Top 15 # Việt Nam Có Gấu Mèo Không / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Gấu Mèo Mỹ ‘Vượt Biên’ Vào Việt Nam Qua Thùng Đông Lạnh / 2023

Một con gấu mèo Bắc Mỹ vừa được đưa vào Thảo Cầm Viên sau khi trải qua 35 ngày trong container đông lạnh từ Mỹ về Việt Nam, theo ENV và truyền thông trong nước.

Tổ chức phi chính phủ bảo vệ động vật hoang dã Education for Nature (ENV) cho biết rằng họ nhận được một cuộc gọi qua đường dây nóng hôm 29/9 từ một công ty thực phẩm ở thành phố HCM sau khi một nhân viên của công ty này bị “một con gấu mèo tấn công !”

Qua một đăng tải trên trang Facebook chính thức, tổ chức này cho biết con gấu mèo đã chui vào trong container chứa thực phẩm đông lạnh trước khi rời Bắc Mỹ, và sau đó “ăn gần hết các thực phẩm trong đó trong suốt hành trình tới Việt Nam.”

Khi nhân viên của công ty, mà truyền thông trong nước cho biết là ở quận Tân Bình, khui container thịt đông lạnh có nhiệt độ âm 18 độ được chuyển từ Mỹ về TPHCM thì phát hiện một con gấu mèo trong đó. Theo Thanh Niên, rất nhiều “thịt đã bị cào xé và khui nham nhở.”

Không rõ vì sao và làm thế nào con gấu mèo này đã chui được vào container đông lạnh khi rời Mỹ cách đó 35 ngày.

ENV cho biết sau khi nhận cuộc gọi, họ đã có thể phối hợp để tiến hành “chuyển giao an toàn động vật hoang dã này tới một cơ sở giành cho động vật hoang dã ở Việt Nam.”

Trao đổi với phóng viên trong nước hôm 5/10, ông Mai Khắc Trung Trực, giám đốc xí nghiệp động vật thuộc Công ty TNHH Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cho biết đơn vị của ông đã đến “cứu hộ” con gấu mèo này ra khỏi container đông lạnh cách đây khoảng 1 tuần sau khi nhận cuộc gọi của ENV.

Ông Trực được Kênh 14 trích lời nói phải mất một giờ đồng hồ để tiếp cận và mang con gấu mèo ra ngoài.

“Việc tiếp nhận con gấu mèo có khả năng tồn tại, duy trì sự sống từ Mỹ về Việt Nam trong môi trường đặc biệt như thế này là trường hợp hy hữu,” ông Trực nói với Thanh Niên. Bởi theo ông, đa phần các loài động vật khi thiếu nước, thiếu không khí, nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh sẽ không thể sống được như con gấu mèo này.

Được biết gấu mèo là một loài động vật có vú bản địa Bắc Mỹ, hoạt động về đêm và chủ yếu ăn thịt. Đặc biệt, chúng có bộ lông dày đặc có thể cách ly chống lại thời tiết lạnh. Gấu mèo được ghi nhận là có trí thông minh và có khả năng sinh tồn cao nên thích nghi được với nhiều lại môi trường sống khác nhau một cách nhanh chóng.

Gấu mèo là một loài mới ở Việt Nam và theo ông Trực, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã tiếp nhận con vật này với chức năng cứu hộ để đảm bảo “đời sống cá thể gấu mèo được phát triển bình thường.” Việc tiếp nhận loài vật này thành tài sản của Thảo Cầm Viên Sài Gòn hay giao cho đơn vị khác, theo ông Trực, phải chờ cơ quan chức năng phân định.

Theo giám đốc Xí nghiệp động vật của Thảo Cầm Viên cho biết, hiện sức khoẻ của con gấu mèo bình thường và nhân viên của sở thú này sẽ cho nó cách ly khoảng 2 tuần trước khi thả nó ra ngoài để hoà nhập với bầy đàn.

“Chán” Mỹ, Một Chú Gấu Mèo Đã “Vượt” Nửa Vòng Trái Đất Tới Việt Nam, Lênh Đênh 35 Ngày / 2023

Theo thông tin trên một diễn đàn được cư dân mạng quan tâm, một cuộc di cư đơn phương độc mã nhất vừa mới xảy ra và kẻ “vượt” nửa vòng trái đất không ai khác chính là chú gấu mèo quốc tịch Mỹ.

Trải qua 35 ngày di chuyển trên container từ Mỹ về Việt Nam, nhiệt độ lúc nào cũng duy trì ở âm 18 độ C nhưng chú gấu mèo vẫn “nhởn nhơ” khi hạ cánh vào đất liền.

Cụ thể theo bài đăng, một người mua thịt đông lạnh vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam bằng xe container đã vô tình được tặng kèm thêm món quà không mời mà đi ghé, đó chính là chú gấu mèo quốc tịch Mỹ. Khi container được kéo về đến kho hàng Việt Nam, gấu mèo vẫn vô cùng khoẻ mạnh dù trải qua 35 ngày vận chuyển không ngừng nghỉ, nhiệt độ xe lúc nào cũng ở trong trạng thái âm 18 độ C.

Tuy nhiên không thể giữ vị khách này ở lại lâu, người mua hàng đã báo cho nhân viên Thảo Cầm Viên đến đón chú và di chuyển về một nơi an toàn theo đúng quy định hơn. Câu chuyện về chú gấu mèo đã thu hút cư dân mạng bởi có lẽ trong suốt hơn 1 tháng trời vừa qua, chú ta đã có những đêm liên hoan “tới bến” bên những miếng thịt đông lạnh này.

Ngôi nhà mới của gấu mèo chắc chắn sẽ giúp chú có một cuộc sống vui vẻ và hoà nhập hơn là khi ở cùng với những miếng thịt đông lạnh…

Được cô gái cho ăn, chú gấu mèo bỏ hạt dẻ trước cửa mỗi ngày để cảm ơn

Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội Twitter từng gây sốt cộng đồng mạng vì sự đáng yêu của loài gấu mèo ở Nhật Bản.

Cụ thể, một người dùng có nickname yamapii0509 từng dắt chú gấu mèo bị bỏ đói về nhà ăn một bữa no nê.

Bẵng đi vài ngày, người này chợt nhận ra trước cửa luôn xuất hiện mấy hạt dẻ được đặt sẵn trước cửa nhà.

Sau khi theo dõi “tung tích” của hạt dẻ, người này phát hiện chú gấu mèo được cưu mang hôm vừa rồi đang thập thò trong bụi cây sau khi lén đặt quà cảm ơn trước cửa nhà… ĐỌC THÊM!

Website Chords #1 Việt Nam / 2023

Điệu Valse

Ngày [Am] xưa khi tôi còn thơ dại, người ta [Am] nói tôi nhìn không giống ai. Tôi đã [Dm] nghĩ mọi người không nói sai, tôi [F] buồn đau vì [E] thế. Ngày [Am] xưa tôi hay thầm mơ được về một [Am] nơi yên bình không quá xa một thành [Dm] phố nụ cười luôn ghé qua nơi [E] tôi gọi là [Am] quê [G] Ha ha hà [C] ha [E] Há ha hà [Am] ha [G] Ha ha hà [C] ha [E] Há ha hà [Am] ha   Một [Am] hôm tôi tình cơ bắt gặp một cô [Am] gái cô nhìn rất giống tôi, trộm nhìn [Dm] với nụ cười trên khóe môi tôi [F] mừng vui vì [E] thế. Tình [Am] yêu như con mèo hoang già. một đêm [Am] vắng nó tìm đến với ta, dịu dàng [Dm] nhưng lạnh lùng như bóng ma đưa [E] ta vào cõi [Am] mê. [G] Ha ha hà [C] ha [E] Há ha hà [Am] ha [G] Ha ha hà [C] ha [E] Há ha hà [Am] ha   DK: [A] Những dáng người như dòng sông nước [A] sâu [E] vẫn trôi tìm về nơi [A] ấy. [A] [D] Nhìn thời gian trôi [A] mà không tiếc nuối [E] là người tự do ó o ó [A] o [A] [D] Nhìn thời gian trôi [A] mà không tiếc nuối [E] là người tự do ó o ó [A] ò   Một [Am] hôm tôi nhận được tin rằng người con [Am] gái tôi hằng thương rất thương nằm lặng [Dm] trong quan tài bên nén hương cô [F] rời xa trần [E] thế. Dòng [Am] thư cho tôi đặt trên bàn rằng nơi [Am] cô đi về không quá xa, một thành [Dm] phố nụ cười luôn ghé qua, nơi [E] cô gọi là [Am] quê [G] Ha ha hà [C] ha [E] Há ha hà [Am] ha [G] Ha ha hà [C] ha [E] Há ha hà [Am] ha   (Diep Khuc)

#Mèo #Hoang #Ngọt #Band #Hợp #Âm #Điệu #Valse.

Streamer Nuôi Nhiều Mèo Nhất Việt Nam / 2023

Linh Ngọc Đàm là một hot streamer nổi tiếng trong làng game của showbiz Việt. Cô nàng vô cùng yêu thích động vật và dành tình cảm đặt biệt cho những chú mèo. Hiện nay Linh Ngọc Đàm đang nuôi cả chó, mèo và cả chồn. Nhưng số lượng mèo mà cô nàng rước về cung phụng cứ từ từ tăng lên từ 1 bé đến nay đã là 6 bé bao gồm các giống mèo mắc tiền và xịn xò nhất hiện nay.

Linh Ngọc Đàm và bạn trai hiện đang cùng nhau chăm sóc đàn mèo.

Con mèo đầu tiên của Linh Ngọc Đàm là một chú mèo munchkin anh lông ngắn xám xanh tai cụp tên là Méo. Vì là chú mèo đầu tiên Linh Ngọc Đàm nuôi nên cô nàng cưng chìu Méo nhất, và Méo cũng là chú mèo được góp mặt vào các video trên youtube nhiều nhất.

Cục cưng đầu tiên của Linh Ngọc Đàm

Thỏ Méo mập còn lùn.

Hai bé mèo tiếp theo được Linh Ngọc Đàm đón về là hai bé golden sinh cùng đàn. Một bé tên là Míu là mèo Black golden và một bé tên là Ngáo là Blue Golden.

Chú mèo tên Ngáo của cô nàng.

Còn đây là Míu mập.

Tưởng chừng như đã dừng lại nhưng một thời gian lâu sau Linh Ngọc Đàm lại tiếp tục nhập hẳn một bé mèo từ nước ngoài về đó chính là giống mèo đang hot nhất hiện nay, mèo Ragdoll.

Tướng ngồi sang chảnh của giống mèo quý phái Ragdoll.

Linh Ngọc Đàm nhập hẳn chú mèo Ragdoll đã trưởng thành.

Vì quá bận rộn với những dự án quay phim khác nên thời gian gần đây Linh Ngọc Đàm ít quay clip về các bé mèo của mình, nhưng dù vậy fan của cô nàng này vẫn phát hiện ra được cô nàng vừa rước tiếp một bé mèo nhập nước ngoài về, đó chính là giống mèo lớn nhất thế giới, mèo Maincoon.

Linh Ngọc Đàm cho chú mèo Maincoon ăn thịt bò sống.

Tính đến thời điểm hiện tại Linh Ngọc Đàm đang nuôi và trực tiếp chăm sóc đến 6 bé mèo các giống khác nhau, việc chăm sóc cho đàn mèo vô cùng vất vả nhưng sức khỏe và chất lượng của các bé mèo của Linh đều rất tốt và mập mạp xinh đẹp. Ngoài ra theo Linh Ngọc Đàm bật mí dự án sắp tới của cô là mở một quán cà phê mèo ở Tp HCM để đón các em mèo đi lạc hoặc bị vứt bỏ về cưu mang. Không chỉ đẹp người mà còn có tấm lòng nhân hậu, cử chỉ này của Linh Ngọc Đàm thật đáng trân trọng!