Top 17 # Tôi Muốn Coi Chị Mèo Xanh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Coi Chừng Bệnh Dại Do Chó, Mèo Cắn / 2023

Mùa nắng nóng bệnh dại do động vật cắn lây sang người có nguy cơ bùng phát.Gần đây có một số trường hợp bị chó dại cắn nhưng không biết, đã lên cơn dại và tử vong. Đây là một bệnh truyền nhiễm cấp tính tối nguy hiểm, khi bệnh dại đã lên cơn thì vô phương cứu chữa cho dù là Tây y hay Đông y. Tuy vậy, có thể phòng bệnh dại được.

Bệnh dại do virut dại gây ra, là loại bệnh từ động vật lây sang cho người. Ngoài chó, mèo, chuột, dơi còn có một số gặm nhấm và động vật khác có thể truyền bệnh dại cho người. Bệnh dại hay gặp nhất là do chó, mèo bị dại cắn. Bản chất của bệnh dại là gây viêm não cấp tính. Virut dại từ tuyến nước bọt của chó lây sang cho người qua vết cắn hoặc liếm vào da, niêm mạc. Khi bị chó trưởng thành mắc bệnh dại hay chó con mang mầm bệnh dại, cắn hoặc liếm vào vết thương (da sây sát) hoặc da tiếp xúc trực tiếp với virut dại khi làm thịt chó, virut dại sẽ chui qua da, niêm mạc rồi đi vào máu, đi đến các tổ chức của cơ thể, đặc biệt là tổ chức thần kinh ngoại biên, sau đó chúng đi đến não (thần kinh trung ương). Tại đây, virut dại theo dây thần kinh đi đến tuyến nước bọt và tản ra khắp hệ thống thần kinh và gây tổn thương tổ chức não, gây viêm não cấp và thể hiện bằng các triệu chứng lâm sàng là rối loạn tâm thần hoặc bị liệt.

Thời kỳ ủ bệnh của bệnh dại rất khác nhau từ 10 ngày đến 1 năm (trung bình từ 20 – 60 ngày), tùy theo vết cắn và độc lực của virut. Nếu vết cắn ở gần thần kinh trung ương, độc lực của virut dại mạnh, thời kỳ ủ bệnh ngắn hơn các nơi khác. Trước khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh, có thể có các triệu chứng như lo lắng, thay đổi tính tình, đau ở nơi vết cắn. Thời kỳ toàn phát của bệnh, thông thường có 2 thể bệnh, là thể hung dữ, loạn thần hoặc thể co cứng. Thể hung dữ, loạn tâm thần biểu hiện chủ yếu là sự kích thích tâm thần biểu hiện hung dữ, điên khùng, hoảng loạn, đập phá và nhanh chóng đi đến hôn mê và tử vong. Thể hung dữ còn có thể chỉ bị kích thích vận động là chủ yếu như co cứng, run rẩy, giật, co thắt họng, khí quản, đồng thời người bệnh sợ nước, sợ gió. Những lúc này người bệnh khát mà không dám uống, chỉ cần nghe thấy tiếng nước chảy róc rách cũng đã lên cơn co thắt thanh, khí quản, họng, rất đau đớn và có thể bị nghẹt thở. Các triệu chứng kích thích sẽ được tăng lên khi có các tác động mạnh như gió thổi, mùi vị xuất hiện, ánh sáng chói chang. Người bệnh luôn luôn trong trạng thái sợ sệt, hoảng hốt, lo lắng, mắt đỏ ngầu, sáng long lanh. Bệnh nhân rất thính, chỉ cần có tiếng động nhẹ hay ai đó nói gì đều có thể nhận biết và người bệnh lại lên cơn tiếp. Ngoài ra, người bệnh có sốt cao và tăng tiết đường hô hấp trên cho nên rất nhiều đờm, dãi. Dần dần người bệnh bị rối loạn tim mạch, hô hấp và xuất hiện ảo giác. Bệnh tiến triển càng ngày càng xấu đi và có thể tử vong trong vòng từ 3 – 5 ngày. Với thể liệt, chiếm tỷ lệ thấp hơn. Người bệnh ít gặp triệu chứng sợ nước, gió. Lúc đầu đau cột sống thắt lưng sau đó liệt cơ vòng (đại, tiểu tiện không tự chủ) rồi liệt chi trên. Khi tổn thương lan đến hành não, bắt đầu xuất hiện liệt thần kinh sọ não. Bệnh nhân sẽ tử vong do ngừng hô hấp và tuần hoàn. Cần lưu ý, khi mắc bệnh dại đã lên cơn thì vô phương cứu chữa, 100% bệnh nhân tử vong. Cho đến nay chưa có một loại thuốc nào dùng để điều trị bệnh dại khi đã lên cơn dại (cả Tây y lẫn Đông y). Nếu ai đó cho là mình có khả năng chữa bệnh dại khi đã lên cơn dại thì thật sự viển vông. Tuy vậy, cần chẩn đoán phân biệt với một số trường hợp bệnh hoang tưởng. Sau một thời gian nào đó, sau khi bị chó cắn (con chó này không mắc bệnh dại) nhưng người bị chó đó cắn vẫn lên cơn dại như bệnh dại, nhưng thực chất không phải bệnh dại.

Tốt nhất là không nên nuôi chó, mèo. Nếu không thể không nuôi, phải nhốt và quản lý chó, mèo, không thả rông. Chó, mèo cần được tiêm phòng dại đúng quy cách và triệt để theo hướng dẫn của cơ quan thú y. Khi bị chó (hoặc mèo) cắn hoặc chó liếm vào vết thương (ngay cả chó con cắn, liếm, bởi vì, chó con do hệ thần kinh chưa hoàn chỉnh nên bị nhiễm virut dại nhưng không biểu hiện bệnh) hoặc chó cắn vào vùng gần thần kinh trung ương (đầu, mặt, cổ…). Hoặc chó cắn xong chạy mất, hoặc chó bị đánh chết, hoặc chó đang ốm thì phải tiêm ngay huyết thanh chống virut dại và tiêm cả vắc-xin dại. Nếu sau khi chó cắn mà con chó vẫn bình thường cần nhốt chó để theo dõi (phải chăm sóc chó cẩn thận không để chó đói chết). Sau 10 ngày nếu chó vẫn bình thường, không cần thiết tiêm vắc-xin dại. Nhưng nếu sau 10 ngày mà con chó đó bị ốm hoặc chết cần phải tiêm vắc-xin dại đủ liều. Vì vậy, những người bị chó cắn nghi dại cần đến các Trung tâm y tế dự phòng để được hướng dẫn tiêm huyết thanh kháng dại, vắc-xin phòng dại và vắc-xin phòng chống bệnh uốn ván đúng quy định.

? Con Mèo Con Muốn Đi Vệ Sinh / 2023

Khi một con vật cưng xuất hiện trong nhà, làm thế nào để hiểu rằng con mèo con muốn đi vệ sinh? Điều này có thể được công nhận bởi nhiều dấu hiệu. Mèo là động vật rất sạch sẽ và tính năng này, được đưa ra bởi thiên nhiên, được biểu hiện từ khi sinh ra. Đầu tiên, người mẹ chăm sóc các em bé, và sau đó bản năng của chính đứa trẻ mới sinh chiếm lấy.

Dấu hiệu khi một con mèo con muốn đi vệ sinh

Để hiểu được mong muốn của một con mèo con, bạn cần cẩn thận chăm sóc anh ta. Đặc biệt là khi em bé được lấy đi từ mẹ, và anh thấy mình ở một nơi xa lạ với anh. Đầu tiên, anh ta sẽ bắt đầu cẩn thận khám phá lãnh thổ. Vào ngày đầu tiên, anh ấy có thể không viết gì cả, trải qua một trạng thái căng thẳng.

© shutterstock

Tại thời điểm này, anh ta vẫn chưa chọn nhà vệ sinh. Tuy nhiên, khi con mèo được thoải mái một chút, anh ta sẽ bắt đầu chọn một nơi để đi tiểu. Và tại thời điểm này anh ta bị bỏ lại một mình. Do đó, nó sẽ cố gắng biến mất khỏi mắt người. Thông thường các triệu chứng chính của tất cả mèo con là phổ biến.:

chúng thường bắt đầu ngửi;

chạy nhanh ở các góc, chạy xung quanh;

cố gắng đi vào những nơi hẻo lánh;

có thể bắt đầu cạo sàn.

Tại thời điểm khi mèo con muốn đi vào nhà vệ sinh, mắt của họ thay đổi.Mắt trở nên giống như thủy tinh, rất tập trung. Tại thời điểm này, em bé không quan tâm đến bất cứ ai. Bản thân anh ta chọn một chỗ cho phân. Đây là một thời điểm rất quan trọng cho các chủ sở hữu, bởi vì nếu bạn bỏ lỡ nó và cho phép em bé để shit bất cứ nơi nào anh ta mong muốn, sau đó nó sẽ được khó khăn để sửa chữa tình trạng này.

Ngay cả khi con mèo đã đi vào khay, anh ta sẽ không thể tìm thấy nó ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu chất độn hoặc giấy trong nhà vệ sinh không thay đổi, em bé sẽ tự động cố gắng tìm một chỗ bằng mùi.

Bạn cần chú ý đến con mèo con sau khi ăn. Vẫn là một đứa trẻ hút hồn của mẹ, bản năng của con vật vẫn còn im lặng. Vệ sinh trong thời gian này là mẹ của mình. Tuy nhiên, phản xạ đã bắt đầu hình thành – sau bữa ăn, anh ta muốn đi vệ sinh.

© shutterstock

Khi mèo con được đưa vào nhà, sau khi bão hòa, nó sẽ tự động bắt đầu tìm một chỗ cho phân. Thú cưng có thể bắt đầu ngửi xung quanh các góc, cố gắng trốn ở một nơi hẻo lánh. Những con vật này không thích đi vệ sinh cho mọi người thấy, và do đó bắt đầu tìm kiếm những nơi xa người.

Và con mèo con có thể cư xử như thế này không chỉ trên sàn nhà.Nếu anh ta muốn sử dụng nhà vệ sinh, anh ta bắt đầu kêu to tiếng kêu, ầm ĩ. Khi em bé hoàn toàn không chịu nổi – anh ấy bắt đầu ngồi xuống để anh ấy cảm thấy thoải mái. Tại thời điểm đó, mèo con nên được mang ngay đến khay.

Tình huống tương tự xảy ra sau phần còn lại. Ngay sau khi em bé thức dậy, cơ thể anh ấy đi vào giai đoạn hoạt động và điều đầu tiên anh ấy muốn là đi tiểu và poop. Đôi khi bạn không thể chờ đợi cho các dấu hiệu rõ ràng khi con mèo con cuối cùng cho thấy rằng ông cần phải đi vào nhà vệ sinh. Đứa trẻ có thể không có thời gian để chạy và đi tiểu ngay lập tức xuống sàn bất cứ đâu. Tuy nhiên, ham muốn của anh có thể được nhìn thấy trong tư thế – nó trở nên căng thẳng.

Nếu con mèo con từ những người sở hữu trước đó đã quen với cái khay, anh ta có thể bắt đầu tìm kiếm anh ta một cách không ngừng nghỉ, meo meo. Một số chủ sở hữu dạy mèo đi vệ sinh từ khi còn nhỏ. Sau đó, con mèo con sẽ tự động tìm một căn phòng như vậy ở một nơi mới. Nếu bạn không hiểu, việc đi lang thang cho một con vật cưng có thể kết thúc rất đáng buồn.

Khi con mèo con muốn đi vào nhà vệ sinh và bắt đầu tìm kiếm anh ta, anh ta có thể được giúp đỡ bằng cách đặt khay gần anh hơn. Với mỗi mục mới, nhà vệ sinh nên được dần dần di chuyển đi.Bạn có thể đặt một tờ báo bên cạnh em bé và khi anh ấy viết trên đó, sau đó lấy giấy trong khay.

Trong mọi trường hợp, bạn cần ít nhất một vài ngày để cẩn thận xem thú cưng của bạn. Anh ta có thể xuất hiện những dấu hiệu cá nhân, khi anh ta nói rõ với chủ nhân rằng anh ta muốn đi vệ sinh.

Ta Không Muốn Sinh Hài Tử 70 / 2023

Đêm đó, bởi vì Ngô Tô nhi cứ dặn đi dặn lại mãi, nên tư thế con mèo nhỏ đã phóng đến mức thấp nhất trước nay chưa từng có, Lí Học Tuấn liền không chút khách khí đem mấy tư thế trước kia con mèo nhỏ sống chết không chịu dùng đều thử một lần, hai người ở trên giường kịch liệt vận động đến hơn nửa đêm.

“Phù phù, ngươi muốn lộng tử ta sao!!” Con mèo nhỏ thở dốc, hữu khí vô lực nói:”Chuyện này đã trôi qua, về sau ngươi không được lòng dạ hẹp hòi nhắc lại nữa, biết chưa?”

“Ân, ha hả, nếu không để ta cho ngươi ở mặt trên đến một lần nữa” Lí Học Tuấn vô hạn tà ác cười nói.

“Lăn, ngươi còn dám lên mặt sao, lần trước ngươi đánh ta một trận, ta còn chưa tính sổ với ngươi” Con mèo nhỏ căm giận lấy tay đánh lên ngực Lí Học Tuấn.

“A, lúc đó không phải ta đang giận sao, ngươi còn cố tình nói không ngớt” Lí Học Tuấn cười khổ nói, con mèo nhỏ lần này thật đúng là hung dữ, xem ra còn có khí lực để đến một lần nữa “Còn đau không?”

“Ngươi hứa về sau sẽ không đánh ta nữa đi, ta nếu làm sai cái gì, ngươi hãy nói cho cho biết, được không?” Con mèo nhỏ bất mãn đề xuất yêu cầu còn uy hiếp nói:”Nếu không, ta liền, ta liền, không để yên cho ngươi”

“Hảo, hảo, về sau sẽ không bao giờ…” Lí Học Tuấn đáp, tay đã muốn duỗi vào trong khố của con mèo nhỏ, nắm lấy tiểu điểu nhi, sau đó nhẹ nhàng vuốt ve.

“Đừng nháo nữa, ta mệt rồi” Con mèo nhỏ ngọ nguậy, đã lộng đến hơn nửa đêm, cả người mình đã sớm nhũn ra rồi, không biết Lí Học Tuấn lấy đâu ra tinh lực như thế nữa.

“Một lần, một lần nữa thôi, ngươi không cần phải động nữa đâu” Lí Học Tuấn xoay người nằm lên người con mèo nhỏ, động tác trên tay không ngừng, hai ba cái liền khiêu khích chồi non trong tay mình run run bán đứng lên.

“Ha, một chút nữa, phải giúp ta tắm rửa đó!” Con mèo nhỏ nhắm mắt lại ngáp một cái, tùy ý để Lí Học Tuấn lật người mình lại.

“Ta khi nào lại không giúp ngươi tắm rửa sạch sẽ chứ, ân” Lí Học Tuấn khóe miệng mang theo ý cười tiến đến bên tai con mèo nhỏ nói.

“Hô hô, thời điểm tắm rửa, không được làm nữa đó” Con mèo nhỏ lo lắng nên dặn trước.

“Ha hả, ân” Lí Học Tuấn thấy âm thanh nói chuyện của con mèo nhỏ càng ngày càng nhỏ, đắc ý lên tiếng, đến lúc đó, con mèo nhỏ đã ngủ say như chết, lộng như thế nào không phải đều do mình định đoạt, ha ha…

Sáng sớm hôm sau, Lí Học Tuấn bị một trận”bang bang” tiếng đập cửa đánh thức, thấy con mèo nhỏ rên rỉ trở mình, tay vô ý thức xoa xoa phần eo, liền đau lòng vỗ nhè nhẹ con mèo nhỏ nói:”Ngươi cứ ngủ đi, để ta đi xem sao”

Con mèo nhỏ thật sự là mệt mỏi quá rồi, cũng không biết tối hôm qua Lí Học Tuấn gây sức ép cho mình bao nhiêu lần mà mí mắt giống như bị cái gì dính lại vậy, như thế nào cũng không mở ra được, nguyên bản còn đang giãy dụa, nghe Lí Học Tuấn nói xong, một tiếng “Ân” cũng không lên tiếng liền trực tiếp tiến nhập mộng đẹp.

Lí Học Tuấn vừa khoác áo, vừa hướng ngoài cửa kêu lên “Đến đây, đến đây, ai nha?”

“Nha, là Học Tuấn sao, còn chưa dậy à, mèo con đâu rồi?” Thanh âm có chút chói tai vang lên.

Lí Học Tuấn nghĩ con mèo nhỏ còn đang ngủ, mày không tự chủ được nhăn lại “Là cữu sao sao a, trước cứ tiến vào ngồi một lát đã”

(“cữu” trong này có ý nghĩa là anh/chị/em với mẹ)

“Ai, ngươi vội thì cứ đi trước đi, không cần khách khí với cữu sao sao đâu” Tôn Hoa nhi trên mặt đầy nét tươi cười nói, lại xoay người kéo qua một hài tử khoảng mười tuổi “Nhị cẩu tử, mau vào nha, ngươi núp ở phía sau làm gì, đây là Học Tuấn ca ca của ngươi”

Nhị cẩu tử cư nhiên đỏ mặt lên “A sao, ngươi đừng ồn nữa, con mèo nhỏ khẳng định còn đang ngủ a”

“Ôi, xem ta này, không ầm ĩ tới mèo con đi” Tôn Hoa nhi nhanh chóng hạ giọng mình xuống nói.

“Lí Học Tuấn không khỏi đánh giá lại Nhị cẩu tử thêm vài lần, bộ dáng xem ra là một người thành thật, là một hài tử không tồi, thản nhiên nói với hai người đang ở ngoài cửa “Cữu sao sao, Nhị cẩu tử, vào trong ngồi đi”

Chờ Lí Học Tuấn rửa mặt xong, ngồi đối diện với Tôn Hoa nhi hỏi:”Cữu sao sao đã ăn điểm tâm chưa?”

“Bọn ta ăn qua rồi, không cần để ý đến bọn ta đâu, ngươi nhanh ăn đi” Tôn Hoa nhi cười nói.

“Cữu sao sao, đều là người một nhà, có chuyện gì thì ngươi cứ nói thẳng ra đi” Lí Học Tuấn sợ một lát nữa con mèo nhỏ thức dậy sẽ phiền muộn, liền dứt khoát nói ra luôn.

” Ha hả, Học Tuấn nói rất đúng” Tôn Hoa nhi đại khái không đoán được Lí Học Tuấn sẽ đi thẳng vào vấn đề vạch trần chính mình như vậy nên cười ngượng ngập nói:”Tình cảnh nhà cữu sao ngươi cũng biết rồi đó, ta đây muốn ngươi giúp Nhị cẩu tử tìm một công việc”

Lí Học Tuấn hơi hơi nhíu mày “Nhị cẩu tử không phải còn nhỏ sao?”

“Không nhỏ, không nhỏ, Nhị cẩu tử năm nay đã tròn mười tuổi, đã sớm là một người đàn ông rồi. Nhị cẩu tử của bọn ta là một người thành thật, lại đồng ý chịu khổ, là một đứa chịu khó a” Tôn Hoa nhi lôi kéo Nhị cẩu tử kích động nói, giọng không tự chủ được liền to lên.

Lí Học Tuấn có chút lo lắng nhìn hướng phòng ngủ, không nghe thấy động tĩnh gì của con mèo nhỏ, lúc này mới yên lòng lại, chỉ là mày càng lúc càng nhăn lại.

Tôn Hoa nhi thấy Lí Học Tuấn tựa hồ bất vi sở động, liền lập tức thay đổi bộ mặt khóc sướt mưới nói:”Nhà cữu sao sao ngươi thời gian này không được tốt cho lắm, Đại cẩu tử năm nay cũng đã mười bốn rồi, mà còn chưa có ca nhi, bọn ta có muốn cũng không giúp đỡ được, ngày qua ngày cũng không biết làm sao, ngươi nói chúng ta biết sống sao đây…”

“A sao, ngươi đừng làm như vậy, không phải ngươi nói sẽ hảo hảo nói chuyện sao” Nhị cẩu tử lôi kéo Tôn Hoa nhi xấu hổ nói, lại xoay đối với Lí Học Tuấn thấp giọng nói:”Học Tuấn ca, ta biết ta ngu, nhưng ta có thể chịu đựng được cực khổ, việc tốn sức nào ta cũng đều có thể làm được”

“Được rồi, cữu sao sao, ý của các ngươi ta đã biết, Nhị cẩu tử cứ quay về thu thập chút đồ đạc, lần này thời điểm chúng ta đi, thì cứ đi theo chúng ta trở lại trấn trên, cửa hàng cũng cần có thêm người hỗ trợ” Lí Học Tuấn đối với Tôn Hoa nhi nói.

“Thật sự, kia được rồi, chúng ta lập tức quay về thu thập đồ đạc, ngày mai sẽ để cho Nhị cẩu tử tới đây” Tôn Hoa nhi mặt mày hớn hở nói.

“Cám ơn Học Tuấn ca, bọn ta, bọn ta không quấy rầy ngươi nữa” Nhị cẩu tử lôi kéo Tôn Hoa nhi còn đang hưng phấn biểu đạt, vừa đi ra bên ngoài vừa nói.

“Ai, ngươi kéo ta đi nhanh như vậy làm gì, Học Tuấn, ngươi đã đồng ý rồi đó nha…” Đã rất xa rồi mà vẫn còn nghe thấy thanh âm của Tôn Hoa nhi.

Lí Học Tuấn lắc đầu, vào phòng vẫn còn thấy con mèo nhỏ đang ngủ say, liền khinh thủ khinh cước đi ra ngoài, chuẩn bị chút thức ăn.

“Học Tuấn, mèo con còn chưa dậy sao?” Ngô Tô nhi vào sân thấy Lí Học Tuấn đang đi đến trù phòng, liền hỏi.

“Ân, A sao, ngươi tới rồi, thấy con mèo nhỏ còn ngủ say nên ta không đánh thức hắn” Lí Học Tuấn ôn hòa nói.

Ngô Tô nhi mày liền nhăn lại, con mèo nhỏ thật đúng là, tối hôm qua đã đặc biệt dặn dò qua rồi mà buổi sáng nay còn làm biếng không chịu rời khỏi giường.

“Ăn chưa? Cứ để A sao làm giúp ngươi chút điểm tâm” Ngô Tô nhi bước nhanh vào vào bếp nói.

“A sao, cứ để ta tự làm, ngươi vội thì ngươi cứ đi trước đi” Lí Học Tuấn từ chối nói.

“Khách khí với A sao làm gì, A sao có việc tự nhiên sẽ nói” Ngô Tô nhi tìm bột mì để chuẩn bị làm mì sợi.

Truyện Cô Vợ Thần Bí Muốn Chạy Đâu / 2023

Em cảm thấy là người qua đường đúng lúc nhất thời tò mò? Hay là người quen?” Dương Tầm Chiêu nghe được sự phân tích của cô, đôi mắt khẽ híp lại.

“Người quen.” Chuyện này, Hàn Nhã Thanh trả lời rất chắc chắn.

“Thời gian mà video này bị tung lên, cách thời gian mà em tách ra với ông cụ bọn họ, cách nhau hơn nữa tiếng đồng hồ, nếu như là tò mò mà quay lại, khi đó có thể được tung lên ngay, thời gian khoảng cách nữa tiếng đồng hồ này có hơi tế nhị, nếu như em không có đoán sai, thì số điện thoại đã tung lên video này phải là số mới mua, đúng chứ?

Hàn Nhã Thanh suy đoán thời gian của nữa tiếng đồng hồ này, người đó có lẽ là đi làm một vài thứ chuẩn bị.

“Ừ, quả nhiên là số điện thoại mới mua, anh đã cho người đi kiểm tra rồi, có điều còn chưa có tin tức.”

Dương Tầm Chiêu gật đầu, sắc mặt hơi trầm xuống.

Hàn Nhã Thanh lại xem video một lần nữa, nâng lên đôi mắt, liếc nhìn về phía Dương Tầm Chiêu, sau đó chậm rãi nói: “Người này là phụ nữ, khoảng hai mươi đến ba mươi tuổi, quen biết với anh, nói một cách chính xác thì phải là người thích anh, lòng ghen tị rất nặng, mưu tính rất sâu.”

Người này lấy video cắt thành như vậy rồi tung lên mạng, dễ dàng nhận thấy người này chính là vì muốn cho cô bị mọi người chửi rủa, trong số những người mà cô quen biết, Hàn Nghiên Nghiên có khả năng sẽ làm ra chuyện này, nhưng mà lúc cô từ bệnh viện quay về, Hàn Nghiên Nghiên đang ở trong nhà, cho nên không thể nào là Hàn Nghiên Nghiên.

Thế thì chỉ có thể là người quen biết của Dương Tầm Chiêu, rất có khả năng là người thích Dương Tầm Chiêu.

Sự phân tích của Hàn Nhã Thanh rất chính xác.

Nhưng mà, điều mà Hàn Nhã Thanh không biết được, số người làm ra chuyện này là hơn một người, chuyện này là do Hạ Điềm Điềm làm, nhưng mà lại do Trác Hiểu Lam đề ra chủ ý.

Cho nên, điều mà Hàn Nhã Thanh phán đoán là tổng hợp lại việc làm của cả hai người.

“Người thích anh?”

Dương Tầm Chiêu chân mày hơi giật giật: “Em xác định?” “Xác định, em chắc chắn là hoa đào thối của anh gây ra.”

Hàn Nhã Thanh trực tiếp liếc anh một cái, những người phụ nữ thích anh có thể phong phú thành cả một vòng tròn ở Thành phố A, điều này còn cần chắc chắn sao?

“Điều này lại không phải lỗi của anh.” Lúc này cậu ba Dương cảm thấy có hơi oan ức, sự việc này xưa nay anh không biết, cũng không để ý, chuyện này có quan hệ với anh sao? Điều này sao có thể tính lên trên đầu của anh chứ?

Vậy anh cũng thật quá oan uổng rồi! Hàn Nhã Thanh không có nói chuyện, chỉ là đôi mắt nhìn về phía anh.

“Anh nói cho thư ký Lưu biết tình huống mà em đã phân tích, để cho thư ký Lưu đi kiểm tra.”

Dương Tầm Chiêu đối diện ánh mắt của cô, âm thầm thở ra một hơi.

“Ông cụ Dạ đã nằm viện, đã bị thương sao?” Sau khi Hàn Nhã Thanh thấy Dương Tầm Chiêu đã gọi điện thoại xong, thuận miệng hỏi một câu.“Không có, hôm nay ông cụ vừa mới đi kiểm tra sức khoẻ ở bệnh viện của Trác Hiểu Lam, kiểm tra ra một vài vấn đề nhỏ, không cần nằm viện.”

Khi Dương Tầm Chiêu nói chuyện này, sắc mặt hơi hơi nặng nề, khi Hàn Nhã Thanh nghe thấy Trác Hiểu Lam, đôi mắt nhanh chóng loé lên, năm đó, khi cô sinh hai cục cưng, xém chút phải mất mạng, lúc đó là Trác Hiểu Lam đã cứu cô.

Hàn Nhã Thanh nhìn về phía Dương Tầm Chiêu, khoé môi khẽ mở, vừa muốn nói cái gì đó, thì ngay tại lúc này, điện thoại của cô chợt reo lên.

Hàn Nhã Thanh nhìn thấy là điện thoại của Đường Lăng, nhanh chóng tiếp nhận.

“Thanh Thanh, em đang ở đâu?” Giọng nói của Đường Lăng truyền đến ngay khi điện thoại được kết nối, mang theo mấy phần sốt ruột và ngưng trọng.

“Làm sao vậy ạ?” Hàn Nhã Thanh nghe ra giọng nói của anh không ổn, trong lòng hơi hơi trầm xuống, Đường Lăng rất hiếm khi sẽ có giọng điệu như vậy!

“Bà đột nhiên bị ngất xỉu, em mau chút quay lại.” Đường Lăng không hề nói nhiều cái gì, chỉ là để cho Hàn Nhã Thanh mau chút về nhà.

“Được, em về ngay.” Mặc dù Đường Lăng không có nói, nhưng mà trong lòng của Hàn Nhã Thanh hiểu rõ, bà cụ Đường khẳng định là đã xem thấy video, đã chịu kích động, cho nên mới sẽ ngất xỉu.

Có điều Đường Lăng để cô về nhà, rõ ràng thấy được là bà cụ Đường vẫn còn ở trong nhà, không có đưa vào bệnh viện, tình hình hẳn là không nghiêm trọng lắm.

Nhưng mà Hàn Nhã Thanh lại không dám chậm trễ chút nào, cô nhanh chóng đứng lên, bước đi ra ngoài.

“Làm sao vậy?” Dương Tầm Chiêu nhìn thấy dáng vẻ của cô, cũng nhanh chóng đứng lên với cô.

“Bà ngoại bị ngất xỉu, sợ rằng đã xem thấy được video, đã chịu kích động.” Hàn Nhã Thanh vội vàng giải thích, phải đi mở cửa.

Nghe được lời nói của cô, mắt của Dương Tầm Chiêu hơi chìm xuống, anh biết, nếu như bà cụ Đường xảy ra việc gì, chuyện giữa anh và Hàn Nhã Thanh sợ rằng sẽ càng khó khăn hơn.“Thanh Thanh.” Khi nhìn thấy cô mở cửa, Dương Tầm Chiêu đột nhiên hô lớn gọi cô: “Sửa sang quần áo lại một chút.”

Mới nãy anh đã kéo ra khoá kéo quần áo của cô, cô quá sốt ruột nên đã quên mất việc này, Dương Tầm Chiêu nhanh chóng giúp cô sửa sang lại quần áo xong, sau đó anh nắm lấy tay của cô: “Anh đưa em qua đó.”

Bây giờ cô sốt ruột như thế, hoảng hốt như vậy, anh không yên tâm.

“Nếu như bà ngoại thực sự là chịu kích động do đã nhìn thấy video, anh đi qua chỉ sợ…” Hàn Nhã Thanh hướng về phía anh, có hơi do dự.

“Yên tâm, anh chỉ đưa em qua đó.” Dương Tầm Chiêu dĩ nhiên hiểu rõ sự lo lắng của cô, nhìn cô cười nhẹ nhàng.

Ý của anh là chỉ đưa cô qua đó, nhưng anh không đi vào.

Hàn Nhã Thanh hơi ngẩn ra, cậu ba Dương là một người vô cùng kiêu ngạo, rất tự cao, giờ đây bởi vì cô, lại có thể uỷ khuất chính mình!!

Lúc này, Dương Tầm Chiêu đã mở cửa phòng, kéo tay cô đang định đi ra ngoài.

Hàn Nhã Thanh chợt kiễng lên mũi chân, hôn lên trên mặt anh một cái, cơ thể của Dương Tầm Chiêu cứng đờ, vội vàng quay người lại, nhìn về phía cô, có hơi ngạc nhiên mà nhìn cô, thực ra, vừa nãy anh nghe nói bà cụ Đường bị ngất xỉu, trong lòng là sợ hãi, anh sợ sẽ vì chuyện của bà cụ Đường mà cô sẽ lại cự tuyệt anh lần nữa.

Vì vậy, có vài lời, anh cũng không dám nói, không dám hỏi. Nhưng mà bây giờ cô hôn anh? Anh quen biết với cô lâu như vậy, hình như cô vẫn là lần đầu tiên chủ động hôn anh!

“Thanh Thanh…” Khoé môi của cậu ba Dương khẽ nhúc nhích, trong giọng nói hơi run nhẹ, lúc này tâm trạng của anh đã rất phức tạp, trong nhất thời, vậy mà lại không biết nên nói cái gì.

“Dương Tầm Chiêu, em phát hiện, hình như em đã hơi yêu anh rồi.” Hàn Nhã Thanh nhìn thấy dáng vẻ ngơ ngẩn của anh, khoé môi hơi hơi giương lên, cô phát hiện dáng vẻ của Dương Tầm Chiêu bây giờ rất là đáng yêu.

Nghe được lời nói này của cô, cơ thể của Dương Tầm Chiêu lại cứng đờ lần nữa, đôi mắt của anh nhanh chóng loé lên mấy cái, giây tiếp theo, anh kéo cô vào trong lòng, sau đó cúi đầu dùng sức hôn lấy cô.

Khoảnh khắc này, nụ hôn của anh không giống với nụ hôn trước đó, lúc này anh có quá nhiều xúc động và ngạc nhiên mừng rỡ.

Một nụ hôn kết thúc, tâm trạng của cậu ba Dương vẫn như cũ không thể nào bình phục lại, nhưng mà sao chứ, cậu ba Dương lòng tham không đáy, môi của anh tiến đến gần bên tai của cô, nhỏ giọng thầm thì: “Chỉ là hơi thôi sao?” “Em hình như cảm giác được có một chút như thế.”

Hàn Nhã Thanh nghe được lời nói của anh, khoé môi giương lên độ cong càng rõ ràng hơn.

Hàn Nhã Thanh nghĩ đến tình hình của bà cụ Đường, trong lòng vẫn là nhịn không được mà lo lắng, sau khi trả lời anh cũng nhanh chóng kéo Dương Tầm Chiêu hướng đi ra ngoài.

“Hình như?” Chân mày của Dương Tầm Chiêu khẽ giật, từ này dùng ở đây, anh vô cùng không thích. Hơn nữa còn nói là có một chút như vậy?