Top 15 # Tư Thế Con Mèo Trong Yoga / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Tư Thế Con Mèo Marjaryasana Trong Yoga Giúp Điều T… / 2023

Tư thế con mèo Marjaryasana trong Yoga giúp điều trị đau lưng

Marjaryasana còn được gọi là tư thế con mèo trong Yoga được thực hiện để cải thiện tính linh hoạt của cột sống và giúp chữa trị đau lưng.

Nếu bạn đang bị đau lưng, đây là tư thế asana bạn nên th c hành hàn g ngày. Tư thế con mèo trong Yoga Asana có thể làm giảm stress và độ căng ở lưng, cột sống và cổ, nó giúp kéo thẳng lưng và giảm đau cột sống của bạn.

1. Quỳ xuống sàn nhà bằng cách nghiêng người về phía trước và đặt cả hai lòng bàn tay trên sàn nhà, nhìn thẳng.

2. Hãy chắc chắn rằng lòng bàn tay của bạn đang ở ngang với vai và chân hơi cách nhau.

3. Bây giờ, tạo tư thế tương tự như một con mèo đứng, tức là, thân mình của bạn cần phải song song với sàn nhà, đùi thẳng đứng, tạo ra một sự cân bằng trên cẳng chân và bàn chân của bạn.

4. Thư giãn cơ thể của bạn hoàn toàn và duy trì vị trí cơ sở này. Chỉ cần không đặt bất kỳ sự căng thẳng nào trên đầu gối và bàn chân của bạn, và đảm bảo rằng vai cũng như cơ lưng của bạn đang ở trong một vị trí thoải mái.

5. Thở ra bình tĩnh và cảm thấy bụng của bạn hóp vào bên trong. Đồng thời, di chuyển đầu của bạn hướng vào bên trong, nó nên ở giữa hai vai của bạn. Bằng cách làm tất cả điều này, lưng của bạn sẽ được uốn cong.

6. Bây giờ bạn hít vào; uốn cong lưng theo hướng ngược lại. Bạn sẽ cảm thấy cột sống của bạn bị hơi cong về phía sàn. Vai, cổ và đầu nên hướng về phía trước.

7. Lặp lại toàn bộ các bước này nhiều lần như cơ thể của bạn cho phép, ít nhất là trong 20 phút trong một ngày, nếu không nhiều hơn.

Hãy nhớ rằng tất cả các tư thế asana yoga nên được làm theo một cách bình tĩnh và kiên nhẫn, sau đó bạn sẽ có được kết quả hiệu quả.

Thực hiện theo tư thế con mèo Marjaryasana này với hơi thở chậm và sâu, và bạn có thể làm cổ, lưng và vai được kéo căng tốt. Dần dần, bạn sẽ thấy sự tê cứng bị biến mất, cơ lưng và cột sống trở nên linh hoạt hơn.

Chú : Nếu bạn đã trải qua bất kỳ loại phẫu thuật nào hoặc bị viêm cột sống nghiêm trọng, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu với bất kỳ tư thế Yoga asana nào.

Hướng Dẫn Tập Chuẩn Tư Thế Con Mèo Trong Yoga Cho Người Mới Tập / 2023

Một số điều cần biết khi tập tư thế con mèo

Tư thế con mèo cat post mang tới nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên những điều bạn cần biết trước khi tập tư thế này gồm:

– Nếu bạn có vấn đề về lưng và cổ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện động tác. Nếu có tập luyện cần tập dưới sự chỉ đạo, giám sát của giáo viên dạy yoga.

– Trong quá trình tập luyện cần tập thật nhẹ nhàng, không quá rướn mình gây giãn cơ quá mức.

– Tập luyện động tác con mèo cần chọn thời điểm thích hợp để tăng hiệu quả.

Chúng ta biết rằng tư thế con mèo tốt cho người đau lưng, nhức mỏi xương khớp. Vì thế những đối tượng nên tập tư thế cat pose là người có vấn đề về lưng, thoát vị đĩa đệm, đau khớp, dạ dày. Khi tập luyện tư thế này giúp cải thiện tình trạng đau nhức mỏi khớp, tăng sự lưu thông máu cho khớp đĩa đệm.

Tư thế con mèo khá thực hiện mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người tập. Đặc biệt là những người có vấn đề về cột sống. Những tác dụng mà tư thế con mèo mang tới như sau:

– Giúp kéo dãn cơ xương cho cột sống khỏe mạnh và linh hoạt.

– Tư thế giúp bạn giảm lượng mỡ bụng một cách từ từ.

– Tập tư thế con mèo giúp hệ tuần hoàn máu lưu thông trên cơ thể tốt hơn.

– Tư thế giúp giảm căng thẳng và lo âu.

– Động tác chuyển động nhẹ nhàng kết hợp uốn lưng và thả lỏng cho lưng bạn linh hoạt. Những đốt cột sống được massage nhẹ nhàng tránh các chấn thương.

– Nhờ chuyển động nhẹ nhàng của động tác mà hệ tiêu hoá hoạt động tốt, giải độc cho cơ thể.

Bạn thực hiện tư thế con mèo đơn giản trên thảm yoga theo hướng dẫn như sau:

Cách thực hiện tư thế Cat Pose

Để thực hiện động tác bạn cần chống người bằng hai tay và phần đầu gối. Sau đó căn chỉnh cho bàn tay thẳng hàng với dưới vai và đầu gối thẳng với hông. Cột sống lúc này sẽ đi theo một đường thẳng nối vai với hông cơ thể.

Sau đó giãn dài cỗ rồi nhìn xuống.

Tiếp đến bạn hít vào và thực hiện tư thế con mèo bằng cách:

– Nhóm các ngón chân lên.

– Kéo xương chậu về sâu cho mông hơi nhô cao lên.

– Nhẹ nhàng nâng tầm mắt để hướng lên trần nhà, không di chuyển cổ.

– Thở ra rồi vào tư thế con mèo.

– Áp các ngón chân của bạn xuống dưới sàn.

– Đẩy xương chậu về trước.

– Thở ra rồi hóp bụng lại.

– Thả đầu xuống và đưa mắt nhìn về phía rốn.

Bạn lặp lại tư thế và thở sao cho đúng nhịp khoảng 5-10 nhịp thở. Với nhịp thở cuối cùng hãy đưa cột sống về vị trí trung tính. Nếu tư thế này làm cổ bạn bị đau hãy đặt cả cẳng tay xuống sàn trong quá trình thực hiện. Nếu khó chịu ở đầu gối bạn cần lót thêm đệm hoặc khăn bên dưới.

Đối với người mới tập động tác con mèo lần đầu tiên sẽ không tránh khỏi các sai sót. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đau nhức một số bộ phận khi chưa tập quen. Hãy để cổ ngang tầm nhìn không ngẩng lên quá cao làm mỏi cổ. Với phần đầu gối trong quá trình tập sẽ trụ lâu.

Điều đó làm bạn bị đau nhức đầu gối hãy dùng thêm miếng lót hoặc đệm bên dưới. Chú ý tập các động tác từ từ và nhẹ nhàng không cố gắng gồng mình. Những thao tác đó sẽ giúp bạn nhanh làm quen với bài tập và tập dễ dàng hơn.

– Chống người xuống dưới thảm yoga bằng hai bàn tay và hai đầu gối. Bàn tay và vai cần thẳng hàng với nhau. Đầu gối thẳng hàng với phần hông.

– Giãn phần cổ dài ra sau đó nhìn xuống dưới sàn.

– Thực hiện quá trình hít vào và thở ra để đi vào tư thế con mèo.

Một số động tác tiếp sau động tác con mèo

Khi đang trong quá trình tập động tác con mèo để kết thúc sẽ có các thao tác sau:

– Bạn từ từ thả lỏng toàn cơ thể rồi thu đầu gối về vị trí ngồi.

– Sau đó ngẩng đầu lên thu tay về dưới hai chân giống tư thế bạn đang ngồi.

– Kết thúc thao tác con mèo bằng cách thở thật nhẹ nhàng và thu tay, đầu gối về.

Một số sai lầm thường gặp phải khi tập tư thế con mèo

Tư thế con mèo trong Yoga rất tốt cho người có vấn đề về lưng, thoát vị đĩa đệm. Khi tập đúng tư thế để ngăn các chân thường bạn cần tránh gặp các lỗi sau đây.

Căng cổ quá nhiều khi nâng tầm nhìn làm cho cổ bị mỏi. Lúc này bạn cần thả đầu xuống sao cho thật tự nhiên không nên ép đầu quá nhiều. Hãy thả lỏng phần vai và tránh nhún vai quá cao không tốt cho xương khớp.

Không chuyển động cột sống khi tập tư thế con mèo. Bạn cần giữ cánh tay thật thẳng rồi chuyển động cột sống. Nhiều người trong khi tập luyện không chuyển động cột sống chỉ chuyển động tay chân là sai tư thế.

Để có kết quả tốt nhất khi tập luyện tư thế con mèo bạn cần lưu ý tới các điều sau:

– Tư thế con mèo nên tập sau bữa ăn khoảng 4-5 tiếng đảm bảo không ảnh hưởng dạ dày. Bạn cần nạp đủ năng lượng cho cơ thể để tập luyện khỏe mạnh hơn. Thời gian tốt nhất để tập động tác là sáng sớm và chiều tối.

– Nếu bạn bị viêm cột sống nghiêm trọng, từ phẫu thuật cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập động tác này.

– Nếu bạn đang bị chấn thương ở vùng đầu không nên cúi đầu hay ngẩng cao đầu quá mức trong lúc tập luyện.

Những thông tin về tư thế con mèo trong Yoga đều chia sẻ qua bài viết. Hãy lưu ý các vấn đề về tư thế này để tập luyện hiệu quả hơn. Đồng thời nên tập vào mới sáng mai hoặc chiều tối để tăng hiệu quả bài tập.

Hướng Dẫn Chi Tiết Tư Thế Con Mèo: Đơn Giản, Hiệu Quả Cao / 2023

Tư thế con mèo là một động tác vô cùng đơn giản, thường được thực hiện trước mỗi khi bắt đầu một bài tập yoga chính thức. Tuy vậy, tác dụng của tư thế này vô cùng to lớn.

Là động tác khởi động, làm nóng cơ thể không thể thiếu để hạn chế các chấn thương trong quá trình tập.

Khi tập tư thế con mèo, người tập sẽ phải lặp đi lặp lại động tác uốn cong và mở rộng cột sống, giúp cho quá trình lưu thông máu tại các đĩa đệm được cải thiện đáng kể.

Giúp cơ vai và phần cổ tay của bạn trở nên linh hoạt, chắc khỏe hơn.

Massage hệ tiêu hóa, giúp cho hệ thống này có thể hoạt động tốt hơn.

Giúp máu được lưu thông và hệ tuần hoàn máu làm việc có hiệu quả hơn.

Tư thế yoga con mèo tác động nhẹ nhàng lên cơ bụng, làm tan dần dần mỡ bụng, cải thiện vóc dáng.

Giảm đau lưng, giúp cột sống trở nên khỏe mạnh hơn, rất thích hợp để tập luyện đối với những người làm việc trong văn phòng, thường xuyên phải ngồi lâu.

Giúp người tập giảm bớt sự căng thẳng, thư giãn hơn nhờ vào việc điều tiết hơi thở trong suốt quá trình tập luyện.

Với việc thực hiện tư thế con mèo, người tập có thể nâng cao khả năng giữ vững thăng bằng cho cơ thể, cải thiện vóc dáng và tư thế đi, ngồi.

Việc tập tư thế này vào buổi sáng sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng để có thể hoạt động suốt ngày dài. Ngược lại, tập vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, lấy lại tinh thần.

Hướng dẫn tập chi tiết

Để tập được tư thế này chính xác nhất, bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn tập chi tiết được chia sẻ bên dưới:

Đầu tiên, bạn cần sử dụng 2 cánh tay và đầu gối để tạo tư thế đứng tương tự như cái bàn (phần lưng phải nằm trên một đường thẳng, phần bàn tay, chân và đầu gối phải được mở rộng).

Giữ tư thế thẳng, 2 tay rộng bằng vai, 2 đầu gối rộng bằng hông, 2 cánh tay vuông góc với phần sàn, mắt nhìn thẳng về phía trước.

Hít vào, đẩy cằm về phía ngực, đầu cúi về hướng rốn, siết chặt phần hông, cong lưng lại và hướng lên trên hết mức có thể.

Từ từ hít thở sâu vào, giữ vững tư thế trong thời gian là vài nhịp thở.

Từ từ thở ra, đồng thời trả cơ thể về vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác từ 5 đến 6 lần, kết hợp cùng với tư thế con bò để đạt được hiệu quả cao nhất.

Lưu ý bạn cần biết khi thực hiện tư thế con mèo

Những lỗi bạn thường mắc phải khi tập tư thế con mèo

Việc tập tư thế này mang lại rất nhiều lợi ích cho vóc dáng, tinh thần và sức khỏe. Tuy nhiên, khi tập, bạn cũng nên lưu ý tránh mắc phải những sai lầm sau đây để không gây tổn thương cho cơ thể:

Căng cổ quá nhiều trong lúc tập: Đây là lỗi mà nhiều bạn thường gặp khi tập tư thế này. Bạn không nên căng phần cơ cổ quá mức khi nhìn thẳng về phía trước cũng như không tạo áp lực quá lớn cho cổ khi đẩy về phía ngực, điều này có thể sẽ gây ra một số chấn thương cho cổ. Ngoài ra, phần vai cũng cần được thả lỏng.

Không chuyển động phần xương cột sống: Tư thế con mèo chuẩn là khi bạn giữ nguyên phần cánh tay và chỉ chuyển động phần xương cột sống. Tuy nhiên, có rất nhiều người khi tập lại giữ nguyên cột sống và chuyển động tay. Điều này dễ khiến cho việc tập luyện không đạt được hiệu quả.

Những lưu ý trong lúc tập

Bên cạnh việc tránh mắc phải những sai lầm khi tập tư thế con mèo, bạn cũng cần phải thực hiện theo các lưu ý sau đây để đảm bảo hiệu quả của việc tập luyện:

Nên tập sau khi ăn từ 4 – 5 tiếng, lúc này cơ thể của bạn đã tiêu hóa hết thức ăn và chuyển hóa thành năng lượng cho bạn tập luyện.

Bạn nên tập tư thế này vào lúc sáng sớm hoặc khi chiều tối.

Cần tạo được tác động lên những bộ phận như cổ tay, cột sống, vai và đặc biệt là vùng lưng.

Mỗi lần vào tư thế cong lưng, bạn nên giữ trong khoảng thời gian là 10 giây và lặp lại động tác trong 5 đến 6 lần.

Cố gắng điều tiết hơi thở trong khi tập.

Hoàng Hải

Tôi là Hoàng Hải hiện đang là HLV của AOEGym. Mình đã theo đuổi đam mê Gym được 5 năm. Mình viết blog này vì muốn chia sẻ kinh nghiệm luyện tập, chế độ ăn của mình cho các bạn đang tìm hiểu về Gym.

Cách Nuôi Mèo Ba Tư Con / 2023

là giống mèo đang rất được yêu thích bởi các bạn trẻ yêu mèo ở Việt Nam. Tuy nhiên, đặc thù của mèo Ba Tư khá khó chăm sóc, đặc biệt là bộ lông dày khiên việc chải lông phải làm hầu như hàng ngày. Ngoài ra giống mèo này còn mắc một số vấn đề về sức khỏe và một số bệnh bẩm sinh, gây khó khăn cho việc nuôi và nhân giống chúng ở Việt Nam. Bài viết này sẽ chia sẻ cách nuôi mèo Ba Tư con và trưởng thành (theo tài liệu của Royal Canin – 1 hãng thức ăn cho thú cưng nôi tiếng) và cách chăm sóc, vệ sinh, chải lông hàng ngày cho những em Ba Tư.

Cho ăn

Dinh dưỡng cho mèo Ba Tư rất quan trọng, giống mèo này hàng thế kỷ được nuôi bởi các gia đình hoàng gia quý tộc nên khá chảnh, không phải cho gì cũng ăn. Thêm vào đó, một em mèo Ba Tư đẹp phải mũm mĩm, má phính, mặt tròn,… vì vậy phải có chế dinh dưỡng hợp lý để giữ cân mà không bị béo phì.

Bạn nên cho mèo Ba Tư ăn như thế nào?

Mèo Ba Tư con dưới 1 tháng tuổi chỉ nên cho bú mẹ vì lúc này hệ tiêu hóa của mèo chưa tốt và cũng chưa có răng để nhai.

Bắt đầu từ 1 – 2 tháng tuổi, bạn bắt đầu cho ăn dặm với cháo loãng trộn với nhiều thịt xay thật nhuyễn. Mèo cứng cáp hơn bạn có thể giảm dần độ loãng của thức ăn. Khối lượng thức ăn mỗi ngày với mèo ở độ tuổi này từ 25 – 40g / ngày, chia là 5 bữa để dễ hấp thụ.

Mèo con từ 2 – 4 tháng tuổi. Lúc này đã khá cứng cáp, chỉ cần cho ăn 3 bữa / ngày, với khối lượng 40 – 65g. Thời gian này có thể bắt đầu tập cho mèo ăn các loại thức ăn khô đóng gói, vì không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để tự nấu.

Mèo từ 4 tháng tuổi trở lên. Lúc này đã được coi là cỡ nhỡ, chỉ cần cho ăn 2 bữa / ngày với khối lượng từ 60 – 80g cho mèo nặng dưới 3kg, và 80 – 130g cho mèo nặng trên 3kg.

Cho mèo Ba Tư ăn gì?

Thức ăn sẵn rất được ưa chuộng vì nhanh và sạch sẽ, bạn không phải lúc nào cũng có thời gian rảnh đều nấu cho em mèo ăn cầu kỳ. Tuy nhiên không phải loại thức ăn nào cũng tốt cả, bạn nên chọn thức ăn của Royal Canin – thức ăn dành cho thú cưng được nhiều trại mèo lớn trên thế giới sử dụng.

Royal Canin phân ra nhiều loại thức ăn để phù hợp với nhu cầu của mèo ở từng độ tuổi. Mèo từ 2 – 4 tháng tuổi có thể thể cho ăn Royal Canin Mother and Baby Cat. Từ 4 – 8 tháng – Royal Canin Kitten. Và trên 8 tháng tuổi – Royal Canin 27 Indoor và 32. Ngoài thức ăn khô kể trên, có thể dùng thức ăn ướt như Pate ướt của Royal Canin.

Thức ăn tươi cũng rất cần thiết, bạn nên cho em Ba Tư ăn thức ăn tươi càng nhiều càng tốt, ít nhất 2 ngày phải có 1 bữa thức ăn tươi, để tăng hương vị, tránh nhàm chán. Thức ăn sẵn chỉ nên dùng khi “chống cháy”. Mèo là động vật ăn thịt, chế độ ăn của chúng phải có nhiều thịt. Chúng rất thích thịt bò, bình dân hơn thì thịt gà hoặc cá. Hạn chế cho ăn thịt lợn vì thịt lợn nhiều mỡ, nhưng nội tạng lợn như gan, tim, bầu dục, óc thì rất tốt. Tránh cho ăn thịt hoặc nội tạng sống, nên trụng sơ qua nước sôi, vì thực phẩm ở VN không được “sạch”. Cũng cần cho ăn thêm một chút xíu cơm (cháo sẽ tốt hơn), và rau củ quả (xay nhuyễn sẽ tốt hơn) để bổ sung thêm vitamin và tăng đề kháng.

Chăm sóc lông

Bộ lông dài luôn là điểm quyến rũ nhất của giống mèo Ba Tư (giống lông dài), vì vậy bạn cần phải chải lông hầu như hàng ngày, khá vất vả đó. Giống mèo này cũng rụng lông rất nhiều nên sẽ không thích hợp với các bạn ưa sạch sẽ. Với giống Ba Tư lông dài, bạn nên tắm cho chúng hàng tháng với dầu gội dành riêng cho mèo để giữ lông chúng mềm mượt và ngăn rụng.

Giống mèo Ba Tư lông ngắn thì chăm sóc lông đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần chải chuốt 1 lần / tuần để loại bỏ lông rụng. Chúng cũng sạch sẽ và ít rụng lông hơn giống lông dài nên chỉ cần tắm cho chúng vài tháng 1 lần. Cũng cần cắt tỉa bớt những sợi lông quá dài để giữ cho chúng gọn gàng, luôn tròn trịa đáng iu.

Chăm sóc sức khỏe

Giống mèo Ba Tư (cả lông ngắn và lông dài) đều gặp khá nhiều vấn đề về sức khỏe. Điển hình nhất là hô hấp khó khăn do chúng có mũi nhỏ, mặt tịt nên hít thở kém. Bạn không nên để chúng ở nơi quá bụi bặm, hoặc nơi quá nóng và kín vì chúng có thể bị ngạt mũi bởi chính lông rụng của mình. Phải lau mũi cho chúng hàng ngày để tránh bị ngạt.

Mèo Ba Tư hay bị chảy nước mắt do mí mắt chúng cụp, lông cọ vào giác mạc. Nước mắt chảy nhiều khiến lông dưới mắt bị bết lại trông rất bẩn. Bạn cần lau mặt và vệ sinh mắt cho chúng hàng ngày bằng khăn ẩm để tránh bị đau mắt. Đánh răng hàng tuần, hoặc tuần 2 lần, rất cần thiết đề phòng ngừa các bệnh răng miệng.

Lịch tẩy giun, sán

Bắt đầu tẩy giun cho mèo Ba Tư con khi được 3 tuần tuổi và tẩy cách 2 tuần / lần cho đến khi được 3 tháng tuổi, sau đó tiếp tục mỗi tháng 1 lần cho đến khi được 6 tháng tuổi. Mèo lớn hơn 6 tháng tuổi, có thể tẩy 3 hoặc 4 tháng / lần, tuy nhiên nếu em mèo thường xuyên ăn thịt sống thì nên tẩy 2 tháng / lần.

📍 Thú Kiểng – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân

📍 Thú Kiểng – Đền Lừ – Hoàng Mai

Địa Chỉ: 64 – Đền Lừ 2 – Q. Hoàng Mai, Hà Nội (Ngã 3 Đền Lừ) https://www.facebook.com/ThukiengDenLuHN/094 209 5239

📍 Thú Kiểng – Đông Anh

Địa Chỉ: 60 tổ 12 – đường Thiết Bị Điện – thị trấn Đông Anh https://www.facebook.com/ThuKiengDongAnhHN/0934 611 484

📍 Thú Kiểng – Bình Phú – Quận 6

📍 Thú Kiểng – Bình Thuận – Quận 7

📍 Thú Kiểng – Thủy Nguyên

📍 Thú Kiểng – Hạ Long

Địa Chỉ: Số 506 Nguyễn Văn Cừ – P. Hồng Hải – TP. Hạ Long https://www.facebook.com/ThuKiengHaLong/090 604 06 39