Top #10 ❤️ Mèo Con Đi Học Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Giáo Án Tập Đọc 1: Mèo Con Đi Học

Rèn Kỷ Năng Chào Hỏi Lễ Phép Cho Trẻ

Mẹo Dạy Con Thói Quen Lễ Phép Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả

Mèo Con Là Để Yêu Thương

Hướng Dẫn Cách Nuôi Mèo Con Mới Đẻ Không Có Mẹ

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Mèo Con Theo Từng Giai Đoạn Tuổi

1. Kiến thức : đọc đúng , nhanh cả bài : Mèo con đi học. Đọc đúng : buồn bực, kiếm cớ, cái đuôi, cừu. Ngắt, nghỉ hơi đúng chỗ.

2. Kỹ năng : Tìm được các tiếng có vần ưu, ươu có trong bài, ngoài bài. Nói được câu có chứa vần ưu, ươu.

2. Học sinh : SGK

III. CÁC HOẠT ĐỘNG

1. Khởi động ( 1) Hát

Đọc bài : Chuyện ở lớp

Đoạn 1 : Em bé kể cho mẹ nghe những chuyện gì?

Đoạn 2 : Mẹ muốn bé kể cho mẹ nghe chuyện gì?

Đọc toàn bài

Viết B : vuốt tóc, đứng dậy

Thứ ngày tháng năm TẬP ĐỌC MÈO CON ĐI HỌC I. MỤC TIÊU 1. Kiến thức : đọc đúng , nhanh cả bài : Mèo con đi học. Đọc đúng : buồn bực, kiếm cớ, cái đuôi, cừu. Ngắt, nghỉ hơi đúng chỗ. 2. Kỹ năng : Tìm được các tiếng có vần ưu, ươu có trong bài, ngoài bài. Nói được câu có chứa vần ưu, ươu. II. CHUẨN BỊ 2. Học sinh : SGK III. CÁC HOẠT ĐỘNG 1. Khởi động ( 1') Hát 2. Bài cũ : (5') Đọc bài : Chuyện ở lớp Đoạn 1 : Em bé kể cho mẹ nghe những chuyện gì? Đoạn 2 : Mẹ muốn bé kể cho mẹ nghe chuyện gì? Đọc toàn bài Viết B : vuốt tóc, đứng dậy Nhận xét 3Bài mới : (1') Hôm nay chúng ta học bài : Mèo con đi học Hoạt động thầy Hoạt động trò Hoạt động 1 : Luyện đọc (10') PP : Trực quan, đàm thoại, thực hành GV đọc mẫu lần 1 Yêu cầu HS đọc thầm và tìm tiếng khó Ghi B : buồn bực, kiếm cớ, cái đuôi, cừu. Phân tích tiếng khó Ghép B cài * Giải thích : - Buồn bực : Buồn và cảm thấy khó chịu - Kiếm cớ : Tìm lí do - Be toáng : Kêu ầm ĩ Luyện đọc câu Cho HS nhận ra số câu Cho HS đọc từng câu - nối tiếp Thi đọc trọn cả bài : (sắm vai ) Nhận xét Nghỉ giải lao (3') Hoạt động 2 : Ôn lại các vần ươu, ưu(10') PP: Động não, trực quan, đàm thoại Yêu cầu HS tìm tiếng có vần ưu, ươu trong bài Tìm tiếng có vần ưu, ươu ngoài bài Gv ghi B : con cừu, về hưu, cưu mang, cái bướu, bươu đầu, con hươu Nhận xét Gv giới thiệu tranh + câu mẫu Thi đua nói theo câu mẫu có vần ưu, ươu Nhận xét TIẾT 2 Hoạt động1 : Tìm hiểu bài (10') Gv đọc mẫu lần 2 - Mèo kiếm cớ gì để trốn? Đọc cả bài Cho HS sắm vai GV treo B phụ + xóa B dần dần Nhận xét NGHỈ GIẢI LAO (3') Hoạt động 2 : Luyện nói(12') PP : Đàm thoại, động não, thực hành Chủ đề : Vì sao bạn thích đi học - Vì sao em thích đi học ? Nhận xét - Tuyên dương Hoạt động 3 : Củng cố (4') Đọc lại cả bài - Nhận xét HS lắng nghe HS nêu : buồn bực, kiếm cớ, cái đuôi, cừu. CN - ĐT B - uôn - buôn - huyền - buồn C - ưu - huyền - cừu CN theo dãy bàn, tổ CN - ĐT HS 1 : Người dẫn truyện HS 2 : Mèo HS 3 : Cừu Hs nhận xét HS nêu : cừu HS thi đua theo tổ HS đọc bài Đọc 4 dòng đầu - Mèo kêu rằng đuôi ốm Đọc 6 câu cuối bài: - Cắt cái đuôi ốm đi Hs đọc lần lượt học thuộc từng câu HS trình bày ý kiền của mình. 2 - 3 Hs đọc 5. Tổng kết - Dặn dò: (1') Chuẩn bị : Người bạn tốt Nhận xét tiết học

Tài liệu đính kèm:

tap doc meo con di chúng tôi

6 Bước Cơ Bản Khi Nuôi Mèo Bengal Con

Mèo Biếng Ăn Có Phải Do Chúng Khó Tính? Xử Lý Ra Sao?

Nên Làm Gì Khi Mèo Lười Ăn.

Nên Làm Gì Khi Mèo Biếng Ăn Và Cách Khắc Phục

4 Yếu Tố Giúp Mèo Biếng Ăn Cảm Thấy Ngon Miệng Hơn

Mèo Mun Kể Chuyện Đi Thi Đại Học Cực Vui :d

Tả Con Mèo Nhà Em

Tả Con Vật Mà Em Yêu Quý

Mèo Chartreux Pháp Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Bán Ở Đâu Tphcm, Hn

Tứ Thứ Nguyên Đạo Cụ

Đọc Cá Vàng Và Mèo Mun (Phần 1)

http://data.yeualo.com/download/Meo-Mun-ke-chuyen-di-thi-dai-hoc-YeuAlo_Com.m4a

Sub:

Oa cha ôi lại một mùa thi đại học nựa đến rồi tề ! Khổ ngao ngán đi thôi các em nạ , anh cụng hiểu tâm lý các em lắm . Năm năm trước anh cụng rứa thôi , ngày mô cụng học ! sáng học trưa học túi học, học mà lòi mẹ hắn hai con mắt ra hai cái lộ mụi luôn , đến nỗi đi ẻ mà còn phải rồi sách ra ngồi học tê mà … oa cha ôi !! ! hắn thúi thúi rọ…

– Con nạ ! vô phòng thi là ta phải bình tịnh ta tự tin, đọc kị đề ! đó ! đọc kị đề rồi làm cho hắn chắc chắn nha …. còn mà con mầ trựt ná … con cứ yên tâm không phải lo… mệ sẽ vay vốn ngoài xạ na , mệ mua cho con một con tru , 2 đàn vịt tha hồ đi bứt cỏ rồi dọn cứt vịt nha ! ầy ! rứa cứ trựt đi rồi về mà chăn tru mà dọn cứt vịt ! rứa thôi ! không chi mà phải quá tâm lý hết nha con ! Cố Lên…

Mệ anh nói rứa…. Rưá anh nghe cái câu nớ xong anh a cay lắm… anh biết là mệ anh xoắn… xoắn óc na… ầy rứa là cái đợt nớ na anh vô phòng thi , anh cực kì bình tịnh, anh nỏ lo anh nỏ tâm lý chi mô nạ ! làm bài cực kì là rọ ràng và chắc chắn, câu mô câu nớ anh vòng tròn lại chớ không phải vòng lộn ngấu đi mô nạ ! Ba ngày ba môn toán lý hoá anh làm ngon lành , nhanh , gọn…. xong đầu lớp luôn…. cả các ban … kì loại bọn học sinh vì kì giám khảo giám thị na tề. Aa cha ai cụng cực kì nể thằng ni hần giỏi hần làm nhanh bây cho tau coi với mồ… ờ lúc nớ bước ra khỏi cổng trường anh đầy hạnh diện luôn vì mình làm nhanh làm giỏi ra đầu trường luôn.

Kì đợt nớ xong anh mì về anh chờ kết quả na. rùi đến bừa mà có kết quả anh vì mệ anh bật máy tính lên xem… rứa là cụng lường lường kì trường nớ hần tầm 16 17 điểm chi đó là độ thôi . anh rất là tự tin vì là anh thừa độ. rứa là 2 mệ con bật máy tính lên coi nha.. oa cha đánh họ tên là Hồ Mèo Mun , mã số báo danh như rứa như tê trường nớ trường nọ xong ấn en tơ cấy mệ anh.. HÉT… rứa là hét oa cha ôi mèo mun nhà ta gần độ rồi bây ạ. thiếu cò chục điểm nựa thôi…. oa cha ôi nhuc nhục ngơ đi mà….

À các em nạ, thì từ đó anh đã trở thành giám đốc của công ty trách nhiêm hữu hạn tư nhân một thành viên chăn nuôi gia súc và gia cầm tại quê nhà các em nạ. oa cha ôi các em thấy k hấn sướng lắm, dừ trước số vốn là một còn tru và 2 con vit mà anh dừ đã nhân lên 2 con tru và 4 đàn vịt. oa cha ôi tha hồ dọn cứt vì đi bứt cỏ . nhọc ngao ngán đi .

Đó nói chi thì nói chơ tóm lại các em thi đại học na binh tĩnh tự tin và cố lên nha! quan trọng na là tinh thần khi mô cụng vui vẻ nhưng mà đừng quên đi ẻ trước khi đi thi. Ầ thô nhưng mà thật, rứa thôi nhưng mà cụng đừng có đặt kì vấn đề hấn to tát chi cho lắm , nhọc óc. à… thi đại học là việc của các em còn quà là cứ để anh nhà mun lo. đứa mô mà trật cứ gọi điện cho anh, anh sẽ thu nạp về công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên của anh. nha !

À mà quên , tui nói ná ai mà quên ai mà đang coi kì vi đô ni hoặc nhà có người thân mà đi thi đại học na cứ ấn lai chắc chắn sẽ đỗ đại học 100. k đúng cứ cắt cổ mèo mun đi nha. bye bye chúc cả nhà vui vẻ thi đỗ đại học nha các em

….

Tác giả: Hồ Thành Công

Mèo Mun Kể Chuyện Tết Xưa Với Những Kỉ Niệm Mà Ai Cũng Trải Qua.. Chết Cười =))

Mèo Mun Hồi Tưởng Về Tuổi Thơ Dữ Dội

Mèo Mun Kể Chuyện Thất Cmn Tình Cực Kỳ Cảm Động ( Cực Hài ) =))))

Bắt Quỷ Tiểu Thần Y

Cách Lựa Chọn Nơi Bán Cá Betta Ở Hà Nội.

? Con Mèo Con Muốn Đi Vệ Sinh

Vì Sao Mèo Cưng Không Đi Vệ Sinh Vào Thau Cát?

Nguyên Nhân Khiến Mèo Không Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ.

Tại Sao Một Con Mèo Liên Tục Kêu Meo Meo Và La Hét?

Những Băn Khoăn Của Phụ Huynh Về Tài Liệu Học Tiếng Việt Lớp 1

Quên Okmaid Đi Đây Là Mới Bản Cover Học Mèo Kêu, Cute Nhất Từng Nghe Đây Rồi!!!

Khi một con vật cưng xuất hiện trong nhà, làm thế nào để hiểu rằng con mèo con muốn đi vệ sinh? Điều này có thể được công nhận bởi nhiều dấu hiệu. Mèo là động vật rất sạch sẽ và tính năng này, được đưa ra bởi thiên nhiên, được biểu hiện từ khi sinh ra. Đầu tiên, người mẹ chăm sóc các em bé, và sau đó bản năng của chính đứa trẻ mới sinh chiếm lấy.

Dấu hiệu khi một con mèo con muốn đi vệ sinh

Để hiểu được mong muốn của một con mèo con, bạn cần cẩn thận chăm sóc anh ta. Đặc biệt là khi em bé được lấy đi từ mẹ, và anh thấy mình ở một nơi xa lạ với anh. Đầu tiên, anh ta sẽ bắt đầu cẩn thận khám phá lãnh thổ. Vào ngày đầu tiên, anh ấy có thể không viết gì cả, trải qua một trạng thái căng thẳng.

© shutterstock

Tại thời điểm này, anh ta vẫn chưa chọn nhà vệ sinh. Tuy nhiên, khi con mèo được thoải mái một chút, anh ta sẽ bắt đầu chọn một nơi để đi tiểu. Và tại thời điểm này anh ta bị bỏ lại một mình. Do đó, nó sẽ cố gắng biến mất khỏi mắt người. Thông thường các triệu chứng chính của tất cả mèo con là phổ biến.:

chúng thường bắt đầu ngửi;

chạy nhanh ở các góc, chạy xung quanh;

cố gắng đi vào những nơi hẻo lánh;

có thể bắt đầu cạo sàn.

Tại thời điểm khi mèo con muốn đi vào nhà vệ sinh, mắt của họ thay đổi.Mắt trở nên giống như thủy tinh, rất tập trung. Tại thời điểm này, em bé không quan tâm đến bất cứ ai. Bản thân anh ta chọn một chỗ cho phân. Đây là một thời điểm rất quan trọng cho các chủ sở hữu, bởi vì nếu bạn bỏ lỡ nó và cho phép em bé để shit bất cứ nơi nào anh ta mong muốn, sau đó nó sẽ được khó khăn để sửa chữa tình trạng này.

Ngay cả khi con mèo đã đi vào khay, anh ta sẽ không thể tìm thấy nó ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu chất độn hoặc giấy trong nhà vệ sinh không thay đổi, em bé sẽ tự động cố gắng tìm một chỗ bằng mùi.

Bạn cần chú ý đến con mèo con sau khi ăn. Vẫn là một đứa trẻ hút hồn của mẹ, bản năng của con vật vẫn còn im lặng. Vệ sinh trong thời gian này là mẹ của mình. Tuy nhiên, phản xạ đã bắt đầu hình thành – sau bữa ăn, anh ta muốn đi vệ sinh.

© shutterstock

Khi mèo con được đưa vào nhà, sau khi bão hòa, nó sẽ tự động bắt đầu tìm một chỗ cho phân. Thú cưng có thể bắt đầu ngửi xung quanh các góc, cố gắng trốn ở một nơi hẻo lánh. Những con vật này không thích đi vệ sinh cho mọi người thấy, và do đó bắt đầu tìm kiếm những nơi xa người.

Và con mèo con có thể cư xử như thế này không chỉ trên sàn nhà.Nếu anh ta muốn sử dụng nhà vệ sinh, anh ta bắt đầu kêu to tiếng kêu, ầm ĩ. Khi em bé hoàn toàn không chịu nổi – anh ấy bắt đầu ngồi xuống để anh ấy cảm thấy thoải mái. Tại thời điểm đó, mèo con nên được mang ngay đến khay.

Tình huống tương tự xảy ra sau phần còn lại. Ngay sau khi em bé thức dậy, cơ thể anh ấy đi vào giai đoạn hoạt động và điều đầu tiên anh ấy muốn là đi tiểu và poop. Đôi khi bạn không thể chờ đợi cho các dấu hiệu rõ ràng khi con mèo con cuối cùng cho thấy rằng ông cần phải đi vào nhà vệ sinh. Đứa trẻ có thể không có thời gian để chạy và đi tiểu ngay lập tức xuống sàn bất cứ đâu. Tuy nhiên, ham muốn của anh có thể được nhìn thấy trong tư thế – nó trở nên căng thẳng.

Nếu con mèo con từ những người sở hữu trước đó đã quen với cái khay, anh ta có thể bắt đầu tìm kiếm anh ta một cách không ngừng nghỉ, meo meo. Một số chủ sở hữu dạy mèo đi vệ sinh từ khi còn nhỏ. Sau đó, con mèo con sẽ tự động tìm một căn phòng như vậy ở một nơi mới. Nếu bạn không hiểu, việc đi lang thang cho một con vật cưng có thể kết thúc rất đáng buồn.

Khi con mèo con muốn đi vào nhà vệ sinh và bắt đầu tìm kiếm anh ta, anh ta có thể được giúp đỡ bằng cách đặt khay gần anh hơn. Với mỗi mục mới, nhà vệ sinh nên được dần dần di chuyển đi.Bạn có thể đặt một tờ báo bên cạnh em bé và khi anh ấy viết trên đó, sau đó lấy giấy trong khay.

Trong mọi trường hợp, bạn cần ít nhất một vài ngày để cẩn thận xem thú cưng của bạn. Anh ta có thể xuất hiện những dấu hiệu cá nhân, khi anh ta nói rõ với chủ nhân rằng anh ta muốn đi vệ sinh.

Đề Xuất 10/2021 # Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Bệnh Hen Khẹc Ở Gà # Top Like

6 Biến Chứng Nguy Hiểm Của Bệnh Hen Suyễn

Hiểu Về Mèo: Mèo Giao Tiếp Bằng Cách Nào?

Chim Cú Mèo Kêu Báo Hiệu Điều Gì? Có Phải Điềm Dữ Không?

Mèo Bị Mất Tiếng Hoặc Khàn Giọng Là Bị Bệnh Gì?

Mèo Con Bị Đi Ngoài Bất Thường

Mèo Con Bị Tiêu Chảy Nên Cho Ăn Gì Và Những Món Ăn Cần Tránh

Linh Ngọc Đàm Khiến Dân Mạng ‘ngã Ngửa’ Khi ‘bóc’ Giá ‘dàn Boss’ Cực Xinh Xắn

Phân Tích Quán Cà Phê Mèo Của Linh Ngọc Đàm

Streamer Nuôi Nhiều Mèo Nhất Việt Nam

10 Giống Mèo Dễ Thương, Đáng Yêu Nhất

Mèo con rất háu ăn nên gần như không thể kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể, gây áp lực lên hệ tiêu hoá và dễ dẫn đến tình trạng mèo bị tiêu chảy.

Ăn thức ăn không đúng với độ tuổi cũng là nguyên nhân khiến mèo con dễ bị bệnh, như trong trường hợp ăn thức ăn khô như hạt và ăn phải loại của mèo trường thành. Chưa kể đến việc hạt đối với một số mèo con mới sinh là khá cứng, mèo con sẽ khó tiêu hoá nếu ăn phải.

Khẩu phần ăn chứa quá nhiều chất béo hoặc chất đạm protein như gan, tim, thịt đỏ, hoặc thực phẩm ôi thiu, bị hỏng hoặc không đảm bảo vệ sinh cũng là nguyên nhân khiến mèo con bị tiêu chảy.

Mèo con rất hay tò mò và có xu hướng ăn và nhai những thứ chúng không nên ăn. Đôi khi những đồ ăn mà mèo con nuốt vào có thể khá độc hại và dễ dàng gây ra một loạt các triệu chứng khác, trong đó có tiêu chảy. Tiếp xúc với hóa chất, thậm chí là các loại thuốc tiêu diệt bọ chét và ve, cũng có thể gây độc cho mèo con và gây ra tình trạng tiêu chảy.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác mà nhiều người nuôi mèo con không biết đó chính là việc cho mèo con uống sữa của người lớn. Trong trường hợp bạn mang mèo con về nuôi mà không có mèo mẹ, việc bổ sung sữa của người lớn khiến mèo con không dung nạp được lactose, việc dư đạm quá nhiều cũng khiến mèo con bị tiêu chảy.

Căng thẳng từ môi trường

Giống như con người, mèo con có thể bị căng thẳng trong cuộc sống. Khi bé mèo con bước vào một ngôi nhà mới hoặc bị sợ hãi bởi một thứ gì đó trong môi trường sống – như gặp một con chó hoặc một đứa trẻ, nó có thể bị tiêu chảy như là một phần của phản ứng của cơ thể trước các kích thích của tâm lý.

Tác dụng phụ của thuốc

Mặc dù việc tiêm phòng cho mèo là rất quan trọng, tuy nhiên bản chất của việc tiêm phòng là giúp mèo tạo hệ miễn dịch bằng cách đưa từ từ mầm bệnh vào cơ thể. Với những bé mèo có hệ miễn dịch còn quá yếu có thể gây nên một số tác dụng phụ. Không may tiêu chảy là tác dụng phụ phổ biến của một số loại thuốc và bạn cần gọi cho bác sĩ thú y nếu bạn nghĩ rằng thú cưng của bạn đang bị tiêu chảy hoặc bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tác dụng phụ tiềm ẩn nào khác của thuốc.

Mèo con trong tầm 2 tháng tuổi trở lại là độ tuổi hệ tiêu hóa của mèo còn yếu, các tác nhân ký sinh có thể dễ dàng xâm nhập (qua đường ăn, môi trường hoặc mèo mẹ). Ký sinh trùng đường ruột làm tổ trong đường ruột của mèo con và các loài động vật khác gây viêm mạc đường ruột, khiến mèo con bị tiêu chảy.

Đôi khi, ký sinh trùng hoặc trứng của chúng sẽ thoát ra khỏi cơ thể trong phân, nhưng vẫn cần có thêm những lần xét nghiệm đặc biệt khác để chẩn đoán loại giun và điều trị các hậu quả mà sự lây nhiễm này gây ra.

Nhiễm các bệnh truyền nhiễm do virus

Các bệnh truyền nhiễm như giảm bạch cầu ở mèo là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhưng lại rất phổ biến và gây tỉ lệ tử vong ở mèo cao, đặc biệt là mèo con. Nếu mèo con có các triệu chứng ngoài tiêu chảy như ói mửa, chảy dịch hôi tanh, bỏ ăn,… Bạn cần mang mèo ra thú ý nhanh nhất có thể để điều trị.

Cách điều trị khi mèo con bị tiêu chảy

Đối với việc mèo con đi ngoài do chế độ thức ăn, khi cơ thể của bé điều chỉnh được để thích nghi với thức ăn mới, bệnh tiêu chảy sẽ dừng lại. Trên thực tế là khoảng sau một vài ngày ăn đồ ăn mới, tình trạng này sẽ dừng hẳn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần theo dõi và nắm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng mèo con đi ngoài như khẩu phần ăn, chất lượng bữa ăn để có những điều chỉnh phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm men tiêu hóa liều lượng thấp cho mèo con.

Liên hệ ngay bác sĩ thú y để được theo dõi và xử lý đúng cách nếu nghi ngờ mèo con bị tiêu chảy do tác dụng của thuốc

Đôi khi mèo con bị tiêu chảy do tác dụng phụ phổ biến của một số loại thuốc, trong trường hợp này bạn cần gọi cho bác sĩ thú y tư vấn thêm để tránh tác dụng phụ tiềm ẩn khác của thuốc.

Đặc biệt nếu tình trạng tiêu chảy không thuyên giảm, bạn cần quan sát mèo con thật kỹ nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của việc bị ký sinh trùng tấn công, hoặc nhiễm virus thì đều cần đưa mèo con đi khám ngay lập tức. Mèo con có cơ thể và hệ miễn dịch yếu hơn mèo trường thành rất nhiều, nếu không cẩn thận sẽ dễ tử vong. Đôi khi mèo cần truyền dịch qua IV hoặc dưới da nếu mèo con của bạn bị mất nước hoặc có nguy cơ bị mất nước.

Theo dõi biểu hiện và phân khi mèo con bị tiêu chảy

Trong quá trình mèo con đi ngoài, sẽ có một số dấu hiệu bạn có thể quan sát bằng mắt thường như quan sát hình dạng, chất phân đi ngoài của mèo con:

Mèo con đi ngoài phân mềm, không quá lỏng, vẫn ăn uống bình thường. Trong trường hợp này có thể mèo chỉ rối loạn tiêu hóa do chất lượng và khẩu phần bữa ăn. Mèo con đi ngoài với phân mềm, nhưng có máu, màu hắc ín hoặc thậm chí kèm giun. Khả năng cao mèo còn lúc này đã bị nhiễm ký sinh trùng giun sán, lúc này bạn cần sổ giun cho mèo con. Tuy nhiên, vì mèo con khá yếu nên lời khuyên là bạn nên mang bé ra bác sĩ chứ không nên sổ giun tại nhà.

Mèo đi ngoài phân lỏng, kèm nôn, bỏ ăn. Đây là những triệu chứng rất phổ biến của việc mèo con bị nhiễm virus. Trong trường hợp này hãy ngay lập tức đưa bé đi thú ý vì bệnh truyền nhiễm ở mèo con có tỉ lệ tử vong cao lên đến 90%.

Cách chăm sóc khi mèo con bị tiêu chảy

Mèo con mới đẻ bị đi ngoài sẽ có thể trạng yếu, cần được quan tâm và chăm sóc cẩn thận. Vì vậy, nhiều người thường lo lắng không biết khi mèo con bị tiêu chảy nên ăn gì, chăm sóc như thế nào để bé nhanh phục hồi.

Chăm sóc và chế độ ăn uống cho mèo con bị đi ngoài cần dựa theo tháng tuổi của mèo mà có những khẩu phần ăn khác nhau. Vì tùy vào từng độ tuổi, hàm lượng dinh dưỡng sẽ được thay đổi phù hợp nhất với cơ thể mèo.

Chăm sóc mèo con mới đẻ bị đi ngoài hoặc dưới 6 tuần tuổi

Ủ ấm cơ thể mèo con 24/24 bằng khăn bông hoặc đèn sưởi.

Có thể thay sữa mèo mẹ bằng sữa tiệt trùng. Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho mèo uống sữa vì tùy thể trạng mèo có phù hợp hay không.

Khử trùng bình sữa bằng nước 40 độ trước khi hòa sữa cho mèo

Dùng khăn mềm lau sạch bộ phận đi vệ sinh mỗi lần mèo con đi ngoài

Mèo con từ 6 đến dưới 2 tháng tuổi bị đi ngoài

Cho mèo ăn thêm thức ăn trộn nhuyễn với thịt lợn, cá, thịt gà. Đảm bảo thức ăn chín hoàn toàn

Tránh cho mèo con ăn xương cá, lợn, gà, …

Cho mèo uống nước chín, không uống nước không rõ nguồn gốc

Tắm bằng nước ấm

Mèo con 2 tháng tuổi bị đi ngoài

Cho mèo ăn các thức ăn chín như các loại thịt, dễ tiêu hóa và bổ sung dưỡng chất

Nếu tiêu chảy kéo dài trong vòng một ngày do thay đổi thức ăn hay do áp dụng khẩu phần mới, nên cho mèo ăn thức ăn cũ đến khi phân mèo sẽ trở lại trạng thái bình thường. Khi phân không còn lỏng, bạn nên thay đổi khẩu phần ăn từ từ, mỗi lần cho một ít thức ăn mới.

Vệ sinh sạch sẽ bát ăn uống thường xuyên.

Tẩy giun, tiêm phòng vaccine bệnh theo lời khuyên của bác sĩ thú y.

Vì mỗi bé mèo sẽ có một thể trạng khác nhau, khi chăm sóc và chuẩn bị chế độ ăn uống cho mèo con bị đi ngoài bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về liệu trình chăm sóc và ăn uống trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn và đúng cách.

Những lưu ý khi chữa trị mèo con bị đi ngoài

Nếu bạn sử dụng men vi sinh cũng cần chú ý. Vì khi mèo con dùng kháng sinh, thuốc không chỉ tiêu diệt vi khuẩn xấu mà còn có khả năng tiêu diệt cả một số vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa của mèo. Hãy hỏi bác sĩ thú y về việc cung cấp men vi sinh cho mèo con của bạn nếu nó cần phải dùng thuốc điều trị bệnh để giúp hỗ trợ các hoạt động của đường ruột.

Ngoài những ký sinh trùng thâm nhập vào trong cơ thể, ký sinh trùng bên ngoài như bọ chét, giun và ve cũng có thể gây căng thẳng cho mèo con vì sự khó chịu mà chúng gây ra. Sử dụng nhiều biện pháp phòng ngừa như vệ sinh sạch sẽ nơi ở, không để mèo đi lang thang và tắm rửa cho bé sẽ giúp kiểm soát hoặc ngăn chặn khả năng những ký sinh trùng và giúp ngăn ngừa tiêu chảy.

Mèo con rất nhạy cảm, đôi khi sự căng thẳng từ các yếu tố của môi trường xung quanh là vấn đề không thể tránh khỏi. Hãy cố gắng chăm sóc và quan tâm chúng thật nhiều. Bạn cũng có thể giúp mèo con trở nên bình tĩnh hơn bằng cách sử dụng pheromone trong nhà. Những thứ này sẽ giúp làm dịu lại tâm trạng của mèo con và làm giảm thiểu khả năng bị tiêu chảy do sự căng thẳng của những thay đổi trong gia đình gây nên.

Mèo Con Ăn Gì Để Không Bị Suy Dinh Dưỡng?

Cho Mèo Con Ăn Gì Và Những Lưu Ý Trong Quá Trình Chăm Sóc

Mèo Con Ăn Gì? Chế Độ Và Khẩu Phần Ăn Hợp Lý Cho Mèo Con?

Chó Mèo Con Ăn Gì ? Thức Ăn Cho Mèo Con Loại Nào Tốt ?

Mèo Con Ăn Gì? Khẩu Phần Ăn Phù Hợp Cho Mèo Con

🌟 Home
🌟 Top