khác với con trưởng thành, vì nó mềm hơn, cung cấp nhiều lông hơn và có thể có màu khác nhau, ví dụ, có màu đen khi còn nhỏ và phát triển thành màu xám hoặc ngược lại. Nhưng ở tuổi nào thì mèo thay đổi màu lông? Cụ thể, lông mèo con này kéo dài đến khoảng 5 tháng và sự thay đổi thành lông mèo trưởng thành có thể kéo dài đến một tuổi.

Do đó, có tính đến việc mèo thay đổi màu sắc khi chúng lớn lên nếu di truyền của chúng bị đánh dấu và thường là khoảng nửa năm của cuộc đời, hãy suy nghĩ nếu bộ lông của bạn phù hợp với nguyên nhân này và, nếu nó không có triệu chứng của những thứ khác hoặc những thay đổi khác, bạn không nên lo lắng.

Lão hóa

Sự thay đổi màu sắc của lông không chỉ làm từ nhỏ sang trưởng thành, mà giống như con người và những con vật còn lại, khi chúng già đi, chúng cũng thay đổi màu sắc, bởi vì lông màu xám xuất hiện. Đây là một trong những triệu chứng đầu tiên của tuổi già ở mèo. Bạn có thể thấy rằng các vùng lông của bạn xuất hiện với nhiều lông màu trắng hoặc xám hơn, nhìn tốt ở mặt và ngực, hai vùng mà chúng có xu hướng mọc nhiều màu xám hơn.

Ví dụ, thông thường một con mèo đen thay đổi màu sắc, trở nên xám hơn và thậm chí với các khu vực trắng hơn. Ngoài ra, những sợi lông dài và trắng có thể xuất hiện, ngoài những sợi bạn đã có.

Căng thẳng ở mèo

Lo lắng và căng thẳng là những yếu tố làm thay đổi toàn bộ sinh vật, cả ở mèo và ở bất kỳ sinh vật nào khác. Thông thường, căng thẳng sẽ rụng nhiều tóc hơn và thay đổi nội tiết tố tạo ra những thay đổi trong tông màu của bộ lông, luôn trở thành một mái tóc nhẹ hơn . Ngoài ra, nếu căng thẳng là những vùng tóc trắng rất mạnh, có màu xám, có thể xuất hiện.

Nếu bạn nghi ngờ rằng con mèo của bạn bị căng thẳng hãy cố gắng phát hiện lý do và thay đổi nó càng sớm càng tốt nếu có thể, nhưng hãy đến bác sĩ thú y để chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Một số lý do gây căng thẳng mạnh mẽ ở mèo là sự thay đổi, sự xuất hiện của nhiều động vật hoặc người ở nhà và tiếng ồn lớn và liên tục.

Bên mặt trời

Nếu con mèo của bạn dành nhiều thời gian dưới ánh mặt trời, lông của bạn sẽ sáng lên, có thể ở một số khu vực nhiều hơn ở những nơi khác. Ví dụ, thông thường, mèo đen chuyển sang tông màu đỏ hoặc nâu hơn.

Nếu chúng ta suy nghĩ về nó một cách cẩn thận, đó là điều cũng xảy ra với mọi người. Điều này xảy ra bởi vì ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến cấu trúc của tóc không chỉ có thể thay đổi tông màu mà còn làm khô và làm cho nó yếu đi, với điều kiện là nó thừa ánh sáng mặt trời.

Vấn đề trong chu kỳ tăng trưởng tóc

Có lẽ con mèo có một vấn đề làm chậm sự phát triển chính xác của bộ lông. Việc triệt tiêu chu kỳ tóc có thể tạo ra sự thay đổi màu sắc của nó. Trong trường hợp này, con vật không xua đuổi lông tốt khi chu kỳ kết thúc và nó vẫn già, yếu và có màu xỉn, có thể là một thứ gì đó nhẹ hơn so với thông thường,

Điều cần thiết là nếu bạn thấy rằng con mèo của bạn không di chuyển tốt bộ lông và nó vẫn già và tắt bạn đưa nó đến bác sĩ thú y. Điều này sẽ phải thực hiện các xét nghiệm, chẳng hạn như đo ba màu để kiểm tra tình trạng của tóc và phát hiện vấn đề và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Một số nguyên nhân để điều trị có thể là suy dinh dưỡng, thiếu bất kỳ vitamin, khoáng chất hoặc protein, hoặc một số bệnh hệ thống, ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Bệnh bạch biến và rụng tóc

Mặt khác, một vấn đề khác ở tóc là alpecia areata hoặc alopecia nằm ở một phần của cơ thể. Điều này chủ yếu được phát hiện bởi các khu vực bị cô lập, nơi có ít lông hoặc không còn ở đó, nhưng một dấu hiệu khác là sự thay đổi màu sắc của lông xung quanh hoặc tổng quát, mặc dù dấu hiệu cuối cùng này ít gặp hơn.

Thiếu tyrosine

Tyrosine là một axit amin can thiệp vào việc tạo ra melanin, tạo màu cho da và lông. Bởi vì điều này, việc thiếu tyrosine có thể gây ra sự thay đổi màu lông của mèo . Thường xuyên nhất là các trường hợp trong đó nó chuyển từ đen sang nâu hoặc đỏ.

Mặc dù vấn đề này phổ biến ở chó hơn ở mèo, nhưng cần có chuyên gia thú y kiểm tra sức khỏe của mèo, bởi vì nếu đó là vấn đề này, nó có thể dẫn đến một vấn đề nghiêm trọng hơn là thay đổi tông màu đơn giản trên lông.

Top 5 Giống Mèo Tây Trắng Đẹp, Dễ Thương Và Đáng Yêu Nhất Quả Đất

Vì Sao Mèo Không Lông Và Mèo Mau Ai Cập Lại Sở Hữu Mức Giá Cao Ngất?

Tại Sao Mèo Thích Liếm Lông

Mèo Rụng Lông Là Do Mắc Phải Những Bệnh Nguy Hiểm Nào?

Cách Khắc Phục Tình Trạng Chó Becgie Bị Rụng Lông

Khi Mèo Thay Đổi Màu Mắt. Mèo Con Thay Đổi Màu Mắt Ở Độ Tuổi Nào? Thay Đổi Màu Sắc Khi Mèo Con Bị Thay Đổi Màu Mắt. Tại Sao Mèo Con Mới Sinh Có Mắt Xanh Và Màu Mắt Thay Đổi Như Thế Nào

? Các Giống Mèo Không Rụng

Top 3 Giống Chó Không Bị Rụng Lông Đang Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Top 10 Giống Chó Không Rụng Lông

Bật Mí Với Bạn Cách Nuôi Chó Không Bị Rụng Lông

Cho Mèo Ăn Gì Để Lông Mượt: Bài Học Vàng Của Làng Dinh Dưỡng

Thay đổi tuổi

Cho đến hai tuần, màu mắt của đàn con bị che bởi một lớp màng xám. Ở mèo con đang lớn, sắc tố tích tụ, do đó màu của mống mắt thay đổi. Các màu mắt sau đây là đặc trưng của mèo:

Tông màu chính của màu mắt ở mèo con được hình thành sau 17 tuần. Đó là ở độ tuổi này mà người chăn nuôi nên có được một con giống.

Sự khác biệt về giống

Màu sắc của mống mắt là dấu hiệu của một con mèo thuần chủng. Ở một số giống chó, màu mắt không quan trọng. Những con khác – với màu sắc không điển hình – được loại trừ khỏi việc lai tạo. Đôi mắt xanh đặc trưng cho những con bạch tạng thuộc các giống khác nhau. Một đặc điểm khác biệt của người Anh là mống mắt màu cam. Bất kỳ màu nào khác ngoài màu xanh lá cây đều được chấp nhận đối với chất rắn màu đen. Tiêu chuẩn của mèo Xiêm và mèo Thái là màu xanh.

Nguyên nhân bệnh lý

Có những bất thường và bệnh di truyền trong đó các cơ quan thị giác thay đổi màu sắc:

bất thường di truyền;

các bệnh nhãn khoa.

Đối với những khiếm khuyết bẩm sinh không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, hãy coi là dị tật – bất hòa. Thông thường, có màu sắc không đồng đều của mắt phải và mắt trái. Đôi khi các phân đoạn của một trong các tròng đen có màu khác nhau. Sự bất thường là hậu quả của sự phân bố không đồng đều của sắc tố. Một tỷ lệ cao của dị sắc tố được quan sát thấy ở mèo Angora. Hiện tượng này được coi là sai lệch so với chuẩn mực; những cá thể như vậy bị loại khỏi quá trình lai tạo.

Những căn bệnh về mắt

Thay đổi màu mắt là một triệu chứng bệnh lý và xảy ra do các bệnh như sau:

đục thủy tinh thể;

bệnh tăng nhãn áp;

viêm màng bồ đào.

Bệnh tăng nhãn áp

Nguyên nhân là do tăng nhãn áp. Đồng tử giãn ra liên tục. Quan sát thấy khói mù cục bộ. Các mạch nhỏ vỡ ra, khiến lòng trắng của mắt có màu hơi đỏ. Ngoài những biểu hiện bên ngoài, sức khỏe của mèo xấu đi rõ rệt.

Trang bị hộp cho mèo con mới sinh. Ở đó phải ấm và khô. Nên thay chất độn chuồng (nên dùng khăn trải giường trắng để theo dõi màu sắc chất thải của mèo), vì con mèo sẽ tiết dịch. Ngoài ra, nếu cần, bạn có thể đặt một miếng đệm sưởi.

Thức ăn cho mèo. Thức ăn cần phong phú, cân đối, là thức ăn bắt buộc đối với mèo đang cho con bú. Thức ăn và nước uống nên để sẵn bên cạnh hộp yến. Cũng nên đặt khay ở đây.

Về bản chất, mèo là những người mẹ tuyệt vời và có thể ở trong hộp trong một tuần, vì vậy điều quan trọng là mèo con mới sinh phải có đủ sữa. Trong những ngày đầu, mèo bài tiết sữa non (sữa rất béo, bổ dưỡng, có kháng thể, nhờ đó mèo con phát triển miễn dịch mạnh mẽ).

Mèo con – phát triển từng ngày:

Sau khi sinh 1-2 ngày, mèo con mới sinh chỉ bú sữa và ngủ. 3-4 ngày mèo con lành lại và dây rốn biến mất. Vào ngày thứ 4-5, thính giác của mèo con bắt đầu hình thành, bạn đã có thể quan sát cách nó bắt đầu phản ứng với âm thanh lớn.

Mèo con ngủ bao lâu?

Tại sao con mèo con ngủ cả ngày?

Cách phối màu của mắt mèo rất đa dạng và phụ thuộc vào một số yếu tố. Tất cả những chú mèo con nhỏ đều có một đôi mắt xám xanh mờ. Đến tháng thứ ba của cuộc đời, mống mắt bắt đầu tăng sắc tố, và mắt dần chuyển sang màu vàng, xanh lục, xanh lam hoặc nâu đồng. Màu sắc thường chỉ đạt được độ bão hòa đầy đủ theo năm, và theo tuổi tác, màu sắc có thể bị phai trở lại.

Màu mắt có ý nghĩa gì?

Ví dụ:

Mèo Thái phải có mắt xanh… Hơn nữa, màu của chúng phải tươi sáng, bão hòa, gần với ultramarine hơn. Sắc thái bị phai màu được coi là một nhược điểm nghiêm trọng.

Hầu như quy tắc tương tự cũng áp dụng cho mèo Xiêm. – đối với chúng, các tiêu chuẩn giống đã phê duyệt dải màu từ xanh lam đến xanh lam sáng. Và càng giàu càng tốt.

Ở mèo Miến Điện, quang phổ màu của mống mắt khác nhau. từ vàng chanh đến vàng đậm. Các sắc thái khác là một điểm trừ khi đánh giá ngoại thất.

Mèo phương đông nhất thiết phải có mắt xanh, mống mắt của chúng có màu từ trung bình đến xanh đậm.

Ghế ngắn Anh được đặc trưng bởi mắt hổ phách bằng đồng hoặc đất nung. Mèo đen mắt xanh thuộc giống Anh quốc dù có đôi mắt đẹp đến đâu cũng không được phép trình diễn các cuộc thi.

Thị lực của mèo có phụ thuộc vào màu mắt không?

Ở những cá thể mắt xanh, tapetum chứa ít sắc tố phản chiếu, vì vậy lớp của nó có màu đỏ. Sự khác biệt này cũng giải thích sự khác biệt về độ sáng của mắt mèo trong bóng tối. Đôi mắt của mèo mắt xanh và mắt vàng phát sáng với ánh sáng chủ yếu là màu vàng, trong khi mắt của mèo mắt xanh phát sáng mờ với màu đỏ.

Ở mèo phả hệ, mắt thường rất sáng và có màu bão hòa.

Màu xanh lá. Thay đổi về t màu của quả chùm ruột non sang màu xanh lam.với màu đen (rắn , mướp khía, mướp khía mai rùa,một phần màu sắc , hạt giống hình vỏ rùa, hạt màu bằng vỏ đồi mồi), màu với xanh lam, màu với hoa cà, màu với sô cô la, màu với quế, màu với nâu vàng (vỏ rùa ), tất cả các màu vàng, tất cả các màu khói của vỏ rùa, bóng mờ serbian và màu chinchilla, tất cả các màu của Burmez.

Nâu. nó hạt có màu xanh nâu. Đặc trưng cho màu lông:trong tất cả các màu tabby (ngoại trừ tabby hình vỏ rùa và mướp khía mai rùa có một phần màu sắc)

Vàng. TRONG KHOẢNG t xanh vàng đến vàng đậm. Đặc trưng cho màu lông: màu với hoa cà (chất rắn , caramel, tortie tabby), các màu có màu nâu vàng (solid, tortie tabby), tất cả các màu khói.

Màu vàng. TRONG KHOẢNG t màu vàng sáng đến vàng cam. Đặc trưng cho màu lông: tất cả các màu của mướp khía (trừ tabby hình mai rùa và một phần màu sắc của mướp khía mai rùa), màu bóng bạc, màu trắng.

trái cam. Đặc trưng cho màu lông: tất cả các màu (trừ acromelanic, bạc, vàng, khói và trắng).

Đồng… nó màu cam đậm, gần như nâu. Đặc trưng cho màu lông: tất cả các màu với đen, tất cả các màu với xanh lam (bao gồm caramel), tất cả các màu với hoa cà (bao gồm caramel), tất cả các màu với sô cô la, các màu với đỏ (đặc,mướp , một phần màu, một phần màu tabby), màu kem (chất rắn , tabby, hạt màu, hạt màu nâu, màu caramel (mơ)) tất cả các màu khói.

Màu xanh da trời. Đặc trưng cho màu lông: trắng , tất cả các màu.

Xanh đậm (gọi là xiêm). Đặc trưng cho màu lông: chỉ màu hồng xiêm (Himalayan).

Aquamarine (Bắc Bộ). Đặc trưng cho màu lông : chỉ màu Bắc Kỳ (chồn).

Mật ong vàng (Burmez). Đặc trưng cho màu lông : chỉ có màu Miến Điện (nâu đỏ).

Bất đồng (dị sắc tố). Đặc trưng cho màu lông: trắng, tất cả các màu.

Màu mắt mèo tốt (đúng)

Nó thường là n màu bão hòa:

Màu mắt đặc biệt

Họ chỉ được thể hiện bằng một màu nhất định và không hợp nhất với nhau, chỉ thay đổi cường độ của chúng.

Siamese blue: xanh da trời – sapphire. Chỉ có ở mèo Xiêm

Màu xanh ngọc. Chỉ trong sự tinh tế – sự pha trộn giữa màu xanh lam ở người Xiêm và vàng ở người Miến Điện.

Xanh lục (biến thể xanh lục). Chỉ có ở mèo với một số màu sắc nghiêng.

Hình thể hiện các màu từ trái sang phải:

Màu mắt bất thường

Màu sắc Ojos azules (Ojos Azules, mắt xanh) – mắt xanh hoa ngô do đột biến.

Và một hiện tượng như mắt lưỡng sắc (Hai sắc tố), khi các phần có hai màu khác nhau đồng thời xuất hiện trong một mống mắt. Phân biệt giữa vòng và phiên bản ngành của mắt lưỡng sắc.

Đôi mắt có màu sắc khác nhau

Những con mèo mắt lẻ có một mắt màu xanh lam, mắt thứ hai thuộc nhóm các màu “đúng”. Nó thường thấy nhất ở người da trắng không bạch tạng và một số màu có đốm trắng.

Video “Một chú mèo có đôi mắt khác lạ, có nguy hiểm không?”

Nếu bạn nuôi một con mèo khi còn nhỏ, bạn có thể nhận thấy rằng màu mắt của nó dần dần thay đổi. Không có gì bất thường về điều này, màu mắt có thể thay đổi, đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời, khi mèo con lớn lên. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cần được chăm sóc y tế khẩn cấp. Điều quan trọng là phải hiểu khi nào và tại sao màu mắt mèo có thể thay đổi.

Đổi màu mắt ở mèo con.

Hầu hết mèo con được sinh ra với đôi mắt xanh. Trong vài tuần đầu đời, khi thị lực của mèo con phát triển, mắt có thể có nhiều sắc thái khác nhau. Dần dần, trong khoảng từ 3 đến 8 tuần tuổi, đôi mắt của trẻ có khả năng bị lốm đốm với hỗn hợp các mảng màu nâu, vàng và cam. Không có gì lạ khi mèo con nhìn thấy đôi mắt màu xanh lục và màu hổ phách. Mèo mắt xanh trưởng thành có nhiều khả năng gặp vấn đề về thị lực, thậm chí đôi khi chúng có thể bị mù. Tuy nhiên, mèo mù có thể có mắt với bất kỳ màu sắc hoặc bóng râm nào, vì vậy mắt xanh không thể được coi là một chỉ số đáng tin cậy về các vấn đề thị lực.

Thay đổi màu sắc của mắt mèo trong suốt cuộc đời.

Khi thị lực của mèo con đã phát triển đầy đủ (điều này thường xảy ra vào khoảng ba tháng tuổi), mắt của chúng sẽ có màu sắc cuối cùng. Nếu sau khi quan sát thấy một số thay đổi về màu sắc, có lẽ nguyên nhân là do mèo mắc một số bệnh (đôi khi nghiêm trọng). Trong trường hợp màu sắc thay đổi đột ngột trong thời gian ngắn, bắt buộc phải hỏi ý kiến u200bu200bbác sĩ.

Các bệnh làm thay đổi màu mắt ở mèo.

Thay đổi màu sắc của mắt mèo có thể là một triệu chứng không chỉ của các rối loạn tương đối phổ biến như nhiễm trùng mắt mà còn của các bệnh nghiêm trọng, đe dọa tính mạng. Thông thường, những thay đổi là do viêm màng bồ đào – một chứng viêm nhãn cầu, nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây ra tình trạng vĩnh viễn của mắt. Mèo bị viêm màng bồ đào thường có mắt màu vàng hoặc đỏ cam bất thường.

Nếu mắt đột nhiên chuyển sang màu vàng sẫm hoặc nâu bất thường, mèo cần được kiểm tra một số bệnh lý khác. Những thay đổi kiểu này thường cho thấy sự tích tụ các tế bào hồng cầu trong nhãn cầu, có thể là do chấn thương, một số bệnh nhiễm trùng hiếm gặp, hoặc thậm chí là các bệnh như bệnh bạch cầu ở mèo hoặc vi rút suy giảm miễn dịch ở mèo (FIV).

Thực tế là màu sắc của mắt mèo, cũng giống như mắt người, phụ thuộc vào lượng sắc tố tạo màu ở phía trước và sau của nhãn cầu. Và, giống như hầu hết trẻ sơ sinh của con người, mắt có màu xám hoặc xanh xám. Nếu mắt chỉ thay đổi màu sau 6-8 tháng, mắt mèo con sẽ chuyển sang màu xanh lục hoặc vàng trong vài tuần. Tất cả điều này xảy ra bởi vì có rất ít melanin ở trẻ sơ sinh, và sau đó nó bắt đầu tích tụ trong mống mắt.

Điều gì xảy ra bên trong mắt khi màu sắc bắt đầu thay đổi? Khi mèo con còn trong giai đoạn phôi thai, nó có khoảng 30 trung tâm sắc tố. Cho đến cuối quá trình phát triển của phôi, các tế bào sắc tố sẽ di chuyển khắp cơ thể, lan dọc theo len và mống mắt của mắt. Tuy nhiên, vào thời điểm mèo con được sinh ra, sắc tố đã hoàn toàn lắng xuống, nhưng nó vẫn tiếp tục tích tụ. Độ bão hòa của màu mắt xanh ở mèo con phụ thuộc vào số lượng hạt sắc tố trong võng mạc. Tất cả các màu, ngoại trừ màu xanh lam, đều chiếm ưu thế, có nghĩa là theo độ tuổi, mắt mèo con chỉ có thể chuyển từ màu xanh lam sang màu khác, nhưng không bao giờ chuyển sang màu xanh lam, nếu về nguyên tắc mắt không phải là màu xanh lam.

Cũng như trong số loài người, có những con mèo có mắt đỏ (đôi khi chỉ có một mắt đỏ). Ở người bạch tạng, sắc tố võng mạc hoàn toàn không có, do đó các mạch máu dưới võng mạc có thể nhìn thấy rõ. Những con mèo này cũng sẽ không bao giờ thay đổi màu mắt của chúng.

Dù vậy, đôi mắt của mèo là một cảnh tượng hoàn toàn mê hoặc, bất kể chúng có bóng râm nào.

Chú Chó Có Bộ Lông Tự Đổi Từ Màu Đen Sang Trắng Do Bệnh Hiếm Gặp

Choáng Ngợp Trước Thị Trấn Màu Hồng Của Mèo Hello Kitty

Jvevermind: ‘tôi Không Đá Xoáy Mie’

Không Phải Bố Mẹ Siêu Nhân, Nhóc Jack

‘the Incredibles 2’: Cuộc Đời Jack

Mèo Đổi Màu Lông: Thực Hư Về Vấn Đề Kỳ Lạ Này?

Top 10 Cửa Hàng Bán Mèo Ở Hà Nội Không Thể Bỏ Sót

Kính Mát Hình Mắt Mèo Xinh Xắn Cho Các Bé Tại Nước Ngoài

Vòng Đeo Tay Hình Đôi Mắt 6

Đầm Thêu Hình Mèo Xinh Xắn Dành Cho Bé Gái 1 2 3 4 5 6 7 8 Tuổi Kd680 Tại Indonesia

Tác Giả Mèo Xù

Mèo Có Bị Đổi Màu Lông Không?

Sự thật về vấn đề mèo có bị đổi màu lông không vẫn còn là một câu hỏi lớn. Song nhiều trường hợp chúng ta đã thấy rằng điều này có thể xảy ra.

Lí Do Mèo Thay Đổi Màu Lông

Nhiệt độ có ảnh hưởng hưởng đến màu lông của mèo

Ở giống mèo Xiêm, Himalaya, và những con mèo phương Đông khác, màu lông mèo được xác định bởi nhiệt độ của da. Da chúng lạnh hơn ở phần thân của cơ thể – chân, đuôi và tai / mặt. Chính vì thế lông trên thân có màu trắng hoặc màu kem và “điểm tối hơn”.Nhiệt độ môi trường nơi mèo ở cũng có thể có tác dụng tương tự.

Dinh dưỡng đóng một vai trò trong màu lông mèo

Nếu chế độ ăn thiếu hụt tyrosine axit amin có thể gây ra màu lông của mèo đen thay đổi từ màu đen sang màu đỏ. Tyrosine là thành phần cần thiết để làm cho melanin – sắc tố tối trong lông mèo, và nếu một con mèo không có đủ tyrosine trong chế độ ăn uống của mình, lông mun của mình có thể phai mờ theo thời gian.

Một số vấn đề khác về dinh dưỡng như thiếu đồng và dư thừa kẽm cũng có thể làm cho lông đen trở nên sáng hơn. Hãy lưu ý để tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi cho mèo bổ sung dinh dưỡng hay có kế hoạch ăn uống như thế nào. Bởi vì thay đổi màu lông cũng có thể chỉ ra nguy cơ mắc bệnh về thận, gan, hoặc bệnh tuyến giáp.

Nhiều trường hợp mèo có màu lông tối có thể bị tẩy trắng dưới ánh mặt trời. Nếu mèo của bạn ở ngoài trời thường xuyên hoặc chọn ở nơi có nhiều nắng trong nhà thì lông của mèo cưng có thể trở nên sáng hơn.

Độ tuổi có thể làm mèo bị đổi màu lông

Khi mèo lớn lên, chúng bắt đầu có “mái tóc màu xám” như con người. Nếu con mèo của bạn có lông màu tối thì sẽ khó nhận ra những sợi bạc. Bộ lông của mèo Xiêm và các giống mèo phương Đông đậm khác cũng tối đen theo tuổi tác. ắt

“Fever Coat” – Hiện Tượng Mèo Con Đổi Màu Lông Khi Lớn

Một hiện tượng vô cùng thú vị và kỳ lạ, mèo đổi màu lông khi lớn – “Fever Coat” đã từng được biết là cảy ra với một chú mèo con bị bỏ rơi được đội cứu hộ tại địa phương giúp đỡ.

Giải thích về hiện tượng kỳ lạ này có thể xảy ra khi mèo mẹ bị sốt trong lúc mang thai. Mèo con sinh ra có thể có màu lông khác với màu lông thật của mình. Chúng thường sẽ có lớp lông xám ánh bạc bao phủ và sẽ thay đổi dàn trong quá trình trưởng thành. Cuối cùng, màu lông bạc sẽ mất dần và trở về với màu lông thực sự của mình.

Hiện tượng này có khả năng xảy ra với những trường hợp khi mèo mẹ bị bệnh hoặc bị stress trong suốt thai kỳ. Fever Coat thường chỉ xảy ra ở các bé mèo con và không hề nguy hiểm đến tính mạng, nó chỉ làm mèo thay đổi màu lông khi chúng trưởng thành. Nghĩa là khi mèo lớn, màu lông thật sẽ xuất hiện.

Mèo Xiêm (70 Ảnh): Mèo Và Mèo Xiêm Trông Như Thế Nào? Mô Tả Loài. Tính Năng Màu Sắc. Đánh Giá Của Chủ Sở Hữu

Top 9 Loại Mèo Xiêm Lông Xù Được Yêu Thích

Tìm Hiểu Về Mèo Xiêm (Siamese Cat)

Mèo Xiêm Thuần Chủng Có Nguồn Gốc Thái Lan Và Cách Chăm Sóc Chúng

Mèo Xiêm (Siamses) – Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Giá Bán

Mèo Anh Lông Ngắn Có Những Màu Lông Nào? Màu Nào Hiếm Nhất?

Mèo Anh Lông Ngắn

Những Loại Mèo Anh Lông Ngắn Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Mèo Nhà Lông Ngắn Trong Tiếng Tiếng Anh

Sự Khác Biệt Giữa Mèo Scottish Và Brittish.

Phân Biệt Mèo Anh Lông Ngắn Và Mèo Scottish Tai Cụp

. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều kiểu màu lông mèo Anh lông ngắn. Phòng khám Thú y Thành Trung sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về màu lông mèo ALN thuần cũng như màu lông nào hiếm nhất của giống mèo này. 

Màu lông mèo là đặc điểm của giống mèo ALN được nhiều người coi là điểm quyết định để xem xét, lựa chọn khi mua. Để sở hữu một em mèo ALN thuần chủng khỏe đẹp, bạn nên biết về tất cả những màu lông của giống mèo này. Qua đó sẽ giúp bạn nhận biết các màu lông và màu lông mèo ALN nào hiếm nhất để mua đúng giống thuần, đúng giá mèo ALN. 

Các màu lông mèo

Giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng sẽ có bộ lông màu xám tro. Tuy nhiên, hiện nay rất khó để tìm được một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Các giống mèo Anh lông ngắn lai với bộ lông khác màu ngày càng được ưa thích tại Việt Nam. 

Một số màu lông phổ biến và dễ thấy của giống mèo Anh lông ngắn gồm:

– Xám xanh;

– Vàng;

– Lilac (màu xám kem);

Ngoài ra, một số màu lông hiếm thấy hơn của giống mèo Anh lông ngắn gồm:

– Đen;

– Tam thể;

– Tabby: kết quả lai giữa mèo Anh lông ngắn thuần chủng với mèo mướp, có bộ lông trắng xám với các vân sọc;

– Bicolor (nhị thể): gồm màu lông trắng ở phần thân dưới và phần trên là dải màu khác;

– Vằn;

– Silver (màu ánh bạc): là kết quả lai giữa giống thuần chủng và mèo Xiêm;

– Hymalaya: cũng là sản phẩm lai với mèo Xiêm, nhưng bé mèo sẽ có các đốm đen mờ ở tai, mặt, chân; trông khá giống với mèo Xiêm thuần chủng;

– Golden (màu vàng);

– Trắng;

-…

Mèo Anh lông ngắn trắng là màu lông hiếm nhất.

Bộ lông trắng của mèo Anh lông ngắn là kết quả lai giữa giống mèo ALN thuần chủng và một giống mèo lông trắng khác (thường là mèo Ba Tư). Tuy nhiên, việc lai được một bộ lông trắng êm mượt cho bé mèo Anh lông ngắn của bạn không hề dễ dàng.

Vì thế, mèo Anh lông ngắn màu trắng là màu lông rất hiếm gặp. Vì thường khi lai với giống mèo lông trắng khác, bộ lông của mèo Anh lông ngắn sẽ có kích thước khác với giống mèo Anh lông ngắn bình thường. Nên có thể nói, để có được bộ lông trắng và ngắn đúng điệu là một phép lai khá là “khó nhằn”.

Kết luận.

PHÒNG KHÁM THÚ Y THÀNH TRUNG

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Vàng Giống Lai Đặc Biệt Được Yêu Thích Hiện Nay

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay – Yêu Thương Ai Đó Khác Biệt

Bài Học Từ Câu Chuyện “Con Mèo Dạy Hải Câu Bay”.

Bắt “Đại Ca” Nam “Mèo”

7 Điều Mèo Cưng Không Ưa

🌟 Home
🌟 Top