Top 17 # Thuốc Sổ Giun Mèo Con / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Top 3 Loại Thuốc Sổ Giun Cho Mèo Tốt Nhất Hiện Nay 2022 / 2023

Tại sao nên tẩy giun cho mèo

Mèo có thể bị nhiễm nhiều loại giun như giun đũa, giun móc, sán dây và giun chỉ,…Con đường lây nhiễm đối với mèo con khi được mèo mẹ cho bú, đối với mèo trưởng thành có thể bị nhiễm do tiếp xúc với thức ăn và động vật bị nhiễm giun sán, các loại kí sinh đường ruột không chỉ gây hại cho mèo mà còn có khả năng lây nhiễm sang người và vật nuôi khác trong gia đình. Vì mèo là vật nuôi dễ bị nhiễm các loại kí sinh đường ruột, nhưng chỉ cần một ít kiến thức bạn có thể phòng tránh, bảo vệ và phát hiện sớm các triệu chứng nhiễm giun sán cho thú cưng của bạn.

Tùy vào mỗi loại ký sinh trùng có thể biểu hiện các triệu chứng khác nhau, nhưng có một vài chịu chứng về sức khỏe cụ thể và phổ biến đối với mèo của bạn có thể dễ dàng nhận ra chẳng hạn như:

Phân đen như hắc ín, có máu

Có triệu chứng tiêu chảy

Bụng sưng phồng to

Nôn mửa

Giun có thể nhìn thấy trong phân và vùng gần hậu môn

Triêu chứng táo bón

Sút cân

Bạn nên tẩy giun cho mèo khi nào?

Thông thường, mèo con vừa được nhận nuôi hoặc mới sinh cần phải tẩy giun, quá trình có thể bắt đầu từ tuần tuổi thứ 6. Đây là một thủ tục phổ biến được đề nghị cần phải được thực hiện, cho dù mèo của bạn có hay không các triệu chứng được nếu trên

Đối với mèo con, quá trình loại bỏ kí sinh trùng cần phải được thực hiện mỗi 2 tuần một lần cho đến khi được 3 tháng tuổi. Từ đó mèo con phải được tiếp tục tẩy giun theo chu kì hàng tháng cho đến khi chúng được 6 tháng tuổi.

Dù ảnh hưởng của kí sinh trùng ít hay nhiều đến mèo của bạn, điều trị cho mèo sớm là một điều cần thiết để đạt hiểu quả tốt. Một khi bạn đã xác định được thủ phạm đang kí sinh trên mèo, có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc top 3 loại thuốc sổ giun cho mèo tốt nhất hiện nay 2019

Top 3 Loại Thuốc Sổ Giun Cho Mèo Tốt Nhất Hiện Nay 2019

1/Heartgard Chewables for Cat

Thuốc tẩy giun cho mèo Heartgard luôn giữ vị trí đáng tin cậy là một phương pháp điều trị hiệu quả đặc trị cho các bệnh kí sinh ở vật nuôi. Thuốc có dạng viên và hương vị thịt bò với liều lượng mỗi tháng một lần. Heartgard for Cat có tác dụng loại bỏ và kiểm soát các loại giun móc, giun tim trưởng thành và chưa trưởng thành, ngăn chặn giun tim phát triển bên trong bằng cách tiêu diệt bất kỳ ký sinh trùng hiện có và bảo vệ mèo cưng của bạn khỏi mọi nhiễm trùng trong tương lai bằng cách ngăn chặn các kí sinh trùng đường ruột trong giai đoạn mô.

Tác dụng của thuốc Heartgard có thể đạt được hiệu quả như mong muốn trên hầu hết các mèo nuôi hiện nay. Tuy nhiên, nếu vượt quá liều khuyến cáo tác dụng phụ của thuốc có thể gây run, mất phương hướng, đồng tử giãn, mù lòa và mất cảm giác ngon miệng ở thú cưng của bạn. Trong trường hợp quá liều hiếm gặp có thể gây tử vong cho mèo của bạn.

Advantage Multi được xem là một giải pháp hiệu quả cho sự bảo vệ lâu dài khỏi các loại kí sinh trùng nội và ngoại như giun tim và bọ chét. Thuốc cung cấp sự tiện lợi và thích hợp cho vật nuôi không thích dùng thuốc uống.

Advantage Multi chứa một số hoạt chất như Moxidecti sẽ được hấp thụ nhanh chống xuyên qua lớp da để vào mỡ và máu tác dụng của thuốc sẽ can thiệp vào hệ thống thần kinh trung ương của ấu trùng kiểm soát ký sinh trùng từ bên trong ngăn chặn sự phát triển, đồng thời bảo vệ chống lại giun tim, giun tròn trưởng thành, giun móc trưởng thành, giun đũa. Ngoài ra còn có tác dụng chữa lành đối bệnh viêm họng ở chó và ve tai ở mèo. Bên cạnh đó Imidacloprid có trong Advantage Multi sẽ có tác dụng trên da và lông để diệt bọ chét trưởng thành và thông qua tiếp xúc vật lý ngăn chặn việc hình thành trứng bọ chét.

Tác dụng của Advantage Multi có thể đạt được hiệu quả như mong muốn trên hầu hết các vật nuôi, tuy nhiên chống chỉ định cho mèo đang bị bệnh, thiếu cân, các vết thương hở ngoài da, và đảm bảo thú cưng của bạn k được liếm vào vùng bôi thuốc.

3/Merantel-L

Merantel-L là một loại thuốc tẩy giun dành cho mèo, với những thành phần và công dụng vượt trội. Thuốc giúp cho mèo của nhà bạn có những bữa ăn đảm bảo sức khỏe, tránh bị những con vật ký sinh. Từ đó, hệ tiêu hóa của mèo sẽ được đảm bảo, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cho mèo được lớn nhanh và khỏe mạnh.

Meratel-L có những ưu điểm rất vượt trội

Có giá thành tương đối rẻ (dao động từ 120-150 nghìn đồng một hộp 3 vỉ 10 viên)

Thuốc có sự chọn lọc một cách khoa học và nghiêm ngặt về sử dụng nguyên liệu đầu vào để điều chế một cách đảm bảo an toàn và chất lượng nhất.

Thành phần trong 250mg thuốc gồm những thành phần giúp tẩy giun sán hiệu quả nhất, thể hiện rõ, nó có thể làm chết các loại giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim.

Mebendazol- 150mg

Praziquantel- 37,5mg

Food Blue No1 với liều lượng vừa đủ, cùng một số thành phần khác.

Lành tính đối với sức khỏe của vật nuôi, đặc biệt là mèo

Hỗ trợ trong việc nâng cao chất lượng đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giúp mèo nhanh lớn, nuôi dễ hơn.

Những hạn chế của thuốc:

Dành cho mèo có trọng lượng lớn từ 5kg trở lên. Vì vậy tránh dùng cho các mèo nhỏ, mèo con, để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mèo.

Từ đó, liều lượng và cách dùng như sau: Dùng 1 ngày một lần, điều trị trong vòng 2 ngày, mỗi lần 1 viên

Hướng Dẫn Sổ Giun Cho Mèo An Toàn / 2023

Tẩy giun sán cho mèo là việc làm cần thiết và cần được thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thú cưng của bạn. Đặc biệt, với chó mèo con, chủ nuôi cần phải chú trọng hơn việc sổ giun cho mấy bé…

Bên cạnh đó, thuốc còn có các tác dụng phụ, hay hệ lụy từ việc sổ giun hoặc không sổ giun cho mèo đúng cách, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mấy bé như thế nào, thì không phải chủ nuôi nào cũng nắm rõ.

Lưu ý gì trước khi tẩy giun sán cho mèo?

1. Cho chó mèo nhịn ăn nửa buổi trước khi tiến hành tẩy giun

Có như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Thường thì bạn nên giảm bớt phân nửa khẩu phần ăn cho chó mèo vào buổi tối. Thì đến sáng hôm sau, sau khi chó mèo ngủ dậy cũng đủ qua một thời gian dài rồi, lúc này bạn cho chó mèo uống thuốc sổ giun là hợp lý nhất.

Lưu ý: Cho chó mèo uống sổ giun với lượng thuốc vừa đủ theo đúng hướng dẫn sử dụng trên nhãn thuốc. Nếu bạn cho chó mèo uống quá liều, sẽ dẫn đến tình trạng chó mèo bị sốc thuốc, người lừ đừ mệt mỏi, bỏ ăn, có thể dẫn đến bệnh.

2. Trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn

Nếu chó mèo của bạn có đường tiêu hóa không tốt, bạn có thể trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn cho chó mèo ăn sau khi sổ giun. Do mới sổ giun nên bạn không nên cho chó mèo ăn nhiều, mà chỉ cho ăn một ít thôi (nửa khẩu phần ăn). Đến hôm sau thì cho ăn uống lại bình thường.

Lịch tẩy giun cho mèo con

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của mèo mà lịch tẩy giun cho chúng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Khi mèo đạt từ 3 – 8 tuần tuổi: thực hiện xổ giun 2 tuần/lần. Lúc mèo được 3 tuần tuổi: xổ lần thứ 1. Lặp lại vào lúc mèo được 5 và 7 tuần tuổi.

Khi mèo đạt từ 2 – 6 tháng tuổi: thực hiện việc xổ giun 1 tháng/lần. Tức là sau lần xổ giun lúc chúng được 7 tuần tuổi, đúng 1 tháng sau bạn thực hiện xổ giun lần thứ 4. Lặp lại hằng tháng cho đến khi chúng đủ 6 tháng tuổi.

Khi mèo đạt từ 6 – 12 tháng tuổi: cứ 2 – 3 tháng xổ giun 1 lần. Như vậy là từ lần tiêm lúc 6 tháng tuổi, đến khi chúng được 8 tháng, 10 tháng và 12 tháng xổ giun.

Khi mèo đạt từ 1 tuổi trở lên: cứ 6 tháng xổ giun 1 lần cho đến hết vòng đời của mèo.

Vậy bạn nên dùng loại nào?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên. Nhưng mình sẽ liệt kê công dụng một số thuốc mình biết và đã dùng qua cho các bạn tham khảo. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để quyết định nên dùng loại nào.

Uống Thuốc Tẩy Giun Quá Liều Có Sao Không? / 2023

Bị nhiễm giun, sán qua quá trình ăn uống là điều mà ai cũng sẽ mắc phải. Ngoài ra, giún sán còn thể thể lây truyền qua trung gian ban tay, lây giữa các thành viên trong gia đình, vì vậy cần được tẩy giun định kì để sứ khỏe luôn được khỏe mạnh, cơ thể phát triển tốn. Vậy nếu uống thuốc tẩy giun quá liều có sao không?

Có thể uống thuốc tẩy giun vào bất cứ thời điểm nào trong ngày: Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc tẩy giun được bán trên thì trường, và thường được sử dụng nhất là thuốc tẩy giun mebendazol dạng polymorph C, khi uống thuốc không phải nhịn ăn hoặc dùng thuốc sổ như một số loại thuốc trị giun cũ và có thể uống thuốc khi bụng đói hoặc no đều được.

Tẩy giun định kỳ: Cần uống tẩy giun theo định kì, chu kì tẩy giun khoảng 5-6 tháng một lần. Sau khoảng thời gian này, cơ thể con người rất dễ nhiễm giun trở lại. Đặc biệt, đối với những người thường ăn những đồ tươi sống, thực phẩm ngoài đường phố, các quán ăn lề đường, ăn uống không hợp vệ sinh, ở những nơi có tỷ lệ nhiễm giun sán cao, vệ sinh môi trường kém thì nên tẩy giun 3 -4 tháng một lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tẩy giun cho cả gia đình: Giun sán lây nhiễm giữa những thành viên trong gia đình là rất cao, thường qua quá trình ăn uống hằng ngày trong gia đình, sử dụng chung chén bát làm tăng nguy cơ lây nhiễm giun sán. Chính vì vậy cần nên tẩy giun định kì cho các thành viên trong gia đình.

Thuốc tránh dùng cho: trẻ dưới 2 tuổi và phụ nữ có thai, đặc biệt ba tháng đầu thai kỳ. Nếu có ý định mang thai cần chủ động tẩy giun trước vài tháng.

Uống thuốc tẩy giun quá liều có sao không?

Đối với các loại giun thông thường như giun móc, giun tóc, giun kim, giun đũa thì chỉ cần sử dụng với liều lượng thấp thì đã đã có thể đạt được mục tiêu điều trị giun sán.

Trường hợp nhiễm giun lươn, ấu trùng sán lợn ở não, ấu trùng giun tròn ở chó mèo… thì phải dùng tới liều cao. Tuy nhiên phải cần theo sự hướng dẫn và chỉ định của các bác sĩ, uống quá thuốc tẩy giun quá liều với hàm lượng lớn sẽ gây ảnh hưởng không tốn cho sức khỏe

Tuy nhiên, để tránh những tác dụng không mong muốn (mặc dù hiếm gặp) như đau bụng lâm râm, buồn nôn… bạn nên uống sau bữa ăn sáng. Nếu muốn thuốc phát huy tác dụng diệt giun tốt nhất thì nên uống sau bữa ăn tối 2 giờ hoặc vào sáng sớm khi bụng đói.

Trước kia, khi các biện pháp tẩy giun chưa được cải tiến, các bác sĩ thường khuyên uống thuốc tẩy giun vào lúc đi ngủ, lúc hơi đói hoặc sau khi ăn sáng bằng thức ăn có nước thì việc tẩy giun sẽ đem lại hiệu quả cao.

Hiện nay, phương pháp tẩy giun đã có nhiều cải tiến. Việc uống thuốc không còn bị hạn chế bởi thời gian, các bạn có thể sử dụng vào mọi thời điểm trong ngày, dù đói hay no. Cách uống cũng rất linh hoạt, có thể nhai, nuốt chửng hoặc nghiền trộn với thức ăn.

Sau khi tẩy giun sán ra khỏi cơ thể, phải xử lý để tránh gây ô nhiễm môi trường vì chúng thường chứa đựng một lượng trứng rất lớn.

Đặc biệt, cần áp dụng các biện pháp vệ sinh cá nhân, ăn uống, môi trường để phòng chống sự tái nhiễm. Do ở nước ta, môi trường ngoại cảnh bị ô nhiễm nặng tạo điều kiện để mầm bệnh giun sán phát triển trở lại.

Mong rằng qua bài chia sẽ Uống thuốc tẩy giun quá liều có sao không? sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc, bất kì loại thuốc nào uống quá liều cũng có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn nên uống thuốc theo đúng liều lượng và chỉ định của bác sĩ.

vận chuyển hàng hóa từ nhật về việt nam

dịch vụ vận chuyển hàng từ trung quốc

trang web mua hàng nhật online

Hạt dẻ Cao Bằng giá bao nhiêu

Các Loại Thuốc Tẩy Giun Sán Xổ Lãi Cho Mèo Tốt / 2023

Khi mèo nói riêng hoặc thú cưng nói chung thường xuyên gãi ngứa, hay cọ xát cơ thể đó có thể là dấu hiệu ban đầu của việc nhiễm các loại nội ký sinh trùng như giun đũa, giun móc, giun tóc, sán dây, giun tròn… Cùng tìm hiểu về các loại thuốc tẩy giun sán sổ lãi cho mèo tốt giá rẻ trong bài viết này.

Tìm hiểu về giun sán ở mèo

Có cần thiết phải tẩy giun sán cho mèo không? dù mèo thường xuyên ở trong nhà

Mèo vốn thích lang thang khắp nơi và khám phá môi trường sống quanh mình. Mèo có thể lăn lộn và vờn bắt chuột, các động vật khác vì vậy mèo thường nhiễm ký sinh trùng giun, sán dễ dàng dù cho chúng có thường xuyên ở trong nhà. Xổ giun sán cho mèo là rất cần thiết.

Mèo con có cần tẩy giun sán không?

Tẩy giun cho mèo con là việc cần thiết. Mèo con có thể nhiễm giun qua việc nhiễm giun đũa qua nhau thai, nhiễm giun đũa và giun móc thì mèo mẹ qua sữa mẹ, nhiễm giun móc qua da, nhiễm do ăn phải ấu trùng giun qua vật ký sinh. Như vậy mèo có thể nhiễm giun sán rất sớm ngay cả khi từ lúc chưa được sinh ra nên tẩy giun cho mèo con là điều cần thiết.

Mèo nhiễm giun sán có tác hại gì?

Khi mèo bị nhiễm giun, nếu không được tẩy giun mèo sẽ lười ăn, gầy guộc còi xương, tắc ngẽn mật và ruột, mất máu và thiếu vitamin, suy giảm miễn dịch nên dễ mắc các căn bệnh khác mặc dù bạn đã tiêm vacxin cho mèo.

Ngoài ra, không tẩy giun sán cho mèo, có thể lây sang con người qua việc ôm ấp mèo…

Cách tẩy giun cho mèo

Tẩy giun cho mèo thường bắt đầu khi mèo được 6 tuần tuổi. Cụ thể sẽ được hướng dẫn theo từng loại thuốc tẩy giun khác nhau.

Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun

Thuốc tẩy giun sán cho mèo được bào chế dạng viên. Bạn có thể cho mèo ăn trực tiếp thuốc tẩy giun hoặc nghiền bột và trộn vào thức ăn hạt cho mèo ăn bình thường mà không có vấn đề gì.

Mua thuốc tẩy giun cho mèo ở đâu?

Tại Pet Việt bạn có thể mua các loại thuốc tẩy giun sán xổ lãi cho mèo dễ dàng và được chúng tôi hướng dẫn sử dụng kỹ lưỡng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Thuốc tẩy giun sán cho mèo giá bao nhiêu?

Thuốc tẩy giun sán xổ lãi cho mèo có giá khoảng từ 10 nghìn mỗi viên. Giá dao động sẽ tùy loại thuốc tẩy giun sán cụ thể. Số lượng viên dùng sẽ tùy vào loại thuốc tẩy giun sán và cân nặng của mèo.

Cho mèo uống thuốc tẩy giun khi nào?

Mèo thường tẩy giun từ 4-6 tuần tuổi trở đi và điều trị lại khoảng mỗi 3 tháng. Cụ thể sẽ do từng loại thuốc tẩy giun sán xổ lãi mà bạn mua.

Các loại thuốc tẩy giun sán cho mèo

Thuốc tẩy giun sán cho mèo Bio Rantel

Bio Rantel điều trị các loại giun sán: giun đũa, giun móc, sán dây, giun kim cho mèo. Bio Rantel là dạng viên nén nên bạn có thể cho mèo ăn trực tiếp hoặc nghiền bột trộn với thức ăn.

Bio Rantel có thể tẩy giun sán cho mèo con từ 6 tuần tuổi trở lên.

Bio Rantel cũng có thể dùng tẩy giun sán cho mèo mang thai, mèo đẻ. Tẩy giun sán trước khi cho đi phối và 10 ngày trước khi sinh đẻ và 3 tuần sau khi sinh mèo con.

Thuốc tẩy giun sán xổ lãi cho mèo Bio Rantel Plus

Bio Rantel Plus dùng tẩy giun cho các giống mèo trên 10kg.

Thuốc tẩy giun sán xổ lãi cho mèo Merantel

Merantel là loại thuốc tẩy giun sán cho mèo. Merantel có hai loại: Merantel S cho mèo dưới 5kg và Merantel L cho mèo từ 5kg trở lên.

Thuốc tẩy giun sán cho mèo Sanpet

Thuốc tẩy giun sán Sanpet trị giun và các loại sán dây cho mèo

Mèo con bắt đầu tẩy từ lúc 4 tuần tuổi. Mèo mang thai mèo đẻ có thể dùng.

Thuốc tẩy giun sán cho mèo Drontal Cat

Drontal Cat của Đức, điều trị các loại giun và sán cho mèo

Exotral Thuốc điều trị giun sán cho mèo của Virbac

Virbac Exotral là thuốc điều trị các loại giun sán xổ lãi cho mèo của hãng dược phẩm Virbac. Exotral dùng điều trị tẩy giun sán cho cả mèocon, mèo lớn và mèo mang thai mèo đẻ mèo đang nuôi con rất an toàn.

Bạn đọc cần tư vấn thêm về các loại thuốc tẩy giun sán ký sinh trùng cho mèo có thể liên hệ với Pet Việt theo số điện thoại 0812.194.194 hoặc fanpage Pet Việt. Bạn cũng có thể điền mẫu để được tư vấn qua số điện thoại hoặc email.