Top 16 # Tả Con Mèo Mướp / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Tả Con Mèo Mướp Nhà Em / 2023

Hè năm ngoái, bà nội ra nhà em chơi. Từ lúc mới lớn lên chưa bao giờ em được sống cùng bà lâu như vậy. Một tháng bên bà, tuổi thơ của em mở rộng và phong phú hơn rất nhiều lần. Những câu hát dân gian những câu chuyện cổ tích, những trò chơi dân gian và cả quãng đời gian nan vất vả của bà,… đều cho em không biết bao nhiêu bài học quý. Nhưng cho đến tận bây giờ có lẽ niềm vui lớn nhất mà bà mang đến cho em chính là con mèo Mướp.

Em còn nhớ cái ngày bà mới mang ở quê ra chú Mướp làm cho em say sưa lắm. Chiếc làn nhỏ của bà vừa đặt xuống Mướp ta đã nhỏm cái đầu bé tí lên, đôi mắt chú trong veo ngơ ngác. Chú Mướp màu tro, nhỏ và rất hiền, cứ nem nép vào xó cửa trong hai ngày đầu tiên. Thế nhưng đến ngày thứ ba, Mướp ta dường đã quen dần. Buổi sáng khi em vừa tỉnh giấc, em đã thấy chú đang vờn quả bóng ngoài sân. Em nhìn chú thích thù đuổi theo quả bóng mà quên cả bữa ăn sáng. Khi nghe bà nhắc em mới giật mình lúc ấy Mướp cũng ngừng chơi, nằm ra sân phơi nắng.

Em với Mướp quen và thân với nhau nhanh lắm. Nhà em ai cũng quý chú kể cả bé Hà đứa em mới lên hai tuổi. Chả là Mướp rất ngoan lại không ăn vụng bao giờ. Nhưng có lẽ em thực sự yêu quý và thích chú Mướp ta kể từ hôm ấy.

Buổi sáng hôm đó là một buổi thu mát mẻ. Em ngủ dậy khi cả nhà đã đi làm còn bé Hà thì đi nhà trẻ. Rời phòng ngủ, bước xuống cầu thang đôi mắt em Vẫn cay xè. Nhưng vừa lững thững bước xuống được phân nửa cầu thang thì, em chợt thấy Mướp ta đang rón rén đi về cửa bếp. Phía bên trên bàn ăn là cả bữa sáng của em, mẹ vội đi làm quên không kịp đậy. Thôi chết! Chắc chú mèo này lại sinh trò ăn vụng đây mà! em chợt nghĩ. Nhưng không, Mướp ta chỉ rón rén đi đến gần phía cửa rồi dừng lại khép mình vào góc kín của chiếc chậu hoa bố em mới mua về chữa kịp trồng cây cảnh. Thấy sự lạ, em bắt đầu cảm thấy tò mò bèn ngồi thụp xuống để tiếp tục dõi xem.

Mấy phút sau, chẳng biết từ đâu đàn chuột bốn con lúc nhúc kéo vào. Dẫn đầu hình như là con chuột đầu đàn vì trông nó đen và to hơn cả. Chúng đi thẳng vào trong bếp và ung dung ngồi chễm chệ trên bàn ăn trong vòng chưa đầy hai phút. Em nghĩ bụng: Hỡi ôi! Thế là mất cả bữa sáng của mình rồi. Nhưng hãy xem! Lũ chuột đang say sưa thì chú Mướp nhẹ bỗng men theo tường bếp lọt vào. Lũ chuột vẫn không hề biết. Mướp ta tiến thêm vài bước nữa và khi đã đến tầm, chu lấy hết đà phóng mình một cái lên giữa bàn ăn. Chỉ với hai động tác cơ bản, con chuột bé đã bị cắn chết tươi; còn con chuột đẩu đàn bị một vuốt văng ngay xuống đất. Lũ chuột bị tấn công bất ngờ bỏ chạy tán loạn để thoát thân. Nhưng Mướp ta nhanh chóng phi ngay xuống đất. Con chuột lớn bị trúng một quả vừa rồi dường như vẫn còn đang bị choáng nên chạy mà đầu thì cứ đâm sầm vào mấy bức tường. Mướp ta đuổi kịp nhưng không cắn, chú vờn cho con chuột kia đến mềm nhũn mà tự chết. Thế là hôm ấy Mướp ta được một bữa no nê còn em đành phải thay bữa sáng ngon lành bằng một gói mì tôm.

Trưa hôm ấy, Mướp chẳng kêu váng đòi ăn như mọi ngày mà cứ nằm lim dim ;phơi nắng ngoài sân. Mẹ em thấy lạ lắm, chẳng hiểu vì sao. Cả nhà chỉ có mình em hiểu chuyện. Kể từ ngày ấy lũ chuột nhà em tự nhiên mất hẳn còn em thì thấy gắn bó với chú Mướp vô cùng. Chú mèo nhỏ nhưng đúng là dũng cảm và tài năng thật!

Tả Con Mèo Nhà Em / 2023

“Meo…meo…meo, rửa mặt như mèo”.Đó là bài hát yêu thích của em Phượng, em gái em.Vì ngày nào Phượng cũng hát bài đó nên mẹ đã mua cho hai chị em một con mèo tam thể rất đẹp.

Chú mèo tên là Tom.Bộ lông ba sắc màu vàng, đen, trắng xen kẽ nhau mượt mà và còn đem lại cho Tôm một bộ y phục tuyệt diệu.Cái đầu tròn tròn bằng nắm tay người lớn, được điểm sáng bằng cái mũi nho nhỏ, xinh xinh với hai cái lỗ ươn ướt màu hồng phấn.Hai bên khóe miệng, những sợi râu mép trắng như cước lúc nào cũng cử động liên tục.Chân chú như quả bí đao.Bốn chân nhỏ và thon.Cái đuôi dài thướt tha, duyên dáng.Bộ móng vuốt của Tôm thì rất lợi hại vừa nhọn trông vừa đáng sợ như một vũ khí phòng thân khi có chuyện gì xảy ra.

Ban đêm, Tôm tỏ ra chăm chỉ và cần mẫn làm việc lắm.Không có một xó xỉnh nào mà chú không lục lọi.Đặc biệt là dưới bếp lũ chuột hay qua lại.Đôi mắt của chú trong đêm tối như những tia hào quang xuyên thủng bức màn đêm.Đôi bàn chân của chú được “trang bị” một lớp nệm dày và êm nên những bước đi của Tôm rất nhẹ nhàng.Vì vậy, những con chuột nhắt, chuột cống bẩn thỉu không thể nào qua khỏi chiếc miệng với những chiếc răng sắc nhọn của chú.

Em rất quý Tôm vì chú đã giúp gia đình em diệt sạch lũ chuột hư đốn.Với công lao to lớn này của chú em sẽ cho chú mèo Tôm “một người thợ săn chuột” bữa tiệc với vài con cá bống và một cốc sữa con bò.Tôm quả là một con mèo khôn ngoan và biết nghe lời.

Bài làm 2

“Meo, meo, meo”, hôm nào cũng vậy, cứ khi em ngồi vào bàn học bài là chú Miu lại đến nằm dụi đầu vào chân em. Đó là chú mèo mà bà ngoại em đã đem cho nhà em hồi em tròn tám tuổi.

Ngày bà ngoại cho, con mèo chỉ bằng chai nước khoáng nhỏ. Nay nó đã to phải bằng cái chai Cô-ca đại rồi. Toàn thân chú được bao phủ một màu vàng, điểm thêm và vệt trắng làm cho chiếc áo của chú lại càng thêm đẹp.Cái đầu của chú to hơn quả bóng ten-nít một chút.Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve và sáng như đèn pha. Cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cúm sổ mũi vậy. Cái tai của chú mới thính làm sao! Chỉ một tiếng động nhỏ, chú đều phát hiện được đó là tiếng gì, có cần phải giải quyết hay không. Cái tai và cái mũi đó chính là cái ra-đa của chú để phát hiện những tên chuột láu lỉnh hay phá hoại, ăn trộm thóc gạo của người. Cổ Miu được quàng một chiếc khăn màu trắng đục. Bốn cái chân không cao lắm so với thân hình chú nhưng lại chạy rất nhanh. Dưới bàn chân là một lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt.

Bà em bảo những miếng thịt đó giúp Miu di chuyển nhẹ nhàng, không gây một tiếng động nhỏ, làm cho nhiều chú chuột không ngờ. Những chiếc vuốt của chú rất nhọn và sắc. Đã có lần, những chiếc vuốt đó đã để lại đấu vết trên tay em khi em đùa vui, nghịch ngợm với chú. Chính những chiếc vuốt đó là thứ vũ khí lợi hại của chú mà mỗi con chuột khi nhìn thấy phải kinh hoàng. Mỗi khi muốn chơi với em, chú lại dùng đầu dụi vào tay em rồi lấy những cái vuốt ấy cào cào nhẹ vào bàn tay em. Chao ôi! Cái đuôi của chú mới dẻo làm sao! Chiếc đuôi như một cái dấu ngã, chẳng giấu vào đâu được. Hôm nào cũng vậy, chú ta cứ ngủ khì. Thế nhưng lũ chuột cũng chẳng dám ra quấy phá vì chú rất tinh, cũng có thể lũ chuột cảnh giác, nghĩ là Miu đang rình chúng đấy. Ban đêm, Miu ta mới đi làm cho chủ. Chú ta biết hết đường đi lối lại của bọn chuột. Không con chuột nào chạy thoát nếu chú đã phát hiện được. Có lần, em được chứng kiến nó bắt chuột ban ngày. Có lẽ, con chuột đó đói quá phải đi ăn trộm ban ngày. Chú Miu nguỵ trang rất khéo, chú nằm khuất sau cái chổi cạnh chân hòm cáng thóc. Một con chuột nhắt rất tinh ranh, mắt lấm lét, đi nhẹ nhàng đến định trèo lên hòm thóc để chui vào ăn thóc. Miu nằm yên như đang ngủ. Bỗng “chụp” một cái, chỉ nghe thấy tiếng”chít” tuyệt vọng, Miu ta đã vồ gọn con mồi trong móng vuốt của chú. Hả hê với chiến thắng của mình, Miu tha con chuột đó ra vườn. Chú nhả con chuột ra, lấy cái chân trước vờn đi vờn lại con chuột đó. Con chuột vội chạy đi nhưng chạy sao thoát.Em nghĩ con chuột đó chỉ sợ đã chết. Thế rồi, chú ta ung dung ngồi chén hết con chuột nhắt đó. Mỗi lần chú bắt được chuột, em đều vuốt ve động viên chú. Đến bữa, em lại thưởng cho chú những miếng ăn ngon nhất. Miu tỏ vẻ sung sướng lắm.

Miu ăn rất ít, hàng ngày chú ta ăn không hết một bát cơm. Khi ăn, chú ta cứ nhỏ nhẻ từng tí một. Đúng là “ăn như mèo”. Dù đói đến đâu, chú ta ăn cũng từ tốn, chẳng như con Vàng nhà em, cứ ăn hùng hục. Người ta cứ nói xấu về quan hệ của chó và mèo, nhưng con Miu nhà em lại rất thân với con Vàng. Ngày nào, chúng cũng chơi đùa với nhau mà không có xích mích gì cả.

Buổi sáng, khi nắng vàng trải khắp sân, Miu nằm duỗi dài bốn chân, mắt lim dim, trông thật đáng yêu. Có lúc nó lại cho tay lên mặt cào cào, như là nó đang rửa mặt. Buổi tối, khi cả nhà ăn cơm xong, bao giờ Miu cũng tranh thủ ngồi vào lòng em nũng nịu.

Em rất quí Miu. Nó không chỉ là vật kỉ niệm của bà ngoại tặng cho em mà nó còn là “dũng sĩ diệt chuột” của nhà em. Từ ngày có Miu, nhà em không còn lo lũ chuột quấy phá. Em sẽ chăm sóc Miu cho khỏe, chơi với Miu vui vẻ để làm theo đúng lời dặn của bà em khi bà tặng Miu cho em

Meo!Meo! Đấy chú mèo Bi lại đến chơi với tôi đấy.

Chú mèo có bộ lông tuyệt đẹp màu vàng óng.Đầu chú to như cái xuyến. Hai tai chú vểnh lên lúc nào cũng như nghe ngóng mọi sự việc.Chú có đôi mắt mầu vàng long lanh như hai giọt nước, buổi tối chú nhìn mọi vật rất rõ. Bạn nhìn mũi chú bé thế thôi nhưng cực thính, mũi chú thính vì chú có bộ ria em coi bộ ria của chú như cái ra đa. Mồm chú to nên lúc ăn cái gì cũng kêu nhoong nhoong. Chú khoác trên mình một bộ lông mượt óng. Đuôi chú bao giờ cũng ve vẩy trông gớm là điệu. Bốn chân của chú, mỗi chân có bốn móng vuốt. Ban ngày ban trưa, chú thường phơi nắng trên mái tôn nhà tôi. Ngoài ra chú còn bắt chuột. Mỗi lần bắt được chuột là một chiến công của chú, tôi thưởng cho chú ăn rau, cá và sữa. Mèo nhà em rất thích uống sữa. Có lần, chú còn lấp ló lấp ló, tôi không biết chú đang làm gì, thì ra là chú đang rình một gã chuột, gã chuột mon men đến cạnh đĩa thức ăn, ngó đi ngó lại rồi cậy lồng bàn. Mèo ta tức lắm nhảy vào vồ gã chuột, gả chuột chỉ kịp kêu chít một cái. Thế là mèo đã lập được chiến công mới.

Tả Con Mèo Đang Bắt Chuột / 2023

Tả con mèo đang bắt chuột – Bài 1

Nhà em có một chú mèo rất đáng yêu, chú được mệnh danh là tia chớp với tốc độ bắt chuột vô cùng nhanh và chuẩn xác.

Một hôm, chú đang nằm lim dim phơi nắng ngoài hiên nhà, bỗng có tiếng lục sục trong bếp. Chú mèo bật dậy, như một tia chớp phóng thẳng vào bếp. Những con chuột nghe phát hiện tia chớp đang lao xuống, chúng vội vàng bỏ chạy khắp nơi, con thì chạy vào trong gầm trạn, con thì chạy ra sau tủ lạnh, con chạy vào gần chum đựng gạo.

Tia chớp từ hè lao vào, chạy thẳng bào đường chú chuột to nhất đàn đang chạy. Thắt một cái chú mèo đã vồ được con chuột đầu đàn bằng nanh vuột sắc nhọn của mình. Một chân chú chặn lấy đầu con chuột, chân kia cào liên tiếp những vào mắt, mũi, má bằng móng vuốt sắc nhọn.

Trong vòng chưa đầu một phút sau, Chú chuột đã nằm bất động trên nền nhà. Sau đó, chú tha con chuột ra ngoài đống rơm, Với những thành tích bắt chuột chăm lần chăm con, Tia chớp luôn là nỗi khiếp sợ của những con chuột. Chú mèo tia chớp được gia đình em và hàng xóm vô cùng yêu quỳ vì chú đã đủa hết lũ chuột đáng ghét ấy.

Tả con mèo đang bắt chuột – Bài 2

Con mèo nhà em rất đẹp. Bộ lông hai màu: đầu và lưng đen nhánh, bụng trắng phau mượt mà. Mắt như viên ngọc bích trong veo. Ria mép chỉa ra như những kim bạc bé tí. Hai cái tai rất xinh lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Cái mũi đo đỏ, ươn ướt. Bốn chân như được đi giầy, êm nhẹ. Tư thế nằm nhàn nhã, cáu đuôi lúc thì uốn cong, lúc thì vắt qua vắt lại, bốn chân duỗi thẳng ra trên cái mặt hoa chiếc đòn sứ.

Làm xong bài toán khó, em ngoảnh lại, con mèo đã biến đâu mát. Buổi sáng nay, bố mẹ và em Thu đi vắng, cảnh nhà vắng lặng, êm đềm. Bống em nghe thấy tiếng chuột kêu “réo… rít!”…, con mèo từ phòng trong nhà đi ra, ngoạm một mụ chuột to tướng, cái đuôi chuột kéo lê trên mặt đất.

Đặt con chuột lên nền nhà, rồi con mèo nằm im ngó. Con chuột chưa chết, hay nó vờ chết? Con mèo cứ lấy chân hất qua hất lại, vần lên vần xuống rồi bỏ con mồi ra. Mèo lùi xa, nằm rình, hai chân trước choài về phía trước. Em nín thở, ngó nhìn. Bất ngờ, con chuột tinh ma nhổm dậy bỏ chạy. Nó sắp chui qua cửa. Nhanh như cắt, con mèo nhảy lên, phóng tới. Con chuột lại réo lên! Những chiếc vuốt nhọn của con mèo đã bấm vào chân và lưng chuột. Chuột bị mèo cắn vào cổ, vào đầu, máu rỉ ra… Đi đời nhà ma con chuột tinh quái đã từng leo lên bàn học của em phóng uế mấy lần.

Sau khi ngoạm cổ chuột lôi đi, độ nửa tiếng sau, con mèo đã nằm duỗi chân sưởi nắng trên thềm nhà. Nó nằm, lim dim cặp mắt. Bữa cơm chiều nay, thế nào mẹ em cũng sẽ thưởng chiến công cho chú ta một khúc cá rán. Em Thu lại bế nó vào lòng, vừa vuốt ve vừa chuyện trò thủ thỉ.

Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 2, Bài Văn Miêu Tả Con Rùa, Con Mèo / 2023

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2, bài văn miêu tả con rùa, con mèo

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CON VẬT MÀ EM YÊU THÍCH- TẢ CON RÙA

Nhà em rất yêu động vật nên nuôi nhiều thú cưng trong nhà nhưng em thích nhất là con rùa. Con rùa được bố em mua về một lần tình cờ và được em đặt tên cho là Hảo Hảo. Hảo Hảo nhà em năm nay mới hơn một tuổi. Bố em thấy nó chỉ có một mình ngoài biển, là nó bị lạc mẹ hay mẹ bỏ rơi thì không biết. Hảo Hảo chỉ nhỏ nằm gọn trong bàn tay của em. Nó không có mai màu xanh mà hơi ngả đen, với những ô chia thành các hình thù khác nhau, không đều rõ ràng ở trên. Chiếc đầu của nó chỉ bằng ngón tay cái với đôi mắt như hai chiếc chấm nhỏ xíu. Bốn chiếc chân của Hảo Hảo cũng nhỏ xíu, bằng đốt ngón tay. Mỗi khi có tác động bên ngoài, ai động vào mai là bốn chiếc chân và đầu liền rụt lại, nằm gọn trong chiếc mai nhỏ xinh. Đúng như trong những câu chuyện, Hảo Hảo bò rất chậm. Nhưng em lại rất thích ngồi ngắm nó bò, rất từ từ, chậm rãi, không phải vội vàng gì cả. Bố em làm cho Hảo Hảo một ngôi nhà bằng gỗ rất xinh xắn. Hảo Hảo cũng rất ngoan, em cho gì đều ăn, khi là rau củ, khi là thịt sống. Từ khi có Hảo Hảo, cuộc sống của em vui vẻ lên hẳn. Nó chính là bạn thân, là người em chia sẻ buồn vui. Em và Hảo Hảo sẽ sống hạnh phúc với nhau mãi mãi.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ CON VẬT MÀ EM YÊU THÍCH- TẢ CON MÈO

” Meo meo meo, con mèo rửa mặt…”Mỗi lần nghe bài hát ấy em lại nhớ đến Mướp-chú mèo nhà em. Đó là một trong những món quà em thích nhất bố tặng em nhân dịp sinh nhật. Chú mèo đẹp lắm. Người chú thon thon như cái ruột phích. Hai mắt sáng, tròn xoe và đen như hai hòn bi ve. Đôi tai lúc nào cũng vểnh lên như nghe ngóng điều gì. Đôi chân nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn, đặc biệt dưới bàn chân chú có miếng thịt hồng đệm cho mỗi bước nhảy của chú nhẹ nhàng hơn. Em thích nhất là được vuốt ve bộ lông vàng, mượt mà của chú. Mướp về nhà em được hai năm giờ đã đẻ ra một đàn con. Ngoài việc chăm sóc và bảo vệ những chú mèo con, chú vẫn làm tốt công việc rình bắt chuột của mình, những động tác vồ chuột, bắt chuột vẫn nhanh thoăn thoắt. Từ ngày có chú, nhà em vui nhộn hơn và chuột cũng vắng bóng hơn hẳn. Mướp sẽ luôn là người bạn mà em yêu quý.