Top 12 # Tôi Là Con Mèo Wiki / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Tôi Là Con Mèo / 2023

TÔI LÀ CON MÈO – NATSUME SOSEKI Thời gian nghiền ngẫm: 02/07/2019 – 10/07/2019

Lí do biết đến văn hào Natsume Soseki với mình thì y xì như cách mình biết đến Dazai Osamu, qua manga và anime Bungou Stray Dogs (mà trên thực tế là rất cảm ơn Bungou Stray Dogs vì đưa mình đến với rất nhiều tác giả và tác phẩm kinh điển hay ho).

“Tôi là con mèo” là một cuốn sách rất thú vị. Cuốn sách được viết dưới góc nhìn một chú mèo. Chú mèo này ban đầu là một chú mèo hoang, sau đó thì vô tình nương nhờ và được nhận nuôi trong nhà một ông giáo nghèo.

Nếu chỉ có vậy thì cuốn sách này thật sự chả có gì đáng để bàn luận. Nhưng chính là từ những tình huống dung dị ấy, tác giả tài tình nêu ra những vấn đề thời thượng để bàn luận. Rồi từ những vấn đề mang tính chất thời sự nóng hổi (dù là có qua bao nhiêu năm đi chăng nữa thì những vấn đề mà tác giả nêu ra vẫn chẳng cũ, đọc nhiều đoạn phải đọc lại đến hai ba lần và không thể không vỗ đùi khen hay và tâm đắc), bằng những lời trào phúng của một con mèo, làm cho độc giả phải bật cười thích thú và chiêm nghiệm ra nhiều điều hay ho.

Ông giáo nghèo, chủ của chú mèo nhân vật chính là Kushami. Nếu ông ta chỉ là một ông giáo ngày đi dạy, tối về quây quần bên vợ con thì ông ta thực sự rất bình thường, bình thường đến vô vị. (mà vô vị thì chưa bao giờ là chất liệu văn chương, nhỉ?). Thật sự là không biết nên thích thú hay mỉa mai mà ông giáo Kushami lại là một ông giáo không bình thường (bất thường hay phi thường thì ai mà biết được ^^).

Ông ta là một người gàn dở, nửa vời, nhiều tật xấu, và hơn cả là một học giả không đến nơi đến chốn.

Đó là một ông giáo mắc chứng bệnh dạ dày. Lại phải cái tính cáu bẩn, hay nổi nóng, ai nói cũng tin,… Nói ông ta là kẻ vô học cũng đúng mà nói ông ta là một đầu đầy tri thức cũng không sai. Ông giáo Kushami ấy, là loại người kì lạ thế kia đấy. Và có lẽ vì tất cả những điều không được bình thường kia, ông giáo nghèo nọ mới giang tay đón nhận chú mèo hoang nhân vật chính. Cũng nhờ ơn điều đó mà chúng ta mới có cuốn sách này chăng? (ai mà biết được ~~)

Kushami không bình thường, cho nên bạn bè, những người thân thiết xung quanh của ông ta cũng không thể nào bình thường được. Đó là tay Meitei cà lơ phất phơ, anh học giả Kangetsu với mớ lý thuyết gàn dở, anh Tofu cuồng si đến rồ dại vì nghệ thuật, hay tay triết gia Dokusen suốt ngày huyên thuyên về thiền…

Câu chuyện chỉ gói ghém chủ yếu trong căn nhà của ông giáo Kushami, đôi lúc là cả những nơi xung quanh, như cái trường Lạc Vân Quán cách đó không xa, nhà bà thầy dạy đàn có chú mèo xinh đẹp tên Tam Mao, nhà hàng xe với anh mèo đen, hay nhà Kaneda ở cuối ngõ…

Những tình huống cũng rất dung dị và đời thường. Nhưng sự hài hước đen xen trong từng câu, từng chữ thì không chỉ làm độc giả phì cười, còn làm người ta thán phục và trầm trồ.

Qua tác phẩm đầu tay này, không ai có thể phủ nhận Natsume Soseki là một nhà văn đại tài. Kiến thức của văn hào này vô cùng sâu sắc và phong phú. Vốn hiểu biết ấy trải dài từ văn hóa phương Đông đến tận văn hóa phương Tây. Mà trên hết, chỉ như thế thì chưa đủ, cái làm nên tên tuổi của Natsume Soseki là cách ông đem sự phong phú về hiểu biết của mình gài vào từng con chữ, và những tình huống hài hước, đời thường, qua cách nhìn của một con mèo.

Hình tượng chú mèo xây dựng rất thú vị, cũng rất hợp lý. Có lúc mình đã nghĩ, nếu như không phải là một con mèo, mà là một con người kể chuyện thì sẽ như thế nào. Nhưng nghĩ như thế nào cũng cảm thấy không hợp.

Nếu, qua mắt nhìn của một con người, thì những cuộc hội thoại của những tay mơ nhàn rỗi trong căn nhà tồi tàn của tay giáo Kushami sẽ không còn mang tính hài hước. Có lẽ nó vẫn sẽ đầy tính dèm pha, mỉa mai. Nhưng lại thiếu đi sự tinh tế, sâu sắc và chỉ mang tính chất chủ quan.

Qua lăng kính của một con mèo, người ta sẽ bật cười vì sự cố tỏ vẻ của những tên ngốc, người ta sẽ ồ à vì những triết lý mà sau khi quan sát chú mèo rút ra. Qua lăng kính con người, có lẽ vẫn vậy, nhưng sự một phía, sự chủ quan sẽ làm cho câu chuyện sặc mùi soi mói, mất đi cái hay và cái tài của tác giả, cũng như tác phẩm.

Bản tính của loài mèo vốn dĩ rất cao sang, và có chút chảnh chọe. Là một con mèo lại được nuôi bởi một người chủ “sáng nắng, chiều mưa, trưa ẩm ướt”, chú mèo nhân vật chính (thật ra thì mình cũng muốn gọi ngắn đi lắm, nhưng chú ấy lại không có tên) có một vẻ hạnh họe rất hay.

Một chú mèo luôn khẳng định ta đây có tri thức. Một chú mèo mà xả thân làm việc anh hùng, còn thử ăn bánh zoni. Một chú mèo như vậy không khỏi làm người ta bật người vì sự ngộ nghĩnh của chú ấy.

Tóm lại, “Tôi là con mèo” là một tác phẩm không chỉ mang tính hài hước, còn mang đầy tính nhân văn, trào phúng và triết lý. Với tác phẩm đầu tay này, độc giả dễ dàng nhận ra rằng Natsume Soseki là một văn hào không chỉ có tài nghệ kể chuyện, bút pháp hay ho mà còn là một nhân vật có học thức uyên thâm.

Chỉ có một hạn chế duy nhất đối với người đọc là mình, rằng mình chưa hiểu rõ lắm về văn hóa Nhật Bản, cũng không biết tiếng Nhật, nên phần nào đó chưa thấm được hoàn toàn cái hay của câu chuyện.

Ở phần lời của dịch giả, dịch giả đã ví người Nhật thưởng thức “Tôi là con mèo” của tác giả Natsume Soseki như người Việt Nam thưởng thức “Truyện Kiều” của Nguyễn Du. Chỉ một câu so sánh như này, cũng đủ biết rằng “Tôi là con mèo” có giá trị như thế nào đối với văn hóa Nhật Bản.

Một trong những câu nói mà mình vẫn luôn cho là đúng, rằng “dịch là diệt”. Thật ra, không phải mình bài xích dịch giả, dịch phẩm. Chỉ là mỗi ngôn ngữ đều có cái hay riêng biệt và mang tính chất đặc trưng mà không một ngôn ngữ nào có thể mô phỏng lại được.

Dịch giả Bùi Thị Loan cũng đã nhiều lần nhấn mạnh rằng có nhiều điểm hay ho về từ ngữ, ngữ pháp ở bản tiếng nhật mà người dịch không thể hoàn toàn truyền tải. Cho nên, mình vẫn thật sự muốn một lần có khả năng đọc được “Tôi là con mèo” bằng thứ ngôn ngữ do chính tác giả viết ra.

Mình mất khá nhiều thời gian để đọc xong cuốn sách này. Và mình thực sự chẳng thấy phí phạm chút nào sau khi hoàn thành xong tất cả. Cũng như “Tà dương” của Dazai Osamu, chắc chắn mình sẽ lại đọc nó khi mình đủ trải nghiệm và khả năng hơn. Lúc đó, hy vọng rằng, sẽ chiêm nghiệm được nhiều điều hay ho hơn nữa.

Chắc chắn một điều, các bạn sẽ chiêm nghiệm ra được nhiều thứ hay ho và bổ ích ^^

Huế, ngày 10 tháng 07 năm 2019 Hôm nay cũng là một ngày nóng chảy mỡ T_T

Em Gái Tôi Là…Một Con Mèo / 2023

(game1s.com – Tham gia viết bài cho tập truyện “Những thiên thần ngồi trên cán chổi”) Nói một cách thật lòng thì tôi không an tâm giao con Mèo cho bất kỳ ai, không phải tôi không tin tưởng họ, càng không phải không tin tưởng khả năng của em tôi; mà bởi vì trong lòng tôi con Mèo là một thiên thần, thiên thần thì không thể để cho bất kỳ bàn tay trần tục nào chạm vào. *** “Mượn truyện nữa hả? Một tuần bài tập toán nhá?” Giọng điệu đắc ý của nó cộng thêm cái mặt “thịt nhừ” đúng chất Tùng Tư Heo lần nào cũng làm máu tôi sôi lên sùng sục. “Mày muốn chết hả? Mới hôm trước ba ngày giờ lại lên một tuần. Vừa phải thôi nghen!”. “Cái thằng tiểu-nhân-cơ-hội!”, tôi chửi thầm trong bụng. “Không chịu à? Không chịu thì thôi!”. Ai chớ thằng Tùng nói thôi là nó thôi thiệt, tôi biết tính thằng đó, nó không phải loại hay kèo nài làm giá. “Một tuần thì một tuần, nhưng cấm có tăng giá nữa nghen, mày mà tăng nữa là tao dẹp luôn ứ mượn”. Nghe xong nó nhe răng cười khoái chí bỏ đi. Thằng Tùng là con ông Tư, nhà nó mổ heo nên biệt danh của nó là Tùng Tư Heo. Nhiều lúc tôi nghĩ, nếu nhà nó không mổ heo thì chắc tụi tôi vẫn gọi nó là Tùng Tư Heo thôi, tại nó mập y chang con heo. Nhà ông Tư Heo giàu nhất xóm tôi, còn thằng Tùng học ngu nhất lớp. Thằng Tùng là đứa vừa học ngu vừa làm biếng, nói như lời của tụi con gái thì nó thuộc dạng ngu lâu dốt bền khó đào tạo. Mỗi lần cho tôi mượn sách nó đều bắt tôi đưa vở bài tập toán về nhà cho nó chép. Lúc đầu nó chỉ đòi mượn chép một bữa rồi thôi, sau đó nó tăng giá lên hai ngày, rồi ba ngày, xong giờ nó hét giá một tuần. Mà tôi đâu có mượn sách gì của nó, tôi mượn sách của chị nó kia. Chị hai nó có cả một kho báu sách truyện đủ các thể loại mà con nít chúng tôi thời đó ai cũng phải ao ước (tất nhiên ngoại trừ thằng Tùng Heo). Thật lòng tôi không phải là đứa chăm ngoan yêu sách quý chữ, tôi cũng cóc cần đọc sách làm gì cho mệt, tôi mượn là để mang về cho con Mèo.

Bạn Gái Tôi Là Mèo / 2023

Trí nhớ của Lý Khoa lập tức trở lại, vào lần trước trước trước nữa bạn gái đến thăm anh, cô không thể chịu nổi việc anh suốt ngày không đặt món thì lại úp mì ăn liền, nên đã cố ý mua một quyển bách khoa toàn thư về món ăn trên Taobao. Nhưng là một phần tử nguy hiểm, không vào phòng bếp thì thôi, đã vào phòng bếp thì tuyệt đối sẽ gặp chuyện không may. Vì lo nghĩ cho phòng bếp nhà mình, nên Lý Khoa mang sách thu thập các món ăn ngon có truyền thống năm nghìn năm của thế giới và sách dạy nấu ăn gia đình đơn giản mà bạn gái nói cất vào trong tủ ti vi, không bao giờ lấy ra đọc nữa.

*Nhị thập tứ hiếu: một tác phẩm trong văn học Trung Hoa kể lại sự tích của 24 tấm gương hiếu thảo do Quách Cư Nghiệp (có sách ghi Quách Cư Kinh 郭居敬, bính âm: Guō Jūjìng) vào thời nhà Nguyên biên soạn.

Khóe miệng Lý Khoa giật giật, anh nhìn cô mèo đang giẫm lớp đệm thịt hình hoa mai dưới chân lên bìa quyển sách dạy nấu ăn mới tinh, mặt mèo còn nhìn anh với vẻ “Em biết ngay là anh chưa bao giờ đọc quyển sách mà em mua cho anh mà.”

Thoáng nhớ lại trước kia có mấy lần nấu cơm trong phòng trọ, kết quả là thiếu chút nữa đã bị chủ nhà báo cảnh sát rằng có kẻ định phóng hỏa phá hủy tài sản tư nhân, mấy ký ức không thoải mái đó làm bàn tay đang cầm sách của Lý Khoa đột nhiên hơi run rẩy.

“Tiểu sư muội,” Tay của Lý Khoa lén lút đẩy quyển sách nấu ăn ngon đầy hắc ám vào tủ ti vi, vẻ mặt chân thành mà nhìn cô mèo trước mặt: “Chúng ta đặt món về nhà ăn đi.”

Cô mèo: “…”

Nhìn khuôn mặt mèo Garfield ngẩn ngơ, Lý Khoa biết đề nghị của mình không được tán thành.

Cái bụng bị bỏ đói mấy giờ khẽ kêu ục ục một tiếng, cô mèo nâng móng vuốt, dùng “hoa mai” che mặt, ngượng ngùng dùng mắt mèo nhìn Lý Khoa.

Cho dù bây giờ trong thân thể cô mèo là tiểu sư muội, nhưng chung quy vẫn là thân thể mèo, là mèo thì phải ăn thức ăn cho mèo!

Lý Khoa bất an mà đổ gần nửa bát thức ăn cho mèo, rồi đẩy bát lên trước mặt cô mèo, hôm nay xảy ra một loạt chuyện khiến người nuôi mèo hơn một năm như anh đột nhiên không biết nên cho mèo ăn như thế nào, thật sự xấu hổ!!

Cô bạn gái cũng coi như đã cùng Lý Khoa nuôi mèo Ba Tư lông ngắn đã hơn một năm, nhưng bản thân cô chưa bao giờ nếm thử thức ăn cho mèo, nên có vẻ ngơ ngác.

Nhưng dù duỗi đầu hay rụt cổ lại thì vẫn bị đau, dù thế nào thì thứ này có thể giúp cô đỡ đói, cô mèo nhắm mắt lại, mang dáng vẻ bất chấp tất cả, vươn đầu lưỡi hồng nhạt thử liếm thức ăn cho mèo hình tam giác trong bát một cái, sau đó nhanh chóng rụt đầu lưỡi lại, hai mắt đang nhắm cũng mở ra.

Trong nháy mắt, Lý Khoa cảm thấy được trong đôi mắt mèo của bạn gái có ánh sáng chợt lóe lên!

Nếm được vị ngon của thức ăn cho mèo, cô mèo quay đầu lại kêu meo meo với Lý Khoa một tiếng, sau đó nheo mắt lại, vẻ mặt hưởng thụ mà bắt đầu nuốt thức ăn cho mèo.

Thấy cô mèo hạnh phúc ngọt ngào ăn mà nước bọt trong miệng Lý Khoa nhanh chóng chảy ra, bây giờ, anh lại muốn giành đồ ăn với một con mèo thì phải làm sao đây?

Có lẽ là bởi vì miệng mèo lông ngắn Ba Tư nhỏ nên ăn cái gì cũng cực kỳ chậm, Lý Khoa ngồi xếp bằng trên thảm, kiên nhẫn mà nhìn cô mèo ăn từng miếng từng miếng một.

Con mèo biến thành bạn gái bây giờ đang ngủ trong phòng dành cho khách,

bạn gái biến thành mèo bây giờ đang ăn thức ăn cho mèo, thế thì người bạn trai kiêm quan dọn phân này phải làm sao bây giờ?

Chẳng lẽ về sau sẽ dọn phân cho bạn gái bị biến thành mèo, coi mèo bị biến thành bạn gái như con gái mà nuôi, dạy dỗ từ từ?

Lý Khoa sững sờ, anh đang gặp phải một khảo hạch khó nhằn xưa nay chưa từng có.

Sau đó gọi đặt món.

Sau khi cô mèo ăn và uống nước xong lại lăn về sô pha, thức ăn mà Lý Khoa đặt cuối cùng cũng được mang đến.

Cơm nước no say, cô mèo đã buồn ngủ đến mức không mở được đôi mắt tròn xoe ra nổi.

Lý Khoa dùng ánh mắt nhìn con gái mà yêu chiều mỉm cười với cô mèo, đang định ôm cô mèo vào phòng ngủ, nhưng tay vừa vươn ra thì Lý Khoa hơi khựng lại.

Sao anh lại đột nhiên quên mất bây giờ trong thân thể mèo là bạn gái của mình thế?

Lý Khoa đặt đĩa cơm Gaifan* mới ăn được vài thìa xuống, đứng lên, ưỡn thẳng sống lưng, trong đôi mắt dưới chiếc kính gọng đen có một chút chột dạ và nóng lòng muốn thử. Anh cẩn thận mà ôm lấy cô mèo đang cuộn mình lại trong góc sô pha, đi đến cửa phòng ngủ chính, thuận tay mở phòng ngủ cho khách ra nhìn con mèo bây giờ là bạn gái, bảo đảm hiện giờ “nó” đang ngủ ngon bên trong, Lý Khoa mới một tay ôm bạn gái bây giờ là mèo vào phòng ngủ chính.

*Gaifan: là một món ăn nhanh điển hình của Trung Quốc bao gồm gạo và cá, thịt, rau hoặc các thành phần khác, được phục vụ trên đĩa hoặc trong một cái bát.

“Thật sự không biết tại sao Lý Cẩu Đản không thích ổ mèo, haiz.”

Dọn dẹp ổ mèo xong, Lý Khoa ôm cô mèo trong lòng đang ngủ rất say đến giờ cũng không động đậy cái nào để vào bên trong ổ mèo, thuận tay vuốt ve đầu mèo một chút, đang định thu tay về thì cô mèo bất giác vươn móng vuốt “hoa mai” mũm mĩm hồng hồng mà ôm lấy tay Lý Khoa.

Cùng lúc đó, mắt mèo đang mơ mơ màng màng ngủ bỗng mở ra một chút, cô mèo nằm sấp bên trong ổ nghiêng đầu một cái, thần chí chưa tỉnh, cái miệng mèo nhe ra mà ngáp một cái.

Ánh sáng đáng yêu gây thương tổn 999!

Nếu vào lúc này cô mèo thật – Lý Cẩu Đản đang tỏ ra đáng yêu với anh thì Lý Khoa đã sớm bị thuần hóa, ôm vào lòng không chịu buông rồi, nhưng người nằm bên trong bây giờ chính là bạn gái anh!

Bạn gái hàng thật giá thật của anh và boss mèo hàng thật giá thật của anh!

Nếu không chính mắt nhìn thấy, cũng chính miệng chứng thực thì chính anh cũng không tin.

Lý Khoa khóc không ra nước mắt, nâng ổ mèo trông như vỏ sò lên, đặt xuống tủ đầu giường.

Một giây trước còn im lặng ngủ trong ổ, cô mèo bỗng động đậy cái đuôi lên, bò ra khỏi ổ, chân nhỏ bước tao nhã lên giường, động tác không khác gì Lý Cẩu Đản, cô cực kỳ tự giác mà rúc vào giữa hai chiếc gối màu trắng mềm mại, thân mình béo mập cuộn tròn lại rồi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Truyện Bạn Gái Tôi Là Mèo Chương 1 / 2023

Tác giả: Quất Cửu Bàn

Chương 1: Có khả năng tôi đang nuôi một con mèo giả

Những áng mây chiều lan khắp bầu trời, phố mới lên đèn, màn đêm ở Thượng Hải bắt đầu mở ra.

Nơi đây, đường phố không ngừng lưu thông, xe cộ, người đi đường qua lại như mắc cửi, chỉ một lần đèn đỏ cũng có thể tắc đường hơn mười phút.

Nhìn màn đêm mờ ảo bên ngoài xuyên qua cửa sổ sát đất, Lý Khoa có hơi thất thần.

Hôm nay, cô bạn gái yêu xa một năm rưỡi đã bay tới Thượng Hải để gặp anh. Anh cực kỳ vui vẻ nên sung sướng bỏ lại đám bạn đồng nghiệp cuồng làm việc đang mê muội làm thêm giờ. Trên đường, từng giây phút đều làm cho người ta cảm thấy anh đang đi về nhà với tốc độ bàn thờ.

Vừa rồi… Được rồi, quay lại đoạn vừa rồi cho chúng ta xem lại nào.

Lý Khoa đứng trước cánh cửa chống trộm được sơn màu xanh, chất lượng còn rất tốt của nhà mình. Căn phòng mới được sửa chữa xong, ngay cả bức tường bên cạnh cũng trắng tới chói mắt. Ở cửa có một giá để giày mới tinh, trên đó bày một đôi dép nam màu xanh đậm và một đôi giày da nữ nhỏ nhắn, tinh xảo màu đỏ.

Khi đi tới cửa nhà mình, Lý Khoa mới bắt đầu hơi lo lắng, anh nhìn cửa chống trộm vẫn chưa xé màng bảo vệ rồi nhe răng, trợn mắt làm ra mấy vẻ mặt khác nhau, xác định vành mắt đen thui và bọng mắt do phải thức đêm lâu ngày mà có không hề gây ảnh hưởng tới vẻ đẹp trai của mình thì anh mới rút chìa khóa trong túi ra rồi từ từ vặn ổ khóa, đẩy cửa vào.

Sau khi vào cửa, Lý Khoa đối diện với cánh cửa nhà mình, suy nghĩ ba giây về cuộc đời rồi mới cởi ác khoác, treo trên giá ở cửa và đi vào phòng khách.

Cô bạn gái thơm tho, mềm mại đã lâu không gặp của anh đang ngồi trên ghế sô pha vuốt lông cho boss mèo. Boss mèo sung sướng tới mức râu mép rung rung, chân duỗi thẳng, ngáy grừ grừ vô cùng thỏa mãn.

Tâm trạng hơi khẩn trương của Lý Khoa lập tức bình tĩnh lại, trong lòng tràn ngập sự ngọt ngào và thỏa mãn: “Tiểu…”

Một luồng ánh sáng trắng không biết từ đâu xuất hiện chợt lóe qua. Cảnh tượng trước mặt đột nhiên biến hóa, cô bạn gái thơm thơm, mềm mại chợt đổi vị trí với boss mèo.

Lý Khoa sải bước tiến đến, lôi boss mèo từ dưới người bạn gái lên, nửa câu còn lại vẫn nghẹn trong cổ phun ra một cách kỳ dị: “… Kha?!”

“Meo?”

Boss mèo đang nằm trong lòng Lý Khoa kêu một tiếng thê thảm. Lý trí của Lý Khoa nhanh chóng quay về, anh ngẩng đầu lên nhìn cái đèn tuýp sau khi lóe lên một luồng ánh sáng trắng thì vẫn mang theo tinh thần “người tàn mà chí không tàn”, dùng ánh sáng của bản thân chiếu rọi căn phòng: “Ánh sáng trắng… vừa rồi là do đèn tuýp bị nổ sao?!”

Cô bạn gái ngồi trên sô pha bĩu môi, cặp kính cận dáng vuông lệch xuống má, để lộ ra đôi mắt cận độ cao, trước mắt mờ ảo làm cho hai mắt cô trở nên long lanh, đôi lông mày hơi nhíu lại trông rất đáng thương, vô tội, cứ như Lý Khoa và boss mèo cấu kết với nhau để bắt nạt cô vậy.

Ý thức được sau khi đèn tuýp nổ rồi lóe lên ánh sáng trắng thì phản ứng của bạn gái không giống bình thường, Lý Khoa, chàng trai chuyên ngành kỹ thuật thành thật, cẩn trọng đưa tay về phía bạn gái: “Tiểu sư muội đừng sợ, đèn tuýp bị hỏng thôi mà, anh lấy thang đến rồi sửa là được.”

Lý Khoa, người bạn trai có trình độ level max, an ủi bạn gái xong lại không ngờ bạn gái được đằng chân lân đằng đầu, cô dùng hai cánh tay vô cùng mềm mại ôm lấy cái tay đang đưa ra của Lý Khoa, đồng thời còn dùng gò má cọ mấy lần. Sau đó cô ngẩng đầu, dùng cặp mắt to long lanh ngập nước kia nhìn Lý Khoa như lấy lòng.

Đầu óc của Lý Khoa như bị đông cứng lại.

Là một thằng đàn ông đi làm kỹ thuật với đàn anh, hai năm trước Lý Khoa và đàn anh được trường học mời về để diễn thuyết một bài nhằm thu hút các sinh viên mới nhảy hố, lúc đó anh mới quen cô bạn gái bây giờ. Hai người vừa gặp mà như quen biết từ lâu, bắt đầu liên hệ với nhau qua thư, cho tới bây giờ, hai người đã yêu xa được một năm rưỡi, chưa từng xảy ra vấn đề gì về tình cảm và sinh lý cả. Cách đây không lâu, bạn gái mới tốt nghiệp, xuất phát từ việc suy nghĩ cho tương lai của hai người, cô định tìm việc làm ở Thượng Hải này.

Tuy rằng tình cảm vẫn luôn tăng tiến ổn định nhưng đã yêu nhau lâu như vậy mà tiếp xúc thân mật nhất của hai người cũng chỉ là nắm tay. Lý Khoa vốn đã độc thân suốt hai mươi hai năm, giờ đây không phải không muốn để mối quan hệ của hai người tiến thêm một bước, chỉ là…

Bạn gái có khuôn mặt rất trẻ con, đeo kính mắt, mặc đồ công sở gì vào cũng giống mấy em loli mặc đồ cosplay. Mỗi lần hai người ra ngoài, Lý Khoa đều cảm thấy mình như ông chú dẫn theo cháu gái mới học cấp hai xong, chuẩn bị lên cấp ba ra ngoài đi chơi công viên trò chơi vậy. Bản thân Lý Khoa cũng cảm thấy, bạn gái mình ngoại trừ tuổi tác ra thì chỗ nào cũng nhỏ, bởi vậy anh cũng không muốn chủ động để mối quan hệ tiến thêm một bước.

Anh căng thẳng nuốt một ngụm nước bọt. Sau khi bạn gái đến Thượng Hải lại chủ động như vậy, có phải anh có thể thuận thế đẩy mối quan hệ tiến thêm một bước hay không? Cứ thuận theo chiều gió mà bị đẩy ngã thôi?

Mãi tới khi bắt đầu tưởng tượng lung tung thì boss mèo đang ở trong lồng ngực Lý Khoa đột nhiên bắt đầu uốn tới ẹo lui.

Lý Khoa dùng một tay để nâng boss mèo nặng tới bốn cân, anh chợt cảm thấy như mình đang nâng cả thế giới vậy, nhất thời anh đã ném hết chuyện sửa đèn tuýp và chuyện đẩy ngã hay bị đẩy ngã ra sau đầu.

“Ngao meo!”

Nói tới ức gà luộc thì trong nháy mắt, bạn gái đang ngồi trên ghế sô pha chợt kêu lên một tiếng. Trong chớp mắt, Lý Khoa cảm thấy trong mắt của cô đều là những vì sao sáng.

Cô bạn gái vẫn luôn yêu thương Lý Cẩu Đản như yêu Lý Khoa chợt có thái độ rất khác thường, cô không hề đón lấy boss mèo mà tùy tiện để boss mèo nặng bốn cân trượt từ bụng của cô xuống đùi.

Boss mèo “bị” trượt xuống đùi vô cùng bất mãn, nó duỗi vuốt ra lay cánh tay Lý Khoa, kêu meo meo không ngừng.

Lý Khoa nghiêm mặt lại, boss mèo và bạn gái tranh giành sự sủng ái, lúc này đây nhất định phải giúp người thân chứ không cần phải nói đạo lý làm gì: “Lý Cẩu Đản, con…”

“Meo…”

Bạn gái đang ngồi trên ghế sô pha chợt kêu một tiếng y như mèo.

“… Tiểu sư muội?”

“Meo!”

Boss mèo đứng trên ghế sô pha y như người kêu một tiếng.