Top 6 # Video Mèo Nhảy Qua Xác Chết Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Hiện Tượng Mèo Nhảy Qua Xác Chết Có Ý Nghĩa Gì ?

Mèo là động vật có vú nhỏ và ăn thịt, sống chung với loài người, được nuôi để săn vật gây hại hoặc làm thú nuôi. Người ta tin rằng tổ tiên trung gian gần nhất trước khi được thuần hóa của chúng là mèo rừng châu Phi (Felis silvestris lybica).

Có rất nhiều các giống mèo khác nhau, một số không có lông hoặc không có đuôi, và chúng tồn tại với rất nhiều màu lông. Mèo là những con vật có kỹ năng của thú săn mồi và được biết đến với khả năng săn bắt hàng nghìn loại sinh vật để làm thức ăn. Chúng đồng thời là những sinh vật thông minh, và có thể được dạy hay tự học cách sử dụng các công cụ đơn giản như mở tay nắm cửa hay giật nước trong nhà vệ sinh.

Ở một số tôn giáo cổ cho rằng mèo là những linh hồn cao quý, là người bạn đồng hành và họ tin rằng mẹo rất thông thái nhưng không biết nói nên không gây ảnh hưởng đến quyết định của con người. Ở Ai Cập cổ đại, mèo là loại vật thần thánh, khi mèo chết người ta đưa tang và cơ thể được ướp xác giống như con người. Ở nhiều quốc gia, người ta thường cho rằng mèo có chín mạng, còn tại một số khu vực nói tiếng Tây Ban Nha thì cho rằng mèo có bảy mạng.Bí ẩn này xuất phát từ sự mềm dẻo và nhanh nhẹn của mèo khi thoát khỏi những tình huống nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.

Bên cạnh đó, một số nước cũng có cái nhìn tiêu cực về mèo, đặc biệt là mèo đen. Điển hình như trong văn hóa Nhật Bản, họ xem mèo là vật tượng trưng cho sự xảo quyệt và nỗi sợ hãi và được gán cho nhiều năng lực siêu nhiên.Điển hình là niềm tin về việc một con mèo đen băng ngang đường người nào đang đi thì người đó sẽ gặp xui xẻo, hoặc chuyện mèo là những phụ tá cho các mụ phù thủy, giúp các mụ gia tăng công lực.

Còn đối với văn hóa người Việt Nam cũng có nhiều người mê tín rằng nếu mèo đen nhảy qua xác một người mới chết, người đó sẽ hóa thành quỷ nhập tràng. Và dân gian vẫn lưu truyền câu tục ngữ: Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Tuy nhiên, trong phong thủy, mèo lại là một con vật mang đến vận đào hoa, tình duyên có bước tiến triển tốt, tài lộc dồi dào chính vì vậy mà nhiều người chưng tượng mèo bằng gỗ, đá, trong gia đình.

Hiện tượng mèo nhảy qua xác chết có ý nghĩa gì ?

Cụm từ “quỷ nhập tràng” từ xưa tới nay luôn cuốn hút sự chú tâm theo dõi của mọi người bởi nhiều lời đồn đại hết sức ly kỳ kèm theo sau đó, tuy không có chứng cứ rõ ràng nhưng người nghe vẫn cứ muốn nghe. “Nhập tràng” được giải thích như sau: “Nhập tràng (ma quỷ) nhập vào thây người chết làm cho biết đi lại, nói năng như người sống, theo mê tín” . Đặc biệt, con mắt thứ ba của mèo có một khả năng huyền bí, giúp loài mèo có thể nhìn thấy và liên lạc được với ma quỷ vô hình, để cùng hợp lực khiến người chết ngồi dậy thành quỷ nhập tràng.

Dân gian thường đồn rằng, nếu đám tang có con mèo bất nhảy qua một thi hài đang khâm liệm trong nhà, thì người chết ấy sẽ từ từ ngồi dậy thành quỷ nhập tràng. Quỷ nhập tràng có thể đứng lên, mắt cứ mở trừng trừng cả đêm ngày, đưa đĩa cơm với nước uống đến xác chết vẫn dùng hết, nhất là biết lựa ra những miếng thịt tươi đỏ, những món sống sít chưa nấu chín để đưa vào miệng một cách khoái khẩu.

Ở nước Anh trong những tài liệu cổ đã ghi chép rằng người chết bị chó, mèo, thậm chí là chim bay qua đều coi là điều tối kỵ. Con chó, hoặc con mèo đó sẽ bị giết chết và chôn cùng với xác chết. Những phong tục này trong đời sống hiện đại bây giờ đã bị lãng quên. Tại các miền nông thôn ở Trung Quốc, Serbia và Bulgaria… phong tục của họ cũng tương tự như ở Việt Nam. Gia đình có người chết phải cắt cử phân công nhau đứng bên xác chết canh mèo. Họ phải gỡ mái ngói để ánh sáng xuyên xuống và rắc những hạt cải ra khắp nhà để trừ ma quỷ.

Lý giải hiện tượng mèo nhảy qua xác chết ngồi dậy?

Chính xác hơn, hiện tượng mèo nhảy qua người chết và người đó bật ngồi dậy chỉ là một chuyện dân gian đồn thổi, và chưa ai chứng kiến hiện tượng này cả.

Nếu có, thì dưới góc nhìn của khoa học hiện nay, thì trong cơ thể người chết vẫn giữ luồng điện âm tích còn sót lại chưa kịp thoát ra ngoài cơ thể. Luồng điện này, khi gặp hấp lực của một luồng điện dương khác gần đó sẽ có thể dẫn đến tình trạng cảm ứng điện trường, khiến người chết có thể bật ngồi dậy… mà tình trạng này người dân gian gọi là quỷ nhật tràng.

Trường hợp, mèo nhảy qua người chết, xác chết bật dậy có thể giải thích bằng sự tác động giữa trường sinh học của con người và của con vật. Mèo thuộc giống hổ có sức nặng tâm năng lớn, tuy nhiên không phải con nào cũng giống con nào, mèo mang điện tích dương (+) (cực dương). Khi người chết thì sẽ mang điện tích âm (-) (cực âm). Vì vậy, khi mèo nhảy qua người đã chết thì sẽ tạo ra một dòng điện rất mạnh, làm bật người chết dậy và có thể làm cho người chết sống thêm một thời gian từ vài phút và có thể đến 1 ngày.

Khi một người tắt thở có nghĩa là người đó được coi là chết. Nhưng trong khá nhiều trường hợp, trước khi chết hẳn, cơ thể đó trải qua trạng thái chết lâm sàng. Lúc này các biểu hiện tuy giống như đã chết nhưng các tế bào cơ thể vẫn còn hoạt động và hoạt động đó có khi kéo dài đến hàng chục tiếng. Khi rơi vào trạng thái chết lâm sàng rồi thì khả năng tự sống lại là rất hiếm. Nếu được kích thích bằng sốc tim có thể sẽ cơ thể sống lại nhưng thông thường chỉ trong một thời gian ngắn.

Chúng ta được biết cơ thể vận động được là do nhận được thông tin truyền từ não bộ dưới dạng tín hiệu điện. Khi đó, cơ sẽ co duỗi nhịp nhàng và tạo nên các động tác. Khi chết lâm sàng, tín hiệu điện từ bộ não không còn và các cơ bắp trong trạng thái thả lỏng. Khi được kích thích bằng luồng điện tương tự những xung điện phát ra từ não, các cơ đó sẽ co lại tạo ra hiện tượng xác chết biết cử động. Khi con mèo nhảy qua một cơ thể trong trạng thái chết lâm sàng, cơ thể đó bị bật dậy là điều hoàn toàn có thể.

Khoa Học Giải Thích Chuyện Xác Chết “Sống Lại” Khi Mèo Nhảy Qua

Ông bà ta từ xưa đã quan niệm chuyện mèo không được có mặt ở đám tang, đặc biệt là mèo đen. Vì nếu mèo nhảy qua, xác chết sẽ bật dậy và trở thành ma cương thi. Thực hư việc này ra sao ? Đến nay, khoa học đang tiếp tục làm sáng tỏ dần sự thật của câu chuyện truyền khẩu ấy.

Hiện tượng xác chết bật dậy sau khi bị mèo đen nhảy qua còn gọi là “Quỷ nhập tràng”. Quan niệm này không chỉ có ở Việt Nam mà còn phổ biến ở cả các nước khác như Anh hay Hy Lạp.

Đứng trên quan niệm dân gian mèo đen là loài vật có dương khí rất mạnh. Còn người chết thì lại thiếu khí dương. Khi mèo tới gần xác chết, khí dương rất mạnh của con mèo có thể khiến xác chết kinh động, từ đó phản ứng sẽ xẩy ra. Sở dĩ, con người lại “phán” như thế bởi ở trong một vài đám tang, khi có mèo đen xuất hiện, thậm chí cả chiếc quan tài cũng bị bật nắp, lăn xuống đất. Chính vì thế, người ta vẫn giữ lệ kiêng cho mèo lui tới gần chỗ cử hành tang lễ để người chết không bị kinh động.

Có hay không việc mèo đen khiến xác chết “sống dậy”.

Các nhà nghiên cứu khoa học đều khẳng định, chuyện linh miêu làm sống lại người chết chỉ là lời đồn thổi nhưng câu chuyện người chết sống lại có thể giải thích được.

Dưới góc nhìn của khoa học hiện đại, người vừa chết trong cơ thể vẫn giữ luồng điện âm tích còn sót lại chưa kịp ra khỏi cơ thể. Luồng điện ấy, khi gặp hấp lực của một luồng điện dương khác gần đó (của các cơ thể sống) sẽ có thể dẫn đến cảm ứng điện trường khiến người chết ngồi dậy mà người ta cho rằng đó là quỷ nhập tràng.

Trường hợp “linh miêu vực dậy người chết”, có thể giải thích bằng sự tác động giữa trường sinh học của con người và của con vật. Mèo thuộc giống hổ có sức nặng tâm năng lớn, tuy nhiên không phải con nào cũng giống con nào, mèo mang điện tích dương (+) (cực dương). Khi người chết thì sẽ mang điện tích âm (-) (cực âm). Vì vậy, khi mèo nhảy qua người đã chết thì sẽ tạo ra một dòng điện rất mạnh, làm bật người chết dậy và có thể làm cho người chết sống thêm một thời gian từ vài phút và có thể đến 1 ngày.

Ngoài ra, cũng có trường hợp do người vừa qua đời đang ở trường hợp chết lâm sàng (tim ngừng đập nhưng não vẫn còn hoạt động), người nhà tưởng đã chết hẳn nên tiến hành những nghi lễ khâm liệm, nhưng sau đó do những biến chuyển nội tạng đặc biệt nên cơ thể của người chết lâm sàng ấm lại và sống dậy bất ngờ…

Mời quý độc giả xem video về những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ (nguồn Youtube):

Giải Mã Những Bí Ẩn Việc ” Mèo Nhảy Qua Làm Xác Chết Sống Lại “

Bạn đã bao giờ nghe thấy cụ từ ” Quỷ nhập tràng” chưa? Hiện tượng xác chết bật dậy sau khi bị mèo đen nhảy qua còn gọi là “Quỷ nhập tràng”. Đây là một quan niệm không chỉ được nhắc đến ở Việt Nam mà nó còn rất phổ biến ở các nươc khác như Anh, Hi Lạp hay Trung Quốc.

Theo quan niệm xem tu vi tron doi dân gian mèo là một loài vật có dương khí rất mạnh. Còn người chết thì lại thiếu khí dương. Khi mèo tới gần xác chết, khí dương rất mạnh của con mèo có thể khiến xác chết kinh động, từ đó phản ứng sẽ xẩy ra. Sở dĩ, con người lại “phán” như thế bởi ở trong một vài đám tang, khi có mèo đen xuất hiện, thậm chí cả chiếc quan tài cũng bị bật nắp, lăn xuống đất. Chính vì thế, người ta vẫn giữ lệ kiêng cho mèo lui tới gần chỗ cử hành tang lễ để người chết không bị kinh động.

Dưới góc nhìn khoa học hiện đại ngày nay thì việc xác chết đột ngột bật dậy khi bị mèo nhảy qua được giải thích: người vừa chết trong cơ thể vẫn giữ luồng điện âm tích còn sót lại chưa kịp ra khỏi cơ thể. Luồng điện ấy, khi gặp hấp lực của một luồng điện dương khác gần đó (của các cơ thể sống) sẽ có thể dẫn đến cảm ứng điện trường khiến người chết ngồi dậy mà người ta cho rằng đó là: quỷ nhập tràng”

Ngoài ra các nhà khoa học còn nhấn mạnh, hiện tượng” mèo đen làm xác chết sống lại ” hay còn gọi “linh miêu vực dậy người chết” chỉ là một lời đồn thổi không có thật mà việc này được giải thích cụ thể như sau: Mèo thuộc giống hổ có sức nặng tâm năng lớn, tuy nhiên không phải con nào cũng giống con nào, mèo mang điện tích dương (+) (cực dương). Khi người chết thì sẽ mang điện tích âm (-) (cực âm). Vì vậy, khi mèo nhảy qua người đã chết thì sẽ tạo ra một dòng điện rất mạnh, làm bật người chết dậy và có thể làm cho người chết sống thêm một thời gian từ vài phút và có thể đến 1 ngày.

Ngoài ra còn có trường hợp trước khi chết hẳn, cơ thể đó trải qua trạng thái chết lâm sàng. Lúc này các biểu hiện tuy giống như đã chết nhưng các tế bào cơ thể vẫn còn hoạt động và hoạt động đó có khi kéo dài đến hàng chục tiếng. Khi rơi vào trạng thái chết lâm sàng rồi thì khả năng tự sống lại là rất hiếm. Nếu được kích thích bằng sốc tim có thể sẽ cơ thể sống lại nhưng thông thường chỉ trong một thời gian ngắn.

Chúng ta được biết cơ thể vận động được là do nhận được thông tin truyền từ não bộ dưới dạng tín hiệu điện. Khi đó, cơ sẽ co duỗi nhịp nhàng và tạo nên các động tác. Khi chết lâm sàng, tín hiệu điện từ bộ não không còn và các cơ bắp trong trạng thái thả lỏng. Khi được kích thích bằng luồng điện tương tự những xung điện phát ra từ não, các cơ đó sẽ co lại tạo ra hiện tượng xác chết biết cử động. Khi con mèo nhảy qua một cơ thể trong trạng thái chết lâm sàng, cơ thể đó bị bật dậy là điều hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên thì tất cả điều trên cũng chỉ là các luận điểm của các nhà khoa học đưa ra để giải thích cho hiện tượng này mà chưa có bất cứ một dẫn chứng, hay một chứng minh nào thực sự thuyết phục. Hi vọng qua bài viết này có thể phần nào đó giúp các bạn hiểu được việc ” ” mèo nhảy qua làm xác chết sống lại “

Tại Sao Xác Chết Lại Có Thể Sống Dậy Khi Có Mèo Đen Hay Linh Miêu Nhảy Qua Thế?

Người xưa quan niệm rằng, nếu không may nhà có tang, thì tuyệt đối kiêng kỵ việc để mèo xuất hiện ở tang lễ, đặc biệt là mèo đen. Bởi người ta tin rằng, khi mèo nhảy qua xác chết thì xác đó sẽ bật dậy và biến thành ma cương thi vô cùng nguy hiểm, hiện tượng này còn được gọi là quỷ nhập tràng.Quỷ nhập tràng theo dân gian ViệtDân gian chúng ta cho rằng, nếu có mèo nhảy qua, thì xác chết sẽ không siêu thoát được mà bật dậy rồi trở thành cương thi. Theo như người xưa kể lại, đó là một con quỷ luôn mở trừng mắt ngày đêm để tìm thịt sống mà ăn.Những con mèo có thể gây ra hiện tượng đó được cho là có “con mắt thứ 3” có thể nhìn thấy được linh hồn mà các cụ hay gọi là linh miêu. Chúng thường là mèo đen, mắt sáng rực và chói đỏ trong bóng tối. Nhìn vào mắt chúng, ai cũng thấy cả một bầu trời lạnh lẽo, đằng đằng sát khí.Hiện tượng quỷ nhập tràng không chỉ có Việt Nam mà còn ở phương TâyTheo các phong tục ở Hy Lạp, khi có người qua đời thì xung quanh phải có nhiều người túc trực ngày đêm bên xác chết để canh không cho mèo nào lảng vảng ở đó. Xác chết thì được ghim chặt xuống một tấm phản gỗ bằng hai cây đinh dài, để cho người đó được an nghỉ, dù có mèo nhảy qua thì cũng không tỉnh giấc được.Bên ngoài nơi có tang lễ, người ta sẽ phủ đầy các cành gai để ngăn không cho mèo mang theo thế lực đen tối nhập vào xác chết.Một đất nước khác cũng tin vào hiện tượng này đó là nước Anh. Theo các tài liệu cổ, họ cho rằng người chết nếu bị chó, mèo hay chim bay qua đều được coi là tối kỵ. Nếu không may có động vật đi qua thì nó sẽ bị bắt lại giết chết rồi chôn cùng với xác chết. Phong tục này hiện tại đã bị lãng quên ở thời hiện đại.Khoa học lý giải thế nào về hiện tượng “xác chết sống lại”?Mèo đen (hắc miêu) vốn được cho là loài có dương khí rất mạnh, mang điện tích cực dương (+), còn người đã chết thì lại toàn âm khí, vốn là cực âm (-). Vậy nên khi mèo đến gần xác chết, dương khí của loài mèo có thể khiến cho xác chết kinh động, xảy ra phản ứng bật dậy.Người ta có thể khẳng định như vậy vì trong một vài đám tang, khi mèo đen xuất hiện thì ngay cả quan tài cũng bật nắp rồi ngã xuống đất. Vậy nên, trong bất cứ đám tang nào, người ta thường canh mèo rất kỹ để tránh nó lui tới chỗ cử hàng tang lễ.Dưới góc nhìn khoa học, đây chỉ là cảm ứng điện trường từ luồng điện âm tích còn sót lại trong cơ thể người chết. Luồng điện này khi gặp phải luồng điện dương của cơ thể sống thì sẽ bị hấp dẫn rồi xuất hiện phản ứng bật dậy đó.Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một vài luận điểm của các nhà khoa học chứ chưa có chứng minh logic nào cụ thể. Hiện khoa học vẫn đang nghiên cứu và hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm có một lý giải thích hợp cho hiện tượng này.