Top #10 ❤️ Tiếng Mèo Kêu Như Em Bé Khóc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Bé 1 Tuổi Mắc Hội Chứng Khóc Như Tiếng Mèo Kêu

Mơ Thấy Con Mèo Có Ý Nghĩa Gì, Mơ Thấy Con Mèo Đánh Lô Đề Con Gì?

Mơ Thấy Mèo Đen Mang Ý Nghĩa Gì? Mơ Thấy Mèo Đen Đánh Con Gì

Nằm Mơ Thấy Mèo Có Ý Nghĩa Gì? Đánh Con Gì Trúng Lớn?

Con Mèo Kêu Có Điềm Gì? Giải Mã Hiện Tượng Mèo Kêu?

Giải Mã Giấc Mơ Nằm Mơ Thấy Mèo Có Điềm Gì?

Bé trai ở Nam Định hiện chỉ nặng 6 kg, bị sứt môi hở hàm ếch, tiếng khóc the thé như tiếng mèo kêu.

Ngày 21/9, bác sĩ Nguyễn Thanh Thái, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhi ở Nam Định bị sứt môi hở hàm ếch, mắc hội chứng mèo kêu, tức tiếng khóc, tiếng nói âm vực cao như tiếng mèo kêu. Bé trai 1 tuổi nhưng chỉ nặng 6 kg, tương đương cân nặng trẻ 3-4 tháng, kích thước đầu nhỏ, mặt tròn, hai mắt xa nhau, trương lực cơ giảm, yếu ớt, vận động kém.

Đây là ca bệnh đầu tiên mắc hội chứng mèo kêu mà các bác sĩ gặp, rất ít thấy ở Việt Nam. Những bệnh nhân này được xác định là do bị dị dạng mất đoạn cặp nhiễm sắc thể số 5 gây hội chứng mèo kêu.

Theo y văn thế giới, đây là bệnh hiếm gặp, với tỷ lệ 1 trên 50.000, nữ mắc nhiều hơn nam. Căn bệnh được phát hiện đầu tiên vào năm 1963, trẻ đẻ ra thường thiếu cân, với những đặc điểm như đầu nhỏ, mắt tròn, hai mắt xa nhau, giảm trương lực cơ.

Bé là con thứ hai trong gia đình. Mẹ bé cho biết, trong quá mình mang thai chị bị cúm, đến tháng thứ 5 siêu âm thì phát hiện thai nhi bị sứt môi hở hàm ếch, bác sĩ tư vấn nên chọc ối nhưng gia đình không làm vì sợ ảnh hưởng đến con. Bé được đẻ mổ, nặng 2,6 kg, khóc như tiếng mèo. Sinh được 10 ngày, chị đưa con sang Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) khám, xét nghiệm, bác sĩ thông báo bé mắc hội chứng mèo kêu.

Dự kiến bé sẽ được phẫu thuật xử lý dị tật sứt môi, hở hàm ếch. Trẻ sẽ trải qua 3 lần phẫu thuật khe hở môi, hở hàm ếch và khi 8 tuổi được ghép xương ổ răng. Với hội chứng mèo kêu, trẻ cần được tập luyện về ngữ âm, bác sĩ Thái cho biết.

Những người mắc hội chứng mèo kêu có thể sống đến 60 tuổi. Trẻ thường chậm phát triển cả về thể chất và tinh thần, trí tuệ, 2-6 tuổi mới biết đi, biết nói rất chậm. Quá trình điều trị gồm vật lý trị liệu, ngữ âm trị liệu, dạy nói; đến 6 tuổi một số trẻ có thể nói gần như bình thường, càng lớn càng đỡ, âm vực không còn cao. Nếu không được luyện ngữ âm trẻ sẽ rất khó nói.

Nam Phương

Nguồn: VnExpss

Hội Chứng Mèo Kêu Ở Trẻ Em Có Chữa Được Không?

Chim Lợn Là Con Gì? Kêu Thế Nào? Báo Hiệu Điềm Gở Đúng Hay Sai

Thằn Lằn Kêu Báo Hiệu Điềm Gì ? Hên Hay Xui ? Có Sao Không?

Mèo Vào Báo Điềm Gì? Hên Hay Xui? Đánh Đề Số Mấy? Ra Con Gì?

Chim Lợn Kêu Báo Điềm Gì?

Giao Thủy: Lạ Lùng Bé 1 Tuổi Cứ Cất Tiếng Khóc Như Tiếng Mèo Kêu

Xuyên Đến Cánh Đồng Lúa Xanh Xanh

Đọc Chương 14:mèo Nhỏ (P.2)

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Xe Kêu Rè Rè Triệt Để Nhất

Mèo Bị Mất Tiếng Hoặc Khàn Giọng

Con Mèo Bị Mất Giọng Nói

Từ khi mới chào đời, bé trai N.V.M (ở Giao Thuỷ, Nam Định) đã “sở hữu” giọng như tiếng mèo kêu.

Chào đời tháng 9/2015, bé V.M chỉ nặng 2,6kg và bị sứt môi, hở hàm ếch. Nghĩ con sinh nhẹ cân, nên khi nghe tiếng khóc, tiếng kêu của con vừa yếu ớt, chị Phạm chúng tôi (31 tuổi) vẫn không biết con mình mang bệnh hiếm.

10 ngày sau chào đời, chị Mai cho con vào khám ở Bệnh viện Nhi Trung ương và được xét nghiệm máu thì phát hiện bị bất thường đoạn nhiễm sắc thể số 5.

Sau đó, chị cho con vào khám ở Khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt (Bệnh viện Việt Nam- Cu Ba) vì con bị sứt môi, cuối cùng chị được biết, con chị mắc chứng bệnh rất hiếm gặp không chỉ ở Việt Nam mà còn hiếm ở trên thế giới.

Khi mắc hội chứng này, bé có những biểu hiện chậm phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần, trí tuệ. Về ngoại hình, bé bị đầu nhỏ, hai mắt xa nhau, trương lực cơ toàn thân giảm, thân thể yếu ớt, mặt tròn…

BS Thái cũng cho biết, việc chăm sóc cũng chủ yếu nhờ vào sự quan tâm và hỗ trợ của gia đình. Nếu được can thiệp sớm bằng những liệu pháp thích hợp (liệu pháp ngôn ngữ và vật lý trị liệu), trẻ có thể có được một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa.

Ngoại trừ những trẻ bị ảnh hưởng nặng nề đòi hỏi phải được chăm sóc 24/24 suốt cuộc đời, phần lớn trẻ trẻ khi lớn lên đều có thể tự chăm sóc bản thân dưới sự giám sát của người khác. Nếu chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, khi lớn lên trẻ hoàn toàn có thể sống độc lập hoặc chỉ cần hỗ trợ nhỏ. Một số trẻ sinh ra với khiếm khuyết nghiêm trọng ở các cơ quan trong cơ thể có thể giảm tuổi thọ nhưng hầu hết đều có tuổi thọ bình thường. Bệnh nhân cao tuổi nhất được ghi nhận đã sống ngoài 60 tuổi.

Theo Gia đình & Xã hội

Vuốt Ve Mèo Mang Đến Vô Vàn Lợi Ích Bất Ngờ

Tại Sao Mèo Hay Kêu Gừ Gừ ?

Sức Mạnh Chữa Lành Của Tiếng Mèo Kêu Rừ Rừ

Tại Sao Loài Mèo Hay Kêu Gừ Gừ? Chúng Muốn Dọa Ai Hay Chỉ Là Hành Động Đơn Thuần?

Tiếng Hoàng Thượng Kêu Có Thể Chữa Lành Vết Thương, Làm Hạ Huyết Áp Và Giảm Căng Thẳng

Loài Mèo Đốm Kỳ Lạ Có Tiếng Kêu Như Chim

Tại Sao Mèo Kêu Meo Meo? 15 Ảnh Những Lý Do Chính Khiến Mèo Liên Tục Kêu Meo Meo. Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Mèo Con Kêu Meo Meo Suốt Đêm? Cách Cai Sữa?

Gió Ấm Không Bằng Anh Thâm Tình

Điềm Báo Kiết Hung Qua Tiếng Kêu Chim Lợn, Quạ

Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết

Tiếng Mèo Kêu Để Đuổi Chuột.

Các nhà khoa học lần đầu tiên ghi lại tiếng kêu giống như chim của một loài mèo đốm đặc hữu của châu Mỹ.

Mèo đốm Kodkod (Leopardus guigna) trông giống con lai giữa mèo nhà và báo cheetah. Chúng sinh sống chủ yếu trong những cánh rừng ôn đới ở Chile và các khu vực lân cận ở phía tây Argentina. Với chiều dài khi trưởng thành chỉ khoảng 37 – 52 cm tính cả đuôi và nặng từ 2 đến 2,5 kg, đây là loài mèo hoang nhỏ nhất ở Tây Bán cầu.

Do có quy mô quần thể nhỏ cùng với lối sống ẩn dật, hành vi của L. guigna đến nay vẫn chưa được hiểu rõ, đặc biệt là cách chúng giao tiếp. Trong một video ngắn mới được xuất bản hôm 18/5 trên trang Live Science, các nhà sinh vật học lần đầu tiên tiết lộ tiếng kêu giống như chim của loài mèo đốm đáng yêu này.

Ảnh chụp mèo đốm Kodkod trong Photo Ark. (Ảnh: Joel Sartore).

Leopardus guigna gần đây còn trở thành loài thứ 10.000 được thêm vào Photo Ark, một dự án của National Geographic do nhiếp ảnh gia Joel Sartore dẫn đầu, nhằm chụp hình tất cả các loài sống trong vườn thú và khu bảo tồn động vật hoang dã trên toàn cầu.

Sartore đã ghi lại bức ảnh đầu tiên vào năm 2006 về một con chuội chũi trụi lông (Heterocephalus glaber). Mục tiêu của dự án là chụp ảnh chân dung của ít nhất 15.000 loài, đại diện cho động vật có vú, cá, chim, lưỡng cư, bò sát và động vật không xương sống.

Thông qua bộ sưu tập, Sartore hy vọng có thể tạo ra một cơ sở dữ liệu về đa dạng sinh học trên thế giới, đồng thời truyền cảm hứng cho con người hành động để bảo tồn các loài đang bị đe dọa trước khi chúng biến mất. “Photo Ark kết nối cảm xúc của chúng ta với động vật. Đó là sự giao tiếp bằng ánh mắt, khiến mọi người cảm động và muốn giúp đỡ”, Sartore chia sẻ.

5 Hiện Tượng Xảy Ra Hàng Ngày Nhưng Khoa Học Lại Đang “bó Tay” Vì Không Giải Thích Được

Con Đường Nào Để Dậy Sớm Vào Buổi Sáng Cho Kẻ “sâu Lười” Chuyên Ngủ Nướng

Truyện Ngài Cố Thân Mến! Chương 141

* Nguyễn Lân Thắng Diễn Trò Mèo Khóc Chuột

Đọc Truyện: Tựu Vấn Nhĩ Khí Bất Khí

Tiếng Mèo Kêu Để Đuổi Chuột.

Tại Sao Cú Mèo Chim Lợn Kêu Lại Có Người Chết

Con Thằn Lằn Kêu, Rơi Vào Người Là Điềm Báo Gì?

Truyện Nghiệp Báo Hài Nhi Chương 24

Linh Đan Chiến Thắng Thuyết Phục, Thành Nhân ‘gây Bão’ The Voice Kids Với ‘học Tiếng Mèo Kêu’

Lê Khánh ‘trần Tình’ Vụ Hát Như Mèo Kêu

tiếng mèo kêu quen thuộc hằng ngày.

***

Mèo, chính xác hơn là mèo nhà để phân biệt với các loài trong họ Mèo khác, là động vật có vú nhỏ và ăn thịt, sống chung với loài người, được nuôi để săn vật gây hại hoặc làm thú nuôi. Người ta tin rằng tổ tiên trung gian gần nhất trước khi được thuần hóa của chúng là mèo rừng châu Phi (Felis silvestris lybica). Mèo nhà đã sống gần gũi với loài người ít nhất 9.500 năm,

Có rất nhiều các giống mèo khác nhau, một số không có lông hoặc không có đuôi, và chúng tồn tại với rất nhiều màu lông. Mèo là những con vật có kỹ năng của thú săn mồi và được biết đến với khả năng săn bắt hàng nghìn loại sinh vật để làm thức ăn. Chúng đồng thời là những sinh vật thông minh, và có thể được dạy hay tự học cách sử dụng các công cụ đơn giản như mở tay nắm cửa hay giật nước trong nhà vệ sinh.

Mèo giao tiếp bằng cách kêu meo, gừ-gừ, rít, gầm gừ và ngôn ngữ cơ thể. Mèo trong các bầy đàn sử dụng cả âm thanh lẫn ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp với nhau.

Giống như một số động vật đã thuần hóa khác (như ngựa), mèo vẫn có thể sống tốt trong môi trường hoang dã như mèo hoang. Trái với quan niệm thông thường của mọi người rằng mèo là loài động vật cô độc, chúng thường tạo nên các đàn nhỏ trong môi trường hoang dã.

Sự kết hợp giữa con người và loài mèo dẫn tới việc nó thường được khắc họa trong các truyền thuyết và thần thoại tại nhiều nền văn hoá, gồm truyền thuyết và thần thoại Ai Cập cổ, Trung Quốc cổ, Na Uy cổ, và vị Vua xứ Wales thời Trung Cổ, Hywel Dda (người Tử tế) đã thông qua bộ luật bảo vệ động vật đầu tiên trên thế giới bằng cách đặt ra ngoài vòng pháp luật hành động giết hại hay làm tổn hại tới mèo, với những hình phạt nặng nề cho những kẻ vi phạm. Tuy nhiên, mèo thỉnh thoảng bị coi là ma quỷ, ví dụ như nó không mang lại may mắn hay thường đi liền với những mụ phù thuỷ trong nhiều nền văn hoá Trung cổ.

Cho đến gần đây, mèo được cho rằng đã được thuần hóa trong thời kỳ Ai Cập cổ đại, nơi chúng được thờ cúng. Bằng chứng gần đây chỉ ra sự thuần hóa mèo là thi thể một con mèo con được chôn với chủ của nó cách đây 9.500 năm tại Síp.) Cao ủy quốc tế về đặt tên động vật “đã duy trì việc sử dụng 17 tên riêng dựa trên các loài hoang dã, vốn đã xuất hiện trước hay đồng thời với những tên dựa trên các loài đã thuần hoá”, vì thế xác nhận F. silvestris sử dụng cho mèo rừng và F. silvestris catus cho các phân loài đã thuần hóa của nó. (F. catus vẫn sử dụng được nếu mèo nhà được coi là một loài riêng.)

Johann Christian Polycarp Erxleben đã đặt tên mèo nhà là Felis domesticus trong cuốn Anfangsgründe der Naturlehre and Systema regni animalis năm 1777. Cái tên này, và các biến thể của nó như Felis catus domesticus và Felis silvestris domesticus, cũng thường xuất hiện, nhưng chúng không phải là các tên khoa học được chấp nhận theo Quy tắc đặt tên động vật quốc tế.

+++Sinh sản và di truyền

Hai mèo con chưa mở mắt

Mèo con từ 1 tháng tuổi trở lên đã được mèo mẹ dạy các động tác săn bắt mồi như chạy, nhảy, leo trèo, rình và vồ mồi. Mèo 4 tháng tuổi có thể bắt được chuột, gián, thạch sùng…Mèo thường sống đơn độc. Đến thời kỳ sinh sản mèo cái thường đi tìm mèo đực. Trong thời gian này mèo cái có bộ lông mới bóng mượt, có mùi và tiếng kêu đặc biệt để hấp dẫn mèo đực.

Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết

Điềm Báo Kiết Hung Qua Tiếng Kêu Chim Lợn, Quạ

Gió Ấm Không Bằng Anh Thâm Tình

Tại Sao Mèo Kêu Meo Meo? 15 Ảnh Những Lý Do Chính Khiến Mèo Liên Tục Kêu Meo Meo. Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Mèo Con Kêu Meo Meo Suốt Đêm? Cách Cai Sữa?

Loài Mèo Đốm Kỳ Lạ Có Tiếng Kêu Như Chim

🌟 Home
🌟 Top