Top #10 ❤️ Mèo Rừng Hoang Dã Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Phát Hiện Loài Mèo Hoang Dã Lớn Ở Rừng Aberdeenshire

Nhà Vua Mèo Và Dinh Thự Hoàng A Tưởng Độc Đáo Tại Bắc Hà

Vẻ Đẹp Bí Ẩn Của Dinh Thự Vua Mèo Hoàng A Tưởng Ở Sapa

Cuộc Đời Các Bà Vợ Của “vua Mèo” Ở Bắc Hà, Lào Cai

Chú Mèo Nổi Tiếng Trong Cả Văn Học Và Điện Ảnh Đã Vừa Qua Đời Ở Tuổi 14

Mèo Hoang Ủ Ấm, Cứu Sống Bé Trai Bị Mẹ Bỏ Rơi

Một trong những loài mèo hoang dã lớn nhất thế giới với chiều dài lên đến 1,2m đã được ghi hình lại một khu rừng ở Scotland.

Một trong những loài mèo hoang dã lớn nhất do thế giới ghi nhận được cho là được những nhà thực địa ở Rừng Clashindarroch, Aberdeenshire phát hiện.

Được đặt biệt danh là Quái thú Clashindarroch, hình ảnh loài mèo này được máy quay ghi lại và ước tính dài 1,2m từ mũi đến đuôi.

Đoạn băng được thu thập như một phần của dự án bảo tồn mèo hoang dã Scotland được thực hiện ở khắp vùng Highlands.Những cái bẫy điều khiển từ xa dùng thức ăn hoặc mùi hương làm mồi nhử, và bất cứ khi nào có thứ gì đó đi ngang qua trước nó, máy quay sẽ quay phim lại.

Kev Bell, một nhà thực địa ở Wildcat Haven, cho biết: “Tôi rất may mắn được xem đoạn băng của kha khá những con mèo lảng vảng như những bóng ma này; ở Clashindarroch này có khoảng 10 – 15 con. Tôi không thể tin vào mắt mình khi lần đầu tiên thấy con mèo này, nó rất lớn, một loài động vật kì diệu”.

Những loài động vật hiếm nhất

Công nghệ này được sử dụng trên khắp thế giới để xác định số lượng những loài hiếm và khó bắt gặp như loài mèo hoang dã.

Kev cho hay: “Máy quay cung cấp cho chúng ta những nhận thức tuyệt vời về loài mèo hoang dã vô giá này, bằng cách nào đó chúng đã sống sót ở đây và tránh sự lai giống. Có người nói rằng loài mèo hoang dã không còn tồn tại nữa nhưng chúng tôi biết là không phải và những loài mèo hoang dã như “Quái thú” đã chứng minh điều đó”.

Steve Sleigh, một nhà thực địa khác ở Wildcat Haven, bổ sung: “Những loài mèo này là một phần không thể thiếu của thiên nhiên hoang dã và hệ sinh thái Scotland, và chúng phải được bảo vệ dù sinh sống ở đâu; chúng là một trong những loài động vật hiếm nhất trên thế giới”.

Dự án này gồm việc triệt sản những con mèo nhà hung dữ trên khắp hơn 1.000 dặm vuông của vùng Tây Highlands. Mục đích của việc này là để tránh việc chuột và thỏ bị ăn thịt quá nhiều, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự sinh tồn của những loài mèo hoang dã ở khu vực này.

Quái thú Clashindarroch sẽ tiếp tục được theo dõi cũng như số lượng mèo hoang dã ở Caithness và Lochaber, nơi dự án này bắt đầu từ một thập kỉ trước.

Lộc Xuân/Dân Trí (Theo BBC News)

Tổng Hợp Khách Sạn Nhà Nghỉ Ở Mèo Vạc, Hà Giang

Cẩm Nang Du Lịch Mèo Vạc Hà Giang, Chinh Phục “tạo Tác” Thiên Nhiên Tây Bắc

? 4 Quy Tắc Làm Thế Nào Để Đan Một Con Mèo Gấp Scotland

Làm Thế Nào Để Mang Theo Một Con Mèo Với Một Con Mèo Lần Đầu Tiên

? Ở Độ Tuổi Nào Mèo Có Thể Xảy Ra?

Bệnh Viện Giao Trả Mèo Rừng Quý Hiếm Cho Trung Tâm Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã

Giải Cứu Một Cá Thể Mèo Rừng Quý Hiếm Thả Về Thiên Nhiên

Mèo Tây Nuôi Kiểng Loại Nào Dễ Nuôi? Địa Chỉ Mua Mèo Tây Uy Tín

Bạn Đã Biết Về Nguồn Gốc Xuất Xứ Mèo Ragdoll Chưa ?

Mèo Ragdoll Giống Mèo To Xác Nhưng Hiền Như Bụt

Kiến Thức Chăm Sóc Mèo Ragdoll Bạn Nên Biết

Con mèo rừng này được tìm thấy trong quá trình các công nhân của Khu Y Tế Kỹ thuật cao dọn dẹp mặt bằng để Bệnh viện Gia An 115 chuẩn bị cho công tác động thổ và xây dựng Trung tâm ung bướu & y học hạt nhân. Theo ông Nguyễn Văn A. (45 tuổi, công nhân dọn dẹp cắt cỏ tại Khu Y tế kỹ thuật cao), con mèo được tìm thấy nặng khoảng 5 kg, dài khoảng 55 cm. Sau khi bắt được, đội công nhân đã giao lại con mèo lạ này cho Chủ đầu tư của Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangrila.

Theo Quỹ Thế giới bảo vệ động vật hoang dã (WWF), mèo rừng Việt Nam được đánh giá là một trong những loài khó tìm nhất trên thế giới. Đây là loài động vật có tên gọi là mèo gấm, hay còn gọi là mèo cẩm thạch.

Mèo gấm có bộ lông đẹp nhất trong họ nhà mèo, thuộc chi Pardofelis. Thường sinh sống ở các khu rừng Đông Nam Á. Loài mèo này có họ hàng với báo lửa. Chúng cùng với mèo lửa xứ Borneo Pardofelis badia hợp thành chi Pardofelis.

Kích thước của mèo gấm gần tương đương như mèo nhà. Chiều dài khoảng 60cm, trọng lượng từ 2-5kg và đặc biệt đuôi khá dài lên đến 55cm.

Điểm đặc biệt của mèo gấm là bộ lông tuyệt đẹp. Cằm và dưới môi có màu trắng hoặc vàng nhạt, sau tai có đốm trắng. Mèo gấm có lớp lông dày, mịn, màu xám xanh hoặc xám nâu, nhiều hoa văn cẩm thạch xung quanh. Chân và đuôi của mèo gấm có nhiều đốm thẫm.

Mèo rừng Việt Nam đang phải đứng trước nguy cơ bị suy giảm về số lượng. Nguyên nhân là vì bộ lông sặc sỡ nên nhiều người đã tìm cách săn bắt để làm thú nuôi hoặc lấy lông. Ngoài ra, với tình trạng nạn phá rừng xảy ra càng nhiều làm cho môi trường sống của mèo rừng cũng bị thu hẹp.

Con mèo rừng được tìm thấy tại khu vực Bệnh viện Gia An 115 và Khu Y Tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangrila đã được trả về thiên nhiên trong tình trạng sức khỏe và thể trạng tốt có thể hòa nhập vào điều kiện sống thiên nhiên.

Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Đại diện Bệnh viện Gia An 115 chia sẻ: ” Khi Chủ đầu tư nhận được con mèo này từ Đội giám sát xây dựng của Khu y tế Kỹ thuật cao, chúng tôi rất ngạc nhiên. Bởi vì chú mèo này có bộ lông gấm rất đẹp và lạ, hoa văn đốm nhìn rất hoang dã. Ngay lập tức, chúng tôi gửi hình ảnh và một đoạn quay clip con mèo này đến cơ quan Bảo tồn động vật hoang dã quốc gia, nhờ xác minh và kiểm tra về gốc gác chú mèo này thì được biết đây là một giống mèo rừng hiếm và quý trong sách đỏ, được gọi là mèo cẩm thạch mà trên thế giới chỉ còn khoảng 10.000 cá thể.

Theo TS.Bạch Thanh Hải, Giám Đốc Trung Tâm Cứu Hộ Bảo Tồn Và Phát Triển Sinh Vật Vườn Quốc Gia Các Tiên: “Mèo gấm này có bộ lông đẹp nhất trong họ nhà mèo, thuộc chi Pardofelis. Thường sinh sống ở các khu rừng Đông Nam Á. Loài mèo này có họ hàng với báo lửa. Chúng cùng với mèo lửa xứ Borneo Pardofelis badia hợp thành chi Pardofelis. Chúng tôi tiếp nhận và sẽ theo dõi chăm sóc từ 2 đến 3 tuần đáp ứng được điều kiện môi trường, khí hậu ở vị trí mới làm quen với môi trường mới trước khi tái thả. Hiện tại Việt Nam số lượng mèo này dao động từ 200 – 1000 con”.

Thái Hà

Xuyên Nhanh: Vinh Hoa Phú Quý

Top 33 Hình Xăm Mèo Thần Tài Đẹp

Táo Mèo Sơn Tra Vị Thuốc Quý Điều Trị Các Bệnh Đường Ruột Ngâm Rượu Cực Ngon

Cách Ngâm Táo Mèo Đường Phèn Chuẩn Đúng Chất Thơm Ngon

Công Dụng Của Táo Mèo Ngâm Đường Đối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Úc: Bất Ngờ Loài Vật Hiền Lành Giết Hơn 2 Tỷ Động Vật Hoang Dã Mỗi Năm

Khám Phá Vương Quốc Của Mèo Hoang Istanbul Ở Thổ Nhĩ Kỳ

Mèo Đã Xóa Sổ Nhiều Loài Bò Sát Tại Úc

Bảy Loài Mèo Hoang Của Châu Phi

Giải Đáp Nhanh: Có Nên Nuôi Mèo Hoang Không?

Doanh Nhân Lê Hoàng Uyên Vy

Con số khiến nhiều người giật mình được đưa ra sau khi tổng kết hàng trăm nghiên cứu về “hung thần” được cho là khá hiền lành, gần gũi với con người ở Úc.

Theo Live Science, các nhà nghiên cứu môi trường ở Úc đưa ra con số báo động khi tổng hợp lại kết quả của hàng trăm nghiên cứu về thói quen của mèo nhà (được thả rông) cũng như mèo hoang ở Úc.

Chỉ trong một ngày, hàng triệu con mèo ở xứ sở chuột túi có thể giết khoảng 1,3 triệu con chim, 1,8 triệu con bò sát và hơn 3,1 triệu động vật có vú loại nhỏ.

Hơn 2 tỷ động vật bị giết mỗi năm bởi loài vật khá quen thuộc này.

Mèo được đưa đến Úc vào khoảng thế kỷ 17-18 bởi những người tới từ châu Âu. Ban đầu, số lượng thưa thớt nhưng theo một báo cáo năm 2022, mèo hoang được phát hiện trên gần như cả châu Úc, trong đó có 80% đảo của Úc.

Số lượng hiện tại của mèo hoang tại Úc rơi vào khoảng từ 2 đến 6 triệu con trong những năm mưa nhiều vì khi đó các loài là mồi ngon của mèo hoang sinh sôi rất nhanh. Sarah Legge, nhà nghiên cứu tại đại học Queensland, cho biết mỗi con mèo hoang giết khoảng 740 động vật bản địa mỗi năm.

Trong khi đó, số mèo nhà tại Úc có khoảng 4 triệu con. Chủ của lũ mèo, những người thả rông thú cưng của họ, có thể chẳng bao giờ thấy được bản năng sát thủ của chúng. Trung bình, mỗi con mèo nhà giết khoảng 75 động vật mỗi năm. Con số này chỉ bằng 1/10 so với mèo hoang nhưng số lượng mèo nhà đang có xu hướng tăng lên.

Giới chức Úc đang áp dụng nhiều chiến lược để kiểm soát số lượng mèo hoang bao gồm việc bắn hạ, bẫy hay giết bằng mồi nhử có độc. Tất cả chỉ để tới năm 2022, khoảng 2 triệu con mèo hoang sẽ bị tiêu diệt.

Tờ Sydney Morning Herald dẫn lời Gregory Andrews, ủy viên quốc gia quản lý các loài bị đe dọa, cho biết việc mèo hoang săn mồi khiến ít nhất 20 loài động vật có vú ở Úc bị tuyệt chủng. Điều này biến mèo hoang trở thành mối đe dọa lớn nhất với các động vật bản địa ở Úc.

“Chúng tôi giết mèo không phải vì ghét bỏ chúng mà là để bảo vệ các loài động vật bản địa của Úc”, Andrews nói.

Tại Sao Úc Tiêu Diệt 2 Triệu Con Mèo?

Đảo Mèo Hoang Kỳ Lạ Ở Nước Nhật

Review Sách Mèo Hoang (Tập 1)

Review Truyện Mèo Hoang: Cốt Truyện Gay Cấn Lôi Cuốn, Nội Dung Hấp Dẫn

Mèo Hoang, Mèo Lạ Vào Nhà Là Điềm Báo Gì, Có Tốt Không ?

Chuỗi Mắt Mèo Rừng 14Li Fs6802

Mèo Chiêu Tài Vẫy Khách

Những Lưu Ý Nhỏ Khi Sử Dụng Mèo Thần Tài Phong Thủy Để Thu Hút Tài Lộc

Ý Nghĩa Tượng Mèo Phong Thủy

Mèo Thần Tài Vẫy Tay Vàng

Sự Thật Về Chú Mèo

Giới thiệu Chuỗi mắt mèo rừng 14li FS6802

Vòng tay đá mắt mèo được coi là một trong những chiếc bùa hộ mệnh vô cùng thiết yếu và ý nghĩa đối với người sở hữu

Là trang sức hấp thụ linh khí trời đất tốt cho sức khỏe hỗ trợ việc học hành và làm ăn kinh doanh, khiến thi cử may mắn, việc kinh doanh phát đạt.

Loại đá này cũng hỗ trợ phát triển sức sáng tạo,tăng sự tư tin , giúp tinh thần tập trung cao độ và minh mẫn, giúp đưa ra những quyết định chính xác trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Vòng tay đá mắt mèo được coi là một trong những chiếc bùa hộ mệnh vô cùng thiết yếu và ý nghĩa đối với người sở hữuLà trang sức hấp thụ linh khí trời đất tốt cho sức khỏe hỗ trợ việc học hành và làm ăn kinh doanh, khiến thi cử may mắn, việc kinh doanh phát đạt.Loại đá này cũng hỗ trợ phát triển sức sáng tạo,tăng sự tư tin , giúp tinh thần tập trung cao độ và minh mẫn, giúp đưa ra những quyết định chính xác trong công việc cũng như trong cuộc sống.

+ Chất liệu và hoàn thiện: Chuỗi mắt mèo rừng (tại Việt Nam).

+ Kích thước : chuỗi 14 hạt bi , 14 li

+ Khối lượng: 53gr

Ý nghĩa :

Vòng tay đá mắt mèo được coi là một trong những chiếc bùa hộ mệnh vô cùng thiết yếu và ý nghĩa đối với người sở hữu

Là trang sức hấp thụ linh khí trời đất tốt cho sức khỏe hỗ trợ việc học hành và làm ăn kinh doanh, khiến thi cử may mắn, việc kinh doanh phát đạt.

Loại đá này cũng hỗ trợ phát triển sức sáng tạo,tăng sự tư tin , giúp tinh thần tập trung cao độ và minh mẫn, giúp đưa ra những quyết định chính xác trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hợp mệnh Thổ, Hỏa.

Cách sử dụng : chuỗi đeo tay.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Qủa Cầu Phong Thủy Đá Mắt Mèo Vàng

Quả Cầu Phong Thủy Đá Mắt Mèo

Đá Mắt Mèo Và Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Tìm Hiểu Tác Dụng Vòng Tay Phong Thủy Đá Mắt Mèo – Mua Ở Đâu Và Giá Bao Nhiêu?

Tác Dụng Thần Kỳ Của Đá Mắt Mèo

🌟 Home
🌟 Top