Top 14 # Yoga Kiểu Con Mèo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Tìm Hiểu Về Các Loại Mèo Con Và Kiểu Lông / 2023

Mèo con nòi – hay mèo thuần chủng – là con của mèo cha và mèo mẹ thuần chủng trong cùng một giống. Lợi ích của việc chọn mèo con thuần chủng là bạn sẽ hình dung rõ nó trông thể nào khi nó lớn lên và đặc điểm tính khí tiêu biểu của giống nòi.

Mèo con được mô tả như là giống lai nếu cả hai bố và mẹ của nó là những con mèo thuần chủng nhưng khác giông. Trong trường hợp này, mèo con sẽ lớn lên giống một trong hai bố hoặc mẹ hoặc là cả hai.

Một con mèo con được biết như là không thuần chủng nếu một hoặc cả hai bố mẹ là con giống lai. Quả thật, giống khác nhau có thể bị pha trộn qua nhiều đời/thế hệ, khiến khó mà đoán trước được bề ngoài mèo con trong cùng một lứa trước khi chúng được sinh ra.

Thuật ngữ được sử dụng để mô tả ba loại mèo con có thể hơi thay đổi ở các nước khác nhau – ví dụ như, một con không thuần chủng thường được mô tả như là “mèo lai” ở Anh, nhưng Mỹ lại là một con “giống tạp”. Tuy nhiên, để phục vụ mục đích của cuốn sách này, hai thuật ngữ cơ bản được sử dụng là: thuần chủng (mèo thuận giống) và mèo không thuần chủng (chỉ tất những mèo con khác).

Kiểu lông

Dù bạn chọn mèo con thuần chủng hay không thuần chủng (và nhiều người hài lòng khi chọn cả hai) thì sự quan tâm bạn cần cho nó đều như nhau. Một trong những quyết định chính mà bạn phải làm là liệu bạn thích một con mèo lông dài hay lông ngắn. Ví dụ như bạn thích ngắm nhìn con mèo Ba Tư, song bạn có thời gian chải chuốt lông nhiều lần không và bạn chuẩn bị đón một lượng lông sẽ vương vãi khắp nhà chưa?

Mèo khác nhau ở kiểu lông và độ dài của bộ lông và còn khác nhau ở cách chăm sóc bộ lông của chúng nữa . Giống mèo được phân loại theo bộ lông như sau :

Lông dài : Những con mèo này trông thật ấn tượng với bộ lông rất dày và dài , đòi hỏi rất nhiều sự chăm sóc để giữ lông trong tình trạng tốt . Vài cá thể như mèo Ba Tư với khuôn mặt rất dẹt , có lẽ khó mà chải chuốt kỹ lưỡng được . Còn nếu không được chải chuốt thì bộ lông của nó bị kết dính và đan chặt vào nhau.

Lông dài bán phần : Những con mèo này có bộ lông dài nhưng không dày hay dài hơn mèo lông dài . Chúng có thể tự chăm sóc bộ lông của chúng rất hiệu quả mặc dù chúng có thể cảm kích nếu nhận được sự chăm sóc từ người chủ .

Lông ngắn : những con mèo này có thể tự chăm sóc rất tốt bộ lông của chúng và đòi hỏi rất ít trong việc chải chuốt lông . Tuy vậy chải lông thường xuyên sẽ giúp giữ gìn da và bộ lông ở trong tình trạng tốt nhất và nhiều con mèo cũng thích nhận được sự chăm sóc.

Dù bạn chọn giống mèo nào đi nữa thì ưu tiên chính của bạn vẫn là đảm bảo sức khỏe và sự chăm sóc cho mèo .

Tư Thế Con Mèo Marjaryasana Trong Yoga Giúp Điều T… / 2023

Tư thế con mèo Marjaryasana trong Yoga giúp điều trị đau lưng

Marjaryasana còn được gọi là tư thế con mèo trong Yoga được thực hiện để cải thiện tính linh hoạt của cột sống và giúp chữa trị đau lưng.

Nếu bạn đang bị đau lưng, đây là tư thế asana bạn nên th c hành hàn g ngày. Tư thế con mèo trong Yoga Asana có thể làm giảm stress và độ căng ở lưng, cột sống và cổ, nó giúp kéo thẳng lưng và giảm đau cột sống của bạn.

1. Quỳ xuống sàn nhà bằng cách nghiêng người về phía trước và đặt cả hai lòng bàn tay trên sàn nhà, nhìn thẳng.

2. Hãy chắc chắn rằng lòng bàn tay của bạn đang ở ngang với vai và chân hơi cách nhau.

3. Bây giờ, tạo tư thế tương tự như một con mèo đứng, tức là, thân mình của bạn cần phải song song với sàn nhà, đùi thẳng đứng, tạo ra một sự cân bằng trên cẳng chân và bàn chân của bạn.

4. Thư giãn cơ thể của bạn hoàn toàn và duy trì vị trí cơ sở này. Chỉ cần không đặt bất kỳ sự căng thẳng nào trên đầu gối và bàn chân của bạn, và đảm bảo rằng vai cũng như cơ lưng của bạn đang ở trong một vị trí thoải mái.

5. Thở ra bình tĩnh và cảm thấy bụng của bạn hóp vào bên trong. Đồng thời, di chuyển đầu của bạn hướng vào bên trong, nó nên ở giữa hai vai của bạn. Bằng cách làm tất cả điều này, lưng của bạn sẽ được uốn cong.

6. Bây giờ bạn hít vào; uốn cong lưng theo hướng ngược lại. Bạn sẽ cảm thấy cột sống của bạn bị hơi cong về phía sàn. Vai, cổ và đầu nên hướng về phía trước.

7. Lặp lại toàn bộ các bước này nhiều lần như cơ thể của bạn cho phép, ít nhất là trong 20 phút trong một ngày, nếu không nhiều hơn.

Hãy nhớ rằng tất cả các tư thế asana yoga nên được làm theo một cách bình tĩnh và kiên nhẫn, sau đó bạn sẽ có được kết quả hiệu quả.

Thực hiện theo tư thế con mèo Marjaryasana này với hơi thở chậm và sâu, và bạn có thể làm cổ, lưng và vai được kéo căng tốt. Dần dần, bạn sẽ thấy sự tê cứng bị biến mất, cơ lưng và cột sống trở nên linh hoạt hơn.

Chú : Nếu bạn đã trải qua bất kỳ loại phẫu thuật nào hoặc bị viêm cột sống nghiêm trọng, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu với bất kỳ tư thế Yoga asana nào.

Mèo Xiêm Thái Thuần Chủng Giá Bao Nhiêu? Có Những Kiểu Lai Gì? / 2023

1/ Lịch sử nguồn gốc mèo xiêm

Mèo xiêm là một giống mèo phương Đông cổ nhất và cũng nằm trong danh sách những giống mèo xuất hiện được tìm thấy đầu tiên trên thế giới. Tuy vậy, mèo Xiêm xuất hiện từ khi nào cho tới nay vẫn là một ẩn số, người ta cho rằng mèo Xiêm bắt nguồn từ nước Xiêm (nay là Thái Lan) từ thế kỷ 14.

Sở dĩ người ta suy đoán như vậy là bởi theo những ghi chép có niên đại từ những năm 1700 hiện đang lưu giữ ở Thư viện quốc gia Thái Lan tại BangKok có khắc họa những con mèo trông rất giống với mèo Xiêm hiện nay.

Cho tới những năm 1871, khi mèo Xiêm lần đầu xuất hiện tại cung điện Pha Lê tại London, Anh trong một lễ hội triển lãm mèo đầu tiên thế giới thời bấy giờ thì cư dân phương Tây được một phen trầm trồ vì màu sắc kỳ lạ của chúng. Họ thậm chí mô tả chúng với từ “Unnatural nightmare kind of cat” (tạm dịch là Cơn ác mộng không tự nhiên)

Kể từ đó, mèo Xiêm bắt đầu dần trở nên phổ biến tại nhiều nước phương Tây. Năm 1978, một chú mèo Xiêm đã trở thành “món quà” cho vợ của Tổng thống Rutherford B. Hayes Lucy và nhanh chóng trở thành “hoàng thượng” của con gái bà. Chú mèo Xiêm này được coi như con mèo đầu tiên làm chủ Nhà Trắng. Không những thế Tổng thống Gerald Ford và Jimmy Carter cũng đã từng nuôi những con mèo Xiêm ngay trong Nhà Trắng.

Có lẽ chính vì lý do mèo Xiêm được các tầng lớp quý tộc, hoàng gia ưa chuộng nên chúng được coi như một chú mèo may mắn, có thể mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

2/ Nhận diện mèo xiêm Thái thuần chủng thế nào?

Nhận dạng một chú mèo Xiêm hoàn toàn không khó, thậm chí là rất dễ dàng tuy nhiên tui sẽ chỉ cho “các sen” cách nhận diện luôn cả một chú mèo Xiêm thuần chủng ( hay mèo Xiêm truyền thống ), bởi hiện nay còn có cả dòng mèo Xiêm hiện đại nữa.

Lông thân mình màu xám kem

Lông tai, tứ chi, đuôi, trước mặt màu đen

Đôi mắt xanh nước biển

Thân hình mũm mĩm, khung xương to ( mèo Xiêm hiện đại có hình dáng mảnh mai )

Đầy đủ giấy tờ, gia phả (Quan trọng nhất)

Tiện thể giải đáp tò mò cho một vài con “sen” là: ” Tại sao mắt giống mèo này lại có màu xanh như vậy “. Mặc dù có nhiều tài liệu chỉ nói đơn giản là do gen Xiêm của mèo nhưng tui cũng đã tìm được tài liệu có giải thích rằng. Màu mắt của mèo Xiêm giống như cách bầu trời tạo ra màu xanh vậy.

Tui sẽ ví Bầu khí quyển giống như một tấm màn gồm các phân tử không khí, hạt bụi nhỏ ( nói chung là 1 tấm màn), khi ánh sáng mặt trời (hỗn hợp của nhiều màu khác nhau) đi xuyên qua tấm màn này, nhưng tia ánh sáng màu đỏ,cam,… sẽ không thể đi qua tấm màn này vào ban ngày và chỉ có tia sáng màu xanh có thể xuyên qua tấm màn này. Chính vì lý do đó mà bạn sẽ nhìn thấy bầu trời có màu xanh vào ban ngày.

Tìm hiểu thêm: Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish) đuôi xù giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

4/ Đặc điểm tính cách của mèo Xiêm

Nếu “Sen” đã từng đọc bài viết về mèo anh lông ngắn hay của tui rồi thì hãy nhớ rằng mèo Xiêm lại như một cực kia của cục nam châm vậy. Những chú mèo Xiêm có tính cách rất hoạt bát, nhanh nhẹn, tinh nghịch, thông minh và không hề thích nằm lười.

Chính vì vậy, “sen” phải đặc biệt lưu ý chúng bỏ nhà đi bụi, lây bệnh từ những con mèo khác, tai nạn hoặc gặp “mèo tặc”.

Mặc dù là giống mèo được đánh giá khá khỏe mạnh, không dễ mắc bệnh ( có lẽ cũng do tính thích vận động ) nhưng có điều kiện “sen” nên cho chúng đi tiêm đủ các mũi để phòng bệnh.

6/ Một số kiểu phối giống của mèo Xiêm

Thực ra đây chỉ là kiểu phối giống của riêng Việt Nam mình thôi, bởi vì số lượng mèo xiêm thuần không nhiều cộng thêm với nhu cầu tìm mua giống này luôn ở mức cao. Vì vậy nhiều người đã lai mèo xiêm với mèo mướp do hai đứa này có nhiều đặc điểm về thân hình giống nhau với hi vọng có được một em mèo mang đặc điểm của xiêm nhiều nhất với mức chi phí thấp nhất.

Mục đích của kiểu phối với mèo anh là mong muốn có được một chú mèo con với thân hình mập mạp và mang đầy đủ gen Xiêm. Nói một cách dễ hiểu là vẫn để có được một em mèo xiêm kiểu truyền thống (thuần chủng) đó.

Đây là một dạng đột biến tự nhiên của mèo Xiêm với đặc trưng là bộ lông dài điểm màu, hiệp hội CFA đã công nhận 4 dạng màu của mèo Bali bao gồm: điểm xiêm, điểm màu xanh (điểm pha loãng), điểm sô cô la và điểm lilac. Giống mèo này về cơ bản vẫn là mèo Xiêm thuần chủng nhưng chỉ khác về bộ lông dài.

Cũng có quan điểm cho rằng để tạo được một chú mèo Balinese chỉ cần cho một chú mèo xiêm lai với một chú mèo anh lông dài, mèo angora hoặc bất kỳ giống mèo nào khác.

6.4/ Mèo thần Miến Điện (birman)

Mặc dù số lượng mèo Xiêm thuần chủng hiện đang không có nhiều tại Việt Nam nhưng dù sao chúng vẫn là giống mèo giá rẻ. Trung bình một em mèo Xiêm thuần không giấy tờ tại Việt Nam có giá vào khoảng 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ, đối với các em có đủ chứng minh thư sẽ rơi vào khoảng 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ.

Còn các em mèo xiêm lai tùy vào đặc điểm Xiêm có nhiều hay không mà giá sẽ có biên độ dao động khá lớn. Thồng thường trong khoảng 200.000 – 1.000.000 VNĐ. Những em mèo được lai từ xiêm mà không có tí đặc điểm nào nhiều lúc còn được mang đi cho tặng cơ.

Hi vọng qua bài viết này của Tin Động Vật các “sen” đã phần nào nắm được lịch sử nguồn gốc, đặc điểm nhận dạng và cách chăm sóc .

5 Kiểu Kính Mắt Phù Hợp Với Mọi Gương Mặt Bạn Nên Có / 2023

KÍNH PHI CÔNG (AVIATOR)

Đây được xem như là mẫu kính kinh điển đã thịnh hành suốt 80 năm qua, lấy cảm hứng từ những chiếc kinh của phi công với phần gọng mảnh và mắt kính cỡ bụ. Chiếc kính phù hợp với mọi giới tính và mọi phong cách thời trang, đó là lí do người ta đã yêu thích nó suốt một thời gian dài như vậy

WAYFARER KINH ĐIỂN

Gắn liền với trào lưu thẩm mỹ “phản văn hóa” thế kỷ 20, kính Wayfarer (wayfarer: người thích du lịch bộ hành) là lựa chọn của nhiều người nổi tiếng với thiết kế độc đáo có thể cân đối tất cả các khuôn mặt vừ vuông, tròn, chữ nhật đến oval.

KÍNH MẮT MÈO

Nếu là người hâm mộ trung thành của minh tinh Audrey Hepburn và bộ phim Breakfast at Tiffany’s, các cô nàng sẽ không thể nói không với những cặp kính mắt mèo cá tính. Dù bạn sở hữu gương mặt tròn, oval hay vuông, đường nét sắc sảo của kính mắt mèo sẽ đối trọng và làm nổi bật phần gò má một cách tinh tế, tạo hiệu ứng Vline cho khuôn mặt của bạn

KÍNH GỌNG TRÒN

Nhiều người vẫn lầm tưởng kính gọng tròn không dành cho những cô nàng có gương mặt bầu bĩnh. Tuy nhiên, một cặp kính với phom dáng thuôn tròn vừa phải và họa tiết đồi mồi sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông, trái tim và oval, kính mát tròn cổ điển là lựa chọn hoàn hảo.

Với những cô nàng theo đuổi phong cách Retro thì mẫu kính mắt gọng tròn là phụ kiện không thể thiếu. (Ảnh: Style Du Monde)

KÍNH MÁT PHÓNG ĐẠI

Gắn liền với hình ảnh những quý cô thành thị năng động và hiện đại, kính mát quá cỡ không hề kén chọn đường nét khuôn mặt, giới tính hay trang phục. Một chiếc kinh phóng đại có thể kết hợp với vô sô phong cách trang phục, việc của bạn chỉ là sáng tạo hết mức có thể.

Theo ELLEVN