Top 18 # Văn Tả Con Mèo Tam Thể / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Tả Con Mèo Tam Thể / 2023

Tả con mèo tam thể

Mỗi con vật đều có một “tài năng” riêng. Con chó thì giữ nhà. Chim bồ câu thì đưa thư. Còn chú mèo – loài vật em thích nhất thì có thể bắt chuột. Nhà em đang nuôi một chú mèo xinh xắn, tên chú là Miu.

Vì là mèo tam thể nên chú khoác trên mình bộ áo gồm có ba màu: nâu, vàng và trắng. Đôi tai hình tam giác, mỏng, thính nhạy của chú mèo bình thường thì dựng lên để nghe những âm thanh bên ngoài nhưng khi có ai sờ vào thì lại cụp xuống. Miu có đôi mắt xanh biếc, tròn như hal hòn bi ve. Cái mũl đo đỏ lúc nào cũng ươn ướt.

Khi mới về nhà em, chú mèo còn nhỏ, lại chưa quen nên kêu “meo, meo” cả ngày như thể chú đang khóc nhớ mẹ vậy. Bây giờ chú mèo đã lớn, lông mượt mà không còn xù, bết như trước nữa. Thỉnh thoảng, chiếc đuôi dài của Miu lại xoắn lại thành hình khoá son. Mẹ em bảo, con mèo nào có chiếc đuôi như vậy sẽ hay bắt chuột.

Quả đúng như vậy, một hôm em đi mua tăm giúp mẹ, vừa ra đến sân, một con chuột đen sì xuất hiện ngay trước mặt em. Em hoảng sợ định la lên, nhưng em đã kịp trấn tĩnh vì bên cạnh mình lúc này là chú mèo. Chẳng hiểu, Miu đã đến bên em từ lúc nào mà em không hề hay biết. Đôi mắt hiền từ ngày nào giờ đã long lên sòng sọc như mắt sói. Miu bỗng thu minh lại, dặt dặt cái đuôi lấy đà, rồi “phốc” một cái, chiếc đuôi như cái roi quật mạnh theo bước nhảy. Con chuột không kịp chạy đã nằm gọn lỏn trong bộ móng vuốt sắc nhọn của chú mèo. Miu dùng hai chân trước tát vào má của con chuột như để trách mắng. Một lúc sau, con chuột chết. Chú ta tha con chuột ra một góc đánh chén ngon lành, sau đó chú ra dụi đầu vào chân em như để khoe chiến công.

Em rất quý Miu. Chú xứng đáng nhận danh hiệu “dũng sĩ diệt chuột”.

1.Những ưu điểm cẩn học tập.

Bài văn viết tự nhiên như kể nhưng lại đúng là bài văn miêu tả. Bạn Sơn quan sát chú mèo nhà mình rất kỹ nên mới có được những nét tả cụ thể và sinh động như thế. Sơn không tả lần lượt cac đặc điểm về hình dáng bên ngoài của chú mèo như đâu, mình, mặt, mũi, tai, râu, lông, chân, móng vuốt… mà chỉ chọn tả kỹ một vài đặc điểm. Để ý một chút ta sẽ thấy không phải ngẫu nhiên mà bạn lại tả “đôi tai hình tam giác mỏng, thính nhạy”, “chiếc đuôi dài hình khóa son”. Bỏi chú mèo của bạn “rất hay chuột”. Bạn tả Miu bắt chuột thật hâp dẫn, cụ thể đến từng chi tiết như cuốn phim hoạt hình hiện dần trên màn ảnh vậy.

2.Những hạn chế cần rút kinh nghiệm.

-Bạn còn mắc một số lỗi dùng từ, đặt câu.

-Phần kết bài chưa được tách ra thành một đoạn văn riêng.

1.Chữa lỗi dùng từ trong câu văn sau:

Đôi mắt hiền từ của Miu ngày nào giờ đã long lên sòng sọc như mắt sói.

chúng tôi hãy cho biết vì sao câu: Chú xứng đáng nhận danh hiệu “dũng sĩ diệt chuột’ lại không chặt chẽ về ý? Hãy sửa lại giúp bạn.

3.Tách phần kết bài trong bài văn trên thành một đoạn văn riêng.

4.Viết bài văn miêu nhà em (hoặc con mèo mà em thường thấy).

Tả Con Mèo Tam Thể Mà Em Biết / 2023

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con mèo tam thể mà em biết.

Nhắc đến loài mèo, trong lòng mỗi người sẽ có ấn tượng với những con mèo khác nhau. Riêng đối với em thì em yêu thích nhất là con mèo tam thể. Đó là con mèo đầu tiên mà nhà em nuôi. Em âu yếm gọi tên chú là Miu.

Cũng giống như những chú mèo tam thể khác, Miu có bộ lông với 3 khoang màu rõ rệt là vàng, đen, trắng. Những sợi lông hơi xù lên một chút nhưng vẫn rất mượt. Bộ lông dày giúp chú có thể giữ ấm cơ thể vào mùa đông. Hai cái tai của mèo vểnh lên và có hình tam giác. Một bên má của chú có lông màu đen, một bên má của chú có lông màu vàng, phần cằm lại có lông màu trắng. Hai con mắt của chú cũng to tròn như hai hòn bi ve. Chúng lúc nào cũng mở to ra sáng. Ở trong bóng tối, em có thể nhìn rõ được đôi mắt ấy đang sáng lên.

Chú Miu còn nhỏ nên việc bắt chuột có vẻ như chưa được thành thạo lắm. Có những con chuột cống thậm chí còn to hơn cả người chú. Thế nhưng chỉ nghe thấy tiếng meo của chú thôi cũng khiến lũ chuột khiếp sợ mà chẳng dám đến gần. Buổi tối, Miu thường được ngủ dưới bếp để canh giữ. Sáng sớm, chú sẽ nhảy lên giường và nằm ngủ dưới chân em một lúc. Lông của Miu chạm vào lòng bàn chân em khiến em thấy buồn buồn.

Những lúc đi học, em rất nhớ Miu và chỉ mong về thật nhanh để được chơi với chú. Em rất yêu Miu và sẽ chăm sóc chú cẩn thận để chú lớn lên khỏe mạnh.

Cách đây mấy tháng, con mèo nhà bà em có sinh ra được 3 chú mèo con. Trong đó, có một chú mèo rất đáng yêu. Chú có bộ lông tam thể vô cùng đặc biệt. Vì em rất yêu quý chú mèo này nên sau khi mèo đẻ được 1 tháng bà đã cho em con mèo này về nhà nuôi.

Chú mèo tam thể nhà em mới chỉ to bằng chai nước khoáng nhỏ thôi. Thế nhưng nhìn chú rất nhanh nhẹn và đáng yêu. Bộ lông của chú có 3 màu đen, trắng, vàng. Chú mèo có cái đầu nho nhỏ với gương mặt tròn tròn. Đôi mắt to và sáng mỗi khi nhìn em lại đầy tình yêu mến. Mỗi sáng thức dậy, chú thường tự liếm láp khắp cơ thể mình. Bốn cái chân ngắn dùng để nâng đỡ cơ thể. Mỗi khi chú di chuyển, toàn thân lại lắc lư, cái đuôi thì phe phẩy. Mèo thích nhất là sưởi nắng. Những ngày không có nắng, chú lại muốn nằm trong lòng em để tìm kiếm hơi ấm. Thú vị nhất là khi chú cọ mũi vào làn da của em. Giống như em vừa chạm vào một cục đá vậy, lạnh buốt.

Những khi mèo đói, chú thường hay quanh quẩn bên mẹ và kêu meo meo. Ở trong nhà, mẹ là đầu bếp chính và cũng luôn là người lấy đồ ăn cho chú. Chỉ những hành động nhỏ như vậy thôi cũng đủ để thấy chú mèo tam thể nhà em rất thông minh rồi.

Em rất yêu chú mèo nhà mình và chỉ mong chú lớn nhật nhanh để giúp ích cho gia đình em trong việc bắt chuột.

Nhã Đan

Tả Con Mèo Nhà Em Văn Lớp 5 / 2023

Tả con mèo lớp 5 – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một con mèo, nó chính là giống mèo tam thể vô cùng dễ thương xinh xắn. Con mèo nhà em có bộ với bà màu sắc khác nhau vô cùng đặc biệt đó màu vàng, tro, và đen làm cho con mèo nhà em luôn nổi bật trong một đám đông.

Con mèo nhà em t ới nay đã khá lớn không còn nhỏ bé như ngày mẹ em mang nó từ nhà ngoại về nữa. Nó ăn ngoan, và thường xuyên bắt chuột cho gia đình em. Con mèo nhà em là một con mèo đực nên em thường gọi nó là Ki Ki. Chàng mèo Ki Ki nhà em có khuôn mặt khá đẹp trai, với đôi mắt trong veo to tròn thường nhìn em giả vờ tội nghiệp mỗi khi nó làm gì đó sai. Cái đầu của con mèo tròn xoe với đôi tai dỏng lên trông thật thông minh và duyên đáng. Con mèo Ki Ki có chiếc đuôi dài và cong cong vô cùng duyên dáng với thân hình nhỏ gon. Con mèo có bốn chân và chân nào của mèo cũng có những móng vuốt sắc nhọn giúp cho con mèo không hề sợ bất kỳ một kẻ thù nào. Buổi sáng con mèo nhà em dậy sớm, nó thường ra hiên nhà nằm phơi nắng, dường như con mèo Ki Ki rất thích nah nắng nhất là trong những ngày mùa đông, cứ bất kỳ khi nào có nắng em đều thấy chú mèo của nhà mình nằm phơi nắng hưởng ánh sáng mặt trời.

Mỗi ngày chủ nhật em và con mèo của mình thường nô đùa ở trước sân. Chú mèo của em như một cậu em trai thích nhõng nhẽo với em. Em vô cùng yêu quý con mèo của mình luôn coi nó là một người em trai, một thành viên trong gia đình của em.

Con mèo nhà em càng lớn càng mũm mĩm thân hình của nó to bằng một cái phích nước nóng. Cái đầu của con mèo Mướp có hình tròn với đôi mắt màu tro xám rất đẹp. Một chiếc mũi nhỏ nhắn xinh xinh. Con mèo mướp có cái miệng khá nhỏ nhưng hàm răng của nó khá sắc bén. Trêm miệng nó có mấy sợi ria mép trông rất đáng yêu.

Con mèo nhà em là một dũng sĩ diệt chuột trong gia đình bởi nó có thể bắt được rất nhiều loại chuột khác nhau, từ chuột cống, chuột nhắt, chuột trù.., hễ cứ ngửi thấy mùi chuột ở đâu là con mèo Mướp nhà em đều rình và vồ con mồi cho bằng được. Kể từ ngày gia đình em nuôi con mèo Mướp này thì bọn chuột không còn thấy xuất hiện nữa đó chính là nhờ công lao của con mèo. Mỗi buổi tối khi cả gia đình em quây quần bên mâm cơm gia đình, thì con mèo nằm dưới chân bàn ngoan ngoãn chờ tới phần mình. Nó không thích ăn cơm thịt mà chỉ thích ăn cá, nên ngày nào đi chợ mẹ em cũng mua một ít cá về kho để cho con mèo Mướp ăn cơm. Mỗi lần thấy cơm có cá là cái mặt con mèo vui vẻ hớn hở ngoáy đuôi cong tít ra vẻ cảm ơn mẹ em nhiều lắm. Nhìn bộ dạng nó lúc ấy thật giống một em bé đang vòi vĩnh mẹ mua quà cho mình.

Thủy Tiên

Khi Super Junior Làm Văn Tả Con Mèo / 2023

1. Lee Teuk: ĐIỂM: 1 2. Hee Chul ‘Mèo là một loài động vật rất dễ thương. Nhà em có nuôi một con mèo tên là Hee Bum. Nó hai chạy loanh quanh doạ các thành viên và không hành động giống một con mèocho lắm. …’ ĐIỂM: 10 LỜI PHÊ CỦA THẦY CÔ GIÁO: Tả chân thực và đừng lôi mèo nhà em tới đây 3. Han Kyung ĐIỂM: 3 LỜI PHÊ CỦA THẦY CÔ GIÁO: lần sau nhớ mang cơm chiên cho tôi đấy 4. Ye Sung ‘Con mèo của Kim Hee Chul hay cào mai rùa của Ddaddakhongma. Em thương nó lắm. Mai nó đã xước tận những ba vết rồi,….’ ĐIỂM: 0 LỜI PHÊ CỦA THẦY CÔ GIÁO: chưa đọc kĩ đề bài. Và tôi cũng xin nói luôn giờ là tận lần thứ ba em làm bài tả con rùa rồi 5. Kang In ‘… Mèo còn có đặc tính rất lười, chẳng bao giờ chịu đi tập Gym cùng em. …’ ĐIỂM: 9 6. Shin Dong ‘…. Mèo ăn nhiều lắm. Hôm trước nó vừa tẩu một mẩu bánh mì em để trên bàn chưakịp ăn. …’ ĐIỂM: 8 LỜI PHÊ CỦA THẦY CÔ GIÁO: em nên để nó ăn cả cái thì hơn 7. Sung Min ‘…Mèo phải là màu hồng, phảibiết ăn bí thì mới được mọi người yêu. …’ ĐIỂM: 8 LỜI PHÊ CỦA THẦY CÔ GIÁO: không phải ai cũng giống em đâuXin Ryeo Wook một ít thuốc nhuộm nếu như em muốn có con mèo đi tu. 8. Eun Hyuk ‘… Mèo chả thể nhảy giỏi bằng em. Vậy nên giờ em xin tự tả mình. …’ ĐIỂM: 5 LỜI PHÊ CỦA THẦY CÔ GIÁO: . .. Tôi không có gì để nói về bài của em 9. Dong Hae ‘… Em không hiểu sao mặt con mèo thông minh hơn em được. …’ ĐIỂM: 10 LỜI PHÊ CỦA THẦY CÔ GIÁO: Mèo ơi hãy về đội của cô. Còn Dong Hae à, em ra khỏi lớp cho mèo vào thay em đi. 10. Si Won ‘… Đầu tiên, chúng ta phải cầu nguyện cho mèo. Chúa hãy ban phước cho loài mèo một cuộc sống an lành,…’ ĐIỂM: 1 LỜI PHÊ CỦA THẦY CÔ GIÁO: thế cuối cùng là em muốn nóicái gì vậy? Siwon Choi: @cô dạy văn: cô có một ngày tốt lành, chúa phù hộ cho cô,… Giáo viên: *đột quỵ do nhồi máu cơ tim vì lần đầu trong 20 năm làm giáo viên có học sinh trả lời lại lời phê giáo viên’ 11. Ryeo Wook ĐIỂM: 10 LỜI PHÊ CỦA THẦY CÔ GIÁO: lời văn hay, mỗi tội câu cuối phải bảo con mèo đó dịch sang tiếng nó 12. Ki Bum ‘… Mèo có làn da trắng bóc, lông mi cong vút, má đỏ bồ quân,…’ ĐIỂM: (trống) LỜI PHÊ CỦA THẦY CÔ GIÁO: em đang tả fan hay tả mèo?? 13. Kyu Hyun ‘….. Không những thế, mèo nhà em còn biết chơi Half Lifenữa. …’ ĐIỂM: 6 LỜI PHÊ CỦA THẦY CÔ GIÁO: cuồng game sinh hoang tưởng. Mèo nhà em là thánh à?? Kết quả: giáo viên nhập viện hơn 3 năm

Copy from: Yêu là phải DÌM HÀNG – Super Junior

cre: Jin Điêng Loạn Elf (Facebook)

*NOTE: hôm nay Rin đi hok oy nên thời gian post các chap của các fic đang dở sẽ rất hạn chế (ko như lúc xưa :3) mong mn chú ý giùm

Bình chọn

Sharing if you like this♥

Twitter

Facebook

In

Thích bài này:

Thích

Đang tải…