Top 5 # Video Mèo Con De Thuong Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

10 Mẹo Tối Ưu Video Trên Facebook

Ngày nay, các mạng xã hội đã ưu tiên người dùng sử dụng video để thể hiện nội dung. Theo báo cáo của HubSpot, mỗi ngày Facebook có 8 tỷ lượt xem video. Tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng đạt 80% nếu trang Landing pages có chứa video. Thậm chí nếu trong tiêu đề của bạn có chứa từ “video” cũng tăng tỉ lệ mở bài viết. Rõ ràng, người dùng mạng xã hội đang cực kì “thích thú” với hình thức thể hiện nội dung mới mẻ này.

1. Tập trung vào duy nhất 1 thông điệp

Hãy tập trung vào chỉ 1 thông điệp trong Video trên Facebook. Nếu video của bạn đang chuyển cảnh rất tốt mà bạn đang lưỡng lự không biết nên cắt bỏ gì, thì hãy thử tách Video của bạn làm 2 video riêng biệt và hãy thử nghiệm chúng song song để chọn ra cái tốt nhất. Mục tiêu là giữ cho cảnh quay ngắn gọn và hấp dẫn, hãy cắt bỏ những thứ rườm rà gây loãng với người xem.

2. Thêm phụ đề cho video

Khi lướt dòng thời gian, người dùng Facebook sẽ dừng lại xem nếu video gây ấn tượng cho họ. Nhưng hãy nhớ rằng, họ có thể xem video trong môi trường không có âm thanh. Do đó phụ đề là cách tuyệt vời để đảm bảo người xem hiểu hết nội dung của video. Khi ấy, video của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với đối tượng khiếm thính, người cao tuổi hoặc người dùng không phải người bản ngữ.

3. Chèn phụ đề bằng cách sáng tạo hơn:

4. Chọn 1 tiêu đề thật thu hút:

Một tiêu đề thu hút là tiêu đề mô tả chính xác nội dung video đồng thời kích thích trí tò mò của người xem. Có 3 loại tiêu đề luôn thu hút người đọc là tiêu đề bằng chứng chứng thực (“Điều gì khiến hơn hơn 27000 chủ shop Bizweb đến tham dự chương trình Vietnam Mobile Day 2017”, tiêu đề đe dọa (“Có phải con của bạn thường xuyên gặp vấn đề với hô hấp như thế này?”) và tiêu đề lợi ích (“Còn ai muốn giảm cân nhan mà an toàn không?”)

5. Chèn tiêu đề vào thẳng video

Ví dụ:

6. Đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu

Khi video của bạn đã hoàn thiện vô cùng sắc nét và đẹp đẽ, bộ lọc sẽ làm cho sản phẩm trở nên rất nặng. Tốt nhất nên lựa chọn màu sắc của video phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng 1 bộ lọc thông suốt cả video và không chuyển đổi các bộ lọc giữa các clip khác nhau.

7. Chọn hình thu nhỏ ấn tượng

Ví dụ:

8. Thêm nút kêu gọi hành động (Call-to-action)

Hãy nhấp vào hình để xem đầy đủ video:

10. Hãy đảm bảo rằng video của bạn được tối ưu với thiết bị di động (điều quan trọng nhất!)

Cuối cùng, hãy nhớ rằng Facebook ưu tiên hiển thị với các video dạng vuông trên các thiết bị di động. Khi lướt Facebook bằng các ứng dụng, video dạng vuông hoặc dọc ưu tiên hiển thị toàn bộ màn hình. Hiệu suất xem video có thể giảm nếu video không được tối ưu.

Phải Làm Gì Nếu Mèo Đã Sinh Non. Mèo Con Sinh Non. Video: Con Mèo Đang Bơi Trong Vũng Nước

– một quá trình vô cùng quan trọng và có trách nhiệm trong cuộc đời của mỗi chú mèo. Sức khỏe của cả con cái và bản thân người mẹ phụ thuộc vào “chất lượng” của cuộc vượt cạn của chúng. Thực hành thú y chứng minh rằng trong hầu hết 99% trường hợp, quá trình sinh nở của mèo con diễn ra tốt đẹp mà không cần sự hỗ trợ thêm của con vật. Nhưng nếu con mèo bị sinh non thì sao?

Đầu tiên, “sinh non” trong trường hợp mèo con là gì? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần biết bình thường thời gian mang thai ở những động vật này kéo dài bao lâu. Nếu mọi thứ đều theo thứ tự, thì mèo con được sinh ra sau 64 ngày (khoảng).

Tùy thuộc vào giống, tình trạng sinh lý của vật nuôi, cách cho ăn của nó khi mang thai và các yếu tố khác, tuổi thai (bình thường) có thể thay đổi trong 55-67 ngày, và điều này không thể được coi là sai lệch so với tiêu chuẩn.

Các dấu hiệu của hiện tượng này không khác với quá trình chung chung thông thường: mèo kêu meo meo, lo lắng, tìm kiếm một nơi thích hợp, v.v.

Chỉ trong trường hợp mèo con được sinh ra đúng giờ từ 40 đến 50 ngày, chúng ta có thể nói về sinh non… Và những tình huống như vậy được gọi là “sinh nở” vì trẻ sơ sinh (ít nhất là theo giả thuyết) là khá khả thi. Bất cứ điều gì xảy ra trước đó đều được gọi là “sơ sẩy”.

Mèo con được sinh ra vào thời điểm như vậy là rất sớm và không thể sống được. Có những lần mèo ăn phải sẩy thai, đó là lý do tại sao những người chủ sau đó không thể hiểu tại sao con vật cưng trước đây đang mang thai dường như không “quyết định” sinh con.

Nguyên nhân sinh non của mèo con rất nhiều. Bao gồm các:

chấn thương (ví dụ như khi ngã);

các bệnh truyền nhiễm và không lây nhiễm;

bệnh lý bẩm sinh, v.v.

Tuy nhiên, như thực hành thú y cho thấy, mèo có khả năng chịu đựng sinh non tốt. Mèo con còn tệ hơn nhiều. Và do đó, sau khi sinh non, bạn phải chăm sóc chúng chứ không phải chăm sóc người mẹ (tất nhiên, ngoại trừ những trường hợp sinh non bị bệnh truyền nhiễm nặng).

Khi nào mèo con có thể bị coi là “chết yểu”?

Có một số dấu hiệu để bạn có thể xác định chính xác xem mèo con có bị sinh non hay không:

Trọng lượng rất thấp. Người ta tin rằng trọng lượng của một con mèo con bình thường nên dao động trong khoảng 91-105 gram. Tất cả trẻ sơ sinh có trọng lượng dưới 87 gram đều có thể được coi là sinh non. Lưu ý rằng trọng lượng tối thiểu có thể có khi mèo con vẫn còn cơ hội sống sót là ít nhất 57 gram. Tuy nhiên, như thực tiễn thú y thế giới đã chứng minh, cơ hội sống sót của những đứa trẻ như vậy là rất rất nhỏ. Trong hầu hết các trường hợp, con mèo không cho ăn những con “sẩy thai” như vậy, và thậm chí có thể ăn chúng hoàn toàn. Nếu bạn muốn giữ chúng sống, bạn sẽ phải tự mình cho chúng ăn.

Mèo con sinh non rất nhỏ.

Chúng có nếp gấp, da nhăn nheo.

Trên ngực, bụng và chân (và đôi khi trên khắp cơ thể), lông rất thưa, những sợi lông “từng đợt” nhô ra khỏi da.

Những chú mèo con như vậy thường không thể giữ thẳng đầu, một số con thậm chí không thể bò.

Sự sống sót của mèo con sinh non

Hầu hết mọi em bé đều có cơ hội sống sót. Nhưng con mèo sẽ không phải chăm sóc nó, mà là bạn. Hãy nhớ rằng mèo con sinh non ở vị trí bất lợi ban đầu, sức sống của chúng thấp hơn nhiều so với những người thân thông thường. Bất chấp mọi sự chăm sóc của chủ nhân ở nhà, những đứa trẻ như vậy thường không qua khỏi.

Đối với chúng, nhiệt độ môi trường thoải mái là rất quan trọng, vì hệ thống điều nhiệt ở những đứa trẻ như vậy hoạt động cực kỳ kém. Than ôi, trong nhiều trường hợp bạn sẽ không thể làm gì được: các cơ quan nội tạng của mèo con sinh non thường kém phát triển, chắc chắn sẽ dẫn đến tử vong (mặc dù không phải ngay lập tức).

Quan trọng! Xin lưu ý rằng trong trường hợp em bé, bất kể đặc điểm của thực phẩm bạn sử dụng, liên tục gặp vấn đề về tiêu hóa, mọi thứ đều tồi tệ. Nhiều khả năng hệ tiêu hóa của bé kém phát triển.

Những gì có thể được thực hiện?

Vậy lam gi? Một lần nữa, chúng tôi cảnh báo bạn – không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể để lại ít nhất một con mèo con khỏi toàn bộ lứa đẻ non. Hãy nhớ rằng mỗi ngày tách một đứa trẻ ra khỏi ngày dự sinh bình thường tương đương với một tuần “sẩy thai” trong trường hợp trẻ sơ sinh của con người. Nói một cách đơn giản, một con mèo con được sinh ra trước thời hạn mười ngày có trạng thái sinh lý giống như một đứa trẻ được sinh trước 10 tuần (!).

Ngay cả với tất cả những thành tựu của y học hiện đại, cơ hội sống sót của một đứa trẻ cũng không nhiều, huống chi là mèo con! Điều quan trọng nhất bạn cần làm là giữ cho con vật ở nhiệt độ cơ thể bình thường.

Khi mới sinh trong khoảng thời gian ba tuần (than ôi, một con mèo con như vậy gần như chắc chắn sẽ chết), nhiệt độ không khí ít nhất phải là 35 ° C. Khi nó giảm, các triệu chứng hạ thân nhiệt phát triển ngay lập tức.

Vật nuôi bốn tuần tuổi cần được cung cấp nhiệt độ 30 °.

Dễ nhất là với mèo con được sinh ra sau bốn tuần. Chúng yêu cầu nhiệt độ từ 25-27 ° C. Ngoài ra, những con vật này có cơ hội sống sót cao hơn đáng kể.

Vì động vật sinh non phải được nuôi trong điều kiện “nhà kính”, nên cần đảm bảo mức độ hydrat hóa bình thường của cơ thể chúng.

Sau mỗi lần uống sữa công thức, hãy cho 1 ml nước ấm đun sôi.

Cứ sau mười ngày, khối lượng chất lỏng bổ sung được cung cấp tăng thêm 0,5 ml.

Dinh dưỡng hợp lý đi đầu!

Trong mười ngày đầu tiên, mèo con nên ăn mỗi giờ., bất kể thời gian nào trong ngày. Vâng, điều đó là vô cùng mệt mỏi, nhưng chỉ trong trường hợp này em bé có ít nhất một cơ hội sống nào đó. Bạn có thể sẽ cần phải pha loãng hỗn hợp được sử dụng để cho nó ăn. Thực tế là hệ tiêu hóa kém phát triển của bé sẽ không thể tiêu hóa thức ăn có hàm lượng chất béo bình thường.

Chúng tôi sẽ cảnh báo bạn ngay lập tức – bạn sẽ phải mua những hỗn hợp đặc biệt. Xem công thức của thực phẩm và thêm ¼ nước để hòa tan (so với lượng khuyến nghị ban đầu). Đối với một lần bú, trẻ sẽ ăn không quá hai ml, vì dạ dày của trẻ còn rất nhỏ. Bạn không nên chuẩn bị bữa ăn cho tương lai.

Mát xa

Chúng tôi nhấn mạnh một lần nữa – hệ tiêu hóa của mèo con sinh non hầu như luôn kém phát triển. Bởi vì điều này, đặc biệt, vật nuôi hầu như luôn luôn gặp vấn đề nghiêm trọng với nhu động ruột. Để bằng cách nào đó kích thích cô ấy, nó là cần thiết để thường xuyên xoa bóp khoang bụng… Cần lưu ý rằng ngay cả miếng bông cũng có thể quá cứng đối với làn da cực kỳ mỏng manh của mèo con sinh non.

Để không làm em bé bị thương, hãy bật vòi nước, đợi cho đến khi nước ấm (nhưng không nóng) chảy ra và hướng nó thành dòng loãng, dùng ngón tay xoa bóp phần dưới bụng của mèo con. Trước đó, việc cắt móng tay của bạn (chính bạn) không có hại gì. Nếu mèo con cảm thấy khó chịu trong quá trình phẫu thuật, ruột của nó sẽ không được kích hoạt.

Khi mèo motley cây phỉ ra đời, mọi thứ đều chống lại cô. Cô ấy sinh non và phải chết sớm, giống như những con mèo con khác trong lứa này.

Nhưng Hazel đã sống sót và với sự giúp đỡ của những người tốt bụng đã mạnh mẽ hơn và bắt đầu phát triển.

Hơn một tháng trước Catherine từ Hiệp hội cứu hộ mèo Úc “CatRescue 901” nhận được thông tin về mèo con đẻ non yếu ớt do mèo nhà đẻ ra.

“Mèo con được sinh ra bởi một con mèo không bị chết và đồng thời cho phép nó đi dạo trên đường phố. Việc sinh non của mèo, hai trong số bốn mèo con sinh ra đã chết và hai con rất yếu. nhấn mạnh rằng cô ấy đã từ chối cho những con mèo con gần như không còn sống của mình ăn. “

Lực lượng cứu hộ đã đến gọi và đưa những con mèo con này đi (sau đó họ đã triệt sản chính con mèo). Bác sĩ thú y khẳng định chúng sinh non và ít có cơ hội cứu sống. Ngay sau khi kiểm tra, một trong số những chú mèo con đã chết và chỉ một chú mèo con ốm yếu sống sót, được đặt tên là Hazel.

Katherine cho biết: “Con bé cực kỳ nhỏ và mỏng manh, chỉ nặng 79 gram. Tôi bắt đầu cho con bú sữa công thức cứ hai giờ một lần và hầu như không ngủ vào ban đêm, bao gồm cả vì tôi rất lo lắng cho con”.

Katherine và bạn của cô đã rất chăm sóc chú mèo con, nhưng vài ngày sau, Hazel bị nhiễm trùng rốn. May mắn thay, cô ấy đã qua khỏi, nhưng trong vài tuần tiếp theo, có nhiều trường hợp khác xảy ra khi Catherine sợ rằng con mèo con không thể được cứu và nó sẽ phải chết.

Hazel tỏ ra rất kiên cường và hết sức bám lấy sự sống. Khi lớn lên, cô bắt đầu rên rỉ, cuộn tròn trong quả bóng trong lòng bàn tay của Catherine hoặc bạn của cô.

Khi Hazel mở mắt và bắt đầu tăng cân, những nỗi sợ hãi đã không còn nữa, giờ đây Hazel có mọi cơ hội để vượt qua những rắc rối.

Hazel càng lớn tuổi, tính cách của cô càng bộc lộ rõ. Cô ấy hóa ra rất tình cảm, chiều chuộng và năng nổ.

Hazel hiện đã được 5 tuần tuổi và rất thích ngủ trong vòng tay của Catherine và bạn của cô ấy và chơi với họ.

Dựa trên tài liệu từ trang chúng tôi

Thật không may, trong khi chờ đợi sự ra đời của mèo con, người ta phải chuẩn bị cho thực tế là một số trong số chúng có thể không sống sót. Ở mèo phả hệ, tỷ lệ chết sớm của mèo con cao hơn một chút so với mèo nhà. Một nghiên cứu trích dẫn dữ liệu rằng khoảng 7% mèo con thuần chủng sinh ra đã chết, 9% chết trong vòng 8 tuần đầu sau sinh (chủ yếu là từ tuần đầu tiên đến tuần thứ 3). Số lượng mèo con sống sót sau 8 tuần sống khác nhau đối với các giống khác nhau (từ 75% đến 95%), mèo con Ba Tư chết thường xuyên nhất.

Hầu hết những chú mèo con không được định sẵn sẽ chết trước khi sinh (khi sinh ra đã chết) hoặc trong tuần đầu tiên của cuộc đời. Số lượng tử vong ở mèo con đã sống hơn một tuần ít hơn đáng kể. Theo quy luật, trong khi mèo cho mèo con ăn, cái chết xảy ra vì lý do “không lây nhiễm”, tỷ lệ tử vong do bệnh truyền nhiễm tăng lên sau khi mèo con được lấy từ mẹ. Điều này là do mèo con nhận được các biện pháp khắc phục chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng trong sữa mẹ. Mèo con chết từ lúc mới sinh đến khi cai sữa được gọi là mèo con “sắp chết”.

Sự phân giải isoerythrolysis ở trẻ sơ sinh.

Đối với một số giống mèo, isoerythrolysis sơ sinh là nguyên nhân phổ biến gây tử vong ở mèo con. Nguyên nhân tử vong trong trường hợp này là do nhóm máu của mèo và mèo con không tương thích với nhau.

Mèo con nên bắt đầu bú trong 2 giờ đầu tiên của cuộc đời. Mèo con nhận được kháng thể từ sữa mèo, hấp thụ chúng trong 16 đến 24 giờ đầu đời, vì vậy điều quan trọng là chúng phải bú tốt trong giai đoạn này. Sữa cần thiết không chỉ để cung cấp dinh dưỡng tốt mà còn cần thiết cho việc thu nhận hệ miễn dịch của mẹ, giúp bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nhiễm trùng.

Hiệu quả miễn dịch của mèo mẹ thường giảm ở tuần thứ 3-4 của cuộc đời, đối với từng mèo con, lúc này lượng kháng thể phải đủ. Khả năng miễn dịch của mèo con chưa được phát triển, và vì hầu hết các chương trình tiêm chủng bắt đầu sau 8 tuần, mèo con có nhiều nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm trong giai đoạn này. Mèo con không bú tốt sẽ không nhận đủ sữa non, do đó chúng sẽ không được bảo vệ bởi khả năng miễn dịch của mẹ, đặc biệt dễ mắc các bệnh truyền nhiễm ngay từ khi còn nhỏ.

Trong số các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm ở mèo con là:

Không đủ lượng sữa non;

Suy dinh dưỡng;

Thiếu cân khi sinh;

Thiếu oxy trong quá trình sinh nở;

Các bệnh bẩm sinh (đặc biệt là của hệ thống miễn dịch);

Căng thẳng viêm phúc mạc;

Ở mèo con, nhiễm trùng do vi khuẩn thường là thứ phát sau nhiễm virus (cúm mèo, bệnh bạch cầu, suy giảm miễn dịch, viêm phúc mạc, parvovirus), mặc dù chúng cũng có thể là nguyên phát. Các dấu hiệu lâm sàng phụ thuộc vào tính chất và mức độ nghiêm trọng của sự xâm nhiễm, và có thể bao gồm tiêu chảy, ho, khó thở, viêm khớp, viêm da, cũng như các dấu hiệu ít rõ ràng hơn điển hình là mèo con bị héo. Cuối cùng, nhiều trường hợp nhiễm trùng này dẫn đến nhiễm trùng huyết (một dạng nhiễm trùng huyết trong đó có một số lượng lớn vi khuẩn trong máu) và tử vong.

Thể loại: Mẹo

Đôi khi mèo con hoặc chó con bị sinh non, nhưng sau đó cơ thể và khả năng miễn dịch của chúng rất yếu. Làm gì trong trường hợp này? Tất nhiên, tốt nhất bạn nên giao việc chăm sóc mèo con hoặc chó con cho mẹ của chúng, nhưng đôi khi có những trường hợp trẻ quá yếu nên không có phản xạ bú, hoặc mẹ hoàn toàn không nhận trẻ sơ sinh. Trong trường hợp này, cần phải thực hiện mọi biện pháp khẩn cấp để cứu em bé.

Đời sống thú cưng Để giữ cho em bé của bạn sống sót, có một số điều cần xem xét.

1. Để hỗ trợ cuộc sống của vật nuôi, ngay sau khi sinh, cần phải tiêm cho nó một loại thuốc đặc biệt, đó là phức hợp vitamin. Và để duy trì khả năng miễn dịch, cũng cần có những phương tiện đặc biệt. Để cải thiện khả năng miễn dịch của vật nuôi, có một công thức cho một loại cocktail lành mạnh: axit ascorbic, glucose và nước muối được thu thập trong một ống tiêm 5 milimét. Sau đó, theo 1 milimet, dung dịch được tiêm cho vật nuôi bị suy yếu sau mỗi 2 giờ.

2. Cung cấp hơi ấm. Vì cơ chế điều tiết nhiệt của mèo con vẫn chưa hoàn hảo, hoặc hoàn toàn không có, nên nó chỉ cần hơi ấm. Nên cho bé nằm trong hộp cách nhiệt tách biệt với mẹ để mẹ không vô tình đè bé.

3. Dinh dưỡng bổ sung glucose. Phản xạ bú của trẻ bị suy yếu và do đó cần glucose để tạo năng lượng tăng trưởng, cần được cung cấp cho vật nuôi một milimét trước mỗi lần bú. Để thuận tiện, chúng tôi làm điều này bằng một ống tiêm.

5. Cho trẻ bú bằng núm vú và bình sữa đặc biệt. Rất thuận tiện khi cho bé bú qua ống tiêm mà không cần kim tiêm hoặc qua bình sữa đặc biệt, và tốt nhất là qua ống. Bằng cách cho ăn bằng ống, thức ăn không đến phổi. Tuy nhiên, điều này phải được thực hiện một cách chính xác, bạn nên nắm rõ các quy tắc cho ăn như vậy.

6. Xoa bóp thường xuyên. Sau khi cho trẻ bú, xoa bóp vùng bụng và bộ phận sinh dục để cải thiện tình trạng đi tiểu và đi tiêu.

7. Theo dõi trọng lượng của vật nuôi. Đảm bảo luôn theo dõi tình trạng tăng cân của thú cưng. Trọng lượng của mèo con nên được bổ sung mỗi ngày 8-10 gam. Khi bộ dụng cụ được ổn định và sức khỏe của mèo con được cải thiện, điều này có nghĩa là con hoàn toàn khỏe mạnh. Một khu phức hợp như vậy để chăm sóc thú cưng sinh non có thể giúp ích ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất!

Mèo con sơ sinh không có khả năng nhìn, nghe và kiểm soát nhiệt độ của chúng. Điều duy nhất mà chúng phát triển hoàn hảo là khứu giác. Bé biết cách phân biệt đâu là mùi của mẹ và đâu là mùi của người lạ đã vài giờ sau khi sinh. Nhưng trong những tháng đầu đời, chúng hoàn toàn phụ thuộc vào con mèo.

Ngay sau khi mèo con được sinh ra đúng thời gian, mèo có thể dễ dàng rời bỏ chúng. Trong những trường hợp trẻ sinh ra trước thời hạn, chúng và mèo không thể làm gì nếu không có sự giúp đỡ của chủ.

Mèo con sinh non: chăm sóc

Để nuôi mèo con sinh non, bạn phải tuân thủ các quy tắc đơn giản sau:

Cần tạo điều kiện thuận lợi, thoải mái. Để làm điều này, chúng sẽ cần được đặt ở một nơi ấm áp, được sưởi ấm nhân tạo ngay sau khi sinh. Điều quan trọng là nhiệt độ này được duy trì mọi lúc. Lý tưởng nhất, đây là loại đèn đặc biệt nằm cách ổ mèo con một khoảng cách xa.

Việc để ý đến cuống rốn là rất quan trọng, phải giữ sạch sẽ. Nếu mèo ở với mèo con, thì mẹ sẽ độc lập theo dõi việc vệ sinh vết thương ở rốn. Nhưng trong mọi trường hợp, nếu dây rốn không rụng thì bạn không nên sờ vào, vì đợi đến khi khô hoàn toàn thì đúng hơn.

Để nhanh khỏi bệnh, bạn cần cho chúng ăn theo giờ. Nó là tốt nhất nếu được sử dụng để cho ăn. Nhờ anh ta, mèo con sẽ không gặp vấn đề về bụng. Để cho chúng ăn, bạn cần sử dụng bình sữa thông thường, ở cuối bình nên có núm vú. Nhưng nếu mèo nhiều sữa, mèo con sinh non liên tục bỏ bú và tăng cân rõ rệt thì không cần bổ sung thêm.

Tốt nhất, cần cho trẻ sinh non gặp bác sĩ thú y để theo dõi sự phát triển chính xác của trẻ. Đôi khi, không được chủ nhân chú ý, mèo con phát triển theo những cách khác nhau, và một số con cần được chú ý nhiều hơn những con khác.

Bạn nên theo dõi chặt chẽ phân của mèo con sinh non. Con mèo vừa liếm vừa xoa bóp bụng, giúp cải thiện nhu động ruột. Nhưng nếu bạn đột nhiên nhận thấy rằng mèo con không thể tự làm sạch ruột, thì bạn cần giúp nó làm điều đó. Trước đây, với miếng bông nửa ẩm được làm ẩm trong nước ấm, bạn cần xoa bóp bụng theo chiều kim đồng hồ với áp lực tối thiểu, bắt chước chuyển động của mèo mẹ. Sau đó, bạn cần bôi trơn nhẹ hậu môn của mèo con bằng dầu thực vật. Không sử dụng bất kỳ thiết bị nào để không làm hỏng trực tràng của động vật khi di chuyển bất cẩn.

Bây giờ bạn đã học được rằng mèo con sinh non cần được chăm sóc cẩn thận và thú cưng nhỏ sẽ có cơ hội phát triển, không tệ hơn thú cưng bình thường.

? Làm Thế Nào Để Tắm Một Con Mèo. Từ Bao Nhiêu Tuổi Và Mức Độ Thường Xuyên Bạn Có Thể Tắm Một Con Mèo Con, Một Con Mèo, Một Hướng Dẫn Bằng Video

Hãy tìm hiểu lý do tại sao con mèo đang được tắm – động vật sạch nhất trên trái đất?

Thứ nhất, nó đẹp! Thật vậy, nếu thú cưng của bạn có máu cao, sau đó ở tuổi 3 tháng nó đã có thể được từ từ dạy cho các thủ tục nước để chuẩn bị sau này cho triển lãm không trở thành một bi kịch phổ quát.

Thứ hai, nó là nhân đạo. Nó không chắc rằng một sinh vật ướt và gãi trông giống như một con quỷ từ thế giới ngầm trong phòng tắm tin vào ý định tốt của bạn, nhưng bạn biết rằng sau khi tắm con mèo được ít tóc hơn nhiều, các sợi tóc chết sẽ đơn giản được rửa sạch bằng nước.

Thứ ba, nó là sinh thái thân thiện! Tắm cho phép bạn loại bỏ tĩnh điện từ áo khoác lông mèo và rửa sạch các chất độc hại bám trên len sau khi đi bộ trong không khí cởi mở.

Cuối cùng, nó làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho các chủ sở hữu, bởi vì nó là giá trị tắm mèo trong thời gian lột xác và có thể được loại bỏ ít thường xuyên hơn trong căn hộ.Nhân tiện, những người bị dị ứng, chủ sở hữu mèo và mèo, nhận thức rõ rằng với lượng len giảm trong căn hộ, nguy cơ bị dị ứng giảm.

Từ bao nhiêu tuổi bạn có thể tắm mèo?

Lần đầu tiên, tắm mèo con có thể không đau. Đối với bạn. Nhưng thú cưng của bạn sẽ nhớ anh ta trong một thời gian dài (nếu không cho cuộc sống) và do tắm tiếp theo anh ta sẽ được vũ trang theo nghĩa đen. Vì vậy, bao lâu một con mèo con có thể bị stress này? Tinh thần dễ bị tổn thương của trẻ em sẽ không chịu được bồn tắm hàng ngày, và không cần phải tắm thường xuyên, vì điều này có thể loại bỏ dầu mỡ khỏi lông và sự xuất hiện sẽ “không băng”.

Làm cho nó là một quy tắc để tắm em bé của bạn không quá 3 lần một tháng. Có thể tô không? Có thể, nhưng nó có cần thiết không? Nếu con mèo con sạch sẽ, nó không cần các thủ tục spa thường xuyên.

Bao lâu bạn có thể tắm một con mèo?

Bằng cách tắm mèo cần phải thực hiện cẩn thận hơn. Không phải ai cũng biết cách tắm cho mèo, cho dù có thể tắm mèo hay mèo nuôi.Nếu con mèo của bạn bị phá hủy, sau đó nó là rất không mong muốn để tắm cô ấy! Chỉ có thể, trong trường hợp ô nhiễm mạnh, lau mèo bằng miếng bọt biển ẩm ướt, mà không quên nói chuyện nhẹ nhàng với người mẹ mong đợi.

Nhưng để rửa một con mèo điều dưỡng, về nguyên tắc, nó là có thể và chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm điều đó một cách chính xác. Nếu cô ấy sợ nước, tốt hơn là chỉ cần nhẹ nhàng lau cơ thể xung quanh núm vú mà không cần sử dụng chất tẩy rửa! Và nếu một con mèo quen với nước, sau đó tắm thoải mái trong nước với nhiệt độ chính xác sẽ giúp người phụ nữ lao động nhanh chóng phục hồi ngoại hình của mình.

Trong những trường hợp khác, một con mèo khỏe mạnh có thể được tắm thường xuyên như một con mèo, trung bình cứ sau 2-3 tháng một lần.

Làm thế nào để tắm một con mèo ở nhà?

Tắm một con mèo có thể thoải mái nếu bạn làm theo một số quy tắc. Đầu tiên, hãy tìm một đối tác. Con mèo là một sinh vật nhỏ, nhưng thuận tiện hơn khi tắm bằng bốn tay. Một người giữ con vật, và con thứ hai giữ thao tác.

Tiếp theo, hướng dẫn từng bước về cách tắm cho mèo ở nhà.

Trước khi bạn đưa con vật vào phòng tắm, hãy chuẩn bị mọi thứ bạn cần. Một danh sách có khả năng những gì bạn cần:

nông kích thước trung bình lưu vực

một nồi nước ấm

lò nồi

bông len

miếng bọt biển

bàn chải

chất tẩy rửa

bộ khăn

máy sấy tóc

tinh tế

găng tay cao su (chúng tôi để lại điểm này cho những động vật đó, về nguyên tắc, không nộp cho “nhục nhã” cần phải được sạch sẽ và xé móng vuốt của bàn tay của chủ sở hữu để cắt nhỏ).

móng vuốt cắt

Bước 1. Provident.

Kết hợp kinh doanh với hữu ích và cắt móng vuốt của thú cưng của bạn. Bạn nhớ rằng đôi khi nó nên được thực hiện? Một thủ tục như vậy trước khi tắm cũng được thiết kế một lần nữa để bảo vệ bạn khỏi sự giận dữ của thú cưng. Tuy nhiên, có những phương pháp căn bản để loại bỏ móng vuốt của một con mèo mãi mãi, nhưng chúng ta không nói về các biện pháp cực đoan.

Bước 2. Xem trước.

Gõ nước vào chậu và trong nồi. Ở nhiệt độ nào để tắm cho mèo? Do nhiệt độ cơ thể của mèo cao hơn nhiệt độ của con người, nhiệt độ nước từ 30-38 độ sẽ thoải mái cho cô ấy. Nhưng tắm trong một phòng tắm lớn không thể được gọi là thoải mái cho một con mèo, kể từ khi rộng lớn của nước sẽ lao vào con mèo hoảng sợ. Một lưu vực với nước ấm cho mèo là đủ. Đặt khăn trước trong phòng tắm và mở chai với chất tẩy rửa.

Bước 3.Thận trọng.

Bông gạc cắm tai vào động vật để tránh sự xâm nhập của nước. Và chỉ sau đó mới đưa con mèo vào phòng tắm.

Bước 4. Extreme (cũng như tất cả các bước tiếp theo).

Làm thế nào để tắm một con mèo con nếu anh ta hoảng sợ? Trong máu lạnh! Nói chuyện với anh ta bằng một giọng bình tĩnh, cho thấy rằng bạn là ông chủ trong gói này và biết bạn đang làm gì.

Ngay lập tức đưa em bé vào một chậu nước, không đặt nó, chỉ cần làm ướt áo len bằng miếng bọt biển ngâm trong nước, cố gắng không dọa con mèo với tiếng ồn không thường xuyên. Đó là lý do tại sao chúng tôi đề nghị đổ nước trước.

Sau đó, bạn nên lấy chất tẩy rửa và từ từ, nhẹ nhàng, chà xát nó vào len với các động tác xoa bóp. Tôi có nên nhắc bạn rằng chúng tôi cố gắng không làm ướt đầu con mèo?

Bước 5.

Chải thật cẩn thận để loại bỏ bọt tạo ra và sau đó cho mèo vào bát, đổ nước từ cái mâm. Nếu không có đủ nước, sau đó thêm một phần, đổ vào một cái chảo, sẽ có ích cho bạn. Con mèo sẽ bình tĩnh hơn trong chậu, nếu có thứ gì đó mà bạn có thể lấy bằng móng vuốt của bạn. Một số chủ sở hữu đưa động vật ngay vào một bát nước, một số đặt nó vào một cái bát rỗng – bạn có thể chọn phiên bản của bạn chỉ bằng thí nghiệm.

Mắt và tai (bên ngoài) có thể bị lau bằng tay ướt.

Bước 6.

Cuối cùng, chúng tôi quấn mèo trong một chiếc khăn và cố gắng giữ nó để giữ cho con vật ướt trong tự nhiên. Xoa bằng khăn có hại cho len, vì vậy chúng tôi chỉ hấp thụ độ ẩm, thay khăn tắm khi cần thiết.

Bước 7.

Bước tiếp theo là sấy khô. Chúng tôi giữ một bộ máy khủng khiếp và ồn ào ở khoảng cách 30 cm từ cơ thể của con vật. Một số chuyên gia cho rằng chỉ cần lau khô những con mèo bằng máy sấy tóc, nhưng có vẻ như đối với việc ngăn ngừa cảm lạnh, tốt hơn là không chú ý đến độ dài của lớp lông, vì bản thân mèo khô đủ lâu. Nếu mèo được để trong phòng ấm sau khi tắm, nó sẽ khô hoàn toàn sau 12 giờ!

Bước 8.

Chải len với bàn chải tóc đặc biệt và các thiết bị, do đó cuối cùng loại bỏ các sợi lông chết.

Bước 9.

Chúng tôi thúc đẩy con mèo khô và chải kỹ với một món ăn để thời gian tắm tiếp theo chỉ được kết hợp với những khoảnh khắc dễ chịu.

Làm thế nào để tắm một con mèo?

Trong tiệm thú cưng của thú nuôi của bạn, các bậc thầy đặt hàng chục phương tiện và phương pháp, nhưng chăm sóc một con mèo con trong nhà được đơn giản hóa và chúng tôi sẽ chỉ cần một hoặc hai.

Chúng tôi không tắm một con mèo với dầu gội cho mọi người, chúng tôi không thể mua một con mèo cho chó – chúng có thể độc hại cho một con vật cưng.

Cửa hàng thú cưng cung cấp nhiều loại dầu gội đặc biệt cho mèo – không khó để chọn loại phù hợp với loại thú cưng của bạn.

Dầu gội đầu, bằng cách này, trong các loại thường được đại diện bởi thuốc xịt, dầu gội khô và chất lỏng truyền thống.

Dầu gội khô bột, vì nó không phải là khó đoán, được mua cho những con mèo mà không vượt qua kỵ nước.

Dầu gội phun cũng hoạt động như một chống tĩnh điện.

Và dầu gội bình thường rửa tất cả những người quen với các thủ tục nước.

Một số trong các vấn đề tắm thích biện pháp dân gian. Điều này là hợp lý nếu mèo bị dị ứng hoặc đã cố gắng lấy bọ chét. Trong trường hợp đầu tiên, bạn có thể rửa động vật bằng lòng đỏ trứng, truyền từ chuỗi và hoa cúc, nhưng từ bọ chét, rửa bằng một loại cây ngậm yếu của cây ngải có thể hữu ích. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng việc loại bỏ bọ chét khỏi mèo chỉ được đảm bảo bằng các chế phẩm được chứng minh đặc biệt.

Con Gái Và… Con Mèo

Nếu có quyền lựa chọn thì con gái tốt nhất hãy giống như loài mèo, dịu dàng vừa đủ và biết sử dụng móng vuốt khi cần. Lúc đã đủ tinh còn có thể… thành cáo. Thật không muốn ví von tình yêu giống như một cuộc vờn nhau, nhưng nghĩ cho cùng thì cũng có phần… đúng! Đa phần hưng phấn đều nằm ở khúc dạo đầu, khi cả hai cùng tò mò và kích thích, hết tấn công lại giả đò làm ngơ để đối phương lạc hướng, nhân lúc đó đánh úp và thu phục để thắng một cách vẻ vang. Con gái lúc yêu đương cũng thế thôi. Luôn làm mới mình để giữ ánh mắt của đối phương không bao giờ rời nửa tích tắc. Vừa níu, vừa buông, tạo đủ khoảng cách để người ta muốn đương đầu chiếm giữ. Và cũng đủ tỉnh táo để giữ cho mình một đường lui. Nếu có quyền lựa chọn thì phụ nữ tốt nhất hãy giống như loài mèo, dịu dàng vừa đủ và biết sử dụng móng vuốt khi cần. Lúc đã đủ tinh còn có thể thành cáo.

Một con mèo sẽ ngoan ngoãn nằm gọn trong tay anh, không cựa quậy, giằng co. Cũng như anh luôn yêu những phút giây nàng nhẹ nhàng đến ngạt thở. Phụ nữ cá tính mạnh cũng tốt thôi, nhưng sẽ tốt hơn nếu nàng biết cách khiến người ta muốn ôm vào lòng mà che chở. Yêu anh, đôi lúc nàng phải hóa thành bé bỏng để được thương. Một con mèo còn luôn muốn được dựa dẫm, chiều chuộng, nựng, cưng. Cũng như nàng luôn cần anh ngọt ngào, săn sóc. Chỉ cần “meo meo” đôi tiếng, không nhiều lời, ồn ào, rắc rối, nàng sẽ khiến người ta phải để tâm. Nhưng một còn mèo lại có bộ vuốt sắc giấu kỹ trong lớp đệm mềm dưới chân, mà những lúc cần nó sẵn sàng cào rách toạc mọi thứ khiến nó phát cáu. Cũng như con gái dù yếu đuối, mỏng manh đến mấy, cũng phải có sức mạnh phản kháng tiềm ẩn, đừng nhẹ dạ để bất cứ ai làm đau.

Một con cáo tinh ranh rốt cuộc cũng chỉ là một con cáo bình thường. Nhưng một con mèo thông minh lại được người ta trầm trồ, ca tụng. Cũng như con gái vốn mạnh mẽ, kiêu kỳ có thể được đàn ông nể phục. Nhưng một cô gái vốn quen với lối hành xử bẽn lẽn, nhẹ nhàng bỗng nổi loạn và sắc bén, lại biến hóa, hấp dẫn và sâu sắc hơn bao nhiêu.

Phụ nữ đừng là cuốn sách để đàn ông lật giở và học thuộc từng trang. Đặc biệt là bây giờ sách điện tử đang lên ngôi, rất hiếm người kiên nhẫn với một cuốn sách giấy. Phụ nữ hãy là một con mèo khó đoán, khiến đàn ông vừa muốn thu phục, vuốt ve, lại vừa dè chừng và phòng thủ. Vì lẽ đời, những thứ dễ dàng thường mau chán. Mà khi đã chán, cuộc chơi sẽ ngưng.