Top 1 # Tiếng Mèo Cái Kêu Đực Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Tiếng Kêu Của Mèo Và Ý Nghĩa Các Tiếng Kêu Của Mèo

1. Mèo kêu “meo meo”

“Meo meo” là tiếng kêu phổ thông nhất của loài động vật này. Và khổ một nỗi, tiếng kêu này với mỗi hoàn cảnh sẽ có ý nghĩa khác nhau. Khi bạn vừa về đến nhà, “meo meo” có nghĩa là “xin chào”, ngụ ý đón chào các “sen” đi làm về. Tuy nhiên, nếu như bạn đang ở nhà mà bé cứ lượn lờ kêu “meo meo”, có nghĩa là bé đang muốn nhảy lên đùi bạn, hoặc nhắc nhở bạn rằng bé đang muốn được ăn.

Mèo kêu “meo meo” lúc em ấy vui vẻ

Mèo có thói quen kêu “meo meo” khi bé đang khá thoải mái, vui vẻ và chỉ cần bạn chú ý mà thôi.

2. Mèo kêu “chíp chíp”

Nếu bạn cho rằng chỉ có gà con mới kêu “chíp chíp” thì bạn đã lầm to. Mèo cũng sẽ thường xuyên kêu “chíp chíp” khi muốn ai đó đi theo mình. Đây là tiếng kêu của mèo mẹ hay dùng để gọi mèo con đi theo mình. Do đó, đây là tiếng kêu mang tính bản năng. Khi một chú mèo nhìn bạn và kêu “Chíp chíp”, có nghĩa là bé đang muốn bạn đi cùng em ấy đấy.

3. Mèo kêu “Grư Grư”

Âm thanh này tương đối khó nghe, nó là âm thanh phát ra từ cuống họng như tiếng gầm gừ vậy. Tiếng kêu của mèo lúc này có tần số và quãng khá khác nhau. Khi mèo nhà bạn gầm gừ với âm thanh nhỏ, trầm thấp, có nghĩa là bé đang hưởng thụ và cảm thấy khá thỏa mãn. Nhưng một khi tiếng kêu của mèo trở nên to hơn, âm thanh có phần dữ tợn, là khi bé khó chịu hay đang có bệnh. Âm thanh gầm gừ mà nói là một cách để mèo giải tỏa căng thẳng.

Khi căng thẳng mèo gầm gừ để giảm stress

4. Mèo rít từng tiếng to

Mèo ít khi rít to trong những tình huống hằng ngày, do đó khi em ấy gầm gừ và rít lên như vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý. Có khả năng em ấy đã mắc bệnh và đang khó chịu trong người. Hoặc là em ấy đang giận dữ vì một lý do gì đó.

Lúc này, bạn cần lưu tâm tới chú mèo nhà bạn hơn để biết được chính xác hành vi này có nghĩa gì và sớm giúp em ấy giải quyết vấn đề.

Video ý nghĩa về tiếng mèo kêu

5. Mèo kêu “ngao ngao”

Tiếng kêu của mèo thường mang nhiều tầng nghĩa, và tiếng kêu “ngao ngao” cũng vậy. Mèo thường kêu “ngao ngao” trong 2 trường hợp: Mèo đến mùa động dục hoặc mèo đang cầu cứu.

Khi đến mùa động dục, tiếng “ngao ngao” chính là âm thanh “hấp dẫn” để lôi kéo bạn tình. Và những em mèo sẽ thường kêu như vậy suốt đêm khiến bạn khó lòng mà yên giấc.

Tuy nhiên, khi không phải do đến mùa động dục mà mèo vẫn kêu như thế, thì bạn cần ngay lập tức đi tìm bé. Có lẽ em mèo đã nghịch ngợm và mắc kẹt vào đâu đó trong nhà và không thể tự mình thoát thân.

6. Tiếng kêu hỗn loạn

Đôi khi bạn khó lòng nghe được rõ rang tiếng của các bạn mèo bởi các bạn cứ kêu lung tung và không có vần điệu cụ thể. Liệu bạn có nghĩ rằng em ấy đang nói chuyện? Nghe thì có vẻ hoang đường nhưng sự thật là đúng như vậy đấy.

Mèo cũng thỉnh thoảng muốn nói chuyện với bạn đấy

Thỉnh thoảng khi có chuyện vui, mèo cũng muốn cùng bạn hoặc các bạn mèo “tâm sự” đôi chút. Dám chắc là bạn chẳng hiểu em ấy đang nói gì đâu, nhưng để được mèo tin tưởng và kể chuyện cho nghe thì không hề dễ dàng. Vậy tại sao không cùng em ấy vui vẻ một chút nhỉ?

Tiếng kêu của mèo thật đa dạng và thật khó để có thể hiểu được em ấy đúng không nào. Tuy vậy, chỉ cần chịu khó quan sát, bạn sẽ dần hiểu được ý nghĩa mà các em ấy muốn truyền tải.

Nên Nuôi Mèo Đực Hay Mèo Cái?

Khi chúng ta bắt đầu nuôi mèo, chúng ta phải xem xét giới tính của mèo ngoài cách chọn các giống mèo khác nhau. Những khác biệt giới tính này có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua mèo. Vậy sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái là gì?

ĐẶC ĐIỂM HÀNH VI CỦA MÈO ĐỰC

Đầu tiên, có một số khác biệt cơ bản giữa mèo đực và mèo cái và những khác biệt này chủ yếu tập trung vào hormone của chúng. Ví dụ, một con mèo đực hoàn toàn chưa được tiệt sản có mong muốn sinh sản rất mạnh mẽ. Như chúng ta đã biết, mèo đực rất lo lắng trong thời gian động dục. Trong thời kỳ này, chúng về cơ bản là nô lệ của hormone.

MỘT SỐ XU HƯỚNG HÀNH VI CỦA MÈO ĐỰC KHÔNG ĐƯỢC CHĂM SÓC BAO GỒM:

Đi dạo xung quanh

Không muốn ở trong nhà

Đánh dấu mùi

Thích chiến đấu với những con mèo đực khác

Sau khi mèo đực được triệt sản, xu hướng đi dạo xung quanh của nó sẽ giảm đi rất nhiều và thói quen chiến đấu và đánh dấu lãnh thổ của nó sẽ giảm đi rất nhiều. Mặc dù mèo đực được triệt sản vẫn có thể gây ra tranh chấp vì lãnh thổ, đây thường là những khác biệt, không phải là chiến đấu thực sự.

MÈO ĐỰC SAU KHI TRIỆT SẢN CÓ XU HƯỚNG:

Hài hòa với những con mèo đực hoặc cái khác (thiên về hòa bình).

Có thể chơi với những con mèo đực khác.

Đánh dấu mùi ít hơn, nhưng vẫn còn đánh dấu mùi lãnh thổ trong trường hợp không thoải mái

Nếu bạn có nuôi thêm những con mèo khác, thường chúng sẽ có một người bạn – người bạn rất tốt.

ĐẶC ĐIỂM HÀNH VI CỦA MÈO CÁI

Mặt khác, mèo cái có phần khác với hành vi của mèo đực khi động dục. Chúng có xu hướng trở nên rất thân mật, lăn qua lăn lại, thường để lộ bụng và muốn được nuông chiều. Nó thậm chí có thể cho bạn thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Mèo cái ở động dục thường tạo ra âm thanh để thu hút các con mèo đực khác. Chúng cũng sẽ kiên nhẫn hơn, nhưng chúng cũng sẽ trở nên thất vọng và hơi hung dữ. Tôi bị đánh thức bởi con mèo mẹ ở nhà vào giữa đêm …

MỘT SỐ XU HƯỚNG HÀNH VI CỦA MÈO CÁI KHÔNG ĐƯỢC CHĂM SÓC BAO GỒM:

Tiếng kêu lớn.

Mong muốn được theo dõi và nuông chiều.

Đánh dấu lãnh thổ.

Đôi khi tấn công những con mèo cái khác.

Một khi con mèo cái được triệt sản nó sẽ không còn động dục nữa, vì vậy tiếng kêu lớn và động dục sẽ không còn tồn tại. Mặc dù ham muốn đã giảm đi rất nhiều nhưng nó vẫn có tình cảm với những con mèo và chủ sở hữu khác. Cho dù bạn có mèo con của riêng mình hay không, đối với hầu hết mèo cái, bản chất của tình mẫu tử vẫn tồn tại.

MÈO CÁI SAU KHI TRIỆT SẢN CÓ XU HƯỚNG:

Chúng cảnh giác với người lạ và những vật nuôi khác.

Không bạo lực như một con mèo đực, nhưng chúng thích chơi.

Ôm ấp với mèo đực, rất hiếm khi thấy hai con mèo cái ôm nhau.

Ý thức mạnh mẽ về lãnh thổ, không có khả năng chia sẻ lãnh thổ với những con mèo hoặc vật nuôi khác, đặc biệt là những con mèo cái khác.

So với mèo đực, chúng độc lập hơn và vì không có mèo con nên chúng cô đơn hơn và chúng quan tâm nhiều hơn đến mèo cái sau khi triệt sản.

Nếu họ có một người bạn mèo tốt, thì đó thường là một con mèo đực chứ không phải là một con mèo cái (trừ trường hơp là một con mèo con hoặc một con mèo cái rất thân thiện).

NUÔI MỘT CON MÈO ĐỰC HAY MỘT CON MÈO CÁI?

Tóm lại, cả mèo đực và mèo cái đều duy trì mối quan hệ tốt với chủ! Nếu bạn không có kế hoạch triệt sản một con mèo, sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Nhưng bất kể giới tính, bạn chắc chắn sẽ yêu con mèo của bạn.

Sự Khác Biệt Giữa Mèo Đực Và Mèo Cái

Một số xu hướng hành vi ở mèo đực chưa triệt sản:

– Đi lang thang

– Không muốn ở trong nhà

– Đánh dấu lãnh thổ

– Đánh nhau với những con đực đối thủ

Sau khi một con mèo đực được triệt sản, xu hướng đi lang thang của nó sẽ giảm đi rất nhiều, cũng như nhu cầu đánh nhau và đánh dấu lãnh thổ. Những con đực đã triệt sản vẫn có thể giao chiến với nhau trong các trận đấu để giành lãnh thổ, nhưng đây thường sẽ là vì bất đồng, không phải là những trận đánh thực sự.

Xu hướng hành vi ở mèo đực đã triệt sản:

– Yêu quý và chấp nhận những con mèo khác ở cả hai giới

– Tham gia vui đùa cùng những con mèo khác và với chủ nuôi

– Âu yếm với cả mèo đực và mèo cái

– Đánh dấu ít hơn, mặc dù một số sẽ phun nước tiểu khi cảm thấy bị đe dọa hoặc không an toàn

– Thường trở nên gắn bó sâu sắc với một con mèo đặc biệt nào đó, nhưng không phải lúc nào cũng là một con đực.

Mèo cái khi động dục thường kêu nhiều hơn, để thu hút bạn tình. Chúng thường có khả năng chịu đựng cao khi chúng động dục, nhưng cũng có thể trở nên thất vọng và khá hung dữ.

Một số xu hướng hành vi ở mèo cái chưa triệt sản:

– Kêu lớn

– Mong muốn được vuốt ve và chăm sóc nhiều hơn

– Đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng mặt và đôi khi là phun nước tiểu

– Giành lãnh thổ từ mèo cái khác

Khi một con mèo cái phun nước tiểu, nó sẽ không bị động dục nữa, vì vậy tiếng kêu gào và những động tác mời gọi do hormone cũng sẽ chấm dứt. Chúng có thể không muốn được âu yếm nhiều nhưng vẫn sẽ có tình cảm với những con mèo đực khác và những người mà nó chọn. Nó thậm chí có thể trở thành mèo mẹ đối với những chú mèo con, bất kể có phải là con của mình hay không. Đó có thể là do bản năng làm mẹ ở hầu hết mèo cái.

– Không thích chơi những trò thô bạo như mèo đực, nhưng chúng vẫn thích chơi đùa

– Âu yếm với mèo đực, đặc biệt là có họ hàng, nhưng rất hiếm khi thấy hai con mèo cái âu yếm nhau

– Vẫn có tính chiếm hữu lãnh thổ và không có khả năng chia sẻ một số vị trí nhất định với những con mèo khác, đặc biệt là mèo cái

– Tự tin hơn mèo đực và không phải lúc nào cũng có một người bạn đặc biệt, chúng thường cô độc hơn mèo đực

– Nếu chúng có một người bạn mèo, thường sẽ là một con mèo đực chứ không phải mèo cái

Tuy có sự khác nhau về hành vi, nhưng cả mèo đực và mèo cái đều có sự liên kết tốt với con người như nhau. Chỉ bạn mới có thể quyết định xem sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái có phải là yếu tố quyết định khi bạn nhận nuôi mèo hay không. Dù bạn chọn cách nào, bạn sẽ có một người bạn mèo tuyệt vời suốt đời khi bạn thêm một chú mèo vào gia đình mình.

Nuôi Thú Cưng: Nên Nuôi Mèo Đực Hay Mèo Cái?

  Ngọc Anh – 27/03/2020  5312    0

Giới tính ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình, hành vi, …của một bé mèo. Vì vậy, với mục đích nuôi một em mèo làm cảnh bạn nên nuôi mèo đực hay mèo cái?

Khi chọn nuôi một chú mèo, ngoài giống, giá tiền, màu sắc, còn một yếu tố cũng khá quan trọng bạn cần cân nhắc là giới tính của mèo. Giữa mèo đực và mèo cái thật sự có nhiều điểm khác biệt về ngoại hình, tính cách. Vậy bạn nên nuôi mèo đực hay mèo cái, cùng phân tích để đưa ra quyết định nào?

1. Nên nuôi mèo đực hay mèo cái nếu dựa vào tiêu chí ngoại hình

Những bé mèo đực thường múp míp hơn so với mèo cái (Ảnh: Tumbral)

Cân nặng: mèo đực thường nặng hơn mèo cái khoảng 1 – 2 kg là bình thường (tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp, mèo cái rất to và nặng bằng mèo đực)

Về phom dáng: mèo đực luôn to hơn và có phần cơ bắp, chắc chắn hơn mèo cái. Vậy nên sen nào yêu thích những em boss mũm mĩm thì bạn nên chọn những bé mèo đực sẽ phù hợp với sở thích của bạn hơn. (nên nuôi mèo đực hay mèo cái)

Gương mặt: mặt mèo đực “dễ” tròn trịa hay nói cách khác là “nọng” hơn so với mèo cái, có thể do cân nặng của các anh này thường to hơn cái rất nhiều.

Những chú mèo đực thường có “2 hòn bi” khá dễ thương, thật kỳ cục nhưng hầu hết các sen đều rất thích 2 viên bị đáng yêu này. Bạn có phải là một sen yêu thích bi mèo không?

2. Nếu yêu mèo tam thể hay đồi mồi, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là mèo cái

Nếu như bạn là một fan yêu thích màu tam thể hay đồi mồi thì chắc chắn em mèo bạn chọn sẽ là mèo cái. Những chú mèo màu này hầu hết là mèo cái, trường hợp mèo đực tam thể là cực hiếm và là do đột biến gen, mèo đực tam thể không thể sinh sản được.

3. Khác nhau về sinh sản giữa mèo đực và mèo cái

Mèo đực thường không có kỳ gào đực, chúng có thể phối bất kỳ khi nào nếu mèo cái động dục và mời gọi. Nhưng nếu “nhịn” phối lâu ngày, các anh này thường “tưới” nước tiểu khắp nhà và chắc chắn bạn không thể chịu đựng nỗi với mùi hương khủng khiếp này.

Khi nuôi mèo đực, bạn sẽ không có những giây phút hết sức ngọt ngào và đáng yêu với lũ mèo con đâu! (Ảnh: Youtube)

Ngược lại, mèo cái động dục theo chu kỳ. Trong thời gian gào đực, mèo cái thường lăn lộn, kêu lớn tiếng và ăn rất ít. Tiếng kêu của mèo cái khi động dục rất lớn và thay đổi giọng hoàn toàn, không còn đáng yêu như ngày thường nữa. Giọng của ẻm lúc này có thể khiến bạn mất ngủ hàng đêm nếu không được phối giống đấy! Khi được phối giống vào những ngày gào đực, mèo cái có thể mang thai và sinh vài em mèo nhỏ cực kỳ đáng yêu.