Top 6 # Thuốc Và Chị Mèo Xanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Ngộ Độc Thuốc Trị Bọ Chét Và Ve Ở Mèo

Ngộ độc Pyrethrin và Pyrethroid ở mèo

Một phản ứng bất lợi với bất kỳ độc tố nào trong số này sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của mèo, sự dẫn truyền natri kéo dài đảo ngược trong các sợi thần kinh, và dẫn đến sự tiết dịch thần kinh liên tục. Những phản ứng này xảy ra thường xuyên ở mèo hơn ở chó do độ nhạy cảm cao hơn. Những con mèo con, mèo già, mèo ốm yếu, hoặc suy nhược cũng có nguy cơ bị bệnh cao hơn. Ngoài ra, những phản ứng này có thể trở nên tồi tệ hơn nếu mèo bị hạ thân nhiệt (nhiệt độ thấp).

Triệu chứng và phân loại

Mèo đặc biệt nhạy cảm với pyrethroid. Khi được điều trị bằng các sản phẩm có chứa permethrin đậm đặc được chỉ định sử dụng trên chó, chúng thường phát triển các tình trạng run cơ, không có sự phối hợp, co giật, tăng thân nhiệt, và tử vong trong vòng vài giờ nếu tình trạng ngộ độc không được điều trị. Sản phẩm phenothrin dùng tại chỗ có thể dẫn đến các dấu hiệu lâm sàng tương tự nhưng ít nghiêm trọng. Rất nhiều trong số các sản phẩm này đã bị ngưng sử dụng vì những phản ứng thông thường như vậy. Các triệu chứng khác thường dựa trên loại phản ứng của mèo, chẳng hạn như:

Phản ứng dị ứng — nổi mề đay, sung huyết, ngứa, quá mẫn cảm, sốc, suy hô hấp, tử vong (rất hiếm)

Các phản ứng đặc ứng — tương tự như phản ứng ngộ độc ở liều thấp hơn nhiều

Phản ứng nhẹ — tiết nước bọt quá mức, co giật bàn chân, co giật tai, trầm cảm nhẹ, nôn mửa, tiêu chảy

Phản ứng trung bình đến nghiêm trọng — nôn mửa và tiêu chảy kéo dài, trầm cảm, không có sự phối hợp, rung cơ (phải được phân biệt với co giật bàn chân và co giật tai)

Nguyên nhân

Mèo nhạy cảm với những loại thuốc diệt côn trùng này hơn chó; chúng có đường trao đổi chất kém hiệu quả hơn, thói quen chải chuốt quá mức và bộ lông dài có thể giữ lại một lượng lớn sản phẩm được bôi tại chỗ.

Mèo có nhiệt độ cơ thể thấp bất thường, chẳng hạn như xảy ra sau khi tắm, hôn mê hoặc an thần, cũng dễ mắc phải các dấu hiệu lâm sàng của ngộ độc.

Chẩn đoán

Bác sĩ thú y sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện cho mèo, xem xét lịch sử các triệu chứng và các sự cố có thể dẫn đến tình trạng này.

Các câu hỏi có thể bao gồm: Mèo của bạn có tiếp xúc với những chất này không? Bao nhiêu và khi nào? Mèo có ở gần những động vật khác đã được điều trị với chúng không? Các triệu chứng trở nên rõ ràng khi nào?

Có thể khó phát hiện các dạng thuốc diệt côn trùng này trong các mô hoặc chất dịch của mèo. Do đó, những câu hỏi này là cách tốt nhất để xác định danh sách các chất kích thích có thể có.

Điều trị

Các phản ứng bất lợi như tiết nước bọt, rung bàn chân và co giật tai thường nhẹ và tự giới hạn. Nếu mèo bị ướt sũng bởi các sản phẩm phun xịt, hãy lau khô nó bằng khăn ấm và bàn chải. Nếu các triệu chứng nhẹ vẫn tiếp tục, hãy tắm cho mèo ở nhà bằng chất tẩy rửa đồ bếp loại nhẹ.

Nếu các triệu chứng tiếp tục xảy ra và tiến triển thành run rẩy và không có sự phối hợp, mèo của bạn sẽ cần được chăm sóc và nhập viện ngay lập tức. Mèo bị ảnh hưởng nghiêm trọng sẽ cần được ổn định, bao gồm hỗ trợ truyền dịch, kiểm soát co giật và duy trì thân nhiệt bình thường. Khi mèo đã ổn định, việc tắm với nước tẩy rửa đồ bếp và nước ấm là rất quan trọng.

Bác sĩ thú y cũng có thể kê thuốc để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và giúp giải độc cơ thể mèo.

Chăm sóc

Chứng tăng tiết nước bọt có thể tái phát trong vài ngày sau khi sử dụng sản phẩm trị bọ chét trên động vật. Điều này đặc biệt đúng đối với mèo, bởi vì chúng chải chuốt toàn bộ cơ thể bằng miệng và bàn chân của chúng. Hầu hết các dấu hiệu lâm sàng từ nhẹ đến nghiêm trọng đều trong vòng từ 24 đến 72 giờ.

Phòng ngừa

Điều quan trọng là không cho mèo sử dụng các sản phẩm chỉ dành cho chó. Việc sử dụng đúng các sản phẩm trị bọ chét sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ phản ứng bất lợi; do đó, hãy theo sát tất cả các hướng dẫn được liệt kê trên các sản phẩm trị bọ chét mà bạn sử dụng.

Liều lượng chính xác cho hầu hết các thuốc xịt là từ một đến hai lần bơm bình phun xịt thông thường cho mỗi pound trọng lượng cơ thể; mèo nhạy cảm với thuốc xịt thậm chí cần có liều lượng thấp hơn. Xịt Pyrethrin hoặc Pyrethroid lên bàn chải chải lông, và chải đều khắp lớp lông. Hãy cẩn thận không để vô tình phun sản phẩm vào miệng của mèo.

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm này ở dạng lỏng, thường được gọi là nhúng thuốc, không được nhấn chìm thú cưng trong chất lỏng. Thay vào đó, đổ chất lỏng trên cơ thể, sử dụng một miếng bọt biển để làm ướt những khu vực còn khô.

Với các sản phẩm để xử lý nhà ở và bãi cỏ, không bôi tại chỗ (lên da). Sau khi xử lý nhà ở hoặc sân, không cho mèo ở trong khu vực “được xử lý” cho đến khi sản phẩm đã khô và môi trường đã được thông gió.

Bởi vì mèo thường xuyên chải chuốt cho nhau, nếu bạn đang phải điều trị cho nhiều con vật, hãy tách các con vật ra cho đến khi sản phẩm khô hoàn toàn, để tránh tình cờ nuốt phải khi chải chuốt

Cách Cho Mèo Uống Thuốc Đơn Giản Và Nhanh Gọn Nhất!

Cách cho mèo uống thuốc nào hiệu quả?

Hiện “sen” đã có nhiều cách cho mèo uống thuốc. Từ việc trộn vào cơm cho đến nghiền nhỏ rồi hoà vào sữa. Những cách này khá khả thi nếu mèo không để ý. Nhưng với những chú mèo có khứu giác tốt thì cách này lại phản tác dụng. 

Khi mèo phát hiện ra trong thức ăn hoặc trong sữa có mùi thuốc, chúng sẽ nhận ra ngay và không ăn nữa. Ngay cả về sau khi được ăn, các “boss” cũng rất dè chừng. Thậm chí có nhiều chú mèo sẽ bỏ ăn, không ăn món đó nữa.

Chính vì thế mà nhiều người đã chọn cách cho mèo uống thuốc an toàn nhưng cũng không an toàn mấy!! Đó chính là cho mèo uống thuốc trực tiếp.

Lựa chọn cách cho mèo uống thuốc sao cho phù hợp nhất với mèo của bạn

Hướng dẫn cho mèo uống thuốc trực tiếp

Cách cho mèo uống thuốc trực tiếp luôn là cách được nhiều người thực hiện. Bạn có thể lo sợ rằng mèo sẽ cắn vào tay mình nhưng nếu chú ý thì việc cho mèo uống thuốc hoàn toàn nhẹ nhàng đó! 

Để cho mèo uống thuốc, trước hết bạn nên quấn khăn vào người mèo để các bé không cào hay vùng vẫy được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vuốt ve, âu yếu, nịnh nọt một chút để các bé yên tâm!

Tựa phần ngón trỏ và ngón cái lên môi trên của mèo. Nhẹ nhàng ấn đầu ngón cái và ngón trỏ vào miệng mèo để giữ mèo há miệng. Dùng tay còn lại để đưa viên thuốc vào miệng mèo. Thả thuốc vào cuống họng mèo.

Sau khi đưa thuốc vào miệng mèo, bạn cần chắc rằng chúng đã nuốt xuống. Ngay khi viên thuốc ở đúng vị trí, bạn thả các ngón tay ra khỏi miệng mèo. Để cho chúng khép miệng lại và nuốt bằng cách dùng 2 ngón tay đóng miệng mèo lại.

Sau đó, bạn nên cho mèo uống thêm nước để viên thuốc trôi xuống thực quản dễ dàng hơn.

Cho mèo uống thuốc trực tiếp cần cẩn thận

Thuốc nước

Cách cho mèo uống thuốc nước, bạn cũng làm tương tự. Nhưng khi mở miện mèo được rồi thì bạn cần bơm thuốc vào phía ngoài thành hàm dưới của mèo. Bơm thuốc chậm rãi, nhẹ nhàng vào miệng mèo. Nên có quãng nghỉ hợp lý để mèo nuốt hết lượng thuốc vừa uống. Chú ý cẩn thận với thuốc nước để mèo không bị sặc.

Khi cho mèo uống thuốc cần lưu ý điều gì?

Sau khi đã nắm được cách cho mèo uống thuốc, để sức khoẻ của mèo luôn đảm bảo, bạn cũng cần chú ý một số điều sau:

Cho mèo ăn ngay đồ ăn ngon và xoa dọc đầu xuống lưng theo chiều lông để động viên mèo.

Xem kỹ và hiểu rõ loại thuốc mà mèo đang dùng. Loại thuốc đó là thuốc viên uống trực tiếp hay thuốc nước,…

Cho mèo uống thuốc theo đúng liều lượng được bác sĩ chỉ định. Cho mèo uống thuốc quá liều có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Chỉ được phép cho mèo uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ thú y. Không tự ý mua thuốc cho mèo uống.

Chỉ được cho mèo uống thuốc khi có chỉ định của bác sỹ thú y

Tuyệt đối không được cho mèo uống thuốc của người, đặc biệt là những loại thuốc giảm đau.

Để xa các loại thuốc khỏi tầm với của mèo. Kể cả thuốc dành cho mèo cũng không được đề gần “boss”.

Nếu thấy mèo có các biểu hiện lạ sau khi uống thuốc, cần đưa ngay tới cơ sở thú y để kiểm tra. Đem theo mẫu thuốc mèo vừa uống để bác sĩ hiểu rõ về tình trạng mèo.

Link facebook: https://www.facebook.com/famipet.vn

HotLine: 0912 14 66 22

25+ Món Quà Tặng Sinh Nhật Chị Gái Vô Cùng Đẹp Và Ý Nghĩa

Son môi là quà tặng thích hợp dành tặng chị gái nhân ngày sinh nhật. Tùy vào độ tuổi, tính cách của chị gái mà bạn có thể chọn màu son môi phù hợp. Màu đỏ cam tươi thắm cho tuổi trẻ nồng cháy, màu hồng cánh sen lãng mạn cho môi căng mọng đầy sức sống.

Túi xách là món quà tặng sinh nhật chị gái phù hợp với mọi lứa tuổi. Đã là phái đẹp, con gái ai cũng có một chiếc thậm chí là cả bộ sưu tập túi xách trong tủ đồ phụ kiện thời trang. Chiếc túi xách sẽ giúp chị gái của bạn đựng cả một thế giới ví, đồ dùng cá nhân nhỏ xinh bên trong vô cùng tiện lợi.

Con đường đi tới trái tim phụ nữ ngắn nhất là thông qua dạ dày. Đây là châm ngôn không phải chỉ đúng trong tình yêu mà trong mọi hoàn cảnh. Vào ngày sinh nhật chị gái, hãy tự vào bếp làm những món ăn ngon mà chị mình thích. Sửa soạn một bữa cơm thịnh soạn và ấm cúng để gắn kết tình chị em.

Nếu những bông hoa Hồng Nhung tượng trưng cho sự lãng mạn, tình yêu trong sáng và nồng cháy. Thì Hồng Tỉ Muội lại là biểu tượng cho tình chị em bền chặt. Những bông hoa tươi thắm sẽ thay bạn gửi lời chúc chân thành nhất trong ngày sinh nhật chị gái.

Mọi cô nàng đều là tín đồ của thời trang, ít hay nhiều trong tủ của các cô gái cũng có cả một tá váy áo trang phục. Sẽ không bao giờ là thừa nếu số lượng váy áo tăng thêm trong tủ đồ.

Thú cưng luôn là người bạn thân thiết của con người. Chị gái bạn là người yêu động vật? Chị thích một chú chó dễ thương hay chú mèo đáng yêu? Chọn thú cưng làm quà tặng sinh nhật. Nó mang đến cho chị yêu thêm một người bạn mới là món quà được nhiều người yêu thích.

Quà tặng sinh nhật chị gái độc đáo

Tặng đồ lót tặng sinh nhật chị gái tại sao không? Đặc biệt nếu là hai chị em gái chọn đồ lót sẽ là quà tặng để thể hiện sự quan tâm đến chị gái mình đó.

Chọn đồ lót phù hợp với gu của chị gái không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn không tự tin rằng sẽ chọn được món đồ thích hợp, đừng ngần ngại rủ chị cùng đi mua sắm. Không chỉ chọn được quà tặng chị mà hai chị em sẽ có những giây phút thư giãn vui vẻ bên cạnh nhau.

Một chậu cây cảnh ý nghĩa sẽ thay bạn gửi những lời chúc tốt lành nhất đến với người chị thân yêu của mình. Đặc biệt, món quà này sẽ mang đến nhiều may mắn nếu bạn là người khéo léo. Chọn cây theo phong thủy hợp với tuổi và bản mệnh của chị.

Ví cầm tay là vật dụng khá tiện lợi mà chị em phụ nữ sử dụng hàng ngày. Chiếc ví cầm tay cũng là nơi đựng đồ vật nhỏ, tiền, thẻ ngân hàng, giấy tờ… Được sắp xếp gọn, mang theo bên mình khá là nhẹ nhàng. Hãy chọn một chiếc ví cầm tay đẹp và kiểu dáng phù hợp với độ tuổi,sở thích của chị gái dành tặng sinh nhật chị.

Khăn choàng là gợi ý quà tặng sinh nhật chị gái tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ. Không chỉ vào mùa đông, những chiếc khăn choàng cũng vô cùng hữu dụng trong mùa xuân và mùa thu. Một chiếc khăn choàng đẹp mix với trang phục sẽ giúp chị gái của bạn trông đẹp.

Sách là món quà tri thức vô giá phù hợp với mọi dịp lễ hay người nhận quà. Bạn có thể chọn một cuốn sách nấu ăn để chị gái thỏa sức trổ tài đầu bếp. Hay tặng một cuốn tiểu thuyết để chị yêu sống với đam mê.

Vòng tay handmade

Vòng tay handmade, món quà tặng độc đáo dành cho ngày sinh nhật chị gái. Nếu bạn là người khéo tay, hãy thử sức sáng tạo một chiếc vòng tay đẹp, phù hợp hợp với thời trang hàng ngày của chị. Món phụ kiện thời trang này sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp cá tính cho người được tặng và đeo nó.

Thú nhồi bông

Những con thú nhồi bông đáng yêu luôn được các cô gái yêu thích. Đừng nghĩ chỉ bạn gái hay người yêu mới nên tặng gấu bông vào ngày sinh nhật. Đối với người chị gái, món quà này cũng hết sức thú vị và phù hợp.

Chọn đồng hồ cát

Chị gái của bạn vẫn đang ở tuổi teen, một chiếc đồng hồ cát dành tặng sinh nhật. Nó sẽ mang ý nghĩa về sự trân trọng thời gian và tình cảm của hai chị em mình. Những khoảnh khắc đẹp đẽ bên nhau của hai chị em không thể đo được hay diễn tả được bằng lời.

Nếu muốn đặc biệt hơn, bạn có thể chọn mẫu đồng hồ cát có đèn. Giờ đây chiếc đồng hồ cát không chỉ mang nhiều ý nghĩa. Mà nó còn được dùng làm vật trang trí bàn học, giá sách của chị trông độc và lạ hơn.

Đèn ngủ đổi màu

Những chiếc đèn ngủ đổi màu với khuôn hình đáng yêu, khuôn mặt kute. Sẽ là món quà sinh nhật chị gái độc lạ thích hợp cho chị gái cá tính. Loại đèn ngủ này trông bắt mắt, khá mới lạ, đặc biệt làm từ chất liệu silicon mềm. Ánh sáng đèn led có thể thay đổi tùy thuộc vào chức năng mà người dùng tùy chọn. Ngoài ra nó có thể thay đổi cả hình dạng nếu như bạn muốn. Khá độc đáo và thú vị đấy!

Cách tặng quà sinh nhật cho chị gái

Sinh nhật chị gái là dịp để những người em như chúng ta có cơ hội thể hiện sự quan tâm. Đồng thời cũng là dịp để bạn và chị gái mình gắn kết nhau hơn sau những bộn bề của cuộc sống.

Chọn một món quà tặng sinh nhật chị gái ý nghĩa không còn làm khó bạn. Nhưng cách tặng quà sinh nhật tạo được sự bất ngờ, mang đến nhiều niềm vui cho chị thì cần phải khéo léo và tinh tế.

Đừng vội rời bài viết để tham khảo những gợi ý về cách tặng quà sinh nhật chị gái mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Rủ chị cùng đi mua sắm và chọn quà sinh nhật là cách tặng quà được khá nhiều cậu em trai áp dụng. Ưu điểm của cách tặng quà này là bạn sẽ chọn được món quà thích hợp mà không tốn quá nhiều thời gian.

Tất nhiên cách tặng quà này không làm chị gái bạn thấy ngạc nhiên. Nhưng đổi lại hai chị em bạn sẽ có những giây phút bên nhau thật vui vẻ. Đôi khi những thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng hiệu quả mang lại khá bất ngờ.

Tổ chức sinh nhật và tặng quà cho chị gái

Tự tay lên kế hoạch, chuẩn bị cho chị yêu một bữa tiệc sinh nhật cùng những lời chúc và món quà ý nghĩa, bạn đã thử chưa? Nếu chưa một lần bạn thực hiện điều này, hãy thử vào sinh nhật năm nay của chị gái? Có thể bạn sẽ nhìn thấy những giọt nước mắt vì bất ngờ và hạnh phúc của chị gái mình đấy.

Gửi quà tặng sinh nhật chị gái ở xa

Nếu bạn và chị gái của mình không ở gần nhau, vào ngày sinh nhật, nhận được món quà của người em từ xa, chị gái nào mà chẳng vui mừng. Bạn có thể gửi quà qua bưu điện, hoặc gọi dịch vụ giao hoa, giao quà tận nơi. Đừng quên gửi thêm một thông điệp ý nghĩa “dù ở xa nhưng em luôn yêu quý chị, chúc chị sinh nhật vui vẻ”.

Gợi ý tổ chức lễ sinh nhật cho chị gái thân thương

3 vấn đề mà bạn cần quan tâm và hết sức lưu ý để có buổi tiệc sinh nhật chị gái trọn vẹn là: ý tưởng phù hợp, thời gian phù hợp và địa điểm tổ chức sinh nhật phù hợp.

Ý tưởng lễ sinh nhật chị gái

Ý tưởng tổ chức sinh nhật chị gái là một trong những yếu tố quan trọng quyết định gần như 80% sự thành công của bữa tiệc.

Nếu buổi lễ sinh nhật người yêu cần yếu tố lãng mạn thì sinh nhật chị gái bạn cần một ý tưởng khiến chị thật bất ngờ dựa trên những sở thích, thói quen và tính cách của chị.

Một không gian concept với nhiều hoa hồng, bóng bay, những dải trang trí đầy màu sắc, chiếc bánh sinh nhật dưới ánh nến lung linh… đó là những gợi ý hay để bạn tham khảo.

Thời gian tổ chức sinh nhật chị gái

Thời gian tổ chức sinh nhật phù hợp sẽ giúp bạn và chị gái của bạn chủ động hơn, buổi tiệc sẽ không vì thế mà bị gián đoạn. Nếu chị gái bạn còn đang đi học, hay đi làm ban ngày hãy tổ chức buổi sinh nhật vào buổi tối và ngược lại.

Địa điểm tổ chức sinh nhật cho chị gái

Địa điểm sinh nhật chị gái bạn có thể tại một nhà hàng hay tổ chức tại nhà. Điều quan trọng là tính cách và sở thích của chị gái bạn như thế nào để có quyết định không gian, địa điểm tổ chức sinh nhật phù hợp. Nếu chị gái bạn là người khá hướng nội, tổ chức sinh nhật tại nhà sẽ là lựa chọn sáng suốt hơn cả.

Xuyên Đến Cánh Đồng Lúa Xanh Xanh

Lại là một năm cuối xuân, sáng sớm hỉ líu ríu kêu, mấy anh em Tây Viễn rửa mặt xong thì đem đồ lên xe, Lý Đắc Mạch đánh xe ngựa xuất phát.

Tây Viễn xin cho mấy đứa em mười ngày nghỉ, dẫn chúng đi xem phủ thành. đọc vạn quyển sách không bằng đi ngàn dặm đường, Tây Viễn quyết định mỗi năm sẽ dẫn bọn em trai đi đây đi đó gia tăng lịch duyệt.

Nội dung ăn cắp từ chúng tôi Đọc chương đầy đủ Quyển 2 – Chương 103: Mèo kêu.

Lần này, hắn chỉ dẫn theo Vệ Thành, Tây Vi, Tây Dương, làm hại Tiểu Dũng và Cẩu Đản dỗi mấy ngày liền. Tây Viễn hết cách, hứa lần sau nhất định mang theo hai đứa.

Tây Viễn ngồi trên xe ngựa, mấy đứa thì cưỡi ngựa, phía sau Tôn Diệp dẫn theo mấy đứa hầu trong nhà.

Lần này Tây Viễn thừa lúc Tôn Diệp đi phủ thành, cùng nhau dẫn bọn trẻ đi. mấy đứa đều là thiếu niên choai choai, lại lần đầu tiên xa nhà, có Tôn Diệp bằng thêm một tầng bảo đảm, trong lòng Tây Viễn cũng dễ thở.

Ba đứa bé ngại xe ngựa chạy chậm, giục ngựa chạy một đoạn, quay đầu tiếp tục đi cùng xe ngựa. nắng sớm chiếu trên người tràn ngập tinh thần thiếu niên phấn chấn.

Nghĩ đến cầu hôn, Tây Viễn cảm thấy bực mình. hai ba năm trước, cũng có người cầu hôn hắn. Đối với việc hôn nhân, Tây Viễn ôm thái độ không nóng không lạnh. cả đời này, Tây Viễn không chờ mong tình yêu, chỉ hi vọng có một mái nhà êm ấm. Có điều Tây Viễn vẫn không chấp nhận được mười mấy tuổi đã thành thân bèn nói với người trong nhà, không đến hai mươi tuổi không sẽ xem xét việc hôn nhân.

Người lớn trong nhà tuy sốt ruột, nhưng biết Tây Viễn tự có chủ ý, lời hắn nói ra nhất định đã nghĩ cặn kẽ.

chú thím hai đã bắt đầu tìm vợ cho Tây Dương, nhưng có Tây Viễn thì không thể vượt qua anh cả cho Tây Dương thành thân trước. Đây cũng là chỗ khiến Tây Viễn khó xử, hắn là huynh trưởng trong nhà, hắn không thành thân thì mấy đứa trong nhà cũng không được thành thân. không thể vì mình mà chậm trễ mấy đứa em.

“Anh ơi, anh đang nghĩ gì thế? Em gọi anh đã cả buổi.” Vệ Thành lo lắng nhìn anh trai.