Top 15 # Viết Bài Văn Tả Con Mèo Mà Em Yêu Thích / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Viết Bài Văn Tả Con Gấu Bông Mà Em Yêu Thích / 2023

(Kênh văn mẫu) – Viết một bài văn tả con gấu bông mà em yêu thích cho các bạn trong lớp cùng nghe. – Bài làm của học sinh trường Tiểu học Văn Phong (Nho Quan, Ninh Bình). Đề bài: Viết một bài văn tả con gấu bông mà em yêu thích cho các bạn trong lớp cùng nghe. Bài làm

Em có rất nhiều đồ chơi, thú bông và búp bê các loại, nhưng em thích nhất vẫn là chú gấu bông Mary, bởi Mary rất xinh xắn và là món quà kỷ niệm của bạn em.

Mary là một chú gấu bông nhỏ, kích thước chỉ bằng con lợn đất mà chị em vẫn dùng để bỏ tiền tiết kiệm. Mấy người bạn của em tới nhà chơi vẫn thường chế bai Mary nhỏ quá, ôm không thích như những chú gấu bông to cao như người lớn ở nhà các bạn. Những lúc như vậy, em cảm thấy rất buồn, bởi với em, Mary không chỉ là món đồ chơi, mà nó còn là tình cảm của người bạn thân dành cho em.

Đó là món quà mà Hòa, một người bạn thân thiết với em từ nhỏ đã tặng cho em trước khi bạn ý theo gia đình vào trong Nha Trang sinh sống. Em cũng không biết Nha Trang ở đâu, nhưng nghe nói là xa lắm và từ ngày bạn ý đi đến giờ em cũng không được gặp lại bạn. Mỗi lần nhớ tới Hòa, nhớ tới kỷ niệm của hai đứa là em lại lôi Mary ra ôm ấp, ngắm nghía.

Mary được em chăm chút, gìn giữ rất cẩn thận. Em lấy khăn đỏ đã cũ quảng vào cổ Mary, rồi lấy chiếc áo em mặc lúc còn đỏ hỏn mặc lên người chú gấu bông xinh xắn. Mẹ em còn mua cho em một chiếc cặp sách đồ chơi màu đỏ làm bằng nhựa, em cũng đeo lên vai Mary và cùng chú chơi trò đi học. Mary là học trò, còn em làm cô giáo, đứng trên bục cầm thước dạy Mary học bài. Nhưng mà học trò của em không biết trả lời, dù em có nói gì, Mary cũng chỉ em lặng, hướng đôi mắt trong veo về phía em và miệng lúc nào cũng như mỉm cười trìu mến.

Mary đã làm bạn với em được gần hai năm. Dù hai năm qua, em được mẹ mua cho rất nhiều đồ chơi mới, dịp sinh nhật, bạn bè cũng tặng em nhiều món quà xinh xắn, nhưng với em, Mary vẫn là món quà mà em yêu thích nhất.

Chú gấu bông Mary đáng yêu chính là người bạn thân thiết nhất của em. Để đến khi bạn Hòa trở về, em sẽ nói với bạn, em luôn trân trọng gìn giữ Mary như gìn giữ những kỷ niệm đáng nhớ của chúng em./.

Viết Một Bài Văn Tả Con Mèo Nhà Em / 2023

(Văn mẫu lớp 3) – Viết một bài văn tả con mèo nhà em cho các bạn trong lớp cùng nghe. – Bài làm của học sinh trường Tiểu học Thanh Lạc (Nho Quan, Ninh Bình). Đề bài: Hãy viết một bài văn tả con mèo nhà em cho bạn bè trong lớp cùng nghe. Bài làm

Nhà em có nuôi một chú mèo rất xinh xắn và giỏi bắt chuột. Chú mèo chính là phần thưởng của bố mẹ dành cho chị gái em nhân dịp chị ấy chiến thắng cuộc thi cờ tướng trong ngày hội làng vào Tết năm ngoái.

Chuyện là, chị gái em hơn em hai tuổi, chị thông minh, học giỏi và rất thích chơi cờ tướng. Bố em bảo, chị làm quen với bàn cờ từ khi còn nhỏ xíu, từ năm lớp 1 chị bắt đầu chơi cờ cùng với ông ngoại. Càng ngày chị càng chơi giỏi, có lúc còn thắng được cả ông em với mấy cụ trong làng.

Hội làng em được tổ chức vào mùng Hai Tết hàng năm, năm nào cũng có môn thi cờ tướng dành cho đội thanh thiếu niên và có cả cho người lớn tuổi. Năm ngoái chị em cũng tham gia và giành chiến thắng ở phần thi dành cho thanh thiếu niên. Bố mẹ em hứa sẽ tặng cho chị một món quá mà chị thích. Thế là chị đã chọn một chú mèo làm phần thưởng cho mình. Chị bảo, vì chị thích mèo và chị biết em cũng thích mèo, nên chọn phần thưởng này để hai chị em cùng chơi chung.

Nhưng bố mẹ em lại nói, rõ là thưởng cho chị mà thành ra mèo của em mất rồi. Từ ngày chú mèo trắng xinh xắn về nhà, em vui lắm, lúc nào cũng thích nô đùa với chú. Em đặt tên cho mèo là Miu Miu vì hình như chú mèo nào cũng được đặt tên như vậy.

Mỗi sáng Miu Miu đều chạy ra sân, nằm dài ra sưởi nắng. Sau đó nó lại chạy tới cây dừa cảnh của bố em, giương bộ móng vuốt sắc nhọn, cào liên hồi vào thân cây. Nó lao nhanh lên ngọn cây chỉ trong vài giây rồi lại nhảy xuống đất mà chẳng hề hấn gì.

Mỗi khi thấy em ngồi xem ti vi hay học bài, Miu Miu đều chạy đến, leo lên đùi em, cuộn tròn thân lại rồi kêu “meo meo” nũng nịu. Em đưa hai ngón tay luồn xuống cổ nó, gãi nhẹ nhàng, thế là những tiếng “meo meo” liền biến mất, nó ngửa cổ lên, đôi mắt lim dim vẻ hưởng thụ khoái chí lắm.

Lúc bố em mới mang Miu Miu về, ai cũng nói giống mèo tây chỉ thích chơi, không biết bắt chuột và còn rất khó nuôi. Nhưng Miu Miu của em lại không như thế. Nó có thể ăn mọi thứ như những con mèo ta của nhà hàng xóm và còn là một “sát thủ cừ khôi” đối với loài chuột. Chuột nhắt, chuột cống, chuột chù… mỗi lần nhăm nhe tới nhà kho đựng gạo của nhà em đều bị Miu Miu phát hiện và “xử” ngay tại trận. Bố em bảo, Miu Miu thính như thế là nhờ nó có bộ ria mép dài ngoằng. Em nghĩ, chẳng hẳn bộ ria méo ấy là “chiếc cần ăng ten” giúp Miu Miu “bắt sóng” được tín hiệu đột nhập của những con chuột hôi hám.

Em sẽ chăm sóc Miu Miu thật cẩn thận, để hàng ngày nó vui chơi với em và giúp mẹ em bảo vệ kho gạo. Cả nhà em ai cũng yêu quý Miu Miu và coi Miu Miu là một thành viên không thể thiếu trong gia đình./.

Tả Con Mèo Mà Em Yêu Thích / 2023

Đề bài: Tả con mèo mà em yêu thích

Tả con mèo – Bài làm 1

Mỗi buổi chiều khi đi học về là em lại sang nhà ông bà nội chơi đùa cùng chú mèo Bi của ông bà nuôi. Em rất yêu quý chú mèo Bi của ông bà em và em coi mèo Bi như một người thân trong gia đình.

Mèo Bi là món quà mừng thọ mà các bác mua tặng ông bà để ông bà vui vẻ tuổi gia rồi chăm sóc mèo Bi cho đỡ buồn. Mèo Bi sống cùng ông bà em tới nay cũng được ba năm rồi, chú rất ngoan và luôn vâng lời ông bà em. Mỗi khi sang nhà ông bà em lại vui đùa cùng chú, nên chú thích lắm. Meo Bi là một chú mèo cảnh, có thân hình tròn, hơi béo một chút. Chú có bộ lông màu trắng tuyết dài và mềm mượt, em rất thích vuốt ve bộ lông ấy, mỗi lần vuốt ve là chú mèo Bi lại rất thích thú. Chú có đôi mắt màu đen nháy như hạt nhãn to tròn và hơi ướt ướt. Cái tai hình tam giác của chú nhỏ lúc vẩy lên, lúc cụp xuống. Cái mũi màu đen nhỏ xinh với hai hàng dâu cước hai bên cứ giật lên liên hồi. Bốn cái chân của chú hơi ngắn kèm theo những móng vuốt nhỏ sắc nhọn như gươm. Cái đuôi của chú hơi cong, mỗi lúc chú vui mừng lại cái đuôi ấy lại vẫy ngeo ngẩy mừng rỡ.

Mỗi buổi chiều đi học về, em lại cùng mèo Bị vui đùa. Chú mèo Bi thích chơi trò đuổi bắt chuột lắm. Mỗi lần chơi là chú lại chạy vòng quanh bộ bàn ghế để bắt được chú chuột máy do em điều khiển. Nhiều lúc mệt quá chú lại nằm lăn ra nghỉ rồi thở gấp. Chú rất thông minh và nhanh nhẹn. Chú thích ăn bim bim lắm, nhiều khi đi học về em lại mua cho chú vài ba gói bim bim để chú ăn dần. Thức ăn của chú là những hạt thức ăn sẵn dành riêng cho giống mèo cảnh đó là những hình ông sao, ông trăng đủ màu sắc sặc sỡ thu hút mắt chú. Mỗi bữa chú ăn hết một bát nhỏ thức ăn, nhìn chú ăn trông rất ngon lành. Buổi tối khi ăn cơm xong cả nhà ngồi xem ti vi là chú mèo Bi lại xà vào lòng mọi người để được mọi người yêu thương ấu yếm.

Từ ngày có chú mèo Bi, không gian nhà bông nhiễn náo nhiệt hẳn, lúc nào cũng nghe thất tiếng kêu ” chúng tôi của chú vang khắp cả căn phòng. Em rất yêu quý chú mèo Bi ấy và yêu thương chú như một người em út của mình.

Tả con mèo – Bài làm 2

Trong gian trung cư nhà nhỏ bé trật hẹp với bốn thành viên trong gia đình em. Lúc nào cũng luôn vui vẻ với nhau, kể từ khi có chú mèo Mini là cả nhà lại vui hơn, náo nhiệt hơn khi được vui đùa cùng chú mèo Mini. Đó là chú mèo mà em yêu thích nhất.

Chú mèo Mini là món quà sinh nhật mà bà ngoại tặng em năm ngoái. Em vẫn nhớ ngày hôm đó khi nhận hộp qua sinh nhật to của ngoại trên tay em đã nghe thấy tiếng kêu nhỏ bên trong như là tiếng chú mèo con vậy. Mở ra bên trong ôi thật bất ngờ, đó là một chú mèo con màu vàng đan xen với màu trắng trông rất đáng yêu. Thấm thoát thời gian trôi đi cũng một năm chú mèo Mini nhà em ngày càng lớn nhanh và tinh nghịch hơn trước. Chú có đôi mắt trong veo như mặt hồ nước. Đôi tai chú nhỏ xinh cứ vểnh lên để lắng nghe mọi vật xung quanh không gian chú sống. Cái mũi màu đen tuyền, hai hàng ria mép với những sợi râu cước màu trắng cứ rung lên như một bản nhạc. Cái miệng nhỏ nhắn thi thoảng chú lại thè chiếc màu hồng của chú để uống nước mỗi khi khát. Bốn cái chân của chú ngắn màu trắng và những móng vuốt màu đen sắc nhọn cùng lớp đệm dưới chân chú giúp chú đi lại rất nhẹ nhàng mà không phát ra tiếng động.

Cứ mỗi sáng thức dậy chú lại ra ban công nằm ngoài đó và ngắm mọi cảnh vật xung quanh chú. Thi thoảng một vài chú bướm trắng bay qua đậu ở bông hoa hồng trước ban công làm chú thích thú rồi vui đùa cùng bướm trắng. Chú nhảy lên rất cao và nhẹ nhàng không một tiếng động. Vào một ngày đẹp trời, mèo ta ở đâu bắt được một chú chuột con nhỏ rồi mang đến chân mẹ em để như thể khoe thành tích của mình. Chú to ra vẻ mặt mừng rỡ và khoái trí lắm. Ngày hôm đó chú được mẹ em thưởng cho một chiếc vòng lắc đèo cổ. Chú thích lắm, mỗi khi chiếc vòng đó rung lên lại kêu leng keng.

Mỗi lần đi học về em lại vui đùa cùng chú meo Mini của nhà em. Chú meo rất ngoan và bắt chuột rất giỏi nên em rất yêu quý chú mèo Mini. Từ ngày có chú nhà em bỗng yên tĩnh hơn trước, không còn tiếng động rúc rich mỗi đêm của những con chuột phá bĩnh nữa.

Phạm Quyên

Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 4 / 2023

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con vật mà em yêu thích lớp 4.

Tả con vật mà em yêu thích lớp 4 – Bài làm 1:

Em là một người rất yêu động vật vì vậy mà trong nhà em có nuôi một vài con vật khác nhau. Trong số những con vật ấy, em yêu thích nhất là con mèo mướp. Con mèo này đối với em cũng có rất nhiều kỉ niệm êm đẹp.

Đó là con mèo mà bà ngoại đã cho em vào mùa hè năm ngoái. Lúc bà mang mèo tới, nó không được to lớn như bây giờ. Bộ lông của nó cũng có vẻ xù xì hơn. Trông nó nhỏ xíu từ cái đầu, cái tai rồi đến 4 cái chân. Đến nay, nó đã lớn hơn được một chút tuy nhiên nó vẫn là một chú mèo khá mảnh mai. Em thích nhất là đôi mắt màu xanh biếc của nó. Mỗi khi nó nhìn em, đôi mắt lại long lanh như hai hòn bi ve. Nó đi qua đi lại một cách nhẹ nhàng và gần như không bao giờ phát ra tiếng động. Kể cả khi nó nhảy từ trên cao xuống.

Nó là một chú mèo vô cùng nhanh nhẹn. Thoắt một cái nó có thể nhảy từ dưới đất lên trên nóc tủ. Rồi trong thoáng chốc em đã lại thấy nó ở dưới chân mình rồi. Có đôi khi, em thấy nó chạy vun vút trong nhà. Như em tìm hiểu thì là nó đang cố gắng để giải phóng năng lượng trong cơ thể. Cũng nhờ sự nhanh nhẹn của nó mà những con chuột đều phải chào thua nếu như lỡ để nó bắt gặp.

Vì mèo là món quà mà bà ngoại tặng nên em chăm sóc nó cẩn thận lắm. Đó là món quà kỉ niệm của tuổi thơ em nên em sẽ luôn trân trọng nó.

Nhắc đến động vật, em có thể kể tên rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên con vật mà em yêu thích nhất chính là con mèo. Và đặc biệt là con mèo nhà em.

Lý do em yêu thích mèo một phần vì trông chú khá nhỏ bé. Khuôn mặt của chú rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Mỗi khi chú keeo “Meo! Meo!” em lại thấy chú giống như một đứa trẻ đang đòi mẹ mua cho một món đồ chơi.

Chú mèo nhà em có bộ lông màu vàng óng ả. Đôi mắt màu xanh của chú lúc nào cũng long lanh. Hai cái tai thì luôn tỏ ra mình là người rất biết lắng nghe. Tuy mèo không nói được tiếng người nhưng gần như những gì em nói chú đều có thể hiểu được. Khi em bảo chú nằm xuống, chú sẽ nằm xuống. Em bảo chú nhảy khỏi ghế, chú cũng sẽ từ tốn và nhảy xuống. Chính sự thông minh này của chú càng khiến cho em yêu quý chú nhiều hơn.

Cũng như bao chú mèo khác, chú mèo nhà em có bộ ria mép khá dài. Nhờ có bộ ria mép này mà chú đánh hơi được con mồi rất nhanh và chính xác. Con chuột nào mà lỡ để chú nhìn thấy thì xác định là không còn đường lui.

Chú có bộ lông vàng nhưng 4 cái chân lại có bộ lông màu trắng. Nhìn chú như đang đi 4 chiếc ủng vào chân vậy. Chú đi lại nhẹ nhàng, thanh thoát và chẳng bao giờ gây ra tiếng động nào.

Mèo là loài động vật nuôi có ích mà mỗi gia đình đều có. Em rất yêu chú mèo của nhà mình.

Nhã Đan