Top 19 # Xử Lý Khi Mèo Bị Nôn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Mách Sen Cách Xử Lý Khi Mèo Bị Nôn Ra Giun Sán / 2023

Tại Sao Mèo Nôn Ra Giun? Mèo Nhiễm Giun Từ Đâu?

Đa phần các trường hợp mèo nôn ra giun đều là vì cơ thể bị nhiễm giun làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng.

Mèo là một động vật dễ bị tấn công bởi các kí sinh trùng đường ruột như giun sán, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng nếu không được phòng ngừa kịp thời.

Mèo khi còn nhỏ rất dễ bị tổn thương đối với những tác động trực tiếp lên chúng. Ví dụ, bọ chét, muối, ký sinh bên ngoài môi trường, khay vệ sinh bẩn… là một trong những nguyên nhân gây nhiễm giun ở mèo.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân phổ biến khác là do mèo mẹ mắc phải giun trong thời kỳ mang thai con. Những trường hợp này sẽ lây giun từ mẹ sang con.

Quá trình mèo bị nhiễm giun tùy thuộc vào từng loại giun, thông thường mèo bị nhiễm giun khi tiếp xúc với trứng của ký sinh trường. Hoặc mèo nhiễm giun qua phân, chúng giẫm phải phân và sau đó ăn giun và bụng khi dùng chân chải chuột.

Một số trường hợp mèo săn bắt các loài gặm nhấm có ấu trùng giun sống trong mô của chúng. Mèo khi ăn các con vật gặm nhấm như chuột sẽ vô cùng ăn phải các mô bị nhiễm bệnh.

Mèo có thể bị nhiễm giun do ăn ve, bọ chét mang trứng giun hoặc bị cắn bởi bọ thâm nhập vào da mèo.

Hoặc mèo con có thể bị nhiễm giun khi bú sữa từ mèo mẹ bị nhiễm giun.

Một Số Loại Giun Mèo Thường Bị Nhiễm

Giun móc: giun này nhỏ hơn nhiều so với giun tròn, nhỏ hơn một inch dài và sống chủ yếu ở ruột non. Giun móc ăn máu động vật nên có thể làm cơ thể mèo thiếu máu gây nguy hiểm đến tính mạng. Trứng giun móc được truyền vào trong phân và nở thành ấu trùng, và một con mèo có thể bị nhiễm bệnh qua đường tiêu hóa hoặc tiếp xúc với da.

Sán dây: là loại ký sinh trùng dài, phẳng, phân đoạn có chiều dài từ 4 đến 28 inch. Một sự phá hoại của sán dây ở mèo có thể gây nôn hoặc giảm cân.

Giun phổi: chúng cư trú trong phổi của mèo. Ốc sên và sên là vật chủ trung gian phổ biến của loại ký sinh trùng này. Mèo nhiễm giun phổi thường thông qua nhiễm vật chủ trung gian.

Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Bị Nhiễm Giun Sán

Dựa vào thói quen ăn uống, sinh hoạt và thể trang của mèo là các SEN có thể dễ dàng nhận biết mèo của bạn có bị nhiễm giun sán hay không?

Mèo đi ngoài có giun sán. Kiểm tra phân mèo bạn có thể phát hiện giun

Mèo thường xuyên mệt mỏi, yếu ớt và chán ăn

Mèo ăn uống đầy đủ nhưng không lên lý. Theo dõi cân nặng của mèo để phát hiện giun kịp thời

Suy nhược cơ thể trong thời gian dài

Mèo có dấu hiệu tiêu chảy, các loại sán đường ruột như giun đũa, giun móc hay sán dây có thể khiến mèo đi phân lỏng.

Nhiều trường hợp mèo có thể bị xuất huyết kết tràng và kích thích đường ruột.

Đưa mèo đi khám thú y định kỳ/. Bác sĩ thú y có thể phân tích phân và chuẩn đoán giun cho mèo.

Xử Lý Như Thế Nào Khi Mèo Bị Nôn Ra Giun Sán?

Dọn dẹp sạch sẽ, hút bụi, lau dọn môi trường sống của mèo. Thay cát vệ sinh mới để loại bỏ ngay ấu trùng giun sán, đề phòng mèo bị tái nhiễm sau khi điều trị.

Thực hiện tẩy giun cho mèo và những con vật khác nếu nuôi cùng. Tuy nhiên, thuốc tẩy giun chỉ có tác dụng đến giun trưởng thành. Vì thế cần tẩy giun lặp lại sau 2-3 tuần để xử lý triệt để ấu trùng giun sán còn sót lại.

Cách tốt nhất hãy đưa bé mèo của bạn đến phòng khám thú y để được chuẩn đoán và đưa ra chính xác số lần cần tẩy giun cho mèo. Đặc biệt, với mèo con và mèo mẹ mang thai hay đang cho con bú cần được chú ý khi tẩy giun.

Phòng Ngừa Nhiễm Giun Sán Cho Mèo

Cho mèo dùng thuốc ngừa ký sinh trùng thường xuyên, tẩy giun định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ thú y

Hãy thường xuyên dọn dẹp chỗ ở của mèo, hộp cát vệ sinh và dọn phân thường xuyên để ngăn ngừa lây lan giun. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy và xịt kháng khuẩn tự nhiên để lau sạch bên trong hộp cát vệ sinh.

Cách ly mèo mới và kiểm tra các bệnh có thể lây nhiễm trước khi nuôi cùng mèo trong nhà.

Không cho mèo ra ngoài, giữ mèo trong nhà để tránh tiếp xúc với mèo khác, động vật găm nhấm, bọ chát và phân của mèo nhiễm giun.

Kiếm soát bọ chét trên cơ thể mèo, kiểm tra mèo thường xuyên

Mang găng tay nhựa dùng một lần và khẩu trang để không hút phải bụi phân.

Xử Lý Khi Chó Mèo Bị Ngộ Độc / 2023

1. Nguyên nhân ngộ độc

Nguyên nhân dẫn tới chó mèo bị ngộ độc rất đa dạng, có thể là từ nguồn thức ăn, chó mèo ăn phải chất độc hoặc ăn phải bả,…. Nguyên nhân gây ngộ độc rất quan trọng trong việc đưa ra phương án điều trị cho thú cưng. Vì vậy, nếu có thể, hãy xác định nguyên nhân gây ngộ độc trong khi đợi sự trợ giúp từ các bác sĩ.

2. Biểu hiện khi chó mèo bị ngộ độc

Điều đầu tiên, bạn cần biết phân biệt triệu chứng của một bé thú cưng trúng độc thông thường so với các loại bệnh lý khác. Chó mèo khi ngộ trúng độc thường chán ăn, nôn ra máu, thở gấp/khó thở, hơi thở hôi bất thường, di chuyển khó khăn, các chi co cứng, co giật toàn thân và có thể suy nhược thần kinh.

Đặc biệt, chó mèo khi ăn phải bả trong vòng từ 5 phút đến 30 phút có kèm theo sốt cao, đứng đồng tử, co giật mạnh, sùi bọt mép… Nếu thú cưng bị trúng độc nhẹ với liều lượng thấp, các triệu chứng sẽ tan một đến hai tuần sau khi ngộ độc.

3. Cách xử lý khi chó mèo bị ngộ độc

Thông báo cho bác sĩ thú y của bạn.

Thú cưng của bạn có cơ hội sống sót tốt nhất nếu bạn được giúp đỡ ngay lập tức.

Giữ cho thú cưng của bạn bình tĩnh.

Nếu chất độc trên da thú cưng của bạn, hãy tắm cho chúng và làm sạch một cách an toàn nhất nếu bạn có thể.

 Nếu chất độc được tiêu hóa, hãy lấy một mẫu chứa đựng chất độc để bác sĩ thú y của bạn có thể xác định cách điều trị tốt nhất.

Cho than hoạt tính hoặc Endosorb (theo khuyến cáo của bác sĩ thú y) cho các chất độc như sô cô la hoặc bromethalin.

Một loại ngộ độc mà nôn thường được gây nôn là khi thú cưng nuốt phải các loại thuốc, chẳng hạn như aspirin, thuốc huyết áp, hoặc quá nhiều thuốc của mình. Trong những trường hợp khác, bác sĩ thú y sẽ cho bạn biết không nên gây nôn. Nôn mửa thực sự có hại nếu thú cưng của bạn ăn một thứ gì đó sẽ gây nhiễm trùng phổi nếu bất kỳ chất nôn nào bị ho vào phổi. Ví dụ, chất độc có chứa các sản phẩm dầu mỏ gây ra nhiễm trùng phổi (viêm phổi hít) khi bị nôn. Nếu thú cưng của bạn nuốt chất pha loãng sơn (một sản phẩm dầu mỏ), bác sĩ thú y của bạn sẽ cho bạn biết không nên gây nôn. Trong những trường hợp như thế này, bác sĩ thú y của bạn có thể yêu cầu bạn cho thú cưng kích hoạt than để hấp thu chất độc. Endosorb cũng có thể được sử dụng để hấp thụ độc tố trong dạ dày và ruột. Nó có sẵn như là máy tính bảng hoặc chất lỏng và ít lộn xộn hơn than. Thú cưng của bạn cũng có thể cần chất lỏng IV.

Khoảng 25% vật nuôi bị nhiễm độc sẽ hồi phục trong vòng hai giờ, 50% phục hồi sau 1 -2 ngày, số còn lại rất khó phục hồi hoặc thậm chí có thể chết. Vì vậy, không nên chủ quan đối với tình trạng chó mèo bị ngộ độc.

4. Những điều cần lưu ý khi sơ cứu

Không bao giờ gây nôn trong vật nuôi bất tỉnh hoặc co giật, hoặc ngựa, thỏ và động vật gặm nhấm vì chúng không nôn mửa.

Để gây nôn, sử dụng 3% hydrogen peroxide ở 1-2 muỗng cà phê / 10 lbs.

Chèn một ống tiêm hoặc bóp chai giữa các răng sau để cung cấp cho hydrogen peroxide cho chó mèo.

Lặp lại liều trong 10 hoặc 15 phút nếu thú cưng của bạn không nôn.

Sử dụng nước muối để gây nôn chỉ khi được bác sĩ thú y hướng dẫn làm như vậy vì muối có thể gây ngộ độc muối (ngộ độc) ở một số thú nuôi.

5. Bác sĩ thú y của bạn có thể làm gì nếu thú cưng của bạn bị nhiễm độc

Đối với vật nuôi không nên hoặc không thể nôn mửa, bác sĩ thú y của bạn có thể cho thú cưng của bạn một thuốc gây mê để tuôn ra dạ dày. Rửa dạ dày giúp loại bỏ một lượng lớn các chất gây độc và ngăn chặn chúng hấp thụ qua dạ dày. Bác sĩ thú y sẽ không sử dụng kỹ thuật này với vật nuôi co giật hoặc với thú nuôi nuốt các chất ăn da như thuốc tẩy hoặc xăng dầu.

6. Ngăn chặn thêm thiệt hại do ngộ độc

Sau khi bị ngộ độc, gan và thận của thú cưng của bạn có thể bị ảnh hưởng. Chất chống Oxy hóa, thảo mộc, vi lượng đồng căn và thực phẩm bổ sung có lợi cho gan và thận giúp các cơ quan bị tổn thương này lành lại. Omega 3 sẽ giúp kiểm soát tình trạng viêm.

Phòng mạch thú y ProCare

Địa chỉ: 

–  49A8 Phan Đăng Lưu, P.7, Q. Phú Nhuận

-  25 Vạn Kiếp, P.3, Q. Bình Thạnh

Tư vấn miễn phí: 0913 744 363 – 0909 836 777

Những Cách Xử Lý Nhanh Nhất Khi Bị Mèo Cào / 2023

Nếu bạn là một người yêu mèo, hay đùa giỡn với mèo thỉnh thoảng bạn sẽ gặp trường hợp bị mèo cào, hoặc bị mèo lạ cào.

Vậy bị mèo cào nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi mèo là loài vật nuôi trong nhà phổ biến nên việc tiếp xúc với mèo là rất thường xuyên.

Mèo có móng sắc nhọn để nó tự vệ, đôi khi chúng có thể gây ra cho người những vết cào rất nặng. Vậy bị mèo cào có nguy hiểm không?

Để biết bị mèo cào có sao không thì bạn cần biết về con mèo đã tấn công bạn. Nếu là mèo nhà bạn, được tiêm phòng vắc xi n đầy đủ thì bạn có thể yên tâm. Bạn có thể tự xử lý vết xước nếu không quá nặng.

Nếu bạn bị mèo lạ mèo hoang cào mà mèo này chưa được tiêm vắc xin thì bạn cần đến cơ thể y tế để thăm khám và kiểm tra ngay.

Bởi nếu không kịp thời xử lý, bạn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, uốn ván hoặc mắc bệnh dại. Nguy Hiểm khi bị mèo cào kèm theo cắn thì có đến 80% nguy cơ nhiễm trùng, do đó bạn cần đến gặp bác sĩ để được chăm sóc y tế.

Việc bị mèo cào có chích ngừa dại, uốn ván hay không cần được bác sĩ quyết định. Điều quan trọng là bạn cần biết cách xử lý nhanh chóng ngay khi bị mèo cào hoặc cắn.

Những Điều Bạn Nên Làm Luôn Khi Bị Mèo Cào

Khi bị mèo cào, đặc biệt là tại vết cào có chảy má u thì bạn cần sơ cứu vết thương kịp thời trước vì nó quyết định rất nhiều đến nguy cơ lây nhiễm bệnh bệnh dại.

Khi vô tình bị mèo cào trúng hoặc cắn bạn nên thực hiện các bước sau:

Bước đầu tiên bạn phải làm là rửa vết thương bằng xà phòng. Nếu không có xà phòng thì vẫn rửa dưới vòi nước đang chảy từ 10 đến 15 phút. Sau đó vệ sinh kỹ với cồn sát khuẩn càng sớm càng tốt.

Tuyệt đối không bịt kín vết thương, không nên cố gắng chích hoặc nặn máu vì làm vậy không tốt cho da còn kích thích virus chạy nhanh hơn vào máu.

Nên chích ngừa dại trong trường hợp mèo có biểu hiện dại và bạn bị cào hoặc cắn từ phần ngực trở lên.

Các trường hợp còn lại, nếu mèo đã được chích ngừa hoặc chưa thấy dấu hiệu bệnh dại thì bạn có thể theo dõi thêm, chưa cần phải chích ngừa ngay.

Những trường hợp nghi ngờ mèo bị mắc bệnh dại qua các biểu hiện như cào:

Thì bạn nên đi chích ngừa ngay vì đó là dấu hiệu cho thấy con vật đang mắc bệnh dại.

Có thể bạn chưa biết, virus dại bị bất hoạt nhanh chóng với xà phòng nhưng ở môi trường bình thường virus dại sống từ một đến 2 tuần.

Sự sưng ở những vết cào này cho thấy số lượng bạch cầu những tế bào chống nhiễm trùng tăng, và bắt đầu chống lại vi trùng. Có thể có sốt nhẹ, mệt mỏi hay nhức đầu.

Có thể có các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Một số các hạch bạch huyết sưng lên sẽ trở lại bình thường đối với những nhiễm khuẩn nhẹ, có thể tự chữa lành. Tuy nhiên, nên liên hệ với bác sĩ nếu bạn cảm thấy lo lắng hoặc nếu hạch bạch huyết:

Xuất hiện mà không có ổ viêm nhiễm nào gần đó

Tiếp tục to ra hay đã kéo dài trong hai tới bốn tuần

Cảm thấy cứng hay không đàn hồi, hay không di chuyển khi bạn ấn vào

Xuất hiện cùng sốt dai dẳng, đổ mồ hôi ban đêm hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân

Có vết đỏ gần vết mèo cào

Trong đa số các trường hợp nhẹ, hệ thống miễn dịch của cơ thể tự chữa lành mà không cần dùng thuốc.

Nếu hệ thống miễn dịch của cơ thể không hoạt động tốt, bác sĩ có thể dùng phương pháp điều trị bằng kháng sinh trong một đến hai tuần thì bệnh sẽ lành hoàn toàn.

Những người có hệ thống miễn dịch yếu như người bệnh HIV hay AIDS, bệnh có thể diễn tiến tới các nhiễm trùng nghiêm trọng và cần điều trị bằng kháng sinh.

Nghỉ ngơi là phương pháp tốt nhất cho đến khi cơ thể hết sốt và phục hồi. Không cần chế độ ăn đặc biệt nào cho bệnh này, nhưng bạn nên uống nhiều nước trong giai đoạn bị sốt. Uống thuốc giảm đau có thể hỗ trợ giảm bớt các triệu chứng.

Việc có cần chích dại, uốn ván hay không, bác sĩ sẽ quyết định. Nếu là trẻ em bị mèo cào không được giữ trẻ ở nhà, để cố chờ xem con mèo ấy có phát bệnh không vì có khi đến lúc nó phát bệnh thì đã muộn.

Chó Bị Nôn Ra Bọt Vàng Bọt Trắng Là Bị Bệnh Gì? Cách Xử Lý Ra Sao? / 2023

Chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng là mắc bệnh gì?

Nếu bỗng dưng một ngày, chú chó của bạn có biểu hiện mệt mỏi. Sau đó, chó nôn ra nước bọt trắng, bọt vàng. Chúng ta phải làm gì trong trường hợp đó? Khi chó bỏ ăn nôn ra nước bọt thì có thể đã mắc bệnh hoặc mắc phải dị vật trong họng. Tùy vào từng trường hợp, từng căn bệnh mà sẽ có những cách xử lý khác nhau.

Chó bị nôn ra bọt trắng vì mắc dị vật ở cổ họng hoặc dạ dày

Trong trường hợp chú chó của bạn khi ăn, gặm một thứ gì đó mà trót nuốt phải miếng quá lớn. Dị vật sẽ bị mắc lại ở cổ họng hoặc trôi xuống dạ dày. Lúc đó, cún sẽ thấy khó chịu, nghẹn tức và đau. Theo phản xạ của cơ thể, các bạn ấy sẽ có triệu chứng nôn để đẩy dị vật đó ra khỏi cơ thể.

Nếu thấy chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng cộng với việc liên tục há lớn miệng và co thắt bụng muốn nôn nữa thì rất có thể chó đã bị mắc dị vật. Nếu mắc ở cổ họng thì chúng ta có thể quan sát bằng mắt thấy phần cổ hơi phình ra. Hoặc nhìn qua miệng chú chó cũng có thể thấy được. Nhưng nếu mắc ở dạ dày thì hơi khó. Việc này sẽ cần đến sự trợ giúp của các bác sĩ thú y để có thể gắp được dị vật ra. Các dị vật thường gặp là những khúc xương gà, xương lợn, xương cá lớn mà chú chó không nhai nhỏ ra được.

Chó bị viêm đường ruột

Viêm đường ruột là một trong những căn bệnh thường gặp ở các chú chó. Nếu thấy các em ấy có biểu hiện chó bỏ ăn mệt mỏi nôn mửa, chó nôn ra bọt trắng hay chó bị nôn ra bọt vàng thì khả năng bị viêm đường ruột cũng rất cao. Căn bệnh này sẽ kèm theo triệu chứng sốt và tiêu chảy kéo dài. Nếu không được chữa trị ngay mà để bệnh kéo dài, chú chó sẽ dần kiệt sức, mất nước và khó sống sót được.

Chó nôn bỏ ăn – dấu hiệu mắc bệnh Parvo

Parvo là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm có thể gặp ở chó. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị cho căn bệnh này. Biện pháp hữu hiệu nhất chính là tiêm phòng ngừa cho chó ngay từ khi còn nhỏ. Parvo có thể đe dọa trực tiếp sinh mệnh nhỏ nhoi của chú chó. Chó mắc bệnh này sẽ mất sau đó khoảng 2,3 ngày. Các triệu chứng của bệnh Parvo như sau:

Chó bỏ ăn và nôn

Chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng

Chó mệt mỏi, ủ rũ, nằm yên một chỗ chứ không hoạt bát như hằng ngày

Tiêu chảy kéo dài, phân có bốc mùi lạ

Tuy căn bệnh Parvo nguy hiểm nhưng nếu phát hiện và chữa trị kịp thời thì cún vẫn có cơ hội sống sót. Hãy mang ngay chú chó nhà bạn đến trạm y tế thú y để được xét nghiệm. Nếu kết quả cho ra dương tính với virus Parvo thì các bác sĩ sẽ tiêm kháng sinh và truyền dịch cho cún.

Khi đưa cún về nhà thị bạn chó cún uống nước lá ổi đặc. Lá ổi có công dụng giảm nôn và giảm tiêu chảy. Từ đó giúp chú chó hạn chế bị mất nước. Đặc điểm của bệnh Parvo chính là làm chó mất nước nhanh dẫn đến kiệt quệ rồi chết. Vì vậy điều bạn cần làm chính là giúp chú chó hạn chế mất nước. Chó sẽ không uống nước lá ổi đâu. Bạn hãy dùng xilanh bơm vào miệng các em ấy để ép các em ấy phải uống. Trong vòng 5 đến 6 ngày, cún có thể khỏi hoàn toàn.

Chó mắc bệnh Care

Nếu chó bị nôn không chịu ăn kèm nổi các mẩn đỏ nổi khắp người thì đây là dấu hiệu cún bị bệnh Care. Bệnh này cũng là chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng. Nếu ai đã từng có chó mắc bệnh Care thì sẽ thấu hiểu được căn bệnh này nguy hiểm như thế nào và chăm cún cực ra sao. Bệnh Care phát triển theo từng giai đoạn và gây suy nhược cho cơ thể cún, sức đề kháng cũng giảm theo. Bệnh này tác động và ảnh hưởng tới toàn bộ cơ quan hệ thống trong cơ thể cún. Nó gây áp lực lên toàn bộ, làm cún ốm yếu và rất mệt mỏi. Nhìn chó bỏ ăn nôn thốc tháo rất đáng thương. Dấu hiệu nhận biết từng cơ quan bị tổn thương bởi bệnh Care như sau:

Hệ hô hấp: Cún bị chảy nước mũi kèm dịch màu nâu. Sau đó cún thở gấp và có tiếng khò khè

Hệ tiêu hóa: chó nôn ra dịch vàng có bọt, chó bị tiêu chảy, phân nhầy và có mùi tanh. Khủng khiếp hơn là màu phân thay đổi dần khi bệnh phát triển nặng lên. Tới ngưỡng thì cún đi ra máu và chết.

Hệ thần kinh: Mắt cún trở nên đục ngầu, nhìn lờ đờ. Xuất hiện mủ, loét. Ở bụng dưới và phần bẹn nổi lên các chấm đỏ như người bị dị ứng. Chó bị nôn bỏ ăn, người mệt mỏi. Thỉnh thoảng có thể bị co giật.

Các trường hợp khách quan khác khiến chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng

Ngoài bị bệnh thì còn những trường hợp khách quan khác cũng có thể làm chú chó bị nôn.

Do chế độ và khẩu phần ăn bị thay đổi đột ngột

Với các bé cún mới được “chuyển nhà” đến sống với chủ mới, do chưa quen với khẩu phần và chế độ ăn của người chủ mới khiến chó ói. Nguyên nhân là do các hệ tiêu hóa của các bé ấy chưa kịp thích nghi được với khẩu phần ăn mới. Cơ thể bé không tiếp nhận nên cho oi hết ra. Đặc biệt là các bé cún con non nớt. Với hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, chó con bỏ ăn và nôn là điều thường dễ thấy. Vì vậy, trước khi mua cún về, các bạn hãy hỏi chủ cũ khẩu phần ăn của các bé và tiếp tục duy trì khẩu phần ăn đó. Nếu muốn thay đổi thì cũng phải cần có thời gian và thay đổi dần dần. Vội vàng sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của các bé.

Do thời tiết mà môi trường

Có thể các bạn không ngờ tới, thời tiết và môi trường cũng là tác nhân khiến chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng. Môi trường là nơi sống gắn bó của cún, nếu không hợp thời tiết và môi trường thì khó mà sống được. Nôn ói chỉ là một biểu hiện của việc không thích nghi được với môi trường. Đặc biệt là môi trường đang bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng hiện nay. Trong các thành phố lớn, khói bụi tràn ngập như sương mù. Theo một nghiên cứu gần đây nhất, Hà Nội đã đứng đầu danh sách các thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới, đứng trên cả thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc. Thời tiết thay đổi thất thường cũng khiến chó bỏ ăn nôn dịch vàng.

Vì vậy, trước khi nuôi các bé thì các bạn hãy tìm hiểu xem quê hương xuất xứ của cún ở đâu và thời tiết bên đó thế nào. Nếu đưa về Việt Nam thì các bé có thích nghi được với khí hậu ở đây không.

Các phương pháp phòng tránh giúp chú chó không bị nôn

Dựa theo những nguyên nhân khiến chó nôn ra dịch vàng, chó bị nôn và đi ngoài, chúng ta có thể đúc kết lại các phương pháp phòng tránh như sau:

Đối với những giống chó cảnh hay mắc bệnh cần tiêm phòng bệnh đầy đủ

Nuôi thú cưng hợp với khí hậu thời tiết nơi bạn sinh sống

Cho thú cưng khẩu phần ăn khoa học, hợp lý, không thay đổi đột ngột

Không để chó lục lọi ăn đồ ăn linh tinh, không cho cún ăn xương quá lớn đặc biệt là các bé cún nhỏ.

Nếu thấy bé có dấu hiệu nôn ra bọt trắng, bọt vàng thì nhanh chóng đưa đến gặp bác sĩ thú y để có kết luận chính xác nhất.

Hoặc các bạn chọn một cơ sở bán thú cưng uy tín như Dogily Petshop để được tư vấn chọn một chú cún thích hợp nhất. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ thêm thông tin cụ thể hơn về cách chăm sóc và môi trường chuẩn cho cún yêu. Hay liên hệ đến các cơ sở bệnh viện thú cưng của chúng tôi tại Hà Nội và Tphcm để được chữa trị kịp thời.

Địa chỉ: 860 Đường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Trang trại nhân giống Dogily Kennel 1 Hà Nội: 262 Vĩnh Hưng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ: Trang trại nhân giống Dogily Kennel 2: Ngõ 1, Xóm 2, thôn 3, Xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Địa chỉ: 59/7a Bis, Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Email: dogily@gmail.com

Hotline 1: 0916299911

Hotline 2: 0965086079

https://dogily.vn