Top 13 # Vì Sao Mèo Con Chết / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Vì Sao Con Mèo Rửa Mặt / 2023

Vì Sao Con Mèo Rửa Mặt

Bé Thảo Vân

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ nghe online !

Lời bài hát (lyrics) Vì Sao Con Mèo Rửa Mặt

Mèo con ra vại nước Bàn chân nó vuốt vuốt Xoa mấy sợi râu cước Rồi vào trong bếp tro Vì sao con mèo rửa mặt Vì sợ bị đau mắt Không ai *** đến gần mèo! Tải nhạc: vi-sao-con-meo-rua-mat.mp3

Dạy Vđtn : Vì Sao Con Mèo Rửa Mặt / 2023

1. Ổn định tổ chức : – Cho trẻ chơi trò chơi: “Bắt chước tiếng kêu của các con vật” + Cách chơi: Cô nói tên con vật – trẻ giả làm tiếng kêu của con vật. + Các con vừa chơi trò chơi về các con vật sống ở đâu? – Có một bài hát nói về chú mèo con chăm chỉ rửa mặt vì sợ đau mắt, các con đoán xem đó là bài hát gì ? – Cho trẻ nghe đoạn nhạc giai điệu bài hát “Vì sao con mèo rửa mặt”  để trẻ đoán đúng tên bài hát, tên tác giả . – Trẻ hát cùng cô bài hát “Vì sao con mèo rửa mặt”. 2.Phương pháp và hình thức tổ chức:  a) Dạy VĐTN bài hát “Vì sao con mèo rửa mặt” – ST: Hoàng Long. – Cô hát và vỗ tay theo nhịp từ đầu đến cuối bài hát. – Cho trẻ hát, vận động vỗ tay theo nhịp bài hát cùng cô – Cô chú ý sửa sai cho trẻ (nếu có) – Cô mời tổ , nhóm nam, nữ vỗ tay theo nhịp bài hát. + Ngoài cách vỗ tay theo nhịp mà cô vừa hướng dẫn , các con còn nghĩ ra cách vận động theo nhịp nào khác cho bài hát này không? – Cô khen ý tưởng sáng tạo của trẻ và cho cả lớp thực hiện theo 2-3 ý tưởng của trẻ. – Cô mời nhóm, cá nhân trẻ lên biểu diễn.   b)Trò chơi âm nhạc : Vũ điệu hóa đá – Cách chơi : Các con đi thành vòng tròn và vận động tự do theo nhạc. Khi nhạc dừng các con dù đáng ở tư thế cử động nào phải đứng im biến thành tượng đá. Nếu bạn nào cử động thì bạn đó sẽ thua cuộc và phải nhảy lò cò. – Cô phổ biến cách chơi và cho trẻ chơi 3-4 lần. c) Nghe hát : Đàn gà con – nhạc Pháp- Lời: Việt Anh – Cô đọc câu đố về con gà con cho trẻ đoán: Cái mỏ xinh xinh Hai chân tí xíu Lông vàng mát diu Chíp chíp suốt ngày(Là con gì?) + Con có biết bài hát gì về những chú gà con không? – Cho trẻ xem video bài hát “Đàn gà con” – ca sĩ Xuân Mai biểu diễn. – Cho trẻ xem tiết mục múa bài: “Đàn gà con” do cô Trang và các bạn biểu diễn. 3. Kết thúc : – Cô nhận xét tiết học và khen động viên trẻ.   – Trẻ chơi cùng cô.       – Trẻ trả lời. – Trẻ đoán đúng tên và tác giả bài hát “Vì sao con mèo rửa mặt”   – Trẻ hát cùng cô.                 – Trẻ lắng nghe – Cả lớp hát và vận động cùng cô. – Tổ, nhóm trẻ hát + VĐ – Trẻ trả lời.     – Trẻ hát  + VĐ   – Cá nhân trẻ lên biểu diễn.   – Trẻ nghe cô phổ biến cách chơi và chơi cùng cô.       – Trẻ đoán         – Trẻ trả lời -Trẻ xem video   – Trẻ xem và hưởng ứng theo giai điệu bài hát   -Trẻ lắng nghe cô nhận  xét.

Vì Sao Mèo Bị Nôn? / 2023

1. Nguyên nhân khiến mèo bị nôn

Nguyên nhân gây nôn cấp tính ở mèo:

Nhiễm khuẩn đường tiêu hóa

Nhiễm độc, nhiễm virut

Ký sinh trùng đường ruột (giun, sán,…)

Chế độ ăn kiêng ( đột ngột thay đổi chế độ ăn kiêng, mèo không tiêu hóa được thức ăn)

Mèo ăn phải ngoại vật

Suy gan cấp, suy thận cấp

Viêm túi mật, viêm tụy

 Dị ứng với thuốc điều trị

v…v…

Một số nguyên nhân gây nôn mãn tính ở mèo:

Viêm đại tràng, viêm dạ dày hoặc viêm tụy

Suy thận, suy gan

Thoát vị hạch

Rối loạn thần kinh

Tắc ruột

Loát ống tiêu hóa

Táo bón

Ưng thư dạ dày

Nhiễm giun, sán hoặc bị virus tấn công ( Ví dụ: Care virus).

v…v…

2. Một số triệu chứng có thể xuất hiện khi mèo bị nôn

Tiêu chảy

Mất nước (Biểu hiện của mất nước là da mất đi tính đàn hồi, mắt khô, cơ thể mệt mỏi,…)

Nôn ra máu

Sụt cân

Thay đổi thói quen ăn uống

3. Khi nào bạn cần gặp bác sĩ thú y

4. Kinh nghiệm chăm sóc mèo bị nôn

Không cho mèo ăn thức ăn và uống nước khi chứng nôn vẫn đang tiếp diễn. Sau 2 giờ kể từ khi chứng nôn chấm dứt mới cho mèo ăn uống.

Loại bỏ những thức ăn cứng, khó tiêu trong thực đơn. Hãy cho mèo ăn những thức ăn mềm và dễ tiêu như khoai tây luộc, thịt gà nấu chín không da.

Bạn có thể sử dụng thuốc chống nôn nhưng phải hỏi ý kiến bác sĩ thú y.

Khi mèo bị nôn thể ăn uống như bình thường. Dẫn đến lượng dinh dưỡng nạp vào không đủ. Bạn có thể dùng biện pháp tiêm truyền để đưa chất dinh dưỡng vào cơ thể mèo thông qua đường máu.

Trong quá trình chăm sóc mèo bị nôn, nếu gặp bất cứ khó khăn gì, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi. Dreampet luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Vì Sao Mèo Lại Chảy Nước Dãi? / 2023

Trong khi việc chảy nước dãi là điều bình thường ở chó, thì đối với mèo đó lại là dấu hiệu không bình thường. Mèo không giống như người hay chó, chúng sẽ không chảy nước dãi ngay cả khi bạn cho chúng nếm một món ăn ngon.

Bởi vì chảy nước dãi không phải là hiện tượng bình thường ở mèo, đây có thể là biểu hiện của một vấn đề sức khỏe lớn. Nếu bạn nhìn thấy mèo chảy nước dãi, đây là những điều bạn cần nên biết.

Mèo chảy dãi

Có 7 nguyên nhân khiến mèo chảy dãi, bao gồm:

Thuốc hoặc dược phẩm cũng có thể gây ra vấn đề này ở mèo. Mèo sẽ có những phản ứng khác nhau đối với thuốc, một số sẽ cảm thấy ổn, trong khi một số khác sẽ có hiện tượng chảy nước dãi. Bạn sẽ không thể biết tình trạng của chúng cho đến khi bạn cho chúng sử dụng thuốc lần đầu tiên.

Đó là những nguyên nhân ảnh hưởng đến cơ thể dẫn đến tình trạng chảy nước dãi ở mèo. Mèo có thể sẽ chảy nước dãi khi chúng buồn nôn, đó là khi chúng mắc một số bệnh như dạ dày, gan hoặc .

Một số con mèo gặp tình trạng hô hấp do virus phát triển tạo nết các vết loét trong miệng, dẫn đến tăng lưu lượng nước bọt tiết ra.

Mặc dù ít phổ biến hơn so với viêm nha khoa hoặc do virus, một số mèo mắc bệnh ung thư miệng ở bất cứ đâu từ đầu lưỡi đến sau cổ họng. Những điều này dẫn đến chảy nước dãi quá mức và liên tục. Đây là dấu hiệu cho thấy mèo của bạn nên kiểm tra răng miệng tổng quát càng sớm càng tốt.

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của việc chảy nước dãi ở mèo là vấn đề chăm sóc răng miệng ở mèo. Vấn đề răng miệng có thể là nguyên nhân khi mèo phải miễn cưỡng hoặc không thể nuốt nước bọt. Nếu mèo không thể nuốt vào, nước bọt sẽ chảy ra bên ngoài miệng.

Vấn đề về miệng mèo có hằng hà sa số nguyên nhân gây nên. Nó có thể là có những nguyên nhân từrăng, đau miệng, khối u ung thư hoặc vấn đề về lưỡi. Một số trường hợp về vấn đề răng miệng có thể do bị tổn thương, như việc mèo có thể sẽ cắn dây điện và bị điện giật khiến miệng bị tổn thương. Đây có thể là trường hợp hiếm gặp, tuy nhiên không phải không thể xảy ra.

Ít thường xuyên hơn, chảy nước dãi quá mức có thể là do mèo đã nuốt phải một vật lạ. Mèo có thể đã nuốt phải một lá cỏ, một cây kim may hoặc một xương cá nhỏ và vật này có thể bị kẹt trong miệng hoặc thực quản. Nếu thật vậy, mèo có thể sẽ cào miệng hoặc nôn mửa thường xuyên.

Dù gì đi nữa, việc phòng bệnh luôn luôn tốt hơn đợi đến khi bệnh hoành hành rồi mới mang đi chữa trị.

– Hãy cho mèo ăn đúng loại thức ăn cho mèo : nên nhớ mèo không phải là chó, và càng không phải con người nên chúng ta không nên áp đặt khẩu phần ăn cho chó và người cho mèo. Có những thức ăn chúng ta có thể ăn được và nghĩ rằng chúng cũng có thể ăn được nhưng sự thật không phải vậy. Ví dụ một số thực phẩm bình thường ít ai để ý nhưng có thể biến thành chất độc với mèo như: hạt macca, quả hồng, thực phẩm ngọt, thức uống có cồn, men bột, mỡ thừa, củ hành, nho và nho khô, thức ăn ôi thiêu,….

– Thỉnh thoảng kiểm tra sức khỏe cho mèo: hãy đơn giản hóa việc kiểm tra sức khỏe cho mèo, nếu bạn có điều kiện, bạn có thể thăm khám bác sĩ định kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn quá bận thì ít nhất hãy hiểu và chú ý đến các biều hiện sinh hoạt của thú cưng để phát hiện điều bất thường ngay khi chúng xuất hiện cũng như xem xét chế độ dinh dưỡng mỗi ngày kỹ càng hơn.

Nếu mèo của bạn vẫn tiếp tục chảy nước dãi, bạn cần đem chúng đến bác sĩ thú y để tìm ra nguồn gốc nguyên nhân. Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra bên trong miệng nhằm đảm bảo mọi thứ vẫn ổn, họ sẽ kiểm tra xem có bất kỳ khối u, tổn thương hoặc có vấn đề răng miệng nào hay không. Họ sẽ có một vài thao tác kiểm tra tình trạng răng miệng, lưỡi… Nếu sau khi kiểm tra tổng quát vẫn chưa thể tìm ra được nguyên nhân, bác sĩ thú y sẽ hỏi bạn một số câu hỏi như: ” Mèo đã ăn những gì? “, “Có bất kỳ thực vật chứa chất độc nào trong nhà bạn hay không?”…

Nếu vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân, họ sẽ bắt đầu những cuộc chẩn đoán y khoa như chụp X-quang hoặc thử máu.

Trên thực tế mèo rất giỏi giấu những cơn đau của chúng và những căn bệnh thường bị ủ rất lâu trước khi chúng bắt đầu phát ra những dấu hiệu bất thường. Hãy đặc biệt chú ý đến mèo của bạn và đừng bỏ sót những dấu hiệu nào của chúng!