Xem Nhiều 12/2022 #️ Trang Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật / 2023 # Top 18 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Trang Thông Tin Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Con mèo cái nhà bà Tý sinh được 3 con, như lần trước, bà Tý cẩn thận lấy chiếc chiếu rách che chắn chỗ nằm của mẹ con nhà mèo, bà cũng không quên dặn người nhà không được đến gần chỗ mèo nằm.

Biết mèo nhà bà Tý mới sinh, bà Thủy đã dặn bà Tý, khi nào mèo con có thể rời mẹ thì để cho mình một con. Rồi bà Hà, bà Nên cũng muốn mua mèo con nhà bà Tý. Các bà muốn mua mèo con nhà bà Tý bởi họ biết rất rõ về mèo mẹ, chả là con mèo này do con mèo của bà Hằng sinh ra, nó rất khôn.

Chả là, đầu năm ngoái con mèo nhà bà Hằng lạc vào nhà bà Tý khi nó đang có bầu và đã sinh được hai mèo con ở nhà bà Tý. Sau khi tách mẹ, bà Hằng đã tặng lại một con cho bà Tý nuôi. Con mèo mà bà Hằng tặng bà Tý chính là con mèo mẹ mới sinh ra ba chú mèo con như đã nói ở trên.

Còn nhớ, hôm ấy mới sáng thức dậy bà Tý nghe thấy tiếng mèo kêu ở đâu đó “lạ thật, nhà mình có nuôi mèo đâu, sao lại có tiếng mèo kêu nhỉ”, bà Tý lẩm bẩm, rồi vội ngó nghiêng ra chiều tìm kiếm. Thế rồi bà Tý phát hiện, có một con mèo cái cùng 2 mèo con mới sinh nằm ở góc bếp. Nếu động mèo sẽ sợ là nó sẽ cấp con đi nên bà Tý vội lui ra rồi thông báo cho cả nhà biết, rằng có ba mẹ con nhà mèo đang nằm ở góc bếp nhà mình, mọi người hãy chú ý, đừng làm mèo sợ.

Còn bên bà Hằng, đã mấy ngày bà Hằng đã không thấy con mèo nhà mình đâu, bà chắc là nó đi đâu bị lạc chưa tìm được đường về nhà. Tuy luôn nghĩ rằng, mèo sẽ tự tìm được về nhà nhưng bà Hằng vẫn chạy sang hàng xóm dò hỏi để tìm mèo.

Đang đi ngoài ngõ, bà Hằng bất chợt gặp bé Hoa đi học về, bé khoe:

– Bà Hằng ơi, nhà cháu có con mèo mới cùng 2 mèo con xinh lắm bà ạ. 

– Thế nhà cháu mới mua mèo à?

– Không ạ, bà cháu bảo con mèo này bị lạc vào nhà cháu, rồi nó sinh 2 mèo con, cháu thích chúng lắm.

Nghe bé Hoa nói thế bà Hằng mừng quá, bà nghĩ chắc chắn là con mèo nhà mình rồi, khi nó bị lạc thì đang có chửa mà. Thế rồi bà Hằng vội đến nhà bà Tý để hỏi xin mèo về. Bà Tý xác nhận là có con mèo cái lạc đến nhà rồi sinh ra 2 mèo con. Được “mục sở thị”, bà Hằng nhận đúng là mèo nhà mình, rồi khẩn khoản xin bà Tý cho mang mèo về nhà chăm sóc. Bà Tý không đồng ý cho bà Hằng mang cả ba mẹ con nhà mèo về mà hẹn sau hai tuần nữa sẽ trả mèo mẹ cho bà Hằng, còn mèo con, nó phải thuộc về bà Tý.

Bà Tý muốn giữ lại 2 mèo con vì bà cho rằng, khi đến nhà bà thì chỉ có mèo mẹ, mèo con được sinh ra ở nhà nào thì thuộc về nhà đó. Không đồng ý với cách lý giải của bà Tý, bà Hằng đã đến nhờ ông Thanh là hòa giải viên giúp đỡ.

Thực hiện lời hứa giúp, ông Thanh đã đến gặp bà Tý, ông thủng thẳng:

– Nghe nói mèo nhà bà Hằng lạc sang nhà bà, sao bà không cho bà ấy xin lại.

– Tôi đâu có bảo là không cho bà ấy xin lại, tôi chỉ muốn sau hai tuần nữa, tôi sẽ trả lại mèo mẹ cho bà ấy, vì muốn nó ở đây thêm hai tuần để chăm sóc cho mèo con thôi.

– Ơ, thế bà không trả mèo con cho bà Hằng à, như thế không được rồi. Tôi nghĩ, là hàng xóm với nhau, ai lại thế. Còn nếu theo quy định của pháp luật thì trong trường hợp này bà chỉ được giữ lại một mèo con thôi, còn mèo cái và một mèo con bà phải trả cho bà Hằng đấy.

Bà Tý ra chiều không tin lời ông Thanh nên nói:  

– Ông phịa ra chứ gì, pháp luật nào quy định đến cả con mèo lạc.

– Tôi nói dối bà làm gì, Bộ Luật Dân sự năm 2015 nói rất rõ đấy, không tin bà về báo cháu bà sớt trên mạng là sẽ tìm ra quy định này.

Điều 231 của Bộ Luật Dân sự năm 2015, quy định về xác lập quyền sở hữu đối với gia súc bị thất lạc, như sau:

1. Người bắt được gia súc bị thất lạc phải nuôi giữ và báo ngay cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú để thông báo công khai cho chủ sở hữu biết mà nhận lại. Sau 06 tháng, kể từ ngày thông báo công khai hoặc sau 01 năm đối với gia súc thả rông theo tập quán thì quyền sở hữu đối với gia súc và số gia súc được sinh ra trong thời gian nuôi giữ thuộc về người bắt được gia súc.

2. Trường hợp chủ sở hữu được nhận lại gia súc bị thất lạc thì phải thanh toán tiền công nuôi giữ và các chi phí khác cho người bắt được gia súc. Trong thời gian nuôi giữ gia súc bị thất lạc, nếu gia súc có sinh con thì người bắt được gia súc được hưởng một nửa số gia súc sinh ra hoặc 50% giá trị số gia súc sinh ra và phải bồi thường thiệt hại nếu có lỗi cố ý làm chết gia súc.

Khánh An

Nguyễn Thị Vĩnh

Bộ Ba Giống Mèo Phổ Biến Ở Việt Nam / 2023

Nguồn gốc xuất xứ của mèo Vàng

Mèo Vàng được phân chia vào nhóm mèo nhà để phân biệt với các giống mèo thuần chủng. Dĩ nhiên nó không phải là một giống mèo thuần chủng. Nguồn gốc giống mèo Vàng xuất hiện từ rất lâu, người ta cũng không rõ nó có mặt từ bao giờ, chỉ biết nó là vật nuôi có ích trong nhà của nhiều khu vực quốc gia châu Á.

Đặc điểm nhận diện của mèo Vàng

Đặc điểm nhận diện của mèo Vàng đầu tiên khi nhìn vào loài này là bộ lông, lông của chúng có đặc điểm thường là màu vàng hoặc vàng trắng, lông ngắn và óng mượt. Tiếp theo đó ta chú ý đến phần mõm của nó, mèo Vàng có một cái mõm khá dài và khá ngố, phần lông ở miệng và phần ria thường có màu trắng. Loài mèo này sở hữu một đôi tai vểnh hình tam giác cùng với một thân hình cân đối, vóc dáng cao ráo đôi khi có chút vạm vỡ.

Chúng sở hữu chiếc đuôi thẳng, có chiều dài trung bình. Cái đầu tròn đẹp và không có phần nào bằng phẳng. Một đặc điểm nổi bật nhất của mèo Vàng là đôi mắt màu vàng, con ngươi màu đen. Điều đặc biệt hơn nữa là màu mắt của nó trùng với màu lông ánh vàng trên cơ thể khiến nó trở nên đẹp đẽ gấp bội.

Tập tính mèo Vàng

Tính cách

Tính cách của mèo Vàng là:

Vì mèo Vàng thuộc họ mèo ta nên nó mang tính cách đặc trưng cho họ mèo ta. Thích nhảy nhót, thích vờn với người. Bản tính sống rất giản dị, gần gũi và vô cùng tình cảm. Tuy nhiên nó cũng rất tinh nghịch, năng động, biết tự tìm kiếm thức ăn cho bản thân và có lối sống tự lập.

Cũng giống như các loài mèo khác nó cũng thích leo trèo, phơi nắng và liếm lông. Bên cạnh đó mèo Vàng bắt chuột rất giỏi vì thức ăn yêu thích của nó là chuột, dành nhiều thời gian cho việc ngủ và rất thích ăn vụng.

Tuổi thọ

Giống mèo Vàng có tuổi thọ sống trung bình, một con mèo Vàng bình thường có khả năng sống từ 10-15 năm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chế độ chăm sóc, điều kiện sống thì tuổi thọ của chúng sẽ thay đổi.

Kích thước chung

Mèo Vàng trưởng thành có trọng lượng từ 3-5 kg và chiều cao trung bình từ 22-28 cm.

Cách chăm sóc mèo Vàng

Cũng giống như mèo Mướp thì mèo Vàng khá dễ nuôi. Không cần sự quan tâm của chủ quá nhiều vì bản chất của nó sinh ra đã biết tự lập. Thức ăn cho nó cũng hết sức đơn giản, chỉ cần sau bữa ăn bạn có thể mang cho chúng đồ ăn sau bữa ăn của bạn cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi trường hợp mèo lười thích ăn vụng, chính vì vậy bạn cần huấn luyện chúng có thói quen ăn uống hợp lí từ khi còn nhỏ. Ngoài ra với bản tính tự lập thì chúng dư khả năng tự đi tìm kiếm thức ăn cho bản thân.

Mèo Vàng ăn gì là hợp lí?

Nhắc đến món ăn khoái khẩu của loài này không thể không kể đến chuột, ngoài ra còn có cá. Lưu ý về đồ ăn của mèo Vàng con không được quá tanh vì hệ tiêu hóa của chúng chưa hoàn thiện.

Chăm sóc mắt cho mèo Vàng

Đối với mèo Vàng việc chăm sóc mắt rất quan trọng và cần thiết. Dĩ nhiên chúng có thể tự mình lau mặt hay làm sạch mắt nhưng bạn cũng phải không quên dùng thuốc nhỏ mắt hoặc lau mắt thường xuyên cho chúng bằng khăn mềm để tránh nhiễm trùng mắt.

Giá cả mèo Vàng

Vì thuộc giống mèo ta nên giá cả của mèo Vàng khá mềm so với những loài mèo Tây khác. Mức giá trung bình khoảng 100-150 nghìn đồng/con. Tuy nhiên mức giá cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ đặc trưng, giống mèo, độ thuần chủng,.. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm mua ở các chợ dân sinh vì đây là một loài mèo phổ biến nên việc tìm mua tương đối dễ dàng.

Tổng Hợp Thông Tin Về Bệnh Giảm Bạch Cầu Ở Chó Mèo / 2023

Thông thường thì chúng ta thường nghe thấy việc mèo bị mắc bệnh giảm bạch cầu nhiều hơn là loài chó. Bởi thực tế đã chứng minh khi mèo bị mắc căn bệnh này nếu không được can thiệp kịp thời thì tỷ lệ tử vong rất cao và có thể bị bùng phát thành những ổ dịch lớn. Còn ở loài chó thì việc mắc bệnh chỉ ghi nhận trên số lượng cá thể đơn lẻ.

Trong cơ thể của cả chó và mèo thì tế bào bạch cầu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra được sức kháng thể để chống nhiễm trùng, bảo vệ cơ thể của chó, mèo tránh được việc bị mắc bệnh tật và nhiễm trùng. Nếu bị mắc bệnh giảm bạch cầu ở chó mèo thì số lượng bạch cầu ở cả chó và mèo đều sẽ bị suy giảm, khiến chúng bị suy kiệt và chết.

Bệnh giảm bạch cầu ở chó mèo ở chó và mèo có gì giống và khác nhau?

Điểm giống nhau của bệnh giảm bạch cầu ở chó mèo là hiện nay chưa có được thuốc đặc trị cho căn bệnh này, mà chỉ có thể can thiệp để điều trị các triệu chứng, từ đó giúp cho chó, mèo tự sản sinh ra kháng thể.

Nguyên nhân gây nên căn bệnh này ở chó mèo cũng khác nhau, điều đó thể hiện ở việc:

Những nguyên nhân gây bệnh giảm bạch cầu ở chó gồm có khuynh hướng di truyền, virut parvoviruses hay còn gọi là bệnh truyền nhiễm parvo, các sinh vật gây bệnh được lây truyền qua loài ve chó, thiếu các yếu tố dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể, hóa chất, thuốc, độc tố hóa trị liệu…

Nguyên nhân gây bệnh ở loài mèo thì chủ yếu do virut FPV gây nên. Loại virut này xâm nhập vào cơ thể mèo thông qua việc lây truyền qua đường miệng và chỉ sau 24h virut này sẽ xuất hiện ở trong máu, tấn công hệ miễn dịch, phá hủy niêm mạc ruột, làm suy giảm bạch cầu

Ở loài chó thì sẽ có biểu hiện sốt không rõ nguyên nhân, có dấu hiệu bị nhiễm trùng thường xuyên kèm với đó là đau khớp và tiêu chảy

Còn ở loài mèo thì triệu chứng biểu hiện sẽ là bỏ ăn, sốt, bị nôn mửa nhiều, mắt kèm nhèm, sụp mí, lờ đờ, có triệu chứng đi loạng choạng, mất thăng bằng, xuất hiện cơn co giật, mèo chảy dãi nhiều, hơi thở có mùi hôi…

Cách Xử Lý &Amp; Thông Tin Cần Biết / 2023

1.Nguyên nhân khiến mèo ăn cơm bị tiêu chảy

Cơm chưa được nấu chín –

Hạt cơm chưa được nấu chín khiến việc tiêu hoá ở mèo gặp khó khăn hơn, đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc mèo ăn cơm bị tiêu chảy.

Không đảm bảo đủ dinh dưỡng

– Cơ thể mèo tương tự con người cũng cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng để hoạt động. Một chế độ ăn không thịt, không rau, không chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc mèo bị tiêu chảy.

Ăn quá nhiều

– Trường hợp này hay xảy ra ở các bé mèo con. Việc ăn quá nhiều khiến dạ dày chịu nhiều áp lực, từ đó dẫn đến việc tiêu chảy. Nên chia nhỏ bữa ăn và giảm khối lượng thức ăn để điều trị trong trường hợp này.

Thay đổi chế độ ăn

– Nếu mèo của bạn từng có một chế độ ăn riêng biệt khác như ăn hạt, ăn đồ hộp, ăn thịt, thì việc thay đổi qua chế độ mới có thể gây căng thẳng cho mèo, khiến thú cưng ăn cơm bị tiêu chảy.

Không phù hợp độ tuổi

– Việc cho mèo con ăn cơm trong độ tuổi còn quá nhỏ, với hệ tiêu hoá chưa hoàn thiện khiến thú cưng dễ dàng bị tiêu chảy do không thể hấp thụ được thức ăn. 

Cơm nấu có chứa các phụ gia gây hại cho mèo

như gia vị, tỏi, hành,…

2.Cách xử lý khi mèo ăn cơm bị tiêu chảy

Điều trị rối loạn tiêu hóa khá đơn giản. Cần cho mèo nhịn ăn 1 – 2 bữa để hệ tiêu hóa của mèo được nghỉ ngơi. Sau đó sử dụng một số phương pháp hỗ trợ mèo bị tiêu chảy như:

Sử dụng thuốc Metamucil

để cải thiện đường ruột cho mèo. Cho nửa thìa cà phê Metamucil không mùi vị vào thức ăn của mèo trong một hoặc hai lần mỗi ngày. Áp dụng trong vòng 5 – 7 ngày sức khỏe của mèo sẽ được cải thiện hơn.

Sử dụng men vi sinh

vào thức ăn của mèo. Men vi sinh cung cấp vi khuẩn đường ruột, giúp quá trình tiêu hoá tốt và ổn định hơn, từ đó tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể sử dụng FortiFlora, nó có mùi vị hấp dẫn hơn dành cho mèo, hoặc Purina có sẵn ở hiệu thuốc (OTC).

Về chế độ ăn uống, cần đặc biệt chú ý:

Luôn vệ sinh khay thức ăn mỗi 1 – 2 lần/ ngày, không để tình trạng cơm thiu, ẩm mốc.

Kiểm tra chất lượng bữa ăn, cung cấp đầy đủ chất đạm, rau,…

Chia nhỏ bữa ăn với khẩu phần ít, giúp hệ tiêu hoá của mèo hoạt động nhẹ nhàng hơn.

Chuyển qua thức ăn hạt nếu được

.

3.Những lưu ý khi cho mèo ăn cơm tránh bị tiêu chảy

Bên cạnh việc điều trị mèo ăn cơm bị tiêu chảy, bạn cũng cần ghi nhớ các lưu ý sau:

Nấu cơm chín, loại trừ các thực phẩm không phù hợp cho mèo như phụ gia, các thức ăn quá nhiều dầu mỡ,…

Đối với những căn bệnh này, việc bạn nên làm là dẫn mèo ra các trung tâm y tế, bệnh viện thú ý để bé mèo được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết Trang Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!