Xem Nhiều 12/2022 #️ Viêm Hậu Môn, Vùng Trực Tràng Hoặc Vùng Đáy Chậu Mãn Tính Ở Mèo / 2023 # Top 19 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Viêm Hậu Môn, Vùng Trực Tràng Hoặc Vùng Đáy Chậu Mãn Tính Ở Mèo / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Viêm Hậu Môn, Vùng Trực Tràng Hoặc Vùng Đáy Chậu Mãn Tính Ở Mèo / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rò hậu môn ở mèo

Rò hậu môn là một chứng rối loạn trong đó hậu môn, trực tràng và vùng đáy chậu của mèo bị viêm và kích ứng. Rối loạn này thường gây đau cho mèo, cũng như ngày càng phát triển.

Triệu chứng

Một số triệu chứng thường gặp có thể bao gồm:

Tiêu chảy

Chán ăn

Sụt cân

Táo bón

Không có khả năng kiểm soát ruột (đại tiện không tự chủ)

Loét ở vùng quanh hậu môn

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây viêm vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tình trạng y khoa này xảy ra ở tất cả các giống và ở cả hai giới, nhưng bệnh có thể được thấy phổ biến ở những con mèo đực chưa được triệt sản.

Những con mèo có xương cụt rộng, hoặc những con có xương cụt thấp, được cho là bị viêm ở vùng quanh hậu môn bởi nó ít thông thoáng hơn. Ngoài ra, tỷ lệ mắc tình trạng viêm này thường cao hơn ở mèo có tuyến mồ hôi trong khu vực này.

Chẩn đoán

Xét nghiệm máu thường cho kết quả bình thường, vì vậy bác sĩ thú y thường tìm kiếm tình trạng viêm, sưng, nhiễm trùng, và bất kỳ dấu hiệu nào của vi khuẩn trong khu vực quanh hậu môn của mèo. Trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, sinh thiết khu vực này sẽ được thực hiện.

Điều trị

Hầu hết các lựa chọn điều trị hiện đang được thực hiện ngoại trú. Chườm nóng lên khu vực bệnh có thể sẽ có ích, cũng như liệu pháp điều trị nhẹ dịu bằng nước (thủy liệu pháp) hoặc làm sạch vùng vết thương để ngăn ngừa nhiễm trùng. Chế độ ăn của mèo cũng có thể được điều chỉnh với nhiều chất xơ hơn, làm cho phân mềm hơn và ít đau và khó chịu hơn khi chúng đi đại tiện. Ngoài ra, các tác nhân làm mềm phân có thể được khuyến cáo như là bổ sung chế độ ăn uống cho mèo.

Nếu các lựa chọn điều trị truyền thống không thành công, phẫu thuật có thể sẽ được yêu cầu và được sử dụng để loại bỏ bất kỳ mô bị viêm hoặc bị tổn thương nào. Trong một số trường hợp hiếm, việc cắt cụt đuôi mèo sẽ được khuyến cáo để giảm viêm và khả năng xảy ra tình trạng tái phát. Các thuốc giúp giảm nhiễm trùng thường được kê, cũng sẽ giúp hồi phục bệnh.

Chăm sóc

Có một số biến chứng của việc điều trị, bao gồm:

Sụt cân

Tái phát bệnh

Đại tiện không kiểm soát

Xì hơi (Đầy hơi)

Không hồi phục được

Điều quan trọng là phải theo dõi sự tiến triển của mèo, để đảm bảo rằng chúng đang hồi phục, và chúng không có bất kỳ biến chứng nghiêm trọng nào sau khi điều trị.

Phòng ngừa

Hiện tại chưa có biện pháp phòng ngừa nào cho tình trạng y khoa này.

Viêm Đại Tràng Hoặc Trực Tràng Ở Mèo / 2023

Viêm loét đại tràng mô bào là một bệnh về ruột khiến lớp niêm mạc trong đại tràng của động vật dày lên, với nhiều mức độ loét và mất mô ở lớp niêm mạc trên bề mặt. Dày lên là do sự xâm nhập của nhiều tế bào trong các lớp dưới lớp niêm mạc. Khi đại tràng bị viêm, có thể khả năng hấp thụ nước và lưu phân của đại tràng sẽ bị giảm, dẫn đến tiêu chảy thường xuyên, thường là có dịch nhầy hoặc máu. Ngược lại, viêm trực tràng, là tình trạng viêm ở hậu môn và niêm mạc trực tràng.

Viêm đại tràng và trực tràng có thể xảy ra ở bất kỳ giống mèo nào.

Triệu chứng và phân loại

Một số triệu chứng có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm đại tràng hoặc trực tràng là đại tiện thường xuyên chỉ với một lượng nhỏ phân và căng thẳng kéo dài sau mỗi lần đại tiện, như thể mèo cần thải nhiều phân hơn. Viêm cũng có thể làm thay đổi độ đặc của phân từ nửa rắn đến dạng lỏng, đến tiêu chảy. Việc thải phân có thể gây kích ứng thêm mô viêm của đại tràng và trực tràng, và làm cho nó bị rách. Kết quả là, tiêu chảy mãn tính thường sẽ có dịch nhầy hoặc máu trong đó.

Kích ứng và loét đại tràng cũng có thể dẫn đến phản ứng nôn mửa và sụt cân do sự thèm ăn của mèo giảm.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này. Nguồn gốc có thể là từ ký sinh trùng đường ruột hoặc trực tràng; nhiễm khuẩn; nhiễm nấm; hoặc nhiễm tảo (phụ thuộc vào nước). Bệnh cũng có thể do nuốt phải một vật lạ hoặc vật liệu mài, gây chấn thương ở ruột.

Một hệ thống khỏe mạnh khác đôi khi có thể phản ứng với nhiễm trùng hoặc rối loạn bằng cách tự thu mình vào. Trong một số trường hợp, nước tiểu hoặc các chất thải sẽ quay trở lại vào hệ thống cơ thể thay vì đi ra ngoài, dẫn đến lượng chất thải bất thường trong máu. Urê, một sản phẩm chất thải trong nước tiểu, là một trong những sản phẩm có khả năng gây hại có thể xâm nhập vào dòng máu. Điều này cũng có thể gây ra các vấn đề khác cho cơ thể của mèo, nhưng một trong những dấu hiệu có thể có của tình trạng tích trữ chất thải là viêm đường ruột.

Viêm đường ruột cũng có thể là một dấu hiệu của tình trạng viêm ở các cơ quan khác. Ví dụ, viêm tuyến tụy kéo dài (viêm tụy) sẽ gây kích ứng ruột. Các rối loạn viêm hoặc miễn dịch, chế độ ăn uống và nuốt các vật lạ cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể mèo, dẫn đến viêm đại tràng và trực tràng.

Có lẽ ít lo ngại hơn là chứng rối loạn miễn dịch, nhưng dù sao thì điều quan trọng là khả năng tình trạng này là kết quả của dị ứng. Nếu dị ứng tự biểu hiện qua tình trạng viêm ở bất kỳ cơ quan hoặc hệ thống nào, cần phải xác định nguồn gốc dị ứng. Các phản ứng với chất gây dị ứng có xu hướng mạnh mẽ hơn với sự tiếp xúc nhiều hơn, đôi khi gây tử vong.

Điều trị

Nếu mèo của bạn bị mất nước do tiêu chảy mãn tính, nó sẽ cần được nhập viện để bù nước qua đường tĩnh mạch. Nếu tình trạng viêm xảy ra đột ngột và nghiêm trọng, bác sĩ thú y có thể yêu cầu bạn không cho mèo ăn trong vòng 24 đến 48 giờ, để cho đại tràng được nghỉ ngơi. Trong khi đó, nếu viêm mãn tính và mô sẹo đã hình thành trong đại tràng, có thể sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ các đoạn bị sẹo nặng nhất. Tình trạng viêm do nhiễm nấm cũng có thể cần phẫu thuật.

Việc kê đơn thuốc sẽ dựa vào nguyên nhân gây viêm. Ví dụ, nếu viêm là kết quả của giun tóc hoặc giun móc, thuốc chống ký sinh trùng sẽ được kê đơn. Thuốc chống viêm và ức chế miễn dịch có thể được kê nếu nguyên nhân là do phản ứng tự miễn dịch. Có một số loại viêm đại tràng đáp ứng kém với điều trị y khoa; trong những trường hợp này, có thể sẽ cần phẫu thuật. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để có lựa chọn tốt nhất.

Việc điều trị tại nhà rất có thể sẽ tập trung vào chế độ ăn uống. Bác sĩ thú y có thể sẽ đề xuất một chế độ ăn giàu protein được chuẩn bị bởi bạn tại nhà, hoặc đồ đóng gói sẵn mua tại cửa hàng. Bổ sung chất xơ chưa lên men, chẳng hạn như cám, có thể được sử dụng để tăng khối lượng phân, cải thiện các cơn co thắt cơ trong đại tràng, và đưa nước cặn vào phân. Mặt khác, một số chất xơ lên men có thể có lợi. Các axit béo được sản xuất bởi quá trình lên men có thể giúp đại tràng hồi phục và khôi phục lại các vi khuẩn bình thường trong đại tràng. Một số loại chất xơ, như psyllium, có thể là thuốc nhuận tràng, và có thể không phải là phương thuốc tốt nhất cho tình trạng gây tiêu chảy, vì vậy điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi bắt đầu bất kỳ quá trình điều trị nào tại nhà.

Chăm sóc

Bác sĩ thú y sẽ cần phải khám theo dõi mèo, ít nhất là trong một thời gian. Một số lần kiểm tra có thể được thực hiện qua điện thoại, vì bạn có thể mô tả sự tiến triển của mèo với bác sĩ. Nếu được kê thuốc, bạn sẽ cần phải chăm sóc theo các chỉ dẫn của bác sĩ thú y.

Phòng ngừa

Mẹo Hay Giảm Béo Vùng Bụng Từ Thiên Nhiên Hoặc Bằng Laser / 2023

Từ vòng eo son rỗi thành eo “bánh mì” sau khi sinh là điều hết sức bình thường mà hầu hết chị em phụ nữ sau sinh đều mắc phải. Một là chấp nhận “sống chung” với mỡ bụng, hai là nỗ lực giảm cân. Nếu thuộc top 2, đừng quên những Mẹo hay giảm béo vùng bụng sau khi sinh trong bài viết này.

Trong quá trình mang thai và cho con bú, cơ thể phụ nữ cần được nạp một lượng lớn năng lượng bao gồm chất béo, đạm, các vitamin và khoáng chất giá trị cho mẹ và bé. Trong khi năng lượng nạp nhiều nhưng cơ thể lại khó vận động do đó lượng mỡ được tích tụ từ ngày này tháng khác, cuối cùng sau sinh phụ nữ rơi vào tình trạng béo bụng, kích thước cơ thể sồ sề. Áp dụng những mẹo đơn giản này để thấy hiệu quả giảm béo vùng bụng sau khi sinh.

Muôn vàn mẹo hay giảm béo vùng bụng từ thiên nhiên

Từ “thời ông bà” đã dùng ngay những nguyên liệu thiên nhiên để giảm béo bụng an toàn. Trong số đó, phải nhắc đến số 1 là mẹo chườm muối, tiếp đến là dùng ngải cứu, bí đao hay bột quế.

Công thức với muối: chỉ mất 2 phút để rang cho muối nóng lên, sau đó thêm 10 -15 phút chườm muối lên vùng bụng. Độ nóng của muối phần nào làm nóng da tan mỡ bụng, làm săn chắc da bụng sau sinh.

Công thức với ngải cứu: Tầm 5 phút để xao vàng lá ngải cứu và rang muối, gừng, sau đó trộn đều làm một và chườm lên vùng bụng. Mẹo này cách làm và hiệu quả tương tự như khi chườm muối chay.

Công thức với bí đao: Hàn lượng vitamin E, C, A và các khoáng chất có trong bí đao chính là nguồn dưỡng chất tuyệt vời có tác dụng làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân thành công. Rất đơn giản, mỗi ngày dành vài phút để lựa chọn những quả bí đao xanh tươi nhất, sau đó xay sinh tố uống. Hoặc đơn giản hơn nữa là luộc bí đao ăn mỗi ngày.

3 trong số nhiều cách giảm vòng eo hiệu quả này được chị em phụ nữ áp dụng nhiều và mang lại những hiệu quả tích cực. Vừa an toàn cho da lại có thể giảm cân với chi phí tiết kiệm, những cách giảm cân này xứng đáng được gọi là “thần dược” tiền không mất và tật không mang.

Giảm béo bụng sau sinh bằng laser tại CosMedical Clinic

Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, các thiết bị, máy móc ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em. Trong đó, công nghệ giảm mỡ bằng laser được xem là bước đột phá lớn trong ngành thẩm mỹ làm đẹp, nhất là với Quang D’Oxy – Xero Lipo độc quyền tại Cosmedical Clinic.

Điểm khác biệt của công nghệ Quang D’Oxy chính là các năng lượng sóng của laser có khả năng xuyên qua lớp da và làm nóng trực tiếp lên các mô mỡ, từ đó giải phóng các tế bào mô đích một cách nhanh chóng mà không gây hiện tượng mệt mỏi như ăn kiêng hay tập luyện vất vả. Đây quả là giải pháp giảm béo an toàn và cho hiệu quả lâu dài.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ sau khi sinh nếu có nhu cầu giảm béo bằng công nghệ độc quyền này thì sau 6 tháng mới tiến hành giảm béo nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Hoặc trực tiếp để bác sĩ thăm khám và tư vấn kiểm tra có đảm bảo điều kiện giảm mỡ bằng laser không?

Như vậy, ngoài những mẹo giảm béo vùng bụng sau khi sinh bằng thiên nhiên thì các chuyên gia, bác sĩ da liễu đã gợi ý cho chị em cách giảm bằng công nghệ laser Quang D’Oxy. Chúc chị em có sự lựa chọn tốt nhất và sớm lấy lại dáng gọn!

Bệnh Nôn Mãn Tính Ở Mèo / 2023

Nôn mửa đặc trưng cho việc các chất trong dạ dày bị đẩy ra. Nôn mửa mãn tính là việc nôn mửa trong thời gian dài hoặc tái phát thường xuyên. Các bệnh về dạ dày và đường ruột là những nguyên nhân chính của bệnh nôn mửa. Ngoài ra, bệnh còn do các cơ quan khác tích lũy nhiều chất độc hại trong máu, kích thích trung tâm nôn trong não của mèo.

Các triệu chứng

Triệu chứng của nôn mửa bao gồm thở gấp, buồn nôn và nôn một phần thức ăn. Thức ăn bị nôn ra có thể ở dạng tiêu hóa, hình ống và thường phủ một chất nhầy hoặc mật.

Triệu chứng nghiêm trọng hơn của bệnh này là nôn ra máu, đó có thể là dấu hiệu của ung thư hay loét dạ dày.

Nguyên nhân

Khó khăn nhất trong việc xác định nguyên nhân gây ra nôn mửa để đưa ra phương án điều trị là có rất nhiều nguyên nhân. Một số nguyên nhân gây ra nôn mửa mãn tính bao gồm:

Loét dạ dày

Ung thư dạ dày

Viêm dạ dày

Suy gan

Suy thận

Viêm tụy

U tuyến tụy

Bệnh tai trong

Bệnh Addison

Bệnh Heartworm

Chức năng tuyến giáp cao

Nuốt phải các vật bên ngoài

Bàng quang tắc nghẽn hoặc bị vỡ

Vi rút panleukopenia mèo

Nhiễm ceton acid (một dạng bệnh tiểu đường)

Nhiễm trùng tử cung (phổ biến hơn khi con mèo đến tuổi trung niên)

Chẩn đoán

Bác sĩ thú y sẽ bắt đầu bằng cách xác định xem chú mèo của bạn thực sự nôn mửa hay chỉ nhai lại (tức là hiện tượng thức ăn quay ngược trở lại lên miệng). Bạn nên chú ý đến các biểu hiện khi nôn của chú mèo để có thể mô tả kỹ lưỡng các triệu chứng cũng như thời gian mèo bị ói mửa sau khi ăn khi bác sĩ thú ý yêu cầu.

Nếu chú mèo của bạn buồn nôn và nặng nề ở bụng, nó có thể nôn mửa. thức ăn bị nôn ra một phần đã tiêu hóa và hơi lỏng. Một chất lỏng màu vàng được gọi là mật thường sẽ có mặt cùng với các chất trong dạ dày bị nôn ra.

Nếu chú mèo đang nhai lại, nó sẽ cúi đầu và thức ăn sẽ ra ngoài nhanh hơn. Thức ăn sẽ không tiêu hóa được và có lẽ ở dạng ống, thường bị bao phủ bởi chất nhầy.

Con mèo của bạn có thể ăn lại thức ăn nôn ra. Đó là cách tốt để giữ lại mẫu thức ăn nôn ra để khi đến bác sĩ thú y, bác sĩ có thể kiểm tra, có thể xác định được mèo bị nôn hay nhai lại và thành phần có trong thức ăn bị nôn ra.

Bác sĩ thú y sẽ cần thông tin về các hoạt động, thói quen, môi trường sống của mèo cũng như các loại thuốc thú cưng của bạn có thể đang dùng. Các yếu tố đó rất quan trọng và phải được theo dõi ngay lập tức trong những trường hợp mèo nôn ra hạt nào đó (có thể xuất hiện như bã cà phê). Những hạt này chính là dấu hiệu của nôn ra máu – một biểu hiện của viêm loét hay ung thư dạ dày.

Nếu chú mèo của bạn bị sốt, đau bụng, vàng da, thiếu máu, hoặc đau dạ dày, bác sĩ thú y sẽ có thể thực hiện một chẩn đoán cụ thể hơn.

Đôi khi, ho cũng sẽ làm mèo nôn mửa. Nếu vậy cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra ho cho mèo. Bác sĩ sẽ nhìn vào miệng của chú mèo để xem nếu một vật nào đó bị mắc trong thực quản (sau vòm miệng), hoặc nếu có chỉ định, cần chụp X-quang để xác định xem mèo có bị mắc vật nào đó sâu hơn trong thực quản, hay trong dạ dày không.

Phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra nôn mửa; một số gợi ý của bác sĩ thú y như:

Thay đổi chế độ ăn uống

Dùng thuốc để kiểm soát tình trạng nôn (như cimetidine, thuốc chống lo âu)

Dùng thuốc kháng sinh, trong trường hợp loét dạ dày do vi khuẩn

Thuốc chống viêm để điều trị bệnh viêm đường ruột

Phẫu thuật, trong trường hợp nôn do có khối u

Thuốc đặc trị dùng khi hiện tượng nôn mửa do hóa trị liệu

Lưu ý

Cá c biến chứng nặng có thể xảy ra khi chú mèo không nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, hoặc khi thực phẩm được hít vào bằng đường hô hấp, có thể dẫn đến ho và thậm chí cả viêm phổi.

Bạn đang xem bài viết Viêm Hậu Môn, Vùng Trực Tràng Hoặc Vùng Đáy Chậu Mãn Tính Ở Mèo / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!