Top #10 ❤️ Mèo Exotic Giá Rẻ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Mèo Exotic, Cách Nuôi Mèo Exotic, Mua Mèo Exotic, Bán Mèo Exotic, Mèo Exotic Giá Bao Nhiêu

Exotic Mặt Tịt: Hồ Sơ Giống Và Giá Bán

Yêu Tinh Mèo (45 Ảnh): Đặc Điểm Của Giống Chó, Mô Tả Về Sự Xuất Hiện Của Mèo Và Mèo Con. Quy Tắc Chăm Sóc Và Cho Ăn

Cạo Tỉa Lông Mèo Đúng Cách

5 Chú Mèo Hoạt Hình Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

Tìm Hiểu Về Mèo Munchkin Fold Tai Cụp

Nổi bật

Exotic Shorthair – Giống mèo Ba Tư có vẻ đẹp kỳ lạ

Nhà Ngủ Quả Dưa Hấu

Mua Con Mèo Biết Nói

Bệnh Giun Đũa Chó Mèo (Toxocariasis) Ở Người – Dịch Vụ Y Tế Khánh Hòa

Béo Ú Na Ú Nần Thế Này, Các ‘Boss’ Mèo Vẫn Có Thể Làm Tim ‘Sen’ Tan Chảy

Chó Có Thể Ăn Dưa Hấu Không? Cho Chó Ăn Dưa Hấu Như Thế Nào Cho An Toàn

Mua Mèo Exotic Giá Bao Nhiêu? Địa Chỉ Bán Mèo Exotic

Mèo Tai Cụp Giá Bao Nhiêu Tiền

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại Tphcm, Hn

Mèo Tai Cụp Scottish Fold Khác Gì Mèo Scottish Straight? Giá Thế Nào?

Mèo Scottish Fold Tai Cụp

Truyện Tôi Là Behemoth, Nhưng Bị Nhầm Với Mèo Con Chương 43

hay còn được gọi là mèo Ba Tư lông ngắn, là một “tiểu giống” của truyền thống, con lai giữa mèo Ba Tư thuần chủng với mèo Mỹ lông ngắn. Mèo Exotic đang rất được các bạn trẻ yêu thích vì khuôn mặt bánh bao tịt lít, 2 má mũm mĩm, thân hình mập mạp cực đáng yêu. Thêm vào đó, lông mèo Exotic ít rụng và ngắn hơn nhiều so với mèo Ba Tư truyền thống nên tốn ít công chăm sóc và chải chuốt. Hiện mèo Exotic giá bao nhiêu tại Việt Nam? Bài viết này sẽ chia sẻ các mức giá mèo Exotic và địa chỉ bán mèo Exotic tại Việt Nam.

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM. Ship toàn quốc!

Quyền lợi của khách hàng khi mua thú cưng tại Thú Kiểng

Bảo hành 15 ngày với mọi thú cưng bán ra từ hệ thống của Thú Kiểng.

Miễn phí vận chuyển toàn quốc chặng đầu tiên.

Hỗ trợ thú y khám chữa bệnh tại nhà với khách hàng ở Hà Nội và Tp.HCM

Hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh trọn đời cho thú cưng ở Hà Nội, chúng tôi và vùng lân cận.

Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ (quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến):

Hà Nội: Số 93/108, ngõ 93 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

TPHCM: 22/5 – Đường 65 – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM (chi nhánh giao dịch và bảo hành)

TPHCM: Số 175 – Đường số 26 – Khu dân cư Bình Phú – P10 – Quận 6 – TPHCM (chi nhánh giao dịch và bảo hành)

Mua mèo Exotic giá bao nhiêu?

Dựa vào độ thuần chủng và nguồn gốc, được chứng minh bằng giấy tờ và gia phả, giá mèo Exotic ở Việt Nam hiện chia thành 2 loại với 2 mức giá khác nhau: Mèo có giấy tờ đầy đủ có giá từ 10 – 20 triệu và mèo không giấy tờ có giá từ 4,5 – 9 triệu, mèo cái thường đắt hơn đực 1 – 2 triệu.

Mèo có giấy tờ, 10 – 20 triệu

Hiện số lượng mèo Exotic hoàn toàn thuần chủng (phải có ít nhất 6 đời thuần chủng) và có giấy tờ, gia phả chứng minh thuần chủng không nhiều, và ít cửa hàng hoặc trại mèo có khả năng cung cấp loại mèo này. Nếu có thì giá cũng rất cao, từ 10 – 20 triêu, phổ biến ở mức 14 – 20 triệu / em. Tuy nhiên thì tiền nào của ấy, mèo thuần chủng có hệ gen ổn định, đảm bảo cho các thế hệ sau mang những đặc điểm của mèo Exotic thuần chủng (tất nhiên nếu được giao phối với 1 em Exotic thuần chủng khác).

Mèo không giấy tờ, 4 – 9 triệu

Mèo Exotic không giấy tờ khá nhiều cửa hàng và người nuôi mèo bán hoặc rao trên mạng, và đều kèm thêm từ “thuần chủng”. Tuy nhiên thì độ thuần chủng không được chứng minh bằng gia phả nên không đảm bảo. Những chú mèo đó có thể có bố mẹ hoặc ông bà thuần chủng, và bản thân chúng nhìn hoàn toàn giống mèo Exotic thuần chủng tuy nhiên hệ gen của chúng có thể mang các gen không thuần, khiến các lứa mèo con có thể mang các đặc điểm khác Exotic.

Địa chỉ bán mèo Exotic ở Việt Nam

Mèo Exotic được bán rất nhiều ở Hà Nội, trong khi ở TPHCM và Đà Nẵng thì ít hơn do khi hậu nóng quanh năm, không thích hợp với giống mèo này. Vì vậy những bạn trong TPHCM muốn mua mèo Exotic thì thường phải đặt mua ngoài Hà Nội rồi ship vào.

Mèo Exotic chuẩn, có giấy tờ

Với mèo Exotic thuần chủng và có giấy tờ đầy đủ thì ở Việt Nam, mình chỉ biết có 2 nơi có thể cung cấp những em mèo này là nhà chị SheryDolls (trại mèo cực kỳ nổi tiếng, là người đi tiên phong trong việc nhân giống mèo Ba Tư ở Việt Nam) và trại DoreCat của anh Hoàng Mộc Cương. Mèo giống tại 2 trại này đều được nhập từ châu Âu, có giấy tờ + gia phả đầy đủ nên đảm bảo thuần chủng. Bạn có thể tham khảo 2 trại mèo này tại bài viết Địa chỉ bán mèo Ba Tư ở Việt Nam.

Ngoài ra mình cũng thấy có nhiều bạn đang sống tại nước ngoài, hoặc có người thân bên nước ngoài, có nhận order mèo Exotic thuần chủng từ các nước châu Âu, Nga và ship về Việt Nam. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân thì mình thấy không nên order kiểu này, vì:

Quá trình vận chuyển mèo có thể bị bệnh, chết hoặc phát bệnh rồi chết sau vài tuần thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Khi nhận mèo mà không đúng như mô tả hoặc hình ảnh đã xem, hoặc phát hiện dị tật hay bệnh di truyền thì đổi trả như thế nào và ai sẽ chịu trách nhiệm?

Hàng loạt những câu hỏi to đùng khiến bạn cần cân nhắc trước khi đặt order mèo từ nước ngoài qua trung gian.

Những em này khá nhiều cửa hàng và cá nhân rao bán, giá cũng dao dộng rất lớn tùy độ đẹp xấu, giới tính của từng em. Những em Exotic đực đẹp trai, khoai to lại máu gái thường có giá rất cao, được mua về để làm giống. Mèo con thường có giá thấp hơn, do chăm sóc rất vất vả ( xem bài viết cách nuôi mèo Ba Tư con và trưởng thành). Những cửa hàng bán mèo Exotic không giấy tờ có thể kể đến trại mèo Bảo Sinh, cửa hàng chó mèo Bà Hảo, hay cửa hàng UckLee, bạn cũng có thể tham khảo các cửa hàng này tại bài viết Địa chỉ bán mèo Ba Tư ở Việt Nam.

Ngoài ra mình có biết bạn Hà Thạch (ở Hà Nội), có rất nhiều giống mèo đẹp, trong đó có vài em Exotic đang rao bán (tại thời điểm viết bài này), bạn có thể liên hệ qua facebook https://www.facebook.com/txh1403

✌ Thú Kiểng trên Facebook

Mèo Lông Ngắn Ba Tư (Exotic)

Mèo Exotic Shorthair: Thông Tin, Đặc Điểm, Tổng Quan, Trẻ Em Và Vật Nuôi Khác

Bảng Giá Mèo Exotic Shorthair Lông Ngắn Tại Dogily Pet Shop Tphcm, Hà Nội

Mèo Exotic( Exotic Shorthair )

Mèo Exotic Shorthair. Mèo Ba Tư Lông Ngắn Siêu Dễ Thương

Exotic Mặt Tịt: Hồ Sơ Giống Và Giá Bán

Yêu Tinh Mèo (45 Ảnh): Đặc Điểm Của Giống Chó, Mô Tả Về Sự Xuất Hiện Của Mèo Và Mèo Con. Quy Tắc Chăm Sóc Và Cho Ăn

Cạo Tỉa Lông Mèo Đúng Cách

5 Chú Mèo Hoạt Hình Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

Tìm Hiểu Về Mèo Munchkin Fold Tai Cụp

Mèo Sọc Scotland Scottish (13 Ảnh): Các Loại Sọc Màu Là Gì? Đặc Trưng Với Mèo Xám Và Nâu Sọc Trắng

Giống mèo nổi tiếng với khuôn mặt “tịt khá đặc biệt, đã xuất hiện lâu đời và có thể xem là một trong những giống mèo được nuôi rộng rãi hàng đầu trên toàn thế giới. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển mèo Ba Tư được lai tạo với nhiều đặc điểm giống để phù hợp cho nhiều điều kiện sống khác nhau. Hiện nay, trên thế giới có hai giống mèo Ba Tư được xem là phổ biến chính là Ba Tư lông dài truyền thống (Persian) và Ba Tư lông ngắn (Exotic Shorthair)

Nào! Nếu bạn đã hứng thú với chú mèo có khuôn mặt đặc biệt này thì còn ngại ngần gì mà không tham khảo chi tiết về chúng như lịch sử ra đời, đặc điểm tính cách, củng như giá cả của chúng nhỉ? Cùng tham khảo các thông tin giống mèo Ba tư này ngay thôi

Tổng quan về giống mèo Ba Tư

– Trọng lượng: 2.7kg – 6kg; mèo đực có xu hướng lớn hơn mèo cái

– Chiều dài cơ thể: 47cm ~ 61cm

– Lông: Ngắn (Exotic), Dài (Ba Tư truyền thống)

– Màu sắc: Đen, trắng, vàng, bicolor, Himalaya, Chinchilla, đồi mồi, Tabby..

– Màu mắt: màu vàng đồng, xanh lá cây, vàng, xanh dương

– Tuổi thọ giống: 15 – 19 năm (có thể hơn tùy vào chế độ ăn uống và tập luyện)

Bạn có biết

Mèo Ba Tư lông ngắn: được gọi chung là mèo Exotic hoặc Exotic Shorthair

Lịch sử hình thành của giống mèo Ba Tư

1. Lịch sử hình thành của giống mèo 34 truyền thống (Persian – Exotic Longhair)

Mèo 34 là một giống mèo cổ đại đã xuất hiện vào cuối những năm 1500 và đầu 1600 tuy đã xuất hiện từ rất lâu đời nhưng chúng ta có rất ít thông tin về chúng. Theo một số nguồn tin kể lại, giống mèo 34 lông dài có nguồn gốc xuất phát từ một số nước ở phương Tây như Ý và Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, chúng bắt đầu được chọn lọc và nhân giống tại Ba Tư (IRAN) và hình thành giống mèo Ba Tư với các đặc điểm giống như hiện nay

Mèo Persian trở thành giống mèo được đăng ký nhiều nhất bởi hiệp hội Fanciers Cat và là người chiến thắng nhiều nhất  trong các Show diễn về mèo lúc bấy giờ

2. Lịch sử ra đời của giống mèo Ba Tư lông ngắn (Exotic Shorthair)

Mặc dù các lứa con lai đầu tiên của hai giống mèo này không có hình dáng quá rõ ràng, tuy nhiên chúng lại giữ được một số đặc điểm nổi bật như khuôn mặt tròn, mũi ngắn, mắt tròn và lông ngắn hai. Trong nhiều năm nghiên cứu và phát triển giống, các nhà lai tạo đã cho đứa con lai này phối giống với mèo Ba Tư truyền thống và cho ra đời giống mèo Ba Tư lông ngắn hay còn gọi là Exotic như ngày này

Đặc điểm tính cách của mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư nổi tiếng với sự ngọt ngào, ngoan ngoãn và thường khá ít kêu. Mèo Exotic Shorthair thường được xem là năng động hơn so với người anh Ba Tư của mình nên mình sẽ tóm luôn lại: Exotic lông ngắn phù hợp cho những gia đình năng động, những bạn thường xuyên đùa giỡn, tập luyện vận động cho chú mèo của mình. Mèo Ba Tư lông dài sẽ phù hợp hơn với những bạn ít có thời gian cho chú mèo của mình vận động

Nên nhớ

Mèo Ba Tư: Phù hợp khi bạn ít thời gian chơi đùa với chú mèo của mình

Mèo Exotic: Năng động hơn cần bạn dành nhiều thời gian hơn

Ngoại hình của giống mèo Ba Tư

Phần gò má dày đặn, bạn có thể nựng má của chúng một cách dễ dàng, phần tai nhỏ và điểm đáng chú ý nhất và củng là thương hiệu của giống mèo này chính là chiếc mũi tẹt và phẳng trên khuôn mặt khiến nhiều bạn gọi chúng với cái tên thân thương là “mèo mặt tịt”

Hướng dẫn cách chăm sóc mèo Ba Tư

1. Chế độ chăm sóc lông

Mèo Ba Tư

Mèo Exotic

Vì sở hữu cho mình một bộ lông khác dài và dày nên không có gì ngạc nhiên khi bạn cần phải dành nhiều thời gian để chải lông cho mèo Ba Tư lông dài nếu không muốn bộ lông của bé mèo bị rối và có thể gây đau đớn khi vướng vào đâu đó

Lời khuyên tốt nhất cho bạn ở đây chính là chải lông cho mèo ít nhất 2 ngày một lần và tắm một lần/tháng để bộ lông mềm mượt nhất

Mèo Exotic có bột lông ngắn hơn nên việc chải chuốt củng không đòi hỏi quá khắc khe. Đối với giống mèo lông ngắn này bạn có thể chải lông cho chúng khoảng một hoặc 2 lần mỗi tuần

2. Chế độ chăm sóc mắt

Chăm sóc mắt là chuyện thông thường đối không chỉ với các giống mèo có khuôn mặt phẳng mà ngay cả với giống chó mặt phẳng như Pug, Bắc kinh củng gặp phải. Các loại động vật có đặc điểm này thường mắc phải một loại triệu chứng đó là chảy nước mắt và đổ ghèn xung quanh mắt

Thông thường, đối với mèo Ba Tư vệ sinh ghèn quanh mắt đó là việc làm hằng ngày. Để loại bỏ chúng tốt nhất bạn hãy sử dụng một tấm vải khô và mềm, sau khi loại bỏ ghèn ở một khu vực hãy đảm bảo chuyển phần vải dơ sang nơi khác và tiếp tục vệ sinh đến khi hết để ngăn ngừa tối đa sự lây lan của ấu trùng. Nếu mắt bé mèo Exotic của bạn có dấu hiệu đỏ hoặc chảy nước mắt quá nhiều hãy liên hệ đến bác sĩ thú y để được chăm sóc tốt nhất

3. Kiểm tra tai và móng chân

Giống như đa số các giống mèo khác, bạn nên kiểm tra tai mèo Ba Tư hàng tuần để kiểm tra các dấu hiệu thương tích hoặc nhiễm trùng. Sau đó, hãy làm sạch ráy tai bằng các tấm vải vụn hoặc vải lông mềm, nên tránh sử dụng tăm bông vì nếu mèo của bạn không chịu nằm yên tai có thể bị tổn thương do tăm bông đâm vào màng nhĩ đấy

Các bệnh thường gặp ở mèo Ba Tư – Exotic

Mặc dù mèo Ba Tư là một giống được lai tạo với sức khỏe tốt và nguồn gen khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với những loại sinh vật mạnh mẽ nhất thì củng không phải không bao giờ bị bệnh. Điều quan trọng đối với bạn (một người chủ) luôn luôn phải biết và đoán trước các triệu chứng để có thể chăm sóc sức khỏe cho chú mèo của mình một cách hợp lý nhất

1. Bệnh thận đa nang: hay còn gọi là PKD, tình trạng thường gặp của loại bệnh này là chức năng của thận bị rối loạn. U nang thường thấy ở những con mèo sau 12 tháng tuổi, nhưng suy thận có thể xảy ra ở nhiều năm sau đó (7 – 10 tuổi). Để phát hiện loại bệnh này bạn có thể tiến hành xét nghiệm DNA

2. Cách vấn đề về hô hấp: đặc điểm chung của Ba Tư và Exotic nằm ở phần khuôn mặt có sống mũi bị xẹp do đó loại bệnh phổ biến ở giống này chính là sự suy hô hấp, khó thở đặc biệt khi thời tiết nóng ẩm. Nếu quyết định chọn nuôi mèo Ba Tư hãy đảm bảo môi trường sống mát mẻ và được kiểm soát tốt

3. Nước mắt chảy quá nhiều gây đóng ghèn

4. Sỏi bàng quang và nhiễm trùng bàng quan

5. Bệnh phì cơ tim (sự dày lên của các cơ bắp ở tim gây chèn tim)

6. Triệu chứng rối loạn gây ảnh hưởng đến lưu lượng máu di chuyển đến gan, có thể gây ra sỏi bàng quang và thiếu máu

Chế độ dinh dưỡng cho mèo Exotic

Mèo Ba Tư thường có xu hướng kén ăn, nhưng khi gặp món ăn đúng sở thích chúng sẽ ăn rất ngon miệng và hầu như có thể ăn món đó mọi lúc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo cho chú mèo của bạn một chế độ ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng nhiều protein và chất xơ, hạn chế chất béo. Chúng có thể ăn tốt cả đồ ăn ướt, khô hoặc đồ ăn tự chế biến tại nhà

Vì giống mèo này củng không hoạt động quá nhiều nên hãy đảm bảo không cho mèo ăn quá nhiều để tránh hiện tượng béo phì có thể gây các bệnh về tim hoặc hô hấp. Do đặc điểm cấu tạo của khuôn mặt đặt biệt mèo Ba Tư – Exotic có thể gặp quá trình khó khăn khi ăn một số loại thực phẩm có hình dạng hoặc kích thước nhất định, vì vậy nếu mèo Ba Tư biếng ăn một biện pháp phù hợp khác chính là thay đổi loại thức ăn có cấu trúc nhỏ hơn để không gây vướng khi ăn

Giá mèo Ba Tư – Exotic ở Việt Nam

Giá mèo Ba Tư được sinh ra tại Việt Nam

Giá mèo Ba Tư mua từ các cá nhân bán lẽ: Khi lướt facebook hoặc tham gia vào các hội nhóm luôn quan đến chó mèo, bạn có sẽ thường xuyên thấy mèo Ba Tư cả lông ngắn và lông dài được rao bán với mức giá đa dạng nhưng thường sẽ dao động trong khoảng từ 3.5 triệu – 5.5 triệu/bé

Giá mèo Ba Tư ở cửa hàng hoặc trại giống: Đối với những nhà cung cấp uy tín lúc nào giá mèo củng thường dao động cao hơn so với những người bán hàng cá nhân vì chế độ bảo hành sức khỏe rất tốt, kèm theo đó là giống luôn đạt độ thuần chủng như đã giới thiệu. Thông thường giá mèo lông ngắn khi mua tại các địa chỉ này thường sẽ cao hơn thường nằm trong khoảng 6 triệu – 10 triệu/bé, tuy nhiên khi mua hàng tại những địa điểm này sẽ đảm bảo hơn tránh tình trạng tiền mất tật mang

Những lưu ý

1. Giá của mèo Ba Tư truyền thống và Exotic củng ảnh hưởng khá nhiều bởi bộ lông. Ví dụ một số bé có bộ lông đặc biệt như: Himalayan sẽ có giá từ 6 – 11 triệu cho một bé không giấy tờ và khoảng 15 triệu trở lên cho một bé đầy đủ giấy tờ, mèo Ba Tư Chinchilla thường có giá cao hơn có thể lên đến hàng ngàn $ tùy vào ngoại hình và tình trạng giống

2. Các bé mèo có giá rẻ hơn các khoảng giá mình đưa ra ở trên (nhỏ hơn hoặc bằng 2 triệu) có nguy cơ không thuần chủng cao tránh mua qua mạng

Giá mèo Exotic sinh tại Việt Nam nhưng bố hoặc mẹ nhập khẩu

Các bé mèo Ba Tư thuộc nhóm này củng có giấy tờ + gia phả rõ ràng, thích hợp để làm giống. Giá của chúng thường diao động trong khoảng từ 8 – 15 triệu tùy thuộc vào gia phả và chất lượng của mèo bố mẹ

Giá mèo Ba Tư nhập khẩu trực tiếp

Củng tương tự với hầu hết giống thú cưng ngoại nhập khác, mèo Ba Tư củng được nhập khẩu từ các thị trường chính là Thái Lan hoặc Châu Âu

Thái Lan: vẫn được xem là khu vực nhập khẩu thú kiểng hàng đầu của Việt Nam vì có nhiều trại giống lớn, vị trí địa lý khá gần với Việt Nam khiến giá nhập khẩu tương đối rẻ. Đối với các bé mèo nhập Thái, giá sẽ rơi vào khoảng 9 – 13 triệu với mèo không giấy tờ và 14 – 20 triệu cho mèo đầy đủ giấy tờ nhập và giấy chứng nhận. Những bé mèo nhập luôn đạt chất lượng, độ thuần chủng tốt và được mua về làm giống

Châu Âu, Mỹ, Nga: Để có chất lượng đàn con cai nhất thị trường châu Âu hoặc Mỹ luôn là cái tên được nhắc đến vì đàn mèo ở đây phải nói là vô cùng chất lượng về giống, về ngoại hình… Các bé mèo Ba Tư nhập từ những khu vực này có giá thành rất cao và thường được sở hữu bởi những đại gia, người chơi thú kiểng hoặc các trại giống lớn. Giá mèo anh lông ngắn nhập từ châu Âu có giá khá chát khoảng từ 2000$ ~ 3000$ là điều hoàn toàn bình thường. Để sở hữu các bé mèo này bạn phải liên hệ trước với các trại giống để có thể nhập về chứ hiếm khi có sẵn tại Việt Nam

Thông báo

Một số lưu ý cần biết trước khi mua mèo Ba Tư lông ngắn và lông dài

Đừng ham rẻ: Hãy xem lại các khoảng giá của mèo Exotic như mình đã nêu ở trên, đừng vì ham rẻ một ít mà tiền mất tật mang

Tìm hiểu trước khi mua: Trước khi tiến hành mua, hãy tham khảo nhiều nơi để biết mức giá trung bình. Bên cạnh đó, bạn củng có thể biết thêm về hình dáng của từng đàn đến từ nhiều trại khác nhau giúp dễ dàng lựa chọn hơn và không bị mua “hố” (tuy nhiên chính sách bảo hành sức khỏe của nơi bán củng ảnh hưởng ít nhiều đến giá trị của chúng đấy, chuyện gì củng có nguyên nhân của nó phải không)

Source: Cattime

The Review

Đánh giá mèo Ba Tư

3.3

Score

Ba Tư là giống mèo phù hợp với những bạn tìm kiếm sự mới mẽ, độc đáo nhưng củng không kém phần sang trọng và quý phái. Với ngoại hình và sự thân thiện của mình, không khó để khiến giống mèo này là giống mèo được ưa chuộng trên toàn thế giới

PROS

Giống mèo vô cùng thân thiện với mọi người và cả trẻ em

Phù hợp nuôi ở không gian nhỏ như căn hộ hay chung cư

Sống tình cảm, thích được âu yếm, vuốt ve

CONS

Dễ gặp các bệnh về mắt hoặc hô hấp

Lông dài và dễ rụng

Review Breakdown

Mức độ tình cảm

Thân thiện

Thân thiện với trẻ em

Thân thiện với thú cưng khác

Nhu cầu tập thể dục

Tinh nghịch

Mức năng lượng

Khả năng huấn luyện

Sự thông minh

Mức độ rụng lông

Mèo Exotic, Cách Nuôi Mèo Exotic, Mua Mèo Exotic, Bán Mèo Exotic, Mèo Exotic Giá Bao Nhiêu

Nhà Ngủ Quả Dưa Hấu

Mua Con Mèo Biết Nói

Bệnh Giun Đũa Chó Mèo (Toxocariasis) Ở Người – Dịch Vụ Y Tế Khánh Hòa

Béo Ú Na Ú Nần Thế Này, Các ‘Boss’ Mèo Vẫn Có Thể Làm Tim ‘Sen’ Tan Chảy

Bán Mèo Cảnh Giá Rẻ Nhất

Mua Bán Mèo Cảnh Thuần Chủng Giá Rẻ Tại Petsily Shop

Top 12 Địa Chỉ Mua Mèo Cảnh Giá Rẻ, Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội 2022

Nhà Vệ Sinh Cho Mèo Giá Rẻ Tại Hà Nội

Mèo Ghét Mùi Gì Và Những Loại Mùi Nào Có Thể Gây Ngộ Độc Cho Mèo?

Cách Nhận Biết Mèo Đực & Cái Đang Động Dục. Chăm Sóc Mèo Đang Salo

Mèo – Vật nuôi của mọi nhà

Mèo thuộc nhóm động vật có vú nhỏ và ăn thịt, mèo được phân biệt thành 2 loại là: Mèo nhà và mèo hoang.

Mèo nhà là loài mèo thường sống chung với con người được nuôi để săn bắt những vật gây hại cho con người hoặc được nuôi làm thú cưng. Trước đây mèo nhà được nuôi để bắt chuột, xua đuổi những con côn trùng,… nhưng dường như ngày nay khả năng đó càng giảm đi, vì môi trường không còn quá nhiều khắc nghiệt như trước, chúng giờ đây được nuôi với xu hướng làm cảnh nhiều hơn.

Mèo hoang là loài mèo sống ngoài môi trường ở những nơi rừng rậm dễ dàng leo trèo trên các thân cây, bắt mồi kiếm ăn, đặc biệt là kiếm ăn vào buổi tối, đó cũng là lý do mèo hoang dã không sống ở những nơi có nhiều động vật quá nguy hiểm.

Mèo cảnh – Thú cưng được yêu thích và cưng chiều

Mèo cảnh là động vật nuôi trong nhà rất được yêu thích và cưng chiều. Với bộ lông mềm mại, vóc dáng siêu “cute”… mèo cảnh nhanh chóng chiếm được tình cảm của rất nhiều người. Những chú mèo cảnh thường thích vui đùa cùng chủ nhân, thích được ôm ấp, vuốt ve và thích được con người nâng niu.

Mèo cảnh mang đậm đặc tính của những chú mèo nhà, bản tính sạch sẽ ham ăn, ham ngủ vẫn luôn là những điểm không thay đổi ở chúng. Những chú mèo cảnh thường có hình dạng béo tròn vì ham ăn và bộ lông óng mượt nhìn rất đáng yêu.

Ngày nay mèo cảnh được nuôi khá nhiều tại Việt Nam với nhiều giống mèo khác nhau như: mèo Ba Tư, mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông dài, mèo Ta…., có những người rất yêu mèo, săn lùng và tìm kiếm những chú mèo đẹp nhưng hiếm ở khắp mọi nơi, mặc dù mức chi phí khá cao. Ngoài ra cũng có khá nhiều chú mèo cảnh có mức giá hợp lý và cũng rất cute.

Địa chỉ mua mèo cảnh uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

Mèo Bông Garfield, Thú Nhồi Bông Mèo Bông Garfield Đẹp Ở Hà Nội

Mèo Lông Ngắn Màu Golden Uy Tín Tại Uông Bí, Quảng Ninh

Tìm Hiểu Về Mèo Golden

Đặt Tên Cho Thú Cưng Chó, Mèo Hay, Đáng Yêu, Độc Và Ý Nghĩa

Tải Game Mèo Tom Miễn Phí

🌟 Home
🌟 Top