Top #10 ❤️ Mèo Vietnamese To English Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Common Vietnamese Idioms About Cat

Giải Thích Câu Tục Ngữ: Chưa Biết Mèo Nào Cắn Mỉu Nào

Gấu Bông Mèo Oggy Đẹp Như Trong Phim Giá Rẻ Tại Hà Nội

Mèo Oggy Chất Lượng Cao

Tinh Dầu Dưỡng Lông Cho Chó Mèo Doggy Dolly Lọ 85Ml

Đồ Chơi Chuột Lông Gà Cho Mèo Doggy Man Kích Thích Vận Động (Lẻ & Set) Giảm Tiếp 14,500Đ

In this post, Tiếng Việt 24h would like to introduce to you the lesson : Common Vietnamese idioms about cat.

Common Vietnamese idioms about cat

Mèo mả gà đồng

Meaning : Referring to those who are rascally, promiscuous and despicable. This sentence is often used to indicate the man and the woman who are cheating on their lovers/spouses.

Example : Đôi trai gái đó đều đã có gia đình hết rồi mà còn qua lại với nhau. Đúng là phường “mèo mả gà đồng”. (Those man and woman are all married but they are still having an affair with each other. They are despicable.)

Mèo khen mèo dài đuôi

Meaning : Referring to those who promote and praise themselves even though they have no great talent at all. It is similar to the idiom “Each bird loves to hear himself sing”.

Example : Chỉ mới giải được một bài toán dễ đến cả học sinh cấp 1 cũng biết giải mà anh ta đã tự khen mình giỏi rồi, đúng là “mèo khen mèo dài đuôi”. (Just solving an easy exercise that even an elementary school student can solve, but he praised himself so much. That is a real case of “each bird loves to hear himself sing”.)

Mèo mù vớ cá rán

Meaning : Indicating those who are very poor but have unexpected good luck. It is similar to the idiom “An oz of luck is better than a pound of wisdom”.

Example : Kẻ nghèo hèn, xấu xí như hắn ta mà cũng lấy được một cô vợ giàu và đẹp như thế, đúng là “mèo mù vớ được cá rán”. (A poor and ugly guy like him can get married with such a rich and beautiful lady. That is a real case of “an oz of luck is better than a pound of wisdom”.)

Rửa mặt như mèo

Meaning : Referring to those who are careless and playing around while working.

Chữ viết như mèo quào

Meaning : Really bad handwriting.

Example : Sao mà chữ xấu như mèo quào thế hả? Mau viết lại cho mẹ. (Why do you have so bad handwriting?. Write again immediately.)

Mèo nhỏ bắt chuột con

Meaning : Advise us when doing something should not be too delusional beyond our abilities, we must know whether we can do the work within our abilities.

Example : Với khả năng hiện tại của cậu thì tôi chỉ có thể giao cho cậu những việc lặt vặt này thôi, “mèo nhỏ thì bắt chuột con”, nếu cậu cố gắng thì nhất định mai này có thể làm được những chuyện lớn khác. (With your current abilities, I can only give you these errands, if you try your best, you can definitely do other big things in the future.)

Mèo mù móc cống

Meaning : Indicating a person who has no means to make a living and must do humble things to survive.

Example : Ông ta trước đây rất giàu có, nhưng vì vướng vào cờ bạc nên đã mất hết sạch tài sản. Ông ta bây giờ cứ như “mèo mù móc cống” vậy, nghèo đến mức có thể làm bất cứ chuyện gì kể cả ăn cướp để có miếng ăn sống qua ngày. (He was rich in the past, but because of gambling, he lost all his money. He is now so poor that he can do anything, including robbing, to survive.)

Như mèo thấy mỡ

Meaning : Being too eager

Example : Hắn ta rất thích tiền. Hắn ta nhìn thấy tiền cứ như mèo nhìn thấy mỡ. (He really likes money. He sees money like a cat sees fat.)

Mỡ để miệng mèo

Meaning : Beware of theft.

Example : Đi ra đường mà đeo nhiều trang sức quá thì rất nguy hiểm, chẳng khác nào “mỡ để miệng mèo”. (Going out while wearing too much jewelry is very dangerous, it’s like fat is near cat’s mouth.)

Ăn như mèo hửi

Meaning : Indicating people who eat very little.

Example : Sao cậu “ăn như mèo hửi” vậy? Ăn nhiều lên đi chứ! Bộ cậu ngại à? (Why do you eat so little? Eat a lot! Are you shy?)

Mèo già hóa cáo

Meaning : It means that the elderly people live a long time, so they have gained many valuable experiences. It also means that the beginners do everything timidly, but after a long time, they become clever and sly. It like the idiom “Old birds are not caught with chaff”.

Example : Lúc mới tới đây, cô ấy vô cùng nhút nhát, không làm được việc gì ra hồn. Nhưng bây giờ thì nhìn xem, cô ấy bây giờ cứ như “mèo già hóa cáo”, trở nên tinh lanh vô cùng. (When she first came here, she was very shy that she could not do anything well. But now she is very clever and sly.)

Some other Vietnamese idioms about cat

Ăn nhạt mới biết thương mèo

Meaning : When you have fallen into difficult situations, you will love those who are not as lucky as you.

Example : Trước đây tôi không hề hiểu được sự khó khăn của bố mẹ khi nuôi nấng tôi trưởng thành, và bây giờ, khi tôi có con, tôi mới hiểu được những nỗi khó khăn ấy. Đúng là “ăn nhạt mới biết thương mèo”. (I didn’t know the difficulties my parents met when raising me, but now, when I have children, I came to understand it. When you have fallen into difficult situations, you will love those who are not as lucky as you.)

Chẳng biết mèo nào cắn mỉu nào

Meaning : Everyone has their own specialty, so it is not sure who is better.

Example : Đừng có vội huênh hoang tự đắc như vậy, vẫn chưa biết được mèo nào sẽ cắn mỉu nào đâu. (Don’t be so cocky, we still don’t know who is better.)

Im ỉm như mèo ăn vụng

Meaning : Referring to those who intentionally hide their mistakes by keeping silent, or referring to those who hide benefit to enjoy alone, not share to anyone.

Example : Tớ rất hiểu cậu ấy. Cứ mỗi lần mà cậu ấy làm chuyện gì sai là sẽ cố giấu nó đi và cứ “im ỉm như mèo ăn vụng” vậy đấy. (I really understand him. Whenever he does something wrong, he will try to hide it by keeping silent about it.)

Mèo vật đụn rơm

Meaning : Referring to those who don’t have much talent but like to do big things.

Tiu nghỉu như mèo cắt tai

Meaning : Because he / she is disappointed and sad, he / she doesn’t want to talk and  do anything.

Example : Sao trông cậu “tiu nghỉu như mèo cắt tai” vậy? Có chuyện gì sao? (Why do you look so disappointed? What’s up?)

Rình như mèo rình chuột

Meaning : Referring to a patient, diligent person who do something to the end.

Mèo uống nước bể chẳng bao giờ cạn

Meaning : If you save money, you won’t be afraid of difficulties in the future.

Example : Không nên xài tiền phung phí mà hãy tiết kiệm, có như vậy thì sau này có gặp khó khăn cũng không sợ bị đói. Nên nhớ rằng “mèo uống nước bể chẳng bao giờ cạn”. (You should not spend money too much, save it, if so, you don’t need to be afraid of difficulties in the future.)

Lèo nhèo như mèo vật đống rơm

Meaning : Repeating talking about something to beg for it.

Example : Đừng có “lèo nhèo như mèo vật đống rơm” nữa. Con có xin bao nhiêu lần thì mẹ cũng không cho con đi ra ngoài chơi vào ban đêm đâu. (Don’t repeat those words anymore. No matter how many time you ask me, I won’t let you go out to play at night.)

Above is : Common Vietnamese idioms about cat. Find out more similar posts in category : Vietnamese idioms

We on social : Facebook

Mèo Bị Búi Lông Phải Làm Sao? Cách Tránh Búi Lông Ở Mèo

Mèo Nôn Búi Lông: Nguyên Nhân, Ngăn Ngừa Và Cách Xử Lý

Kiêng Kỵ Trong Ma Chay Việt Nam

Chăm Sóc Mèo Sau Triệt Sản

Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Đã Mang Thai Là Gì?

Triết Lý “mèo Trắng Mèo Đen”

Đọc Truyện Ngục Giam Anh Hùng

Truyện Anh Hùng Ngục Giam Chương 49

Truyện: Anh Hùng Ngục Giam

Người Nuôi Mèo Ở Konoha (Mộc Diệp Dưỡng Miêu Nhân)

Truyện Thần Y Phế Tài Phi Chương 42

Bài của Trần Văn Lưu k4 gửi đăng

Mao Zedong (Mao Trạch Đông1) thành lập nước TQ mới (CHND Trung Hoa) vào năm 1949, và muốn đưa TQ đi theo CNCS để trở thành một cường quốc cộng sản trên thế giới, dựa trên học thuyết Marx-Lenin cộng với triết lý của Mao, lan tỏa ảnh hưởng đến toàn cầu. Thế nhưng, các chính sách “nặng mầu tư tưởng” của Mao đa làm cản trở sự phát triển của TQ. Có thể kể đến một số chiến dịch tai hại do Mao phát động như

– “Cải cách ruộng đất”, 1953 (đấu tố “địa chủ”, nhiều người làm ăn tử tế bị thiệt mạng)

– “Đại nhảy vọt”, 1958-1961 (gây nên thảm họa kinh tế với 20 triệu người bị chết đói)

– “Cách mạng văn hóa”, 1966-1971 (hủy hoại tầng lớp trí thức và nền khoa học TQ)

Một việc có lợi cho TQ mà Mao làm được là bình thường hóa quan hệ với đế quốc Mỹ, một “kẻ thù về hệ tư tưởng”, vào năm 1972, với chuyến đi thăm TQ lịch sử của Tổng thống Nixon. Nhưng phải đợi đến sau năm 1976, khi Chu Ân Lai (Thủ tướng TQ) và Mao chết, và Deng Xiaoping (Đặng Tiểu Bình, sinh năm 1904)2 lên nắm quyền, TQ mới thực sự thay đổi quĩ đạo, bắt đầu giai đoạn phát triển nhanh, để từ một nước nghèo khó trở thành đại cường quốc tranh dành ngôi bá chủ thế giới với Mỹ vào năm 2010. Đặng Tiểu Bình từng là tướng quân đội và từng làm Phó Thủ tướng dưới thời Mao, nhưng trong thời kỳ cách mạng văn hóa bị Mao buộc tội là “hữu khuynh” và bắt đi lao động cải tạo cho đến năm 1976, và con trai của Đặng Tiểu Bình thì bị thủ tiêu. Khi Mao chết, Hoa Quốc Phong lên thay đã khôi phục lại Đặng Tiểu Bình, và sau đó họ Đặng với uy tín cao đã trở thành nhà lãnh đạo cao nhất của TQ. Trong các câu triết lý thâm thúy của Đặng Tiểu Bình, nổi tiếng nhất có lẽ là câu: “Mèo trắng hay mèo đen không quan trọng, miễn là bắt được chuột.” Từ lúc Đặng Tiểu Bình lên, TQ đã áp dụng triệt để triết lý “mèo trắng mèo đen”, rũ bỏ các chính sách nặng màu “hệ tư tưởng” (ideology), và lập nên các chính sách “thực dụng” (pragmatic) nhằm giải quyết các vấn đề mà họ quan tâm, trong đó đặc biệt là phát triển kinh tế và ổn định xã hội TQ, khiến thế giới phải nể sợ. Một số biểu hiện cụ thể của học thuyết “mèo trắng mèo đen” là: Từ năm 1978, TQ bắt đầu đợt cải cách triệt để về kinh tế3. Chủ nghĩa tư bản hay kinh tế thị trường không bị coi là xấu nữa, cho phép kinh tế tư nhân, miễn sao phát triển được kinh tế. Các hợp tác xã nông nghiệp (mô hình nông nghiệp XHCN) được xóa đi, phân lại đất cho nông dân tư hữu nhằm tăng sản lượng nông nghiệp. Vào năm 2005, khu vực kinh tế tư nhân đã chiếm đến 70% nền kinh tế TQ (tuy nhiên, cần hiểu rằng, các hãng gọi là “tư nhân” ở TQ vẫn có Nhà nước chiếm cổ phần khá lớn, hoặc/và do con cháu các vị lãnh đạo ĐCS làm chủ). Về mặt đối ngoại, TQ chơi với bất cứ chế độ chính trị nào, bất cứ thế lực cầm quyền nào, miễn sao điều này có lợi về kinh tế cho họ. Không còn phân biệt “địch ta” về ý thức hệ nữa. Ví dụ, khi Taliban nắm chính quyền ở Afganistan thì TQ chơi với Taliban, nhưng khi Taliban bị lật đổ và Chính phủ mới lên thay, thì TQ lại chơi ngay với Chính phủ mới, nhằm chiếm giữ quyền khai thác khoáng sản ở đó.

Theo triết lý mèo trắng mèo đen, thì tên gọi tư bản hay cộng sản không quan trọng, miễn sao trở thành giàu có quyền lực. Trên thực tế, ở TQ ngày nay, phần lớn các nhà tư bản của TQ là “tư bản đỏ”, tức là từ ĐCS mà ra. Theo một tin của Tân Hoa Xã TQ đưa ra vào tháng 10/2006, trong số 3220 tỷ phú (tiền nhân dân tệ) tại TQ, có đến 2932 “hoàng tử đỏ”, tức là con cháu của các lãnh đạo cao cấp của ĐCS TQ, chiếm 91% ! Khoảng cách giữa người giàu và người nghèo ở TQ tăng lên trong mấy chục năm qua, nhưng ngày nay không còn ai nói đến chuyện “đấu tranh giai cấp” nữa. Nguyên lý cơ bản của triết lý “Mèo trắng Mèo đen” là động lực đưa TQ trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn thứ nhì trên thế giới.

Thật vậy, Triết lý “Mèo trắng Mèo đen” đang trở thành hệ tư tưởng thực dụng điển hình nhất trong nền kinh tế thị trường, nó đang thịnh hành và đang được áp dụng trên toàn thế giới và đặc biệt là các nhóm chính trị và đại gia ở Việt Nam đang làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động điều hành của mình.

BTK5NEW:

Câu chuyện tham khảo : Đặng Tiểu Bình dùng Liêu trai chí dị trị quốc:

“Thuyết con mèo” của Đặng Tiểu Bình là… hàng đi mượn

Điềm Báo Khi Nằm Ngủ Mơ Thấy Mèo Con Màu Trắng, Đen Là Gì?

Địa Chỉ Bán Kính Râm Mắt Mèo Màu Trắng Nhỏ Giá Rẻ, Uy Tín Top 1️⃣

Chó Corgi Có Những Loại Màu Lông Nào? Có Màu Trắng Không?

Top 10 Bài Văn Tả Con Mèo Hay Nhất

Những Điều Ít Biết Về Loài Mèo

Mèo Munchkin Lai Được Với Mèo Nào?

Mèo Không Lông (Sphynx)

Mèo Sphynx Và Những Điểm Tuyệt Vời Bạn Nên Biết

Mèo Munchkin – Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Giá Của Mèo Munchkin

Mèo Munchkin: Loài Boss Chân Ngắn Đáng Yêu

Tổng Hợp Những Hình Ảnh Mèo Buồn Đáng Yêu, Dễ Thương Cute Nhất

Lai mèo Munchkin với Scottish Fold

Mèo Scottish Fold có đặc điểm nổi bật là đôi tai được gấp về phía trước. Chú mèo này sở hữu bộ lông ngắn, thân hình tròn trĩnh, đôi mắt to, bốn chân ngắn. Giống mèo này từng làm say lòng biết bao nhiêu người. Hiện nay, giống mèo này cũng đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, mèo Scottish Fold lại không có nhiều. 

Những chú mèo con được lai từ bố mẹ là mèo Munchkin và Scottish Fold có đặc điểm là đôi tai cụp cùng cặp chân ngắn đặc trưng. Nhiều người yêu thích mèo không thể cưỡng nổi với ngoại hình phát hờn của chúng. Dòng con lai này được thừa hưởng tính cách nhõng nhẽo, thích chiều chuộng như Munchkin. 

Dòng con lai này được thừa hưởng tính cách nhõng nhẽo, thích chiều chuộng như Munchkin. 

Trên thế giới hiện nay, chú mèo lai giữa Munchkin và Scottish Fold nổi tiếng đó là Mappu. Đây là nàng mèo đến từ Nhật Bản, nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Ngoài những ưu điểm nổi bật được thừa hưởng từ bố mẹ, chú mèo này còn gây ấn tượng bởi khả năng đứng hai chân của mình. 

Lai mèo Munchkin với Anh lông ngắn

Giống mèo Anh với bộ lông ngắn sở hữu kích thước tương đối lớn. Thông thường, con cái sẽ nặng từ 3.5 – 6.5kg, còn con đực từ 5.5 – 9kg. Chính vì vậy, thân hình của chúng tròn xoe, gây ấn tượng cho người nhìn. Tuy có nguồn gốc đến từ nước ngoài, nhưng giống mèo này lại thích nghi với điều kiện khí hậu của Việt Nam khá tốt. Giống mèo ALN cũng rất tình cảm, thân thiện. Chúng thường dịu đầu vào chủ để được vuốt ve, âu yếm, cưng nựng. 

Giống mèo ALN cũng rất tình cảm, thân thiện.

Mèo Anh lông ngắn thường được chọn để lai tạo với Munchkin. Do ngoại hình của hai giống mèo này khá tương đồng với nhau. Đều là thân hình mũm mĩm, chân ngắn, mắt to, đầu tròn… Ngoài ra, giống mèo ALN còn có màu lông đa dạng, bạn thoải mái lựa chọn để phối giống với Munchkin. Từ đó, cho ra đời dòng con lai đúng như ý của mình. 

Giống mèo lai Munchkin rất tình cảm, thân thiện.

Thông Tin Liên Hệ

Azpet Shop

Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0888.08.3388

Nguồn Gốc, Cách Nuôi, Giá Bán Mèo Chân Ngắn

Đề Xuất 10/2021 # Tìm Hiểu Về Giống Mèo Munchkin Chân Ngắn Trước Khi Nuôi # Top Like

Mèo Napoleon (Minuet) – Tất Tần Tật Những Điều Bạn Nên Biết

Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Giá Của Mèo Munchkin

Bật Mí Sự Thật Hay Ho Về Mèo Munchkin Chân Ngắn

Mèo Exotic, Cách Nuôi Mèo Exotic, Mua Mèo Exotic, Bán Mèo Exotic, Mèo Exotic Giá Bao Nhiêu

Exotic Mặt Tịt: Hồ Sơ Giống Và Giá Bán

Yêu Tinh Mèo (45 Ảnh): Đặc Điểm Của Giống Chó, Mô Tả Về Sự Xuất Hiện Của Mèo Và Mèo Con. Quy Tắc Chăm Sóc Và Cho Ăn

Cạo Tỉa Lông Mèo Đúng Cách

5 Chú Mèo Hoạt Hình Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

Tìm Hiểu Về Mèo Munchkin Fold Tai Cụp

Nổi bật

Exotic Shorthair – Giống mèo Ba Tư có vẻ đẹp kỳ lạ

Nhà Ngủ Quả Dưa Hấu

Mua Con Mèo Biết Nói

Bệnh Giun Đũa Chó Mèo (Toxocariasis) Ở Người – Dịch Vụ Y Tế Khánh Hòa

Béo Ú Na Ú Nần Thế Này, Các ‘Boss’ Mèo Vẫn Có Thể Làm Tim ‘Sen’ Tan Chảy

Chó Có Thể Ăn Dưa Hấu Không? Cho Chó Ăn Dưa Hấu Như Thế Nào Cho An Toàn

🌟 Home
🌟 Top