Top 21 # Tiêu Diệt Mèo Hoang Ở Úc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Úc: Dùng Xúc Xích Để Tiêu Diệt Hàng Loạt Mèo Hoang / 2023

Australia là đại lục khép kín đã nhiều ngàn năm trước khi người châu Âu tới hơn 300 năm trước đây. Con người cùng những vật chủng đi theo họ đã làm đảo lộn hệ sinh thái nơi đây. Và lần này là câu chuyện của một loài động vật tưởng chừng như vô hại – mèo hoang.

Mèo tới xứ sở chuột túi cùng những người định cư châu Âu vào thế kỷ 18. Chúng dần thích nghi với môi trường hoang dã và hình thành một cộng đồng lớn bắt đầu từ những năm 1850. Kể từ đó, 34 loài động vật có vú đặc chủng ở Australia đã biến mất, và mèo hoang bị cho là đầu sỏ dẫn tới sự tuyệt chủng của 22 loài, tờ New York Times cho biết. Hiện nay, chúng đang bị xem là mối nguy tới 35 loài chim, 36 loài động vật có vú, 7 loài bò sát và 3 loài lưỡng cư.

Hiện đang có khoảng từ 2 – 6,3 triệu con mèo hoang ở Úc, phủ khắp 100% diện tích xứ này, kèm theo 80% các hòn đảo. Các sát thủ mèo hoang thật vô cùng lợi hại. Theo những nghiên cứu thực hiện năm 2018, mèo hoàng giết chết trung bình khoảng 1 triệu con bò sát một ngày. Tính tổng một năm, theo Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Hoang dã Úc , số nạn nhân của mèo hoang lên tới 316 triệu con chim và 596 triệu con bò sát.

Ủy viên về Các loài Sinh vật bị Đe dọa tại Australia Gregory Andrews đã phải thốt lên: “mèo hoang chính là mối đe dọa lớn nhất cho các loài động vật bản địa của nước ta,” đồng thời tuyên bố diệt mèo hoang là điều cần thiết để bảo vệ tương lai của những sinh vật bản địa mong manh xứ này.

Năm 2016, chính phủ Australia đã tiến hành đợt diệt mèo hoang đầu tiên và loại bỏ khoảng 211.000 con trong tự nhiên. Nhưng như vậy là chưa đủ, gần đây, Bộ Bền vững, Môi trường, Nước, Dân số và Cộng đồng Australia (SEWPAC) đã tiến hành đợt tiếp theo ngay trong những tháng đầu năm 2019.

Lần này, họ sẽ cho các máy bay rải một loại xúc xích đặt biệt làm từ thịt kangaroo có tẩm thêm gia vị và mỡ gà, chứa chất độc chiết xuất từ một loài cây tự nhiên của Australia là sodium fluoroacetate. Chất này gây tử vong cho mèo hoang và các loài động vặt ăn thịt phi bản xứ, nhưng lại vô hại với sinh vật bản địa vốn đã tự có sức đề kháng với độc chất.

Sodium fluoroacetate là một chất bột trắng không mùi không vị, khi vào trong cơ thể nó sẽ ngăn chặn các tế bào trao đổi năng lượng, khiến vật chủ bị bất tỉnh rồi dẫn đến tử vong.

Một loại mồi khác là xúc xích có chứa những viên thuốc độc para-aminopropiophenone với kích thước đủ để mèo nuốt chửng, còn các động vật có vú nhỏ hơn sẽ tránh xa, cho biết.

Mặc dù những người yêu mèo có thể sẽ đau lòng, nhưng SEWPAC sẽ tiến hành chiến dịch của họ tới năm 2020 và kỳ vọng diệt 2 triệu con mèo hoang bằng cách kết hợp mồi có độc, súng bắn hạ và đánh bẫy.

Tại Sao Úc Tiêu Diệt 2 Triệu Con Mèo? / 2023

Việc tiêu diệt 2 triệu con mèo của Úc đã làm dấy lên sự phản đối dữ dội từ nhiều nhà hoạt động vì động vật nói riêng cũng như công luận quốc tế nói chung.

Lý do Úc tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang

Trước sự phẫn nộ trên, Chính phủ Úc cho biết họ chỉ định tiêu diệt mèo hoang, vốn là mối đe dọa lớn cho nhiều loài động vật hoang dã ở Úc. Họ nhấn mạnh việc săn bắt của mèo hoang đã khiến cho nhiều loài động vật hiếm ở nước này bị tuyệt chủng.

Mèo hoang ở Úc thường xuyên săn bắt các loài động vật nhỏ về đêm – (Ảnh: CNN).

“Đất nước chúng tôi có trên 500.000 chủng loại động thực vật, phần lớn chúng đều không được tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Những loài động thực vật này đã cấu thành nên đất nước chúng tôi, và khi chúng tôi để mất chúng, đồng nghĩa với việc chúng tôi đã đánh mất một phần đất nước mình” – quan chức Bộ Môi trường Úc Gregory Andrews cho biết.

Ông nhấn mạnh hiện nay có đến 20 triệu con mèo hoang ở Úc. Hoạt động săn bắt thường xuyên của chúng nhắm đến 5 loài động vật là bọ, thằn lằn, chim và 2 loài động vật có vú nhỏ.

“Giống như một chủng loại xâm lược, chúng giết chết cư dân địa phương, và tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi chúng bắt đầu sinh sản mạnh mẽ” – tuyên bố từ chính phủ cho biết.

Tuy vậy, cơn bão phản đối quyết định trên vẫn không thuyên giảm. “Trên thực tế, những con mèo này là 2 triệu phiên bản nhỏ hơn của sư tử Cecil” – nội dung bức thư của ca sĩ người Anh Morrissey gửi đến Chính phủ Úc cho biết. Cô còn không quên nói thêm rằng quyết định này “thật ngu ngốc”.

Trong khi đó, nữ diễn viên người Pháp Bridgette Bardot thì ví von rằng đây chính là một cuộc ” diệt chủng động vật” rất “lố bịch và vô nhân đạo”.

Ve Chó Sợ Gì Nhất? Làm Sao Để Tiêu Diệt Được Ve Chó Nhanh Nhất / 2023

1. Tinh dầu

Tinh dầu thì có rất nhiều các loại khác nhau nhưng ve chó sợ nhất là các loại tinh dầu tràm, cam, chanh các loại tinh dầu này có mùi hương đặc biệt khi ve chó ngửi thấy chúng sẽ tránh xa vì thế khi nuôi chó mèo bạn có thể mua các loại tinh dầu trên về xịt lên cơ thể chó mèo, trong nhà, thảm… để đuổi ve chó và tiêu diệt chúng.

Băng phiến là một loại sản phẩm được dùng nhiều trong việc xua đuổi côn trùng, chuột, gián… và trong đó có cả ve chó, bọ chét, rận. Mùi hôi đặc trưng của băng phiến khiến cho bọ chét sợ hãi và chán xa khu vực có băng phiến.

Để sử dụng băng phiến loại bỏ và phòng ngừa bọ chét bạn mua băng phiến về nghiền nát ra rồi rắc lên lông thú cưng và xoa đều để 10 phút sau bạn có thể tắm lại với nước hoặc sữa tắm cho chó.

3. Sử dụng sữa tắm chuyên dụng

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa tắm trị ve chó khác nhau chúng đều chứa các tinh chất, hoạt chất, mùi hương chứa nồng độ độc tố nhẹ nhưng đủ khả năng để tiêu diệt ve chó và bọ chét.

Bạn có thể sử dụng bột hàn the để rắc lên cơ thể vật nuôi, sàn nhà, thảm trải sàn để loại bỏ ve chó. Lưu ý khi rắc bột hàn the lên ve chó sau 5 phút bạn có thể tắm cho cún để loại bỏ ve chó.

Cũng giống như sữa tắm nhưng các loại thuốc trị ve chó có độc tố nặng hơn, mạnh hơn nhiều lần nên chúng có mức độ hiệu quả gấp 5 – 10 lần loại sữa tắm trị ve chó thông thường. Thường thì sử dụng thuốc trị ve chó chỉ sau 8 – 24h thì ve chó sẽ được loại bỏ hoàn toàn gần như 100%.

Ve chó là một loại động vật nguy hiểm khi ký sinh trên vật nuôi chúng có thể gây nguy hiểm và truyền các bệnh tật như ghẻ, viêm da sang cho chó mèo. Còn nếu như để ve chó cắn người thì chúng ta có thể sẽ bị sốt, phát ban, nổi ửng đỏ, buồn nôn, đau đầu.

Để mua thuốc trị ve chó khách hàng truy cập link: https://vietgiftmarket.com/shop-cho-cho/thuoc-tri-ve-cho/

Úc: Bất Ngờ Loài Vật Hiền Lành Giết Hơn 2 Tỷ Động Vật Hoang Dã Mỗi Năm / 2023

Con số khiến nhiều người giật mình được đưa ra sau khi tổng kết hàng trăm nghiên cứu về “hung thần” được cho là khá hiền lành, gần gũi với con người ở Úc.

Theo Live Science, các nhà nghiên cứu môi trường ở Úc đưa ra con số báo động khi tổng hợp lại kết quả của hàng trăm nghiên cứu về thói quen của mèo nhà (được thả rông) cũng như mèo hoang ở Úc.

Chỉ trong một ngày, hàng triệu con mèo ở xứ sở chuột túi có thể giết khoảng 1,3 triệu con chim, 1,8 triệu con bò sát và hơn 3,1 triệu động vật có vú loại nhỏ.

Hơn 2 tỷ động vật bị giết mỗi năm bởi loài vật khá quen thuộc này.

Mèo được đưa đến Úc vào khoảng thế kỷ 17-18 bởi những người tới từ châu Âu. Ban đầu, số lượng thưa thớt nhưng theo một báo cáo năm 2017, mèo hoang được phát hiện trên gần như cả châu Úc, trong đó có 80% đảo của Úc.

Số lượng hiện tại của mèo hoang tại Úc rơi vào khoảng từ 2 đến 6 triệu con trong những năm mưa nhiều vì khi đó các loài là mồi ngon của mèo hoang sinh sôi rất nhanh. Sarah Legge, nhà nghiên cứu tại đại học Queensland, cho biết mỗi con mèo hoang giết khoảng 740 động vật bản địa mỗi năm.

Trong khi đó, số mèo nhà tại Úc có khoảng 4 triệu con. Chủ của lũ mèo, những người thả rông thú cưng của họ, có thể chẳng bao giờ thấy được bản năng sát thủ của chúng. Trung bình, mỗi con mèo nhà giết khoảng 75 động vật mỗi năm. Con số này chỉ bằng 1/10 so với mèo hoang nhưng số lượng mèo nhà đang có xu hướng tăng lên.

Giới chức Úc đang áp dụng nhiều chiến lược để kiểm soát số lượng mèo hoang bao gồm việc bắn hạ, bẫy hay giết bằng mồi nhử có độc. Tất cả chỉ để tới năm 2020, khoảng 2 triệu con mèo hoang sẽ bị tiêu diệt.

Tờ Sydney Morning Herald dẫn lời Gregory Andrews, ủy viên quốc gia quản lý các loài bị đe dọa, cho biết việc mèo hoang săn mồi khiến ít nhất 20 loài động vật có vú ở Úc bị tuyệt chủng. Điều này biến mèo hoang trở thành mối đe dọa lớn nhất với các động vật bản địa ở Úc.

“Chúng tôi giết mèo không phải vì ghét bỏ chúng mà là để bảo vệ các loài động vật bản địa của Úc”, Andrews nói.