Top 15 # Wordpress Mèo Ba Đuôi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Chấn Thương Đuôi Ở Mèo / 2023

Nếu bạn phát hiện một vấn đề với đuôi mèo, chẳng hạn như nếu nó có vẻ đau đớn, không được cơ bắp hỗ trợ hoặc có một cái nhìn có thể nhìn thấy trong đó, mèo của bạn có thể bị thương hoặc thậm chí bị gãy đuôi. Chấn thương đuôi ở mèo có thể do nhiều thứ khác nhau gây ra, và có thể từ nghiêm trọng và rất đau đớn, có thể ảnh hưởng đến cột sống, ruột và bàng quang, cho trẻ vị thành niên và không đặc biệt có vấn đề mà cuối cùng có thể chữa lành.

Đuôi mèo là một phần mở rộng của cột sống của họ, và dọc theo phần lớn của nó, chứa xương và đốt sống có nhiều chất thần kinh và một phần quan trọng của giải phẫu. Nếu bạn phát hiện một vấn đề với đuôi mèo hoặc nghi ngờ rằng họ có thể đã bị gãy đuôi, bạn nên tìm kiếm lời khuyên thú y sớm hơn là sau này.

Điều gì gây ra chấn thương đuôi ở mèo?

Nhiều loại chấn thương bên ngoài khác nhau có thể dẫn đến chấn thương hoặc gãy đuôi, mặc dù may mắn thay, hầu hết mèo sẽ trải qua toàn bộ cuộc sống của chúng mà không bị bất kỳ một trong số chúng. Một số nguyên nhân phổ biến nhất của chấn thương đuôi bao gồm:

Bắt đuôi của họ bị mắc kẹt trong một cánh cửa

Vô tình bước vào

Cắn từ động vật khác

Một kéo cứng đến đuôi

Tai nạn giao thông đường bộ

Bất cứ điều gì khác gây ra một tác động hoặc chấn thương cột sống thấp hơn hoặc đuôi chính nó

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên về thú cưng miễn phí cho con mèo của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

Dấu hiệu cho thấy mèo của bạn đã bị thương đuôi

Chấn thương đuôi thường khá đáng chú ý, và bạn thường có thể nhận ra rằng một thứ gì đó không ổn. Hãy chú ý theo dõi bất kỳ triệu chứng nào sau đây một mình hoặc kết hợp:

Một cái nút đáng chú ý hoặc bị gãy ở đuôi

Đuôi cực kỳ đau đớn khi chạm vào

Các dấu hiệu của vết cắn hoặc chấn thương đã phá vỡ da hoặc bất kỳ nhiễm trùng nào

Đuôi nóng và bị viêm

Một phần đuôi bị sưng

Đuôi treo xuống và không thể tự hỗ trợ

Tê liệt hoặc tê ở đuôi

Các vấn đề với chân sau, cân bằng hoặc đi bộ

Không tự chủ hoặc tiểu, hoặc không thể đi vệ sinh

Chẩn đoán chấn thương đuôi

Khi bạn đưa con mèo của bạn đến bác sĩ thú y, một lần nữa nó sẽ thường là khá rõ ràng cho họ nếu đuôi đã bị thương hoặc bị hỏng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn biết làm thế nào thương tích hoặc sự cố xảy ra, ví dụ nếu bạn vô tình đứng trên con mèo của bạn hoặc chứng kiến ​​họ bị thương.

Tuy nhiên, bác sĩ thú y của bạn cũng sẽ phải xác định chính xác phần nào của đuôi bị ảnh hưởng, bao nhiêu đuôi bị ảnh hưởng, và nếu chấn thương tiếp tục từ chân đuôi vào xương sống. Để làm được điều này, họ có thể cần phải x-quang con mèo của bạn, và thực hiện kiểm tra vật lý và thao tác của đuôi để xác định mức độ thiệt hại.

Nếu đuôi bị liệt hoặc tình trạng cũng ảnh hưởng đến chân và ruột và / hoặc kiểm soát bàng quang, bác sĩ thú y của bạn có thể cần phải thực hiện xét nghiệm máu và phân tích nước tiểu cũng như siêu âm và các xét nghiệm khác. Điều này là cần thiết để tìm hiểu mức độ tổn thương của thương tích là xấu, hoặc nếu các triệu chứng trên thực tế là do tình trạng sức khỏe cơ bản chứ không phải là chấn thương.

Điều trị chấn thương đuôi ở mèo

Cách điều trị được thực hiện sẽ phụ thuộc vào mức độ thiệt hại và mức độ ảnh hưởng của mèo.

Nếu đuôi bị tê liệt nhưng cột sống và chuyển động không bị ảnh hưởng và bác sĩ thú y không nghĩ rằng có khả năng cảm giác đó sẽ quay trở lại đuôi, đuôi thường sẽ bị cắt cụt. Trong khi mèo sử dụng đuôi để giúp cân bằng và điều hướng, với một chút điều chỉnh, mèo có thể học cách quản lý mà không có đuôi của chúng mà không có vấn đề gì trong hầu hết các trường hợp.

Nếu có một break về phía đuôi không ảnh hưởng đến chuyển động hoặc can thiệp vào hoạt động của ruột và bàng quang, đuôi sẽ thường tự lành theo thời gian, đặc biệt nếu vết thương ở đầu, qua cuối cùng của đốt sống.

Tuy nhiên, nếu nghỉ ngơi thấp hơn, bác sĩ thú y của bạn có thể quyết định phẫu thuật để sửa chữa vết nứt hoặc gãy xương, hoặc cắt cụt đuôi khỏi điểm bị ảnh hưởng.

Trong khi bất kỳ vết đứt gãy hoặc tổn thương chấn thương nào nói chung sẽ rất đau cho mèo, những vấn đề nghiêm trọng nhất với đuôi cũng có thể ảnh hưởng đến cột sống và chân sau, và kiểm soát ruột và bàng quang của mèo. Nếu trường hợp này xảy ra, bác sĩ thú y của bạn sẽ cần phải cân nhắc xem liệu có khắc phục được vấn đề sẽ khôi phục lại chuyển động và cảm giác tự do hay không, hoặc nếu không thể sửa chữa hư hại.

Con mèo có thể cần phải ở lại trong thực tế như là một bệnh nhân nội trú trong vài ngày hoặc thậm chí lâu hơn để cho phép thời gian chữa bệnh và đánh giá xem liệu có thể sửa chữa tổn thương hay không.

Nếu con mèo không thể đi vệ sinh, bác sĩ thú y cũng sẽ cần phải tự ruột và bàng quang của mèo trong thời gian này. Câu hỏi cuối cùng là liệu thương tích có chữa lành với thời gian hoặc điều trị hay không; nếu tê liệt chân tay là không thể đảo ngược hoặc nếu mèo sẽ không bao giờ có thể tự đi vệ sinh, thường là quyết định đưa con mèo vào giấc ngủ là lựa chọn duy nhất và khả thi.

Mèo Cộc Đuôi Nhật Bản / 2023

Mèo cộc đuôi Nhật Bản hay mèo Japanese Bobtail là một trong nhiều giống mèo đặc biệt và kỳ lạ nhất hành tinh với chiếc đuôi rất ngắn.

Mèo cộc đuôi Nhật Bản Japanese Bobtail nổi tiếng với phần đuôi giống với một chú thỏ. Đây được xem alf đặc điểm ngoại hình khá kỳ lạ ở giống mèo này. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng, chiếc đuôi kỳ lạ này là một loại đột biến gen lặn ở mèo Japanese Bobtail.

Nguồn gốc của mèo Japanese Bobtail – Mèo cộc đuôi Nhật Bản

Mèo Japanese Bobtail là một giống mèo bản địa ở Đông Nam Á và Nhật Bản. Chúng được biết tới là một giống mèo khá kỳ lạ với chiếc đuôi cộc và thường xuất hiện trong cuộc sống và văn hóa của đất nước Mặt trời mọc.

Hiện nay chưa có tài liệu nào khẳng định chính xác nguồn gốc của mèo cộc đuôi Nhật Bản. Có nhiều giả thuyết cho rằng, tổ tiên của mèo Japanese Bobtail đã di cư tới đây 1000 năm trước. Theo một số sách ghi chép lại, vào đầu những năm 1600-1602, các động vật gặm nhấm đang trở thành mối nguy hại cho nền nông nghiệp của nước nhà. Chính quyền thời đó đã ban hành sắc lệnh cấm săn bắt và buôn bán mèo đồng thời ra lệnh thả rông tất cả số mèo đang được nuôi dưỡng trên cả nước. Điều này khiến số lượng mèo hoang ở quốc gia này tăng cao.

Mãi cho tới năm 1968, giống mèo cộc đuôi Nhật Bản mới được du nhập sang các quốc gia Bắc Mỹ. Ngay lập tức giống mèo này đã thu hút sự quan tâm chú ý của giới yêu mèo. Và cho tới năm 1993 thì giống mèo này được các tổ chức lớn công nhận tư cách tham gia thi đấu trong các cuộc thi mèo trên thế giới.

Mặc dù đã có nhiều trại nuôi gây giống trên thế giới nhưng giống mèo này vẫn được coi là một giống mèo hiếm hiện nay.

Đặc điểm của mèo cộc đuôi Nhật Bản

Có lẽ chiếc đuôi cộc là đặc điểm nổi bật nhất của giống mèo này, như đã giới thiệu thì đây là kết quả của một kiểu đột biến gen. Tuy nhiên, việc tạo ra những cá thể cộc đuôi đòi hỏi cả bố và mẹ cũng là giống mèo cộc đuôi. Một trong 2 có đuôi dài thì tỷ lệ con cộc đuôi là khá hiếm.

Cũng giống với nhiều giống mèo khác thì mèo Cộc đuôi Nhật Bản sở hữu thân hình cân đối , với đầu có hình tam giác, miệng rộng và tròn, tai lớn và dựng thẳng đứng, hướng ra ngoài. Mắt chúng to và có hình bầu dục. Thân hình có kích thước không quá lớn, thon và cơ bắp.

Bộ lông mượt và có chiều dài vừa phải. Bộ lông khá giống với các cá thể mèo khác bình thường. Đuôi bị cụt và thấy rõ các khớp cong. Đôi mắt của chúng có thể có một màu hoặc 2 màu 2 phía. Mắt chúng có màu xanh lam hoặc vàng hoặc cả 2 màu ở 2 bên mắt.

Đặc điểm tính cách của mèo Cộc Đuôi Nhật Bản

Tính cách của mèo Cộc Đuôi Nhật Bản là hiếu động và thông minh. Chúng dễ dàng huấn luyện và nghe lời chủ nhân. Thích chạy nhảy và nô đùa hơn so với các giống mèo Tây khác. Đặc biệt tiếng kêu của chúng khá ngọt ngào, đặc biệt. Bạn có thể dễ dàng dạy chúng thực hiện một số trò vui đơn giản bởi chúng tiếp thu rất nhanh.

Mèo Cộc Đuôi còn được biết tới là giống mèo đại diện cho một nền văn hóa tín ngưỡng giàu bản sắc của Nhật Bản. Có thể các bạn biết những chú mèo Maneki neko nổi tiếng có biệt tài ngồi bằng 2 chân và 1 chân trước giơ cao, vẫy gọi – Hình ảnh hết sức quen thuộc của mỗi cửa hàng với ngụ ý đem lại may mắn và tiền bạc cho gia chủ. Trong nền văn hóa Nhật Bản, mèo đuôi dài đại diện cho những thế lực bóng tối, ác độc. Ngược lại, những chú mèo cộc đuôi đại diện cho may mắn, an lành và hạnh phúc.

Có thể nói giống mèo Cộc đuôi Nhật Bản Japanese Bobtail là một giống mèo khá hiếm trên thế giới. Chúng ngoài là một vật nuôi còn giữ một vai trò trong quan niệm tín ngưỡng của người Nhật Bản. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về giống mèo này.

Hiện nay thông tin về giống mèo Cộc đuôi này tại Việt Nam còn khá khiêm tốn. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và gửi tới bạn sớm nhất có thể.

Mèo Thần Tài Vẫy Đuôi / 2023Tình trạng: hàng đang về

Thông tin thêm

Trọng lượng

0.3 kg

Kích thước

7 × 14 × 14 cm

Product Description

MÈO THẦN TÀI VẪY ĐUÔI – MANG TÀI VẬN, CÁT TƯỜNG ĐẾN VỚI GIA CHỦ

Về thiết kế bên ngoài:

Kích thước: 7 x 14 x 14 cm;

Trọng lượng: 0.3 kg;

Mèo làm bằng gốm sứ cao cấp, ngoài phủ thêm lớp men mịn đẹp giúp bền đẹp với thời gian;

Mèo lấy màu trắng làm tông màu chủ đạo tạo nên sự tươi mới, mèo vẫy đuôi bằng năng lượng mặt trời, có nhiều biểu tượng may mắn in trên thân mèo;

Các chi tiết trang trí được thao tác thủ công khéo léo, mỗi đường nét đều thể hiện sự chăm chút tỉ mỉ của các nghệ nhân;

Các phụ kiện đi kèm với mèo đảm bảo về thiết kế và chất lượng: Đệm lót bông mềm có hoa văn trang nhã, có khả năng giúp mèo tránh khỏi va đập hiệu quả.

Về nội dung ý nghĩa bên trong:

Không giống như những chú mèo vẫy tay có hình dáng đứng thường thấy, Chú mèo Thần Tài Vẫy Đuôi này được các nghệ nhân thiết kế có cách ngồi tựa chú mèo thật ngoài đời với bốn chân xếp gần nhau, tạo cảm giác gần gũi, thân thiết. Ý nghĩa này còn được củng cố qua gương mặt vui tươi, khả ái của mình.

Đây là chú mèo đáp ứng mọi yêu cầu cả về vẻ đẹp hình thức lẫn nội dung ý nghĩa bên trong:

Với tấm pin mặt trời trên chiếc lưng của mình, bạn chỉ cần đặt chú mèo tại những nơi có ánh sáng mạnh, chiếc đuôi của chúng sẽ vẫy liên tục. Đây chính là hình ảnh mang ý nghĩa chiêu khách – tài lộc – vận may đến trên con đường kinh doanh, buôn bán của gia chủ;

Ba chú mèo nhỏ là biểu tượng của sự cất giữ kho báu, thay cho lời chúc gia chủ sẽ gây dựng được nhiều của cải, có được nền tảng vững chắc. Ngoài ra, hình ảnh những chú mèo nhỏ quây quần cùng mèo lớn còn là sự kết hợp làm gia tăng tài vận, thúc đẩy vận may nhanh tìm đến với gia chủ;

Những họa tiết quạt, hoa, lá trên thân chú mèo giúp vật phẩm thêm phần nổi bật, ngoài ra, còn giúp mang đến may mắn, bình an và cát tường cho gia chủ.

Chưa Có Đánh Giá Nào

Mèo Ba Tư Thích Ăn Gì? Dinh Dưỡng Cho Mèo Ba Tư? / 2023

03-08-2020, 12:30 pm

0

276

Mèo Ba Tư hay còn gọi là mèo Persian, có nguồn gốc từ Ba Tư là một trong những giống mèo cảnh được nhiều người chọn nuôi vì vẻ ngoài dễ thương và tính cách hiền lành thân thiện. Mèo Ba Tư cũng giống như các loại mèo khác, cách chăm sóc vô cùng đơn giản, chỉ đặc biệt hơn là về bộ lông của chúng. Hơn hết là để chú mèo Ba Tư của mình đẹp khỏe mạnh, xinh đẹp thì bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giữ cân bằng mà cơ thể không bị béo phì. Vì thế dinh dưỡng cho mèo Ba Tư là rất quan trọng. Thức ăn cho mèo ba tư là gì? Và ăn như thế nào là hợp lí?

Thức ăn giàu đạm , protein

Đây là loại thức ăn cho mèo ba tư nói riêng và hầu hết giống mèo nói chung được chế biến sẵn bởi các hãng sản xuất công nghiệp. Các sản phấm như :hạt khô, hạt mềm, thức ăn ướt đóng hộp. Loại thức ăn này rất dễ sử dụng, không cần phải đun nấu, chỉ cần cho mèo ăn trực tiếp hay cho phụ thêm vào sữa hay trộn chung với thức ăn khác. Với công thức khoa học, được tính toán bởi các nhà chuyên gia thực phẩm, các sản phẩm đóng gói bảo đảm cân bằng khẩu phần. và có giá trị dinh dưỡng cao .

Hầu hết mèo đều thích ăn cá, mèo Ba Tư cũng không phải là ngoại lệ. Hàm lượng pro-tê-in và vitamin A, D trong cá rất cao. Chất dầu cá có thể phòng tránh các bệnh ở dạ dày, đặc biệt với giống mèo lông dài như mèo Ba Tư

Thức ăn tươi

Thịt nac như : thịt bò, thịt heo, thịt cừu… hầm, kho, luộc rồi thái nhỏ cho mèo ăn. Nước thịt có thể trộn với cơm hoặc thức ăn hạt cho mèo( như đã nói ở trên) ăn rất tốt. Những loại thức ăn này có hàm lượng protein cao.Ngoài ra, pate cho mèo Ba Tư cũng là một lựa chọn hợp lí vì có dinh dưỡng cao và tính tiện lợi của nó.

Các loại sữa tươi

Các loại sữa này phải dung dưới dạng sữa đóng hộp, sữa túi đã tiệt trùng để đảm bảo an toàn dinh dưỡng khi sử dụng. Đây là nguồn thức ăn cung cấp pro-tê-in chất béo và can-xi tốt nhất. Lưu ý rằng khi mèo đang bị viêm đường ruột hoặc nhiễm giun sán thì không nên sử dụng sữa tươi cho mèo.

Rau xanh và hoa quả

Các loại rau xanh, và củ như các loại đậu, cà rốt, khoai tây, …; thái nhỏ nấu, đun; cho ăn cùng các loại thực phẩm khác.để cung cấp thêm vitamin và chất xơ từ rau củ quả giúp ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột và tiêu hóa. Tốt nhất là không dùng quá 30% lượng rau trong khẩu phần ăn của mèo vì bản chất mèo là động vật ăn thịt.

Các loại hoa quả như đu đủ, dưa hấu, chuối, ki-wi, táo xanh,… là nguồn cung cấp vi-ta-min thiết yếu không chỉ cho con người mà còn cho mèo. Bạn chỉ cho mèo Ba tư ăn theo chế độ điều trị bệnh do bác sỹ thăm khám chỉ định hoặc dùng kèm với số lượng nhỏ trong bữa ăn để kích thích biến dưỡng và hệ tiêu hóa. Tránh dung quá hàm lượng sẽ gây tiêu chảy.

Khẩu phần ăn cho mèo Ba Tư

Sau khi đã tìm hiểu thực phẩm phù hợp thì việc sắp xếp khẩu phần ăn cho mèo Ba Tư là điều quan trọng không kém. Mèo Ba Tư vốn ít vận động, nếu không có chế độ ăn khoa học thì sẽ rất dễ gặp các bệnh như béo phì, tiểu đường,…

Dưới 1 tháng tuổi thì mèo chỉ cần bú sữa mẹ hoặc cho uống sữa công thức. Bắt đầu từ 1 – 3 tháng tuổi, bắt đầu cho ăn dặm với cơm nát trộn với nhiều thịt xay thật nhuyễn. Nên chia thành nhiều bữa nhỏ để dễ hấp thu.

Tham khảo thức ăn cho mèo Ba Tư Kitten tốt nhất TẠI ĐÂY

Khi mèo Ba Tư từ 4-10 tháng tuổi thì nuôi sẽ đỡ mất công hơn vì chỉ cần cho các bé ăn 3 bữa/ngày. Thời gian này bạn cũng có thể tập chúng ăn các loại thức ăn khô bán sẵn. Và từ 10 tháng trở lên thì đã được coi là mèo trưởng thành.

Giai đoạn này chỉ cần ăn 2 bữa/ngày. Dựa vào cân nặng của mèo để xem nên cho ăn bao nhiêu là đủ. Ví dụ như mèo dưới 3kg thì chỉ nên ăn 60-80g thức ăn. Còn trên 3kg thì cho ăn 80-130g/bữa.