Xem Nhiều 2/2023 #️ Tư Thế Con Mèo Marjaryasana Trong Yoga Giúp Điều T… # Top 8 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tư Thế Con Mèo Marjaryasana Trong Yoga Giúp Điều T… # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Thế Con Mèo Marjaryasana Trong Yoga Giúp Điều T… mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tư thế con mèo Marjaryasana trong Yoga giúp điều trị đau lưng

Marjaryasana còn được gọi là tư thế con mèo trong Yoga được thực hiện để cải thiện tính linh hoạt của cột sống và giúp chữa trị đau lưng.

Nếu bạn đang bị đau lưng, đây là tư thế asana bạn nên th c hành hàn g ngày. Tư thế con mèo trong Yoga Asana có thể làm giảm stress và độ căng ở lưng, cột sống và cổ, nó giúp kéo thẳng lưng và giảm đau cột sống của bạn.

1. Quỳ xuống sàn nhà bằng cách nghiêng người về phía trước và đặt cả hai lòng bàn tay trên sàn nhà, nhìn thẳng.

2. Hãy chắc chắn rằng lòng bàn tay của bạn đang ở ngang với vai và chân hơi cách nhau.

3. Bây giờ, tạo tư thế tương tự như một con mèo đứng, tức là, thân mình của bạn cần phải song song với sàn nhà, đùi thẳng đứng, tạo ra một sự cân bằng trên cẳng chân và bàn chân của bạn.

4. Thư giãn cơ thể của bạn hoàn toàn và duy trì vị trí cơ sở này. Chỉ cần không đặt bất kỳ sự căng thẳng nào trên đầu gối và bàn chân của bạn, và đảm bảo rằng vai cũng như cơ lưng của bạn đang ở trong một vị trí thoải mái.

5. Thở ra bình tĩnh và cảm thấy bụng của bạn hóp vào bên trong. Đồng thời, di chuyển đầu của bạn hướng vào bên trong, nó nên ở giữa hai vai của bạn. Bằng cách làm tất cả điều này, lưng của bạn sẽ được uốn cong.

6. Bây giờ bạn hít vào; uốn cong lưng theo hướng ngược lại. Bạn sẽ cảm thấy cột sống của bạn bị hơi cong về phía sàn. Vai, cổ và đầu nên hướng về phía trước.

7. Lặp lại toàn bộ các bước này nhiều lần như cơ thể của bạn cho phép, ít nhất là trong 20 phút trong một ngày, nếu không nhiều hơn.

Hãy nhớ rằng tất cả các tư thế asana yoga nên được làm theo một cách bình tĩnh và kiên nhẫn, sau đó bạn sẽ có được kết quả hiệu quả.

Thực hiện theo tư thế con mèo Marjaryasana này với hơi thở chậm và sâu, và bạn có thể làm cổ, lưng và vai được kéo căng tốt. Dần dần, bạn sẽ thấy sự tê cứng bị biến mất, cơ lưng và cột sống trở nên linh hoạt hơn.

Chú : Nếu bạn đã trải qua bất kỳ loại phẫu thuật nào hoặc bị viêm cột sống nghiêm trọng, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu với bất kỳ tư thế Yoga asana nào.

Hướng Dẫn Tập Chuẩn Tư Thế Con Mèo Trong Yoga Cho Người Mới Tập

Một số điều cần biết khi tập tư thế con mèo

Tư thế con mèo cat post mang tới nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên những điều bạn cần biết trước khi tập tư thế này gồm:

– Nếu bạn có vấn đề về lưng và cổ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện động tác. Nếu có tập luyện cần tập dưới sự chỉ đạo, giám sát của giáo viên dạy yoga.

– Trong quá trình tập luyện cần tập thật nhẹ nhàng, không quá rướn mình gây giãn cơ quá mức.

– Tập luyện động tác con mèo cần chọn thời điểm thích hợp để tăng hiệu quả.

Chúng ta biết rằng tư thế con mèo tốt cho người đau lưng, nhức mỏi xương khớp. Vì thế những đối tượng nên tập tư thế cat pose là người có vấn đề về lưng, thoát vị đĩa đệm, đau khớp, dạ dày. Khi tập luyện tư thế này giúp cải thiện tình trạng đau nhức mỏi khớp, tăng sự lưu thông máu cho khớp đĩa đệm.

Tư thế con mèo khá thực hiện mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người tập. Đặc biệt là những người có vấn đề về cột sống. Những tác dụng mà tư thế con mèo mang tới như sau:

– Giúp kéo dãn cơ xương cho cột sống khỏe mạnh và linh hoạt.

– Tư thế giúp bạn giảm lượng mỡ bụng một cách từ từ.

– Tập tư thế con mèo giúp hệ tuần hoàn máu lưu thông trên cơ thể tốt hơn.

– Tư thế giúp giảm căng thẳng và lo âu.

– Động tác chuyển động nhẹ nhàng kết hợp uốn lưng và thả lỏng cho lưng bạn linh hoạt. Những đốt cột sống được massage nhẹ nhàng tránh các chấn thương.

– Nhờ chuyển động nhẹ nhàng của động tác mà hệ tiêu hoá hoạt động tốt, giải độc cho cơ thể.

Bạn thực hiện tư thế con mèo đơn giản trên thảm yoga theo hướng dẫn như sau:

Cách thực hiện tư thế Cat Pose

Để thực hiện động tác bạn cần chống người bằng hai tay và phần đầu gối. Sau đó căn chỉnh cho bàn tay thẳng hàng với dưới vai và đầu gối thẳng với hông. Cột sống lúc này sẽ đi theo một đường thẳng nối vai với hông cơ thể.

Sau đó giãn dài cỗ rồi nhìn xuống.

Tiếp đến bạn hít vào và thực hiện tư thế con mèo bằng cách:

– Nhóm các ngón chân lên.

– Kéo xương chậu về sâu cho mông hơi nhô cao lên.

– Nhẹ nhàng nâng tầm mắt để hướng lên trần nhà, không di chuyển cổ.

– Thở ra rồi vào tư thế con mèo.

– Áp các ngón chân của bạn xuống dưới sàn.

– Đẩy xương chậu về trước.

– Thở ra rồi hóp bụng lại.

– Thả đầu xuống và đưa mắt nhìn về phía rốn.

Bạn lặp lại tư thế và thở sao cho đúng nhịp khoảng 5-10 nhịp thở. Với nhịp thở cuối cùng hãy đưa cột sống về vị trí trung tính. Nếu tư thế này làm cổ bạn bị đau hãy đặt cả cẳng tay xuống sàn trong quá trình thực hiện. Nếu khó chịu ở đầu gối bạn cần lót thêm đệm hoặc khăn bên dưới.

Đối với người mới tập động tác con mèo lần đầu tiên sẽ không tránh khỏi các sai sót. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đau nhức một số bộ phận khi chưa tập quen. Hãy để cổ ngang tầm nhìn không ngẩng lên quá cao làm mỏi cổ. Với phần đầu gối trong quá trình tập sẽ trụ lâu.

Điều đó làm bạn bị đau nhức đầu gối hãy dùng thêm miếng lót hoặc đệm bên dưới. Chú ý tập các động tác từ từ và nhẹ nhàng không cố gắng gồng mình. Những thao tác đó sẽ giúp bạn nhanh làm quen với bài tập và tập dễ dàng hơn.

– Chống người xuống dưới thảm yoga bằng hai bàn tay và hai đầu gối. Bàn tay và vai cần thẳng hàng với nhau. Đầu gối thẳng hàng với phần hông.

– Giãn phần cổ dài ra sau đó nhìn xuống dưới sàn.

– Thực hiện quá trình hít vào và thở ra để đi vào tư thế con mèo.

Một số động tác tiếp sau động tác con mèo

Khi đang trong quá trình tập động tác con mèo để kết thúc sẽ có các thao tác sau:

– Bạn từ từ thả lỏng toàn cơ thể rồi thu đầu gối về vị trí ngồi.

– Sau đó ngẩng đầu lên thu tay về dưới hai chân giống tư thế bạn đang ngồi.

– Kết thúc thao tác con mèo bằng cách thở thật nhẹ nhàng và thu tay, đầu gối về.

Một số sai lầm thường gặp phải khi tập tư thế con mèo

Tư thế con mèo trong Yoga rất tốt cho người có vấn đề về lưng, thoát vị đĩa đệm. Khi tập đúng tư thế để ngăn các chân thường bạn cần tránh gặp các lỗi sau đây.

Căng cổ quá nhiều khi nâng tầm nhìn làm cho cổ bị mỏi. Lúc này bạn cần thả đầu xuống sao cho thật tự nhiên không nên ép đầu quá nhiều. Hãy thả lỏng phần vai và tránh nhún vai quá cao không tốt cho xương khớp.

Không chuyển động cột sống khi tập tư thế con mèo. Bạn cần giữ cánh tay thật thẳng rồi chuyển động cột sống. Nhiều người trong khi tập luyện không chuyển động cột sống chỉ chuyển động tay chân là sai tư thế.

Để có kết quả tốt nhất khi tập luyện tư thế con mèo bạn cần lưu ý tới các điều sau:

– Tư thế con mèo nên tập sau bữa ăn khoảng 4-5 tiếng đảm bảo không ảnh hưởng dạ dày. Bạn cần nạp đủ năng lượng cho cơ thể để tập luyện khỏe mạnh hơn. Thời gian tốt nhất để tập động tác là sáng sớm và chiều tối.

– Nếu bạn bị viêm cột sống nghiêm trọng, từ phẫu thuật cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập động tác này.

– Nếu bạn đang bị chấn thương ở vùng đầu không nên cúi đầu hay ngẩng cao đầu quá mức trong lúc tập luyện.

Những thông tin về tư thế con mèo trong Yoga đều chia sẻ qua bài viết. Hãy lưu ý các vấn đề về tư thế này để tập luyện hiệu quả hơn. Đồng thời nên tập vào mới sáng mai hoặc chiều tối để tăng hiệu quả bài tập.

Kinh Nghiệm Hay Giúp Bạn Mua Mèo Ba Tư Đúng Chuẩn

Mèo là một loài động vật hết sức dễ thương và đáng yêu nên thường được mọi người nuôi làm thú cưng trong nhà.

Để mua được một chú mèo Ba Tư giá rẻ và đẹp, bạn cần để ý đến những yếu tố sau:

Nguồn gốc: tuy gọi là mèo Ba Tư nhưng nguồn gốc của các chú mèo mà các bạn mua không phải được nhập trực tiếp từ Ba Tư đâu.

Có thể là gây giống nuôi trong nước hoặc nhập từ Thái Lan, một số nước châu Âu. Tùy vị trí xa gần mà giá cả cao thấp khác nhau.

Giới tính: thường người mua sẽ muốn mua mèo cái để sinh sản, tạo ra các thế hệ sau nên giá bán của nó sẽ đắt hơn mèo đực.

Độ tuổi: mèo Ba Tư trưởng thành có giá cao hơn khá nhiều so với những chú mèo còn nhỏ. Nhưng cần lưu ý khi mua mèo trưởng thành sẽ rất khó dạy.

Ngoại hình: với các chú mèo mà các yếu tố trên đều giống nhau thì giá cả sẽ quyết định dựa trên các đặc điểm ngoại hình như màu lông, gương mặt. Tất nhiên mèo đẹp sẽ có giá cao hơn.

Ngoài các yếu tố trên, dòng giống cũng quyết định đến giá cả của mèo Ba Tư. Thường có 3 giống là mèo Ba Tư truyền thống, mèo Ba Tư lông dài giống Himalayan và Chinchilla, mèo Ba Tư lông ngắn Exotic.

Mèo Ba Tư truyền thống là giống mèo Ba Tư có màu đơn màu, thường là màu vện có giá giao động từ 3~10 triệu cho những em không có giấy tờ.

Những chú mèo Ba Tư có giấy tờ hoặc được nhập từ Thái sẽ có giá từ 8~16 triệu cho 1 em.

Nhiều khi trên các trang diễn đàn, mạng xã hội bạn sẽ thấy có những người rao bán mèo Ba Tư với giá 1~2 triệu đồng thì đây là những em có ngoại hình xấu và họ muốn bán nhanh. Nhiều khi có những người có ý đinh cho mèo do không nuôi được nữa nhưng rất hiếm.

Giá của chúng cao hơn giá của mèo Ba Tư thông thường, thường là từ 5~10 triệu 1 con đối với những con không giấy tờ. Những chú mèo Ba Tư có giấy tờ thì thường không dưới 14 triệu 1 con.

Mèo Ba Tư Exotic thường có giá từ 4~9 triệu với những em không giấy tờ, 10~20 triệu với em có giấy tờ.

Những em nhập từ Thái có giá trên 20 triệu còn những em được đưa về từ châu Âu thì giá không dưới 60 triệu, để sở hữu thì các bạn cũng cần đặt trước với các cửa hàng.

Những Điều Này Sẽ Giúp Mèo Cái Mới Sinh Con Của Bạn Bớt Hung Dữ

Thái độ hung hăng của mèo là do muốn bảo vệ mèo con. Vì vậy, muốn mèo bớt hung dữ, bạn nên tập trung tạo cảm giác an toàn cho chúng (Ảnh: Metro) Cho mèo cái sử dụng những vật dụng riêng biệt

Nếu trong nhà còn một bé mèo khác hoặc một thú cưng khác mà trước nay bạn thường cho chúng ăn chung hoặc ăn gần nhau thì đã đến lúc bạn nên tách chúng ra. Mỗi đứa nên được sử dụng vật dụng riêng từ ăn uống đến khay cát vệ sinh. Đặt những thứ này ở gần ổ của mèo con để mèo mẹ sử dụng. Chắc chắn, cô nàng sẽ không muốn xa con trong giai đoạn này đâu. Mặt khác, việc sử dụng riêng còn giúp mèo giảm cảm giác căng thẳng hay lo lắng. Từ đó, mèo sẽ bớt áp lực với những cảm giác bị đe dọa, phải bảo vệ con.

Không nên ôm ấp hay vuốt ve thú cưng khác trước khi đến gần mèo cái mới sinh

Việc ôm ấp hay vuốt ve thú cưng khác có thể để lại mùi của chúng trên người bạn. Mùi hương này khiến mèo cái rất khó chịu vì đây là giai đoạn rất nhạy cảm của em ấy. Cố gắng đến gần mèo với mùi hương thuần khiết nhất từ bạn và không vương vấn bất kỳ mùi của một em thú cưng nào khác, đặc biệt là những nhân vật lạ.

Bạn có thể giúp đỡ mèo mẹ bảo vệ đàn con của nó bằng cách chọn cho mèo một nơi làm ổ thật lý tưởng. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua cho chúng một chiếc ổ xinh xắn, tuy nhiên, nếu không thể thì một cái thùng giấy cát tông đã rất tuyệt với đàn mèo rồi! Thành thùng không nên quá cao để mèo mẹ có thể đi ra vào dễ dàng nhưng cũng không nên quá thấp vì mèo con có thể bò ra ngoài khi chúng lớn hơn một chút.

Nếu trong nhà còn có những chú mèo hay vật nuôi khác, không nên cho chúng đến gần khu vực dành cho mèo mẹ và mèo con. Sự xuất hiện của chúng sẽ khiến căng thẳng leo thang và xảy ra những trận chiến nảy lửa không đáng có.

Ngoài ra, mèo mẹ sẽ bắt đầu dạy con mình những tiếng kêu để đáp lời mẹ mình. Đây cũng là một hành động hết sức tự nhiên. Tuy nhiên, khi nghe mèo kêu to và có vẻ căng thẳng thì có thể một chú mèo con nào đó đang bị kẹt và không thể tự quay lại với mẹ mình.

Đừng băn khoăn nếu mèo cưng đột ngột trở nên hung dữ sau khi sinh. Đó là một phản ứng hết sức bản năng để có thể bảo vệ đàn con non nớt của mình. Sau khi mèo con lớn hơn, mèo mẹ sẽ sớm trở lại với tính cách thường ngày và không còn hung hăng nữa.

Bạn đang xem bài viết Tư Thế Con Mèo Marjaryasana Trong Yoga Giúp Điều T… trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!