Top 4 # Thuốc Sổ Giun Cho Mèo Con Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Top 3 Loại Thuốc Sổ Giun Cho Mèo Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Tại sao nên tẩy giun cho mèo

Mèo có thể bị nhiễm nhiều loại giun như giun đũa, giun móc, sán dây và giun chỉ,…Con đường lây nhiễm đối với mèo con khi được mèo mẹ cho bú, đối với mèo trưởng thành có thể bị nhiễm do tiếp xúc với thức ăn và động vật bị nhiễm giun sán, các loại kí sinh đường ruột không chỉ gây hại cho mèo mà còn có khả năng lây nhiễm sang người và vật nuôi khác trong gia đình. Vì mèo là vật nuôi dễ bị nhiễm các loại kí sinh đường ruột, nhưng chỉ cần một ít kiến thức bạn có thể phòng tránh, bảo vệ và phát hiện sớm các triệu chứng nhiễm giun sán cho thú cưng của bạn.

Tùy vào mỗi loại ký sinh trùng có thể biểu hiện các triệu chứng khác nhau, nhưng có một vài chịu chứng về sức khỏe cụ thể và phổ biến đối với mèo của bạn có thể dễ dàng nhận ra chẳng hạn như:

Phân đen như hắc ín, có máu

Có triệu chứng tiêu chảy

Bụng sưng phồng to

Nôn mửa

Giun có thể nhìn thấy trong phân và vùng gần hậu môn

Triêu chứng táo bón

Sút cân

Bạn nên tẩy giun cho mèo khi nào?

Thông thường, mèo con vừa được nhận nuôi hoặc mới sinh cần phải tẩy giun, quá trình có thể bắt đầu từ tuần tuổi thứ 6. Đây là một thủ tục phổ biến được đề nghị cần phải được thực hiện, cho dù mèo của bạn có hay không các triệu chứng được nếu trên

Đối với mèo con, quá trình loại bỏ kí sinh trùng cần phải được thực hiện mỗi 2 tuần một lần cho đến khi được 3 tháng tuổi. Từ đó mèo con phải được tiếp tục tẩy giun theo chu kì hàng tháng cho đến khi chúng được 6 tháng tuổi.

Dù ảnh hưởng của kí sinh trùng ít hay nhiều đến mèo của bạn, điều trị cho mèo sớm là một điều cần thiết để đạt hiểu quả tốt. Một khi bạn đã xác định được thủ phạm đang kí sinh trên mèo, có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc top 3 loại thuốc sổ giun cho mèo tốt nhất hiện nay 2019

Top 3 Loại Thuốc Sổ Giun Cho Mèo Tốt Nhất Hiện Nay 2019

1/Heartgard Chewables for Cat

Thuốc tẩy giun cho mèo Heartgard luôn giữ vị trí đáng tin cậy là một phương pháp điều trị hiệu quả đặc trị cho các bệnh kí sinh ở vật nuôi. Thuốc có dạng viên và hương vị thịt bò với liều lượng mỗi tháng một lần. Heartgard for Cat có tác dụng loại bỏ và kiểm soát các loại giun móc, giun tim trưởng thành và chưa trưởng thành, ngăn chặn giun tim phát triển bên trong bằng cách tiêu diệt bất kỳ ký sinh trùng hiện có và bảo vệ mèo cưng của bạn khỏi mọi nhiễm trùng trong tương lai bằng cách ngăn chặn các kí sinh trùng đường ruột trong giai đoạn mô.

Tác dụng của thuốc Heartgard có thể đạt được hiệu quả như mong muốn trên hầu hết các mèo nuôi hiện nay. Tuy nhiên, nếu vượt quá liều khuyến cáo tác dụng phụ của thuốc có thể gây run, mất phương hướng, đồng tử giãn, mù lòa và mất cảm giác ngon miệng ở thú cưng của bạn. Trong trường hợp quá liều hiếm gặp có thể gây tử vong cho mèo của bạn.

Advantage Multi được xem là một giải pháp hiệu quả cho sự bảo vệ lâu dài khỏi các loại kí sinh trùng nội và ngoại như giun tim và bọ chét. Thuốc cung cấp sự tiện lợi và thích hợp cho vật nuôi không thích dùng thuốc uống.

Advantage Multi chứa một số hoạt chất như Moxidecti sẽ được hấp thụ nhanh chống xuyên qua lớp da để vào mỡ và máu tác dụng của thuốc sẽ can thiệp vào hệ thống thần kinh trung ương của ấu trùng kiểm soát ký sinh trùng từ bên trong ngăn chặn sự phát triển, đồng thời bảo vệ chống lại giun tim, giun tròn trưởng thành, giun móc trưởng thành, giun đũa. Ngoài ra còn có tác dụng chữa lành đối bệnh viêm họng ở chó và ve tai ở mèo. Bên cạnh đó Imidacloprid có trong Advantage Multi sẽ có tác dụng trên da và lông để diệt bọ chét trưởng thành và thông qua tiếp xúc vật lý ngăn chặn việc hình thành trứng bọ chét.

Tác dụng của Advantage Multi có thể đạt được hiệu quả như mong muốn trên hầu hết các vật nuôi, tuy nhiên chống chỉ định cho mèo đang bị bệnh, thiếu cân, các vết thương hở ngoài da, và đảm bảo thú cưng của bạn k được liếm vào vùng bôi thuốc.

3/Merantel-L

Merantel-L là một loại thuốc tẩy giun dành cho mèo, với những thành phần và công dụng vượt trội. Thuốc giúp cho mèo của nhà bạn có những bữa ăn đảm bảo sức khỏe, tránh bị những con vật ký sinh. Từ đó, hệ tiêu hóa của mèo sẽ được đảm bảo, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cho mèo được lớn nhanh và khỏe mạnh.

Meratel-L có những ưu điểm rất vượt trội

Có giá thành tương đối rẻ (dao động từ 120-150 nghìn đồng một hộp 3 vỉ 10 viên)

Thuốc có sự chọn lọc một cách khoa học và nghiêm ngặt về sử dụng nguyên liệu đầu vào để điều chế một cách đảm bảo an toàn và chất lượng nhất.

Thành phần trong 250mg thuốc gồm những thành phần giúp tẩy giun sán hiệu quả nhất, thể hiện rõ, nó có thể làm chết các loại giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim.

Mebendazol- 150mg

Praziquantel- 37,5mg

Food Blue No1 với liều lượng vừa đủ, cùng một số thành phần khác.

Lành tính đối với sức khỏe của vật nuôi, đặc biệt là mèo

Hỗ trợ trong việc nâng cao chất lượng đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giúp mèo nhanh lớn, nuôi dễ hơn.

Những hạn chế của thuốc:

Dành cho mèo có trọng lượng lớn từ 5kg trở lên. Vì vậy tránh dùng cho các mèo nhỏ, mèo con, để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mèo.

Từ đó, liều lượng và cách dùng như sau: Dùng 1 ngày một lần, điều trị trong vòng 2 ngày, mỗi lần 1 viên

Hướng Dẫn Sổ Giun Cho Mèo An Toàn

Tẩy giun sán cho mèo là việc làm cần thiết và cần được thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thú cưng của bạn. Đặc biệt, với chó mèo con, chủ nuôi cần phải chú trọng hơn việc sổ giun cho mấy bé…

Bên cạnh đó, thuốc còn có các tác dụng phụ, hay hệ lụy từ việc sổ giun hoặc không sổ giun cho mèo đúng cách, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mấy bé như thế nào, thì không phải chủ nuôi nào cũng nắm rõ.

Lưu ý gì trước khi tẩy giun sán cho mèo?

1. Cho chó mèo nhịn ăn nửa buổi trước khi tiến hành tẩy giun

Có như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Thường thì bạn nên giảm bớt phân nửa khẩu phần ăn cho chó mèo vào buổi tối. Thì đến sáng hôm sau, sau khi chó mèo ngủ dậy cũng đủ qua một thời gian dài rồi, lúc này bạn cho chó mèo uống thuốc sổ giun là hợp lý nhất.

Lưu ý: Cho chó mèo uống sổ giun với lượng thuốc vừa đủ theo đúng hướng dẫn sử dụng trên nhãn thuốc. Nếu bạn cho chó mèo uống quá liều, sẽ dẫn đến tình trạng chó mèo bị sốc thuốc, người lừ đừ mệt mỏi, bỏ ăn, có thể dẫn đến bệnh.

2. Trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn

Nếu chó mèo của bạn có đường tiêu hóa không tốt, bạn có thể trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn cho chó mèo ăn sau khi sổ giun. Do mới sổ giun nên bạn không nên cho chó mèo ăn nhiều, mà chỉ cho ăn một ít thôi (nửa khẩu phần ăn). Đến hôm sau thì cho ăn uống lại bình thường.

Lịch tẩy giun cho mèo con

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của mèo mà lịch tẩy giun cho chúng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Khi mèo đạt từ 3 – 8 tuần tuổi: thực hiện xổ giun 2 tuần/lần. Lúc mèo được 3 tuần tuổi: xổ lần thứ 1. Lặp lại vào lúc mèo được 5 và 7 tuần tuổi.

Khi mèo đạt từ 2 – 6 tháng tuổi: thực hiện việc xổ giun 1 tháng/lần. Tức là sau lần xổ giun lúc chúng được 7 tuần tuổi, đúng 1 tháng sau bạn thực hiện xổ giun lần thứ 4. Lặp lại hằng tháng cho đến khi chúng đủ 6 tháng tuổi.

Khi mèo đạt từ 6 – 12 tháng tuổi: cứ 2 – 3 tháng xổ giun 1 lần. Như vậy là từ lần tiêm lúc 6 tháng tuổi, đến khi chúng được 8 tháng, 10 tháng và 12 tháng xổ giun.

Khi mèo đạt từ 1 tuổi trở lên: cứ 6 tháng xổ giun 1 lần cho đến hết vòng đời của mèo.

Vậy bạn nên dùng loại nào?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên. Nhưng mình sẽ liệt kê công dụng một số thuốc mình biết và đã dùng qua cho các bạn tham khảo. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để quyết định nên dùng loại nào.

Lịch Tẩy Giun Cho Chó. Giá Bán Các Loại Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Tốt Nhất

I. Lịch tẩy giun cho chó

Để tránh sự phát triển của các loại giun sán kí sinh trong cơ thể chó, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của chúng. Ngay từ khi cún của bạn còn nhỏ, bạn phải chú ý tẩy giun thường xuyên cho chúng:

– Sau khi cún con được 3 tuần tuổi, bắt đầu ngưng sữa mẹ và chuyển sang tập ăn. Bạn cần tẩy giun cho chúng ngay lập tức để tránh trứng giun phát tán ra môi trường bên ngoài.

– Vì sức khỏe của cún con lúc này còn yếu, hệ miễn dịch còn đang phát triển nên bạn cần lặp lại việc cho cún uống thuốc tẩy giun vào lúc cún đủ 4, 6 và 8 tuần tuổi.

– Sau lượt xổ giun vào lúc cún đủ 8 tuần tuổi, cứ 1 tháng bạn tẩy giun cho cún một lần. Giai đoạn này chủ yếu chỉ có thể xổ giun đũa.

– Khi chó đủ 6 tháng tuổi, cứ 2 – 3 tháng bạn tẩy giun cho cún một lần để tiêu diệt giun và sán kí sinh trong cơ thể chúng.

– Khi cún của bạn đủ 1 năm tuổi, bạn cần duy trì 6 tháng xổ giun cho chúng 1 lần để đảm bảo diệt sạch hết giun, sán trong suốt vòng đời của chúng.

II. Các loại thuốc tẩy giun cho chó và giá bán

Lopatol: Hộp 4 viên giá 85.000 – 90.000đ. Là loại thuốc tẩy an toàn và tốt nhất hiện nay. Chủ yếu dành cho chó trưởng thành.

Pyrantel Pamoate: Thuốc rất an toàn. Dùng cho chó đang thời kì bú mẹ. Hộp 10 viên giá 150.000 – 160.000đ

Mebebdazole: Thuốc an toàn, có thể dùng cho mọi lứa tuổi. Với chó nghi bị nhiễm giun sán nặng nên dùng trong 3 ngày liên tục. Hộp 1 viên giá 20.000 – 23.000đ

Thenium Closylate: Không dùng cho chó đang bú sữa mẹ và chó mẹ đang kì nuôi con bằng sữa.Hộp 2 viên giá 35.000 – 40.000đ

Espisprantel: Không dùng cho chó dưới 7 tuần tuổi. Hộp 4 viên giá 70.000 – 72.000đ

Sanpet: Không dùng cho chó bị bệnh về tim, gan, thận.Vỉ 10 viên giá 55.000 – 60.000đ

Sentinel (Milbemycin Oxime): Chỉ dùng cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên, trị được tất cả các loại giun. Hộp 10 viên giá 800.000 – 1.000.000đ (giá rất đắt, cao nhất trên thị trường hiện nay).

Ivermectin: Lọ 100ml giá 30.000 – 35.000đ – Chỉ dùng cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên. – Không dùng cho các giống chó chăn cừu như Becgie, lai Becgie,… – Dùng quá liều có thể gây tử vong.

Để cho cún con uống thuốc tẩy giun, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

– Cách 1: Trộn lẫn vào trong thức ăn. Đây là cách được sử dụng phổ biến nhất. Trước khi trộn bạn cần nghiền nhỏ thuốc vì nếu để cả viên có thể chó sẽ chừa viên thuốc lại.

– Cách 2: Tán nhuyễn thuốc, hòa nước rồi cho vào ống tiêm (đã bỏ mũi kim), mở miệng chó rồi bơm thuốc vào cổ chó cho chúng nuốt xuống.

– Cách 3: Cho chó nằm ngửa, dùng tay giữ miệng chó, cho viên thuốc vào sau đó vuốt cổ cho chúng nuốt xuống. Tuy nhiên khi sử dụng cách này cần chú ý tránh làm chó bị nghẹn, sóc thuốc ở cổ.

IV. Lưu ý khi tẩy giun cho chó

– Trước khi tẩy giun, nên cho chó ăn ít thức ăn lại. Không nên để chúng uống thuốc trong tình trạng no.

– Không tẩy giun khi sức khỏe của chó không tốt hoặc thời tiết quá nóng.

– Sau khi tẩy nên cho chó uống men tiêu hóa để hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp chó không bị buồn nôn, khó chịu trong người.

– Trong thời gian tẩy giun cần hạn chế đến tối đa việc cho trẻ tiếp xúc với chó, nếu có thì phải rửa sạch tay bằng xà phòng để tránh lây nhiễm.

– Không nên thực hiện việc tẩy giun và tiêm vac-xin cho chó đồng thời với nhau.

Hướng Dẫn Sổ Giun Cho Chó Mèo Đúng Cách Và Những Điều Cần Biết

Tẩy giun sán cho chó mèo là việc làm cần thiết và cần được thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thú cưng của bạn. Đặc biệt, với chó mèo con, chủ nuôi cần phải chú trọng hơn việc sổ giun cho mấy bé. Phần lớn, chủ nuôi đều có cách nghĩ đơn giản, cần tẩy giun cho chó mèo thì cho chó mèo uống thuốc tẩy giun là xong.

Đúng là như vậy. Nhưng bên cạnh đó, thuốc còn có các tác dụng phụ, hay hệ lụy từ việc sổ giun hoặc không sổ giun cho chó mèo đúng cách, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mấy bé như thế nào, thì không phải chủ nuôi nào cũng nắm rõ.

Lưu ý gì trước khi tẩy giun sán cho chó mèo?

1. Cho chó mèo nhịn ăn nửa buổi trước khi tiến hành tẩy giun

Có như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Thường thì bạn nên giảm bớt phân nửa khẩu phần ăn cho chó mèo vào buổi tối. Thì đến sáng hôm sau, sau khi chó mèo ngủ dậy cũng đủ qua một thời gian dài rồi, lúc này bạn cho chó mèo uống thuốc sổ giun là hợp lý nhất.

Lưu ý: Cho chó mèo uống sổ giun với lượng thuốc vừa đủ theo đúng hướng dẫn sử dụng trên nhãn thuốc. Nếu bạn cho chó mèo uống quá liều, sẽ dẫn đến tình trạng chó mèo bị sốc thuốc, người lừ đừ mệt mỏi, bỏ ăn, có thể dẫn đến bệnh.

2. Trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn

Nếu chó mèo của bạn có đường tiêu hóa không tốt, bạn có thể trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn cho chó mèo ăn sau khi sổ giun. Do mới sổ giun nên bạn không nên cho chó mèo ăn nhiều, mà chỉ cho ăn một ít thôi (nửa khẩu phần ăn). Đến hôm sau thì cho ăn uống lại bình thường.

Không tẩy giun sán cho chó mèo trong các trường hợp nào?

1. Chó mèo đang bệnh, cơ thể yếu ớt. 2. Thời tiết quá oi bức (nhiệt độ tăng cao và nóng). 3. Chó mèo mang thai sắp đến ngày sinh.

Lịch tẩy giun sán đầy đủ cho chó mèo (Chó mèo từ nhỏ cho đến lớn)

Lịch tẩy giun sán cho chó mèo từ nhỏ đến lớn

1. Chó mèo từ 3 đến 8 tuần tuổi (2 tháng)

– Cách hai tuần sổ giun một lần.

– Cụ thể:

3 đến 4 tuần tuổi: Tẩy giun lần 1.

5 đến 6 tuần tuổi (2 tuần sau): Tẩy giun lần 2.

7 đến 8 tuần tuổi: Tẩy giun lần 3.

2. Chó mèo từ 2 đến 6 tháng tuổi

– Cách một tháng sổ giun một lần.

– Cụ thể:

3 tháng tuổi: Tẩy giun lần 4.

4 tháng tuổi: Tẩy giun lần 5.

5 tháng tuổi: Tẩy giun lần 6.

6 tháng tuổi: Tẩy giun lần 7.

3. Chó mèo từ 6 đến 12 tháng tuổi (1 năm)

– Cách 2-3 tháng sổ giun một lần.

– Cụ thể:

8 đến 9 tháng tuổi: Tẩy giun lần 8.

10 đến 11 tháng tuổi: Tẩy giun lần 9.

12 tháng tuổi: Tẩy giun lần 10.

4. Chó mèo trên 1 năm tuổi

– Cách 6 tháng sổ giun một lần.

– Cụ thể:

1 năm 6 tháng tuổi: Tẩy giun lần 11.

2 năm tuổi: Tẩy giun lần 12.

2 năm 6 tháng tuổi: Tẩy giun lần 13.

….

Lịch tẩy giun sán cho chó mèo mới mua & chó mèo đã nhiễm giun

Tẩy giun lần một Tẩy giun ngay cho chó mèo mới mua về, hoặc chó mèo đang nhiễm giun.

Tẩy giun lần hai Sau 2 tuần sau, tiến hành tẩy giun cho chó mèo một lần nữa.

Tẩy giun lần ba Xác định độ tuổi của chó mèo và đối chiếu với lịch sổ giun cho chó mèo ở phần trên. Từ đó tiến hành tẩy giun cho chó mèo theo đúng lịch trình như vậy.

Lịch tẩy giun sán cho chó mèo mẹ mang thai và cho con bú

Cho chó mèo mẹ sổ giun trước khi phối giống 1 tháng. Nghĩa là sau khi sổ giun, thì một tháng sau, bạn hãy cho chó mèo mẹ phối giống. Khoảng cỡ 20 ngày sau cũng được, cũng không cần đến một tháng.

Sổ giun trước khi đẻ 2 tuần. Nghĩa là khi bạn dự đoán 2 tuần nữa chó mèo mẹ sẽ đẻ, thì bạn có thể cho chó mèo mẹ sổ giun. Nhưng nếu chỉ còn khoảng dưới 10 ngày nữa chó mèo mẹ sẽ đẻ, thì bạn không nên cho chó mèo mẹ sổ giun. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến bào thai và chó mèo mẹ có khả năng sẽ bị đẻ non.

Sổ giun sau khi đẻ được 4 tuần. Sau khi chó mèo mẹ đẻ xong, 4 tuần sau, bạn có thể cho chó mèo mẹ sổ giun đồng thời với lứa chó mèo con luôn.

Các dấu hiệu nhận biết khi chó mèo nhiễm giun sán

1. Chó mèo đi ngoài có giun sán. 2. Chó mèo mệt mỏi, người lừ đừ, ói ra giun. 3. Hay co rúm đít lại, hoặc hay chịn đít. 4. Chó mèo không lên ký (gầy, ốm), ăn nhiều nhưng vẫn ốm. 5. Chó mèo ăn ít đến rất ít, có khi bỏ ăn. 6. Lợi tái nhợt, không được hồng hào (Thường xảy ra với chó mèo con).

Tác dụng phụ sau khi tẩy giun sán cho chó mèo

Không xảy ra hầu hết với các chó mèo sau khi được sổ giun. Nhưng vẫn có một số chó mèo bị ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc.

1. Cơ thể lừ đừ, mệt mỏi, không thích vận động chơi đùa mà chỉ nằm im một chỗ. Thường dấu hiệu này sẽ không kéo dài. Qua chừng 1-2 ngày sau, chó mèo sẽ bình thường trở lại. Còn nếu tình trạng này vẫn kéo dài, thì bạn nên đưa bé đến bác sĩ thú y để khám và theo dõi.

2. Chó mèo bị ói. Có thể do hệ tiêu hóa không tốt nên dẫn đến chó mèo bị nôn sau khi uống thuốc sổ giun. Lúc này, bạn nên trộn ít men tiêu hóa vào khẩu phần ăn cho chó mèo để giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tình trạng này có kéo dài quá lâu hay không. Nếu cảm thấy không ổn, nên mang bé ra thú y để khám.

3. Chó mèo bị tiêu chảy. Cũng có thể bị ảnh hưởng từ thuốc sổ giun do hệ tiêu hóa không tốt. Bạn nên bổ sung nước, cho chó mèo uống nhiều nước để tránh tình trạng mất nước do tiêu chảy. Bạn cũng cần lưu ý theo dõi tình trạng tiêu chảy này có kéo dài hay không. Nếu cảm thấy không được bình thường thì cũng nên mang bé ra thú y khám luôn.

Có bao nhiêu loại thuốc tẩy giun cho chó mèo?(Công dụng và tác dụng cụ thể?)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc sổ giun sán cho chó mèo. Có những thuốc đặc trị riêng biệt, cũng có những thuốc kháng rộng, sổ chung được nhiều loại giun.

Vậy bạn nên dùng loại nào? Loại nào sẽ tốt hơn?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên. Nhưng mình sẽ liệt kê công dụng một số thuốc mình biết và đã dùng qua cho các bạn tham khảo. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để quyết định nên dùng loại nào.

1. Univerm total

Mình hay dùng loại này nhất. Giá tầm trung. Một viên thuốc dùng được cho 10kg, viên thuốc cũng nhỏ. Chó mèo dưới 10kg thì bẻ nhỏ viên thuốc ra, viên nhỏ nên dễ cho chó mèo uống.

– Đặc tri: Trùng roi Giardiasis. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây. – Vị thuốc: Đắng. Viên thuốc nhỏ. – Liều dùng: 1 viên cho 10kg thể trọng.

2. Drontal Plus Flavour (Cho chó)

Thuốc này của Pháp, nên chất lượng rất Ok luôn. Giá thành hơi mắc một chút, tầm 30-40k một viên.

– Đặc tri: Trùng roi Giardiasis. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây. – Vị thuốc: Ít đắng. Viên thuốc to. – Liều dùng: 1 viên cho 10kg thể trọng.

3. Drontal Plus cats (Cho mèo)

– Đặc tri: Trùng roi Giardiasis. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây. – Vị thuốc: Ít đắng. – Liều dùng: 1 viên cho 4kg thể trọng.

– Tác dụng: Phổ rộng. Giun móc, giun tóc, sán dây, giun tim, giun phổi. – Vị thuốc: Đắng. Viên thuốc hơi to. – Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng.

Thuốc này phân loại theo cân nặng của chó theo 3 phân khúc: Chó dưới 10kg, từ 10~20kg, từ 20~40kg. Đặc biệt thuốc này mùi bò rất ngon, thường chó sẽ thích ăn.

– Đặc tri: Giun tim. – Tác dụng: Giun móc, giun đũa, giun tim. – Vị thuốc: Ngon. Mùi bò, chó thích ăn. – Liều dùng: Chỉ dùng cho chó từ 6 tuần tuổi trở lên.

Giá bình dân. Chất lượng cũng ổn.

– Tác dụng: Phổ rộng. Giun móc, giun tóc, giun đũa, sán dây. – Vị thuốc: Đắng. – Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng.

Về hiệu quả thì thuốc này rất ok. Hãng Pháp, chất lượng tốt. Giá hơi mắc.

– Đặc tri: Giun tim. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây, giun tim. – Vị thuốc: Đắng. Viên thuốc hình xương. – Liều dùng: 1 viên cho 10kg thể trọng.

Thuốc của hãng Bio Việt Nam, dùng cũng ok.

– Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây. – Vị thuốc: Đắng. – Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng.

9. Thuốc sổ giun của các hãng khác

Ngoài 8 tên thuốc mình liệt kê ở trên, thì vẫn còn nhiều thuốc sổ giun của các hãng khác.