Xem Nhiều 2/2023 #️ Tùng Lộc Pet – Tìm Hiểu Về Bệnh Nấm Đồng Xu Trên Chó # Top 3 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tùng Lộc Pet – Tìm Hiểu Về Bệnh Nấm Đồng Xu Trên Chó # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tùng Lộc Pet – Tìm Hiểu Về Bệnh Nấm Đồng Xu Trên Chó mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuật ngữ y tế nói các bệnh nấm ký sinh có ảnh hưởng đến da, tóc, và / hay móng / móng tay được gọi là Dermatophytosis. Có ba hình thức phổ biến của Dermatophytosis – Trichophyton mentagrophytes, Microsporum gypseum và Microsporum Canis (thường được gọi là nhất hắc lào). Các bệnh này có thể xảy ra ở chó, mèo và động vật máu nóng khác. Nó xảy ra phổ biến hơn ở động vật trẻ hơn và ít hơn tại các già.

Mặc dù nó được gọi là nấm ngoài da, nó không phải là một con sâu ký sinh ở tất cả. Nó được gây ra bởi nấm và là một nhiễm trùng rất dễ lây. Điều này có thể dẫn đến rụng tóc trên chó và có thể lây lan sang những vật nuôi khác trong nhà và con người, quá.

Nguyên nhân gì nấm ngoài da ở chó?

Tên gọi chung “hắc lào” được gọi cho một nhiễm nấm của lớp biểu bì (lớp ngoài không mạch máu của da), móng tay và tóc. Nhiễm trùng này có thể xảy ra ở người và loài động vật trong nước. Tên của nó từ sự xuất hiện của một màu đỏ quanh lớn lên “ring” làm cho ranh giới của các tổn thương viêm trên người bị nhiễm nấm.

Có nhiều hình thức khác nhau của dermatophytes. Mặc dù một số chủng loài cụ thể, nó sẽ chỉ gây hại cho một loài động vật có vú,  có nghĩa là chúng có thể sẽ lây lan giữa các loài và con người.

Keratin là vi khuẩn nấm ngoài da được tìm thấy trên các lớpbiểu bì  của da, tóc và móng tay. Thông thường các loại nấm lây nhiễm nang lông, gây ra rộng lông. Thường thì điều này sẽ dẫn đến các mảng rụng lông trong một khu vực hình tròn hoặc vòng. Các loại nấm phát triển và lây lan thành những ô tròn trụi lông ở chó bị nhiễm bệnh.

Các dấu hiệu nhận biết sự lây nhiễm

Lây nhiễm xảy ra thông qua tiếp xúc trực tiếp với một người bị nhiễm bệnh hoặc động vật khác. Nó có thể được truyền từ mèo, chó đến con người và ngược lại. Các bào tử của nấm có thể sống trong môi trường trong một khoảng thời gian dài, lên đến 18 tháng. Điều này bao gồm thảm, đồ nội thất, đồ chơi, dụng cụ chải chuốt, thảm, giường, vv

Các loại nấm có thời gian ủ bệnh của ít nhất 10-12 ngày. Nếu bạn hoặc con chó của bạn được tiếp xúc với nó sẽ mất 10-12 ngày đối với bất kỳ triệu chứng xuất hiện.

Trong một số trường hợp hiếm dermatophytes đã được tìm thấy sống trong đất. Nó có thể sống nhiều tháng nếu các chất dinh dưỡng trong đất là đúng.

Chó con dưới một năm có được ringworms trong nhiều trường hợp. Mặc dù những con chó với hệ thống suy giảm miễn dịch, căng thẳng hoặc chó bị suy dinh dưỡng cũng có nguy cơ cao hơn. Động vật khỏe mạnh có nguy cơ thấp nhất.

Triệu chứng của bệnh nấm ngoài da ở chó là gì?

Trong các loài chó, tổn thương từ nấm ngoài da thường xuất hiện như rụng lông và thường có hình tròn. Khi tổn thương, mở rộng vùng nhiễm trùng ban đầu sẽ chữa lành từ tâm ra. Đôi khi bạn sẽ lưu ý lông mọc lại ở giữa các tổn thương này, mặc dù thân lông mong manh và dễ dàng gẫy. Thường thì các khu vực bị nhiễm bệnh không ngứa, mặc dù có thể bị viêm và phát triển đóng vảy. Hầu hết thời gian sẽ có một vài ô tròn rụng lông trên cơ thể của con chó.

Một số trường hợp hiếm gặp ở chó đã bị nấm hắc lào nhưng không có triệu chứng. Những con chó này vẫn có thể lây lan nấm cho người khác mặc dù không có triệu chứng lâm sàng.

Chẩn đoán và điều trị nấm ngoài da ở Chó

Do khả năng nhiễm nấm này lan rộng trên cơ thể chó và rủi ro vốn có của nó lan tới cả người và động vật, nên bạn cần phải mang vật nuôi bị nhiễm bệnh đến thú y ngay khi phát hiện ra các triệu chứng của nó. Bác sĩ thú y của bạn có nhiều cách để kiểm tra của nấm ngoài da. Họ có thể sử dụng đèn (Ultraviolet light) của gỗ để kiểm tra áo chó của bạn. Họ có thể lấy mẫu lông để phân tích dưới kính hiển vi hoặc bác sĩ thú y của bạn có thể lấy mẫu của các khu vực bị nhiễm bệnh để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Như với tất cả các bệnh nhiễm trùng, điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Bác sĩ thú y của bạn có thể kê toa dầu gội miconazole hoặc thuốc mỡ.

Họ thậm chí có thể đề nghị một nhúng lưu huỳnh vôi để diệt nấm.

Hoặc lựa chọn thuốc uống có thể là rout tốt nhất.

Nếu nó là một trường hợp máy chủ bác sĩ thú y của bạn có thể phải cắt xén lông thú trong các khu vực bị ảnh hưởng cũng như sử dụng thuốc uống và thuốc mỡ. Sau khi điều trị  đã bắt đầu, bạn sẽ thấy sự chữa lành trong 1-3 tuần.

Như với tất cả các phương pháp điều trị là rất quan trọng để tiếp tục theo đuổi các phương pháp điều trị được đề nghị cho thời gian theo quy định của bác sĩ thú y của bạn. Thậm chí nếu các thương tổn được xoá sổ, họ có thể yêu cầu theo dõi kiểm tra để đảm bảo các con chó được chữa khỏi, mặc dù con chó có thể được chữa khỏi bệnh nhưng nguy cơ tái nhiễm có thể xảy ra.

Sau bao lâu chó có thể bị nhiễm bệnh trở lại?

Vật nuôi bị nhiễm bệnh sẽ vẫn truyền nhiễm cho khoảng ba tuần sử dụng một điều trị tích cực. Nếu phương pháp điều trị tối thiểu được sử dụng, nấm ngoài da sẽ vẫn lây nhiễm cho một khoảng thời gian dài. Điều này cũng áp dụng nếu bạn không siêng năng trong việc điều trị theo khuyến nghị của bác sĩ thú y. Bạn nên hạn chế cho  các thành viên gia đình bạn và vật nuôi khác tiếp xúc với nguồn bệnh trong thời gian này.

Điều gì về rủi ro đến con người?

Nấm ngoài da rất dễ lây lan sang người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bạn nên thực hiện tất cả các bước thích hợp để giảm thiểu tiếp xúc trong khi con chó đang được điều trị.

Làm thế nào để ngăn chặn lây lan nấm ngoài da ở Chó

Nếu thú cưng của bạn đã được chẩn đoán bởi bác sĩ thú y của bạn với nấm ngoài da, người đó sẽ hướng dẫn bạn về những gì bạn phải làm gì để ngăn chặn nó lây lan. Điều này là rất quan trọng để ngăn chặn các vật nuôi khác hoặc ngay cả con người khỏi nhiễm nấm. Điều bắt buộc là bạn làm theo hướng dẫn của bác sĩ thú y của bạn, như các loại nấm là rất khỏe mạnh và khó khăn để loại bỏ.

Bạn có thể được yêu cầu để tắm tất cả các vật nuôi của bạn với dầu gội medicated.

Bạn có thể phải rửa và khử trùng hoặc thậm chí loại bỏ các bộ đồ giường vật nuôi bị nhiễm bệnh, chải chuốt trang thiết bị và đồ chơi.

Các chuyên gia cho rằng các chất khử trùng tốt nhất là thuốc tẩy. Điều này nên được sử dụng với tỷ lệ 1:10 (1 phần thuốc tẩy với 10 phần nước).

Ngoài ra hút bụi thường xuyên sẽ làm giảm số lượng các loại nấm có thể sống sót trên tóc và da đổ ra bởi con vật cưng của bạn. Hãy nhớ thay đổi túi chân không của bạn để giúp ngăn ngừa lây truyền.

Rửa tay kỹ sau khi chạm hoặc tắm cho con chó của bạn. Vệ sinh cá nhân tốt sẽ giúp ngăn ngừa bệnh lây lan.

Tìm Hiểu Về Bệnh Viêm Đại Tràng

Viêm đại tràng là một trong những bệnh lý có những triệu chứng rất khó chịu cũng như khả năng biến chứng phức tạp. Vì vậy mọi người cần nắm rõ các dấu hiệu đặc trưng khi bị đau đại tràng nói chung để có thể khám chữa và phòng tránh bệnh một cách kịp thời.

NỘI DUNG CHÍNH Hiện / Ẩn

Hiện nay nguyên nhân chủ yếu do quá trình ăn uống sinh hoạt không khoa học hoặc do sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn làm tăng khả năng bị bệnh đau đại tràng.

Ngoài ra có một số nguyên nhân của bệnh viêm đại tràng khác như do thay đổi nội tiết tố, tăng nồng độ serotonin, nhiễm khuẩn, động mạch cung cấp máu cho đại tràng bị hẹp…

Ợ hơi, ợ chua là một trong những biểu hiện của viêm đại tràng

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu Polyp đại tràng

Viêm đại tràng là bệnh thường xuất hiện ở người cao tuổi, nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

Gây xuất huyết: Tình trạng này xảy ra khi lớp niêm mạc đại tràng bị viêm nhiễm nghiêm trọng, lớp lông nhung trong đại tràng trở nên trơ trụi sau điều trị bằng kháng sinh hoặc khi người bệnh sử dụng nhiều sản phẩm chứa chất kích thích. Khi tình trạng này trở nên trầm trọng sẽ rất dễ gây ra việc xuất huyết ồ ạt.

Thủng đại tràng: Biến chứng thủng đại tràng xuất hiện sau khi điều trị bằng kháng sinh, lợi khuẩn trong đường ruột bị tiêu diệt, lớp long nhung bị trơ trọi làm các vết loét ăn sâu và bảo mỏng thành đại tràng. Nếu không được cấp cứu kịp thời, biến chứng này sẽ đe dọa tới tính mạng.

Giãn đại tràng cấp tính: Theo các chuyên gia, khi bị giãn, chức năng tiêu hóa của đại tràng bị suy giảm nghiêm trọng gây ra loét và thủng gấp nhiều lần. Người bệnh viêm đại tràng thường có những biểu hiện đau bụng, dữ dội, chướng bụng, có thể hôn mê và gây tử vong.

Ung thư đại tràng: Có thể nói đây là biến chứng nguy hiểm nhất của viêm đại tràng. Theo thống kê, có tới 20% bệnh nhân sẽ biến chứng thành ung thư đại tràng. Các chuyên gia cho biết, nguy cơ viêm đại tràng “ung thư hóa” sẽ tích lũy theo thời gian và có thể bắt đầu xuất hiện khi kéo dài từ 7-10 năm. Lúc này niêm mạc đại tràng bị viêm loét kéo dài và tái phát liên tục, các tế bào biểu mô có nguy cơ bị loản sản và chuyển thành ác tính gây ra ung thư.

Từ 01/03 – 31/03, khi thăm khám nội soi đại tràng tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, quý khách hàng sẽ được hưởng ngay ưu đãi:– Tặng phiếu ăn nhẹ tại khách sạn cho 1 lần nội soi. – Tặng 10% phí dịch vụ nội soi cho nhóm từ 2 bệnh nhân trở lên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ nội soi đại tràng tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, quý khách hàng vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770.

Tìm Hiểu Về Giống Mèo Somali

Mèo Somali với tính cách đáng yêu, thân thiện và hòa đồng. Cộng thêm vẻ ngoài xinh đẹp, giống mèo Somali sẽ rất dễ lấy lòng những người yêu mèo. Đặc biệt là những người yêu thích mèo lông dài. Cùng tìm hiểu về giống mèo Somali nào!

Bé mèo Somali kiêu sa, xinh đẹp (Ảnh: Reddict) Mô tả chung

Về ngoại hình mèo Somali trông giống như một chú sư tử nhỏ với đôi mắt hình hạnh nhân, khuôn mặt rất biểu cảm, bộ lông tạo ra ánh kim lung linh khi chúng chuyển động.

Đây là một giống mèo yêu thích vận động, nhanh nhẹn, tình cảm, vui vẻ, đáng yêu và rất chu đáo.

Kích thước mèo Somali cũng không quá lớn (Ảnh: Zooplus) Nguồn gốc hình thành

Giống mèo Somali về cơ bản là một phiên bản lông dài của mèo Abyssinian. Abyssinian được phát triển tại Anh từ bé mèo có tên Zulu được Lord Robert Napier mang theo sau một cuộc thám hiểm quân sự đến Abyssinian. Bé mèo này chính là nền tảng để giống mèo xinh đẹp Somali ra đời.

Mèo Somali là phiên bản lông dài của giống mèo Abyssinian (Ảnh: Cat World)

Do màu lông độc đáo, Zulu được nhân giống với nhiều giống mèo khác để có được màu lông tương tự và giống mèo Abyssinian ra đời. Sau đó, trong vài lứa mèo Abyssinian, những bé mèo lông dài xuất hiện. Do đó không phải là đặc điểm mà người nhân giống hướng đến nên người ta thay đổi chương trình và cho những bé lông dài làm thú cưng. Tuy nhiên, nhiều nhà nhân giống lại rất yêu thích bộ lông dài này trên mèo Abyssinian. Cuối cùng, vào cuối những năm 1960, phiên bản mèo Abyssinian được tạo ra với tên Somali. Nhờ diện mạo độc đáo và tính cách hết sức đáng yêu, dễ chăm sóc nên giống mèo này nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Tính cách

Somali là một giống mèo cực kỳ năng động và đầy năng lượng. Chúng rất thích chạy nhảy, chơi đùa trong nhà. Giống mèo này cũng cực “mê” người và thân thiện với các loài động vật khác. Một điểm cộng quá lớn để làm thú cưng đúng không nào? Tuy nhiên, mèo Somali luôn mong muốn có một người bạn cùng chia sẻ. Vì vậy, nếu bạn bận rộn, hãy nuôi thêm một em thú cưng khác để làm bạn với chúng. Chỉ cần có một người bạn đồng hành, bạn sẽ chẳng lo em ấy buồn tẻ đâu.

Bé mèo Somali màu silver (Ảnh: Perfect Pets)

Giống mèo này có thể “tự giải trí” với đồ chơi của mình trong nhiều giờ mà không chán. Nếu được tương tác cùng chủ nuôi thì càng tuyệt vời hơn, em ấy sẽ rất thích thú đấy. Đặc biệt, chất giọng của mèo Somali rất nhẹ nhàng và êm ái. Bạn có thích một bé mèo có tiếng kêu kiểu như vậy không?

Tìm Hiểu Về Giống Mèo Chân Ngắn

 

Những bé mèo Muchkin nấm lùn vui vẻ và rất tình cảm (Ảnh: Youtube)

Mô tả chung

Chỉ cần nhìn vào đôi chân ngắn đặc biệt là bạn có thể nhận ra ngay giống mèo này (Ảnh: Pets)

Nhìn vào đôi chân ngắn, có lẽ nhiều người đã nghĩ rằng giống mèo này rất chậm chạp, nhưng không, thực tế hoàn toàn trái ngược. Mèo Munchkin tuy có ngoại hình thấp bé do đôi chân cực ngắn nhưng chúng vô cùng nhanh nhẹn. Những bé mèo này có rất nhiều năng lượng và hầu như tăng động cả ngày. Đặc biệt, chúng rất thích những màn chạy tốc độ cao và bo cua rất điêu luyện.

Lịch sử hình thành

Đôi chân ngắn của mèo Munchkin chính là một đột biến xuất hiện lâu đời. Trong một báo cáo thú y của bác sĩ H E Williams-Jones ở Anh năm 1944 đã đề cập đến 4 thế hệ mèo có đôi chân ngắn, trong đó có những bé mèo sống đến 8 tuổi và không hề có vấn đề gì về sức khỏe. Tuy nhiên, giống mèo này đã biến mất trong chiến tranh thế giới lần thứ II.

Đến năm 1956, một chú mèo chân ngắn khác được tìm thấy ở Stalingrad.

Nhưng mãi đến năm 1983, Sandra Hockenedel tìm được một bé mèo chân ngắn đang mang thai (đây chính là bé mèo bắt đầu cho sự phát triển cho giống mèo Munchkin hiện nay). Sandra đã đặt tên cho bé mèo này là Blackberry. Sau khi Blackberry sinh con, Sandra đã tặng một bé mèo đực chân ngắn của Blackberry cho bạn cô Kay LaFrance. Chính 2 em mèo này đã trở thành nguồn gen chân ngắn để lai tạo với những bé mèo nhà có đôi chân dài bình thường.

Hiệp hội mèo TICA đã chấp nhận giống mèo chân ngắn Munchkin vào tháng 9/1994.

Tính cách

Munchkin là những chú mèo rất hòa đồng (Ảnh: Animals)

Munchkin là một giống mèo rất năng, động, hòa đồng, thích chạy nhảy. Chúng thích hợp trở thành thú cưng trong nhà kể cả khi gia đình bạn có trẻ em hoặc nuôi nhiều vật nuôi khác như chó chẳng hạn. Một khi bạn đã biết đến giống mèo này, nó sẽ chinh phục trái tim của bạn.

Dáng vẻ hóng hớt điển hình của giống mèo này (Ảnh: Amazon)

Mèo chân lùn rất tò mò và thường ngồi lên hai chân sau như một con thỏ khi cần nhìn rõ thứ gì đó đang thu hút sự chú ý của chúng, bộ dạng này thật sự vô cùng đáng yêu. Đôi khi, đôi chân ngắn trở thành một hạn chế cho giống mèo này, ví dụ như khi mèo nhảy từ trên ghế xuống đất, nhiều khả năng Munchkin sẽ bị té trong pha này.

Bạn đang xem bài viết Tùng Lộc Pet – Tìm Hiểu Về Bệnh Nấm Đồng Xu Trên Chó trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!