Top 9 # Nhà Của Mèo Wordpress Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Em Hãy Tả Con Mèo Của Nhà Em (Hoặc Của Nhà Hàng Xóm)

Em hãy tả con mèo của nhà em (hoặc của nhà hàng xóm)

“Reng! Reng!…” Tiếng chuông đồng hồ báo thức ngân dài, em tung chăn dậy định ra sân tập thể dục thì chú mèo từ cuối giường chạy lại sà vào lòng em.

Đó chính là chú mèo mướp mà ba tặng em nhân dịp sinh nhật vừa qua. Cả nhà em gọi chú là Tép.

Chú Tép này mới đẹp làm sao! Chú khoác trên mình một chiếc áo lông màu xám tro, mượt như tơ. Mình chú to bằng chai La vi loại nhỏ. Đôi mắt của chú long lanh như ngọc và tròn như hai hòn bi ve. Đôi mắt ấy tinh ranh lắm đấy! Trong bóng tối, chú vẫn có thể nhìn mọi vật một cách dễ dàng. Mỗi bước đi của chú thật uyển chuyển, nhẹ nhàng. Khách đến nhà em chơi, ai cũng tấm tắc khen chú. Bình thường chú khá hiền lành, chú mặc cho mọi người ôm ấp hay vuốt ve lên bộ lông mượt mà. Thế nhưng, khi nghe tiếng chuột kêu chít chít là chú nhảy phắt ra, dáng vẻ tinh nhanh khác thường.

Một lần, em đang ngồi học thi có tiếng động nhỏ ở dưới bếp. Hình như mấy con chuột nhắt đang lục thức ăn. Chú Tép liền chạy vụt xuống bếp, mấy cái ria vểnh lên, rón rén từng bước nhẹ nhàng. Phốc! Thoắt một cái chú đã thu gọn chân vồ lấy chuột. Bắt được mồi, chú ta vờn một lúc cho chết hẳn rồi tha ra chỗ vắng người để ăn.

Có chú, nhà em yên tâm để bổ thóc ở dưới bếp. Chú là một thành viên không thể thiếu trong gia đình nhà tôi.

Hoàng Phương – Hà Nội

Nhận xét của giáo viên:

1.Nhũng ưu điểm cẩn học tập.

Mở đầu bài văn bằng tiếng chuông đồng hồ báo thức, bạn Phương tạo được ấn tượng khá thú vị với người đọc. Bài văn có bố cục ba phần rõ ràng, cách chia đoạn hợp lý. Bạn kết hợp với tả hình dáng và hoạt động của chú mèo qua một số đặc điểm tiêu biểu như: bộ lông, đôi mắt, đặc biệt là hoạt động đặc trưng của giống mèo đó là: bắt chuột. Lời văn của bạn Phương khi miêu tả hoạt động này của chú mèo rất ngắn gọn nhưng không kém phần sinh động, hấp dẫn.

2.Nhũng hạn chế cẩn rút kinh nghiệm.

-Một số từ ngữ bạn dùng chưa chính xác.

-Hình ảnh so sánh “Mình chú to bằng chai Lavi loại nhỏ” vừa không hợp lý, vừa không đẹp.

-Đoạn tả hình dáng chú mèo hơi sơ sài. Bạn viết: “Chú Tép này mới đẹp làm sao” nhưng chưa làm nổi bật được vẻ đẹp của chú.

Bài luyện tập:

1.Chỉ ra lỗi dùng từ trong câu sau và chữa lại cho đúng.

Chú là thành viên không thể thiếu trong gia đình nhà tôi.

chúng tôi hãy viết câu văn tả thân hình chú mèo thay cho câu văn sau:

Mình chú to bằng chai La vi loại nhỏ.

3.Viết thêm 2-3 câu văn tả hình dáng chú mèo để làm nổi bật vẻ đẹp của chú (có thể chọn tả cái đầu, bộ ria mép, cái mũi hoặc đôi chân… chú mèo).

Viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) tả một đặc điểm mà em thích nhất của con mèo nhà em (hoặc con mèo mà em thường thấy).

Lịch Sử Nguồn Gốc Của Mèo Nhà

Mèo là động vật được nuôi rất nhiều tại các hộ gia đình. Tại Mỹ, có đến hơn 47 triệu gia đình sở hữu mèo. Nhưng có lẽ không nhiều người biết về lịch sử nguồn gốc của loài mèo. Khởi nguồn từ loài mèo hoang dã. Trên thực tế mèo đã làm bạn của chúng ta được một thời gian dài, các nhà khoa học đã tìm thấy các bằng chứng và cho rằng mèo bắt đầu được nuôi khoảng 10.000 năm về trước.

Nguồn gốc của mèo nhà

Mèo nhà ngày nay được cho là có nguồn gốc từ loài mèo hoang dã Bắc Phi, còn được gọi là Mèo rừng cận đông. Loài mèo có thể thích ứng với nhiều môi trường sống khác nhau và sống sót nhờ những loài gặm nhấm, bò sát và chim.

Mèo nhà ngày nay rất giống với tổ tiên hoang dã của chúng. Mèo nhà và mèo rừng hoang dã có phần lớn đặc điểm giống nhau. Một điểm khác biệt đó là Mèo rừng thường lớn hơn và có bộ lông ít nổi bật, dễ lẫn trong môi trường hoang dã để chúng dễ săn mồi còn mèo nhà thì sau quá trình được lai tạo bởi con người, màu lông của chúng đã trở lên rất đa dạng.

Quá trình thuần hóa loài mèo

Thông qua các bằng chứng về di truyền học, khảo cổ học, địa chất học. Các nhà khoa học đã kết luận rằng loài mèo được thuần hóa vào khoảng từ 8000 đến 10000 năm trước. Trong khoảng thời gian này, con người bắt đầu nuôi mèo hoang dã với số lượng lớn ở các vùng Trung Đông, thung lũng sông Indus ở Pakistan và vùng sông Hoàng Hà ở Trung Quốc. Các nhà nghiên cứu đã giả thuyết rằng, khi người nông dân cổ bắt đầu trồng các loại ngũ cốc tại những vùng này đã thu hút các loài gặm nhấm, từ đó thu hút loài mèo hoang dã đến và đưa loài mèo này ra khỏi môi trường sống hoang dã của chúng và tiến vào cuộc sống gần với loài người. Chính việc quan sát thấy rằng loài mèo hoang dã bắt loài gặm nhấm hại ngũ cốc nên con người sẽ muốn giữ mèo hoang ở bên cạnh để tiêu diệt loài gặm nhấm hại mùa màng.

Mèo hoang dã từ thợ săn mồi đến cuộc sống trong nhà

Mãi cho đến khoảng những năm 1700-1800, những con mèo mới phát triển mạnh, đi đôi với chất lượng cuộc sống ngày càng tăng, con người đã dần biến tác dụng của loài mèo từ việc hỗ trợ công việc của người nông dân thành một người bạn trong gia đình, chia sẻ cuộc sống với con người.

Khám Phá 12 Sự Thật Đầy Bất Ngờ Của Chú Mèo Nhà Bạn

Cộng đồng mạng từng “phát sốt” khi biết mèo sợ dưa leo, nhưng đó không phải là bí mật duy nhất ở loài mèo đâu.

Bạn tưởng mình đã nắm rõ mèo như lòng bàn tay nhưng thực ra, chúng là loài vật kì quặc mà chúng ta còn cần phải nghiên cứu rất nhiều.

Ai cũng nghĩ mèo được thuần hóa và nuôi trong nhà lần đầu tại Ai Cập cách nay 4.000 năm, nhưng có những bằng chứng cho thấy 8.000 năm trước tại đảo Síp, hoặc thậm chí 12.000 năm trước ở Trung Đông, mèo đã trở thành thú cưng của con người.

Cho đến giờ chúng ta đã biết mèo không thích bị giật mình, có nằm mơ và còn biết mình mơ gì nữa. Tuy nhiên, sau đây là 12 điều bí mật khác về mèo mà có thể bạn chưa biết.

1. Mèo đổ mồ hôi qua lòng bàn chân

Vì toàn thân phủ đầy lông nên các tuyến mồ hôi trên cơ thể mèo rất ít, đa số nằm trên đệm bàn chân của chúng. Vì thế mà nếu bạn rình kĩ thì thỉnh thoảng sẽ thấy những người bạn nhỏ này để lại dấu chân trên sàn gạch. Ngoài ra, chúng còn tự giải nhiệt thông qua việc thở bằng miệng và liếm lông.

2. Mèo có họ hàng với… ô/dù

Đặc tính này biểu hiện khi mèo chơi đùa và… rơi. Lúc đó mèo ta sẽ co lại giống hình cây dù và điều này sẽ giúp chúng tiếp đất bằng chân. Đây còn có thể được coi là phản xạ chỉnh thế của mèo.

3. Mèo uống được nước biển

Con người được khuyên không uống nước biển nếu bị trôi dạt trên hoang đảo nhưng với mèo thì đây không phải là vấn đề. Thận của chúng ngon lành đến mức lọc được muối trong nước biển và dù có phải uống nước biển cả đời thì mèo vẫn sống tốt, trong khi chúng ta thì ngắc ngứ.

4. Mèo có thể tự xử lí mớ lông nuốt vào

Bạn không phải lo sốt vó khi mèo nhà mình nuốt chửng mấy cục lông của chúng. Khi cần cho ra tất tần tật những thứ không thể tiêu hóa đã lỡ nuốt vào bụng, mèo sẽ ăn cỏ. Dạ dày mèo không có enzym tiêu hóa cỏ nên chúng cứ thế nôn ra thôi. Mèo tự biết lo cho bản thân lắm đấy, có khi còn hơn cả chúng ta.

5. Mèo không hảo ngọt

Do khuyết điểm gen mà mèo không nếm được vị ngọt. Nghe thật tội nghiệp!

7. Mèo dành nửa cuộc đời để… tắm táp

Chúng làm sạch bằng cách tự liếm láp mình trong nửa cuộc đời, bạn tin nổi không? Vì thế mà nếu thấy em mèo cưng chạy đến liếm thì đó là cách bày tỏ tình yêu thương của chúng đối với bạn đấy. Chứ một đứa tự yêu mình tới nỗi dành cả nửa đời để tắm sao phải mất thời gian đi liếm láp người nó không thương, phải không nào?

8. Mèo phát ra tiếng “rừ… rừ…” không chỉ vì thích thú

Khi mèo thấy sung sướng hay căng thẳng thì bạn sẽ đều nghe thấy tiếng “rừ… rừ…” từ chúng. Ngoài ra, đây còn là hình thức tự chữa lành. Tần suất tiếng “rừ” ở vào khoảng 25-150 hertz sẽ giúp cơ bắp, xương phát triển tốt nhất và tự chữa lành. Do đó có thể coi đây là chiến thuật sinh tồn của mèo.

9. Mèo đổ bệnh khi lệ thường bị thay đổi

Dù mèo của bạn vẫn khỏe như vâm nhưng nếu gặp phải những sự kiện bất thường do tác động từ bên ngoài thì chúng sẽ bỏ ăn, nôn mửa rất nhiều và đi bậy ra nhà. Những sự kiện đó có thể là họ hàng của bạn tới ở lại vài ngày chẳng hạn.

10. Vân mũi của mèo cũng giống vân tay của người

Vân mũi của mỗi con mèo cũng độc nhất vô nhị như vân tay của người vậy. Bạn nên lưu ý để sau này mất miếng ngon còn biết đứa nào là thủ phạm.

11. Mèo cũng có chuyện tay… à, chân thuận

Mèo quả thực là có chân thuận đấy, và giới tính của mèo sẽ quyết định điều này. Một nghiên cứu năm 2009 phát hiện, mèo đực thường thuận chân trái, còn mèo cái thường thuận chân phải.

12. Mèo nghĩ chúng mới là người phải chăm sóc cho bạn

Nếu thấy mèo tha về nào là đồ chơi, chuột chết, nhện chết, hay thậm chí cả rắn, rết, bò cạp chết (thực tình không biết kiếm ở đâu ra) thì đừng vội… nhảy tưng tưng lên la mắng chúng. Mèo chỉ đơn giản nghĩ là bạn săn bắt dở tệ hại nên chúng phải mang đồ ăn đến cho bạn mà thôi. Có thấy thương mèo hơn chưa nào?

3 Lý Do Bạn Nên Trồng Một Cây Lưỡi Mèo Trong Nhà Của Mình

3 lý do bạn nên trồng một cây lưỡi mèo trong nhà của mình

Cây lưỡi mèo được trồng phổ biến khắp nơi trên thế giới với mục đích làm cảnh. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó tại bất kỳ đâu từ nhà ở cho đến văn phòng làm việc. Chắc hẳn rằng bạn đang rất thắc mắc không hiểu vì sao nó lại được ưa chuộng nhiều đến vậy và cũng có nhiều người sẽ khuyên bạn nên trồng cây này trong nhà. Sau khi đọc xong những thông tin sau đây, bạn sẽ biết được lý do tại sao và thậm chí bạn sẽ muốn sở hữu ngay lập tức một chậu cây lưỡi mèo.

Đặc điểm cây lưỡi mèo

Cây lưỡi mèo ( Sansevieria trifasciata var. hahnii) là một cây mọng nước, có họ hàng rất gần với cây lưỡi hổ, cây lưỡi cọp (Sansevieria trifasciata var. trifasciata). Loài cây này có đặc điểm hình thái và sinh trưởng rất giống với cây lưỡi hổ, chỉ khác là cây này có lá rộng hơn và cây thấp lùn hơn.

Nó có tốc độ sinh trưởng tương đối chậm, vẻ ngoài gần như không thay đổi trong suốt một năm. Đặc biệt là khi sống trong môi trường ổn định như trong phòng, trong nhà.

Cây lưỡi mèo gần như không có thân, mà chỉ có lá mọc từ gốc. Các lá cây có hình elip nhưng thuôn nhọn ở đầu, lá mọc ôm vào với nhau trông như những cánh hoa. Lá mọng nước, trơn, dày bóng, xanh bóng, trên bề mặt lá có các đường vằn vằn xếp song song và cắt ngang lá. Tuy nhiên, cũng có một số giống cây không có đường vằn mà có đường sọc màu vàng ở mép lá.

Loài cây này có vừa có thể trồng trên đất đá sỏi vừa có thể sống thủy sinh, lại vừa sống được trong điều kiện nước tưới thất thường. Nó vừa sống được dưới ánh nắng Mặt trời, vừa sống được trong điều kiện ánh sáng điện huỳnh quang. Thật là một sức sống mãnh liệt khiến bất kỳ ai cũng phải ấn tượng.

Tại sao nên trồng cây lưỡi mèo trong nhà?

1.Tăng vẻ đẹp cho không gian sống

Cây lưỡi mèo mang vẻ đẹp độc lạ và vô cùng hấp dẫn, cũng giống từ tên gọi “lưỡi mèo” của nó vậy, nó sẽ là một điểm nhấn thú vị trong gian phòng của bạn.

Lá cây của nó luôn xanh tươi quanh năm, lại mang nhiều màu sắc khác nhau (do giống) nó sẽ giúp cho không gian sống xung quanh bạn trở nên hài hòa và tự nhiên hơn rất nhiều.

Thử tượng tượng xem nơi chúng ta đang sống và làm việc là môi trường nhân tạo, chỉ có bàn ghế, sách giấy, đồ điện tử,vv…thật khô khan, nhàm chán và buồn tẻ biết bao nhiêu. Tuy nhiên, chỉ với một chậu cây lưỡi mèo mini mà thôi, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn gấp bội, đó chính là một trong những giá trị lớn của cái đẹp.

Cây lưỡi mèo không chỉ được dùng trang trí cho nhà ở, văn phòng làm việc mà còn có mặt tại nhiều nơi như quán cà phê, khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, hội nghị và trong các chương trình sự kiện lớn. Bạn có thể dễ dàng sở hữu hoàn toàn hoặc tạm thời trong một thời gian loài cây cảnh này thông qua các công ty chuyên cho thue cay su kien.

2.Thanh lọc không khí

Cũng như anh chị em họ hàng của nó là cây lưỡi hổ, cây lưỡi mèo cũng nằm trong danh sách của NASA các cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí tốt nhất.

Loài cây này hấp thụ các chất độc từ không khí như: benzen, carbon monoxide, chì,  formaldehyde, nicotine, toluene, xylene,…những chất này có khả năng gây ung thư phổi và các bệnh mãn tính khác nếu tiếp xúc về lâu về dài. Nhờ vào tác dụng tuyệt vời này mà môi trường xung quanh bạn trở nên trong lành, mát mẻ hơn, không chỉ thể chất mà cả tâm trí bạn cũng sẽ luôn được mạnh khỏe.

Một điểm thú vị nữa của cây lưỡi mèo mà không phải ai cũng biết đó chính là nó có khả năng tạo khí O2, hấp thụ CO2 ngay cả khi vào ban đêm, thật lạ kỳ phải không? Nhờ thế nên bạn hoàn toàn có thể trồng cây này trong phòng ngủ của mình.

3.Bùa hộ mệnh cho bản thân

Xét về mặt phong thủy, cây lưỡi mèo là một cảnh có khả năng trừ tà, diệt quỷ, bảo vệ chủ nhân của nó khỏi mọi hiểm nguy, tai ương. Đồng thời cũng mang lại nhiều may mắn và các cơ hội trong cuộc sống. Nó giống như một chiếc bùa hộ thân vậy, nhưng cũng là một sinh vật sống cần được yêu thương và chăm sóc mỗi ngày.

Như bạn thấy đấy, trồng cây lưỡi mèo trong nhà mang lại vô số tác dụng có lợi cho con người. Không những vậy, nó còn rất dễ trồng và không đòi hỏi phải chăm sóc gì nhiều cả.

Hiện nay, cây lưỡi mèo được bày bán ở khắp mọi nơi, kể cả trong siêu thị. Tuy nhiên để chọn giống cây đẹp như ý và khỏe mạnh thì bạn cần tìm đến các công ty hoa cây cảnh uy tín như Rose Park Việt Nam. Tại đây không chỉ cung cấp mà còn cho thue da dang cac loai cay canh van phong, từ đó các khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.