Top #10 ❤️ Nguyên Nhân Mèo Con Bị Tiêu Chảy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Những Nguyên Nhân Khiến Mèo Con Bị Tiêu Chảy

Nguyên Nhân, Cách Phòng Chữa Bệnh Mèo Bị Tiêu Chảy

Cách Chữa Trị Bệnh Tiêu Chảy Ở Mèo Con Và Trưởng Thành

Cách Chữa Mèo Bị Tiêu Chảy Tại Nhà Thế Nào Hiệu Quả?

Tiêu Chảy Ở Mèo: Bí Quyết Để Trị Dứt Điểm

Mèo Bị Tiêu Chảy Nhưng Vẫn Ăn Uống Bình Thường

Mèo con bị tiêu chảy có thể là triệu chứng của nhiều loại bệnh khác nhau. Vì vậy, bạn cần xem xét thêm những dấu hiệu đi kèm để biết gốc rễ của vấn đề nằm ở đâu. Tuy nhiên, nếu không có dấu hiệu nào khác thì sao?

Làm sao nhận biết có phải mèo con bị tiêu chảy hay không? Nhiều người thường lầm tưởng mèo con tiêu chảy nhất là với mèo sơ sinh, tuy nhiên, có thât là mèo đang bị tiêu chảy? (Ảnh: Purely Pets)

Để nhận biết mèo con bị tiêu chảy chắc chắn bạn phải quan sát phân mèo. Khi tiêu chảy, phân mèo thường hơi lỏng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất đa dạng.

Đối với mèo con sơ sinh, dinh dưỡng của chúng hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn sữa mẹ. Lúc này, thức ăn của mèo mẹ vô cùng quan trọng, vì nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến mèo con thông qua sữa mẹ. Không chỉ là thức ăn, tất cả những thứ tác động lên mèo mẹ đều có thể ảnh hưởng đến mèo con. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt giữa việc mèo con sơ sinh bị tiêu chảy và những trường hợp này:

Chế độ ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ nên phân mèo con sơ sinh không rắn như mèo lớn là rất bình thường. Một số người chăm mèo đẻ thường nhầm lẫn điều này với việc mèo con bị tiêu chảy. Tuy nhiên, phân mèo con sơ sinh được cho là ổn khi độ sệt của nó tương tự như kem đánh răng.

Mặt khác, khi mới sinh, mèo con thường đi phân màu đen – được gọi là phân su. Phân màu đen này thường được đào thải trong một vài lần đầu sau khi mèo chào đời sau đó sẽ trở lại màu vàng bình thường.

Trường hợp mèo con khi đã lớn hơn một chút và bị tiêu chảy nhưng không đi kèm dấu hiệu nào khác thì sao? Nguyên nhân có thể là:

1. Chế độ ăn kém dinh dưỡng

Nhiều người nuôi mèo thường mắc sai lầm này khi nuôi mèo con – cho mèo uống sữa bò. Mèo không uống được sữa bò và có thể bị tiêu chảy vì uống loại sữa này. Nếu mèo con chưa ăn được thức ăn đặc, bạn nên cho mèo uống sữa công thức dành riêng cho mèo. Nếu bé đã ăn được, bạn có thể bỏ qua việc uống sữa và chỉ cho mèo ăn thức ăn thôi.

Mèo con bị tiêu chảy là dấu hiệu cho thấy chế độ dinh dưỡng mèo đang nhận không đầy đủ. Đây không chỉ là lý do gây ra tiêu chảy cho mèo con mà có thể khiến chúng phát triển không bình thường. Vì vậy bạn cần chú ý trong việc lựa chọn thức ăn cho mèo, nhất là trong giai đoạn này.

2. Mèo con bị tiêu chảy do dị ứng thức ăn

Bạn có biết rằng mèo cũng bị dị ứng thức ăn? Ngoài những loại thức ăn có thể gây ngộ độc cho mèo con thì một số loại thức ăn bình thường khác lại khiến mèo bị dị ứng và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có tiêu chảy. Trong trường hợp cấp tính, dị ứng thức ăn có thể khiến mèo bị sốc phản vệ và có thể đe dọa tính mạng. Thông thường mèo chỉ dị ứng ở dạng nhẹ, có thể bị tiêu chảy nhưng mọi thứ vẫn ổn,

Để xác định nguyên nhân gây dị ứng, bạn cần sử dụng các phép thử với những loại thức ăn. Sử dụng thức ăn bị nghi ngờ là nguyên nhân gây dị ứng trong 1 thời gian rồi ngưng để xem phản ứng của mèo với loại thức ăn đó, sau đó đổi một loại khác để đánh giá tiếp. Bạn sẽ phải rất kiên nhẫn để tìm ra kết quả.

Dấu Hiệu Mèo Bị Đi Ngoài

Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Có Nguy Hiểm Không?

Mèo Có Bầu Có Những Dấu Hiệu Gì? Nên Chăm Sóc Ra Sao?

? Một Con Mèo Bị Đau Bụng: Triệu Chứng, Phải Làm Gì?

Cơn Đau Vùng Bụng Ở Mèo

Mèo Con Bị Tiêu Chảy: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Bóc Giá Đàn ‘Boss’ Của Linh Ngọc Đàm, Con Nào Cũng Trị Giá Nghìn Đô

1️⃣5 Loài Mèo Dễ Thương Nhất Thế Giới. Bạn Đã Biết Chưa?

Tổng Hợp 50+ Hình Ảnh Mèo Con Dễ Thương Và Cute Nhất

Ông Mèo Có Kinh Nghiệm 6 Năm Trông Quầy Dưa Hấu Nổi Tiếng Vì Biểu Cảm Nhăn Nhó Khó Chịu

Mèo Exotic Giá Bao Nhiêu

Khi mèo con bị tiêu chảy, nó có thể chỉ là một phản ứng với các loại thực phẩm mới, nhưng nó cũng có thể là một dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng hơn, tiềm ẩn.

Giống như trẻ sơ sinh, mèo con có thể nhạy cảm với những thay đổi đột ngột trong môi trường hoặc chế độ ăn uống. Khi mèo con bị tiêu chảy, nó có thể chỉ là một phản ứng với các loại thực phẩm mới, nhưng nó cũng có thể là một dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng hơn, tiềm ẩn.

Nguyên nhân mèo con bị tiêu chảy:

Sữa bò: Mèo giống như các động vật có vú khác không dung nạp được lactose. Chúng thiếu enzim cần thiết để phá vỡ đường lactose. Vì thế mà sau khi uống sữa tươi, mèo có thể bị tiêu chảy, đầy hơi. Vậy nên sau khi mèo được cai sữa mẹ, sen nên cho mèo uống loại sữa dành riêng cho chó mèo. 

Dị ứng thực phẩm: Dị ứng thực phẩm vì cho ăn quá nhiều hoặc ăn các vật không ăn được cũng có thể gây tiêu chảy ở mèo con. Các vật phẩm như xương, vải bông có thể tạo ra tắc nghẽn đường ruột nếu nuốt phải.

Ký sinh trùng nội bộ: Ký sinh trùng như giun tròn và sán dây có thể làm rối loạn tiêu hóa của mèo con và thậm chí làm chậm sự phát triển của chúng. Mèo con của bạn nên được tẩy giun ở 2 tuần tuổi và một lần nữa trong khoảng thời gian 2 tuần cho đến khi chúng đạt được 12 tuần.

Nhiễm trùng: Nhiễm vi khuẩn thường gặp bao gồm Salmonella và Campylobacter. Mèo con cũng có thể nhiễm các loại vi-rút như vi-rút suy giảm miễn dịch ở mèo, giảm bạch cầu, vi-rút bạch cầu ở mèo và rotavirus.

Căng thẳng: Chuyển đến một ngôi nhà mới, nhận những người bạn mới và các yếu tố môi trường khác có thể gây ra bệnh tiêu chảy ở mèo con.

Khi bé mèo bị tiêu chảy, Sen có thể làm gì?

Nếu mèo con bị tiêu chảy và sen muốn thử một biện pháp khắc phục tại nhà, sen có thể thử thêm một ít bí ngô đóng hộp. Bí ngô làm tăng chất xơ trong chế độ ăn uống và có thể cân bằng đường tiêu hóa của bé. Tuy nhiên, mèo con của bạn có thể từ chối ăn bất kỳ bổ sung mới nào vì mèo có thể rất khó tính khi nói đến thức ăn mới. Nếu thấy tình trạng tiêu chảy kéo dài hơn một ngày, sen nên đưa bé đi khám ở các bệnh viện thú y.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa tiêu chảy là cung cấp một chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ dưỡng cho mèo con của bạn và giữ các bé trong một môi trường sạch sẽ. Sen nên đưa mèo con của bạn đến bác sĩ thú y trong vòng hai đến ba ngày sau khi đưa bé về nhà. Một cuộc kiểm tra đầy đủ bao gồm kiểm tra phân và tẩy giun có thể giúp ngăn ngừa một số vấn đề không phổ biến nhất về chế độ ăn uống.

Nguyên Nhân & Cách Điều Trị

Mèo Munchkin Chân Ngắn, Cách Chăm Sóc Và Giá Bán

Mèo Bị Chảy Nước Mắt – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Bật Mí Sự Thành Công Cách Chữa Mèo Bị Đau Mắt

Mèo Chảy Nhiều Nước Mắt

Nguyên Nhân, Cách Phòng Chữa Bệnh Mèo Bị Tiêu Chảy

Cách Chữa Trị Bệnh Tiêu Chảy Ở Mèo Con Và Trưởng Thành

Cách Chữa Mèo Bị Tiêu Chảy Tại Nhà Thế Nào Hiệu Quả?

Tiêu Chảy Ở Mèo: Bí Quyết Để Trị Dứt Điểm

Mèo Bị Tiêu Chảy Nhưng Vẫn Ăn Uống Bình Thường

Mèo Ăn Cá Bị Tiêu Chảy

Tiêu chảy là căn bệnh thường gặp ở mèo, đặc biệt là những con mèo đang trong giai đoạn trưởng thành. Tuy nhiên nếu mèo bị tiêu chảy và nôn kèm máu, dịch nhầy có mùi hôi tanh thì bạn cần cẩn thận bởi đó là dấu hiệu báo trước những căn bệnh nguy hiểm ở mèo.

Nguyên nhân mèo bị tiêu chảy là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới mèo bị tiêu chảy, cụ thể:

1. Mèo ăn phải đồ ăn ôi thiu, độc hại

Nguyên nhân gây ra mèo bị tiêu chảy nhiều nhất là do ăn phải thực phẩm, đồ ăn ôi thiu, đồ ăn độc hại để lâu ngày…hoặc có thể là thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, bả chuột.. rất nguy hiểm

Bởi mèo là loài động vật săn mồi nên chúng không ở yên một chỗ. Chúng thường xuyên rời khỏi nhà nên nguy cơ tiếp xúc với đồ ăn ôi thiu hoặc các chất độc hại ở nơi khác là không thể tránh khỏi.

Hoặc nếu ở trong nhà mà không dọn dẹp sạch sẽ các đồ ăn thừa khiến mèo ăn vụng lại các thức ăn đã cũ, hỏng thì chúng cũng dễ bị ngộ độc và dẫn tới tình trạng nôi ói, tiêu chảy.

2. Hệ tiêu hóa có vấn đề

Mèo bị tiêu chảy cũng có thể do rối loạn hệ tiêu hóa trong quá trình hấp thu thức ăn. Chủ yếu là do mèo ăn quá nhiều chất khiến chúng tiêu hóa chậm và hệ tiêu hóa kém đi rất nhiều. Biểu hiện là mèo mệt mỏi, chán ăn, thường lười vận động, lờ đờ và đi vệ sinh sai chỗ quy định

3. Cho mèo ăn thức ăn không đảm bảo

Thức ăn của mèo không đảm bảo, không hợp với độ tuổi của mèo cũng có thể khiến chúng không tiêu hóa được cũng là nguyên nhân khiến mèo bị tiêu chảy. Ngoài ra mèo mới về nhà nếu thay đổi thức ăn đột ngột cũng có thể gây ra triệu chứng này.

Một nguyên nhân nữa là mèo có thể ra ngoài và ăn phải xác của các động vật khác đang trong quá trình phân hủy và hoại tử khiến chúng bị ngộ độc…

4. Mèo bị nhiễm giun sán

Mèo bị nhiễm giun sán, đặc biệt là các loại giun ký sinh trong cơ thể mèo con, gây ra các biểu hiện nôn, tiêu chảy, bụng to bất thường. Hoặc đây cũng có thể là do tác dụng phụ của các loại thuốc tẩy giun cho mèo.

Do vậy, bạn có thể tẩy giun cho mèo tại nhà nhưng tốt nhất là nên tới các cơ sở thú y để được các bác sĩ tư vấn đầy đủ.

5. Mèo nhiễm vi khuẩn, virus

Mèo còn có thể gặp phải các triệu chứng tiêu chảy, buồn nôn khi có khối u trong cơ thể, nhiễm virus, vi khuẩn như Salmonella, E.Coli… hoặc do bệnh dịch lây truyền ở mèo như Carre Mèo rất nguy hiểm. Đây là căn bệnh gây tử vong hàng đầu của mèo con dưới 3 tháng tuổi.

Cách xử lý khi mèo bị tiêu chảy và nôn kéo dài

1. Cách xử lý khi mèo bị rối loạn tiêu hóa

Nếu mèo bị tiêu chảy, ăn ít , đầy bụng và thường đi ra ngoài khay cát, bạn hãy thay đổi thực đơn ăn uống của mèo, và kiểm tra lại thực phẩm cho mèo xem có phù hợp không. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra các nguyên nhân khác như mèo ăn phải thức ăn đã phân hủy, xác động vật thối , hoại tử như chim, thạch sùng…

Bên cạnh đó, mèo bị rụng lông cũng có thể khiến chúng bị nôn. Điều này xảy ra do mèo có thói quen liếm lông hàng ngày khiến lông rụng tích tụ trong dạ dày tạo ra những búi lông lớn. nên kích thích chúng nôn bởi nếu để lâu sẽ phải phẫu thuật khá tốn kém và gây hại cho sức khỏe của mèo.

Cách xử lý: Bạn cần dừng mọi loại đồ ăn nghi ngờ và phân chia nhỏ bữa ăn của mèo. Có thể cho mèo uống Chlorocid của người. Và tùy thuộc vào độ tuổi của mèo mà bạn cần chia nhỏ thuốc ra để phù hợp với thể trạng của mèo. Cần kiêng cá và các đồ ăn tanh trong quá trình mèo bị rối loạn tiêu hóa.

2. Cách xử lý khi mèo ăn phải chất độc hại

Một số con mèo thường nghịch ngợm và có thể ăn nhầm phải xăng dầu, than, xà phòng, các loại thuốc diệt chuột, thuốc độc hoặc các hóa chất độc hại khác.

Nếu ăn nhầm phải những chất này mèo sẽ gặp phải các biểu hiện tiêu chảy, nôn mửa kéo dài. Nếu thấy mèo có những biểu hiện khác như co giật, lờ đờ, nằm bất tỉnh, bạn nên đưa mèo tới khám thú y gần nhất để được điều trị kịp thời.

3. Cách xử lý khi mắc giun sán và các bệnh truyền nhiễm

Mèo con thường hay bị mắc giun sán, và nếu không kịp thời chữa trị có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng chúng. Mèo bị giun sán thường hay bị nôn, tiêu chảy và bụng to bất thường. Cách giải quyết duy nhất là hãy nhanh chóng tẩy giun cho mèo nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Ngoài ra, bạn cũng cần cho mèo đi tiêm phòng đầy đủ, bởi một số căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở mèo cũng có các biểu hiện tương tự như bệnh giảm bạch cầu ở mèo, hay FIV, FIP cũng là một trong những kẻ thù hàng đầu gây tử vong chính cho mèo.

Cách phòng tránh mèo bị tiêu chảy

Giữ mèo tránh xa các tác nhân gây hại như thức ăn ôi thiu, các loại thuốc diệt cỏ, diệt chuột …

Cho mèo ăn uống khoa học, hợp lý, tránh thay đổi lượng thức ăn đột ngột.

Tiêm phòng bệnh và tẩy giun cho mèo đầy đủ để giảm thiểu nguyên nhân mắc bệnh từ virus, vi khuẩn…

Đảm bảo nơi ở của mèo luôn khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ.

Theo dõi sức khỏe của mèo thường xuyên. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường bạn nên đưa chúng tới bác sỹ thú y để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Những Nguyên Nhân Khiến Mèo Con Bị Tiêu Chảy

Dấu Hiệu Mèo Bị Đi Ngoài

Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Có Nguy Hiểm Không?

Mèo Có Bầu Có Những Dấu Hiệu Gì? Nên Chăm Sóc Ra Sao?

? Một Con Mèo Bị Đau Bụng: Triệu Chứng, Phải Làm Gì?

Mèo Con Bị Tiêu Chảy – Nguyên Nhân Và Những Triệu Chứng Báo Động

Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Thú Y Tại Nhà Hay Tự Điều Trị Khi Chó Mèo Bị Tiêu Chảy

Berberin Với Bệnh Đường Tiêu Hóa Của Vật Nuôi

Hiện Tượng Những Nốt Đen Ở Dưới Cằm Của Mèo – Mụn Trứng Cá Trên Mèo

Mèo Bị Nấm Và Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết

Bệnh Viêm Miệng Do Nấm Ở Chó Mèo

Dị ứng thức ăn

Nguyên nhân có thể đến từ thức ăn của bé (Ảnh: PetMD)

Nguyên nhân khiến mèo con bị tiêu chảy cũng có thể đến từ thực ăn của mình. Cho ăn nhiều hoặc ăn phải những thứ không nên ăn như xương, vải hoặc cát vệ sinh của mèo đều khiến mèo bị đi ngoài. Ngoài ra, một chế độ ăn kém chất lượng cũng khiến mèo gặp về vấn đề tiêu hóa. Sen kiểm tra lại nha.

Những nguyên nhân khác có thể khiến mèo con bị tiêu chảy

Ký sinh trùng nội

Nhiễm trùng

Các loại vi khuẩn mèo thường bị nhiễm bao gồm salmonella và campylobacter. Mèo con cũng có thể nhiễm các loại virus như virus suy giảm miễn dịch ở mèo, giảm bạch cầu, virú bạch cầu ở mèo và rotavirus.

Căng thẳng từ môi trường

Chuyển đến một ngôi nhà mới hay sự có mặt của những người bạn mới (động vật hoặc con người) và các yếu tố môi trường khác đều có thể gây ra bệnh tiêu chảy ở mèo con.

Những triệu chứng nguy hiểm kèm theo khi mèo con bị tiêu chảy

Khi nào thì tiêu chảy ở mèo con là nghiêm trọng? (Ảnh: The Spruce Pets)

Tiêu chảy kèm máu

Sốt

Ăn mất ngon

Mất nước

Ủ rũ, lười biếng, ít vận động hơn

Có dấu hiệu bị đau

Phân có mùi hôi

Nếu không kèm những dấu hiệu bất thường này thì bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ ổn. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan khi mèo con bị tiêu chảy. Tốt nhất vẫn là đưa mèo đến phòng khám khi mèo mới có triệu chứng để bé không bị mất sức.

Những Cách Khắc Phục Hiệu Quả Khi Mèo Bị Sùi Bọt Mép

Xử Lý Khi Chó Mèo Bị Ngộ Độc

Dấu Hiệu Bệnh Nguy Hiểm & Cách Xử Lý Kịp Thời

Khi Nào Mèo Bị Tiêu Chảy Là Nguy Hiểm?

Cách Điều Trị & Chăm Sóc

🌟 Home
🌟 Top